Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí thay thế Photoshop tốt nhất hiện nay

Nếu không dùng Photoshop, các bạn có thể sử dụng 1 trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí được Taimienphi.vn liệt kê trong nội dung bài viết dưới đây, để tìm thấy cho mình công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, nhiều tính năng và phù hợp với mục đích của mình.

Photoshop là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay, tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của phần mềm là kích thước khá nặng, không thể cài đặt và sử dụng trên các máy tính, laptop cấu hình thấp. Ngoài Photoshop, trên thị trường hiện nay còn có rất nhiều ứng dụng, phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí khác hữu ích. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn danh sách Top phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí thay thế Photoshop tốt nhất.

phan mem chinh sua anh mien phi thay photoshop

Phần mềm chỉnh sửa ảnh thay thế Photoshop miễn phí tốt nhất

Lưu ý: Nếu đang tìm kiếm giải pháp để tối ưu hóa hình ảnh cho trang web của mình, bạn chỉ cần nhập URL hình ảnh vào Image Optimization Tool, ứng dụng sẽ kiểm tra các hình ảnh có thể nén được. Sau khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ được cung cấp link tải xuống các file được tối ưu hóa dưới dạng file ZIP.


Top phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí thay thế Photoshop tốt nhất


1. Phần mềm chỉnh sửa ảnh GIMP

GIMP (là viết tắt của GNU Image Manipulation Program) là phần mềm chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở, được tích hợp một loạt các công cụ chỉnh sửa hình ảnh mà bạn có thể tìm thấy trong các phần mềm, công cụ chỉnh sửa ảnh trả phí khác.

top phan mem chinh sua anh mien phi thay the photoshop tot nhat 2019 2

Giao diện GIMP cũng khá thân thiện với người dùng, bao gồm chế độ một cửa sổ trong đó tất cả các thanh công cụ và khung hình được trình bày theo bố cục kiểu Adobe.

Để tải GIMP về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây: Download GIMP


2. Paint.NET - Công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản

Ưu điểm lớn nhất của Paint.NET là đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp cho các tác vụ chỉnh sửa cơ bản.

top phan mem chinh sua anh mien phi thay the photoshop tot nhat 2019 3

Giao diện người dùng Paint.NET trong nhiều năm qua đã được cải tiến rất nhiều, bổ sung thêm nhiều công cụ chỉnh sửa nâng cao bao gồm layer, hoàn tác tác vụ, hàng tấn các bộ lọc, plugin và chức năng xoay / zoom 3D hữu ích.

Mặc dù không cung cấp đầy đủ các tính năng chỉnh sửa như Photoshop, nhưng Paint.NET chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các máy tính, laptop cấu hình thấp.

Tải Paint.NET về máy và cài đặt tại đây: Download Paint


3. Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh Photo Pos Pro

So với GIMP, giao diện người dùng Photo Pos Pro thông minh và dễ truy cập hơn nhiều, các công cụ và menu được sắp xếp một cách hợp lý và nhất quán.

top phan mem chinh sua anh mien phi thay the photoshop tot nhat 2019 4

Bố cục "chuyên gia" của phần mềm bao gồm các lớp (layer) và mặt nạ (layer mask) chỉnh sửa tinh vi cũng như các công cụ điều chỉnh đường cong và mức độ theo cách thủ công. Người dùng có thể dễ dàng truy cập các bộ lọc chỉ với một cú click chuột thông qua menu chính.

Ngoài ra Photo Pos Pro cũng bao gồm công cụ brush cho phép người dùng xóa các nhược điểm không mong muốn, hỗ trợ chỉnh sửa hàng loạt và các script giúp tiết kiệm thời gian khi tinh chỉnh toàn bộ thư mục ảnh.

Nhược điểm lớn nhất của phiên bản miễn phí là chỉ cho phép lưu các file ở độ phân giải tối đa 1.024 x 2.014 pixel.

Tải Photo Pos Pro về máy và cài đặt tại đây: Download Photo Pos Pro


4. PhotoScape - Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

Nhìn có vẻ đơn giản, xong menu chính của PhotoScape bao gồm một loạt các tính năng nâng cao hữu ích, chẳng hạn như chuyển đổi ảnh thô, tách và ghép ảnh, tạo ảnh GIF động, ... .

top phan mem chinh sua anh mien phi thay the photoshop tot nhat 2019 5

So với các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác được đề cập đến trong bài viết, giao diện người dùng PhotoScape khá "độc", các công cụ được nhóm thành các trang cấu hình lạ, ít tính năng hơn so với Photoshop. Bù lại phần mềm được trang bị các bộ lọc khá tiên tiến, cho phép người dùng có thể cân bằng, thêm bộ lọc nhẹ vào hình ảnh chỉ trong nháy mắt.

Tải PhotoScape về máy và cài đặt tại đây: Download PhotoScape


5. Canva - Dịch vụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến

Canva là trình chỉnh sửa ảnh chạy trên trình duyệt web và là giải pháp để "biến" các bức ảnh của bạn thành các banner, biểu ngữ, ... .

top phan mem chinh sua anh mien phi thay the photoshop tot nhat 2019 6

Phần mềm bao gồm cả phiên bản miễn phí và trả phí, trong đó phiên bản miễn phí phù hợp với người dùng thường. Chỉ cần đăng ký bằng địa chỉ email và bạn sẽ nhận được 1GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí, 8.000 mẫu thiết kế và chỉnh sửa, và 2 thư mục để lưu trữ công việc của mình.

Mặc dù không được trang bị các công cụ tiên tiến như brush hay bộ chọn thông minh, tuy nhiên bạn có thể sử dụng thanh trượt tiện dụng để áp dụng các sắc thái, hiệu ứng họa tiết, làm sắc nét, điều chỉnh độ sáng, độ bão hòa và độ tương phản, ... . Ngoài ra còn có các công cụ chỉnh sửa văn bản, lựa chọn hình nền và đồ họa khác giúp bạn hoàn thành thiết kế của mình.

Tải Canva về máy và cài đặt tại đây: Download Canva


6. Fotor - Chính sửa ảnh miễn phí

Fotor là công cụ chỉnh sửa hình ảnh cao cấp, được tích hợp các công cụ tilt-shift hoàn hảo, và một loạt các tùy chọn tinh chỉnh màu sắc, ... . Người dùng có thể dễ dàng truy cập các công cụ này thông qua hệ thống menu thông minh của Fotor.

top phan mem chinh sua anh mien phi thay the photoshop tot nhat 2019 7

Một trong những tính năng nổi bật nhất trên Fotor mà hầu như không thể tìm thấy trên các trình chỉnh sửa ảnh miễn phí khác phải kể đến khả năng xử lý hàng loạt file.

Để tải Fotor về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây: Download Fotor


7. Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Pixlr Editor

Tiện ích mở rộng Pixlr Editor bao gồm các chức năng chỉnh sửa ảnh cơ bản và nâng cao không kém gì so với các trình chỉnh sửa ảnh miễn phí khác.

top phan mem chinh sua anh mien phi thay the photoshop tot nhat 2019 8

Chỉ cần tải lên hình ảnh và bạn có thể truy cập các lớp, mặt nạ, clone stamp, ... chẳng khác gì các trình chỉnh sửa hàng đầu. Hạn chế lớn nhất của Pixlr Editor là không cho phép xử lý, chỉnh sửa hàng loạt ảnh và yêu cầu Flash để chạy.

Tải Pixlr Editor về máy và cài đặt tại đây: Download Pixlr Editor


8. Pixlr X - Chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Pixlr X được kế thừa và phát triển dựa trên Pixlr Editor, sử dụng HTML5 thay vì Flash, vì vậy người dùng có thể chạy nó trên trình duyệt web bất kỳ.

top phan mem chinh sua anh mien phi thay the photoshop tot nhat 2019 9

Pixlr X được thiết kế chạy mượt hơn, có nhiều điểm tương đồng hơn so với Adobe Photoshop Express, cho phép người dùng thực hiện điều chỉnh màu sắc, độ bão hòa, làm nét, làm mờ hình ảnh, kết hợp nhiều hình ảnh khác nhau, ... .

Nhược điểm của Pixlr X là không được tích hợp các công cụ cọ vẽ hoặc bút chì, vì vậy người dùng không thể tạo hình ảnh mới từ đầu.

Tải Pixlr X về máy và cài đặt tại đây: Download Pixlr X


9. Adobe Photoshop Express Editor - Chỉnh sửa ảnh nâng cao

Đúng như tên gọi của nó, Adobe Photoshop Express Editor là phiên bản rút gọn, dựa trên trình duyệt của phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng đầu của Adobe. Mặc dù là công cụ dựa trên Flash, tuy nhiên Adobe cũng cung cấp các ứng dụng cho nền tảng di động, cho phép người dùng sử dụng trên các thiết bị di động của mình.

top phan mem chinh sua anh mien phi thay the photoshop tot nhat 2019 10

Với công cụ Pop Color cho phép người dùng thay đổi màu sắc hình ảnh một cách nhanh chóng. Công cụ Fill Light là giải pháp lý tưởng để "bù" độ sáng cho các bức ảnh được chụp trong điều kiện ít ánh sáng. Ngoài ra còn có công cụ healing brush, tự động điều chỉnh màu sắc, điều chỉnh cân bằng trắng và phơi sáng theo cách thủ công.

Tải Adobe Photoshop Express Editor về máy và cài đặt tại đây: Download Photoshop Express Editor


10. Pizap - chỉnh sửa ảnh online

Trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến miễn phí piZap có sẵn cả phiên bản HTML5 và Flash. Bạn có thể lựa chọn làm việc với hình ảnh từ ổ cứng , Facebook, Google Photos, Google Drive, Google Search hoặc danh mục ảnh stock bất kỳ.

top phan mem chinh sua anh mien phi thay the photoshop tot nhat 2019 11

Giao diện piZap bao gồm thiết kế tối, hiện đại hơn và sử dụng nhiều thanh trượt để điều chỉnh nhanh, thay vì sử dụng các biểu tượng phức tạp và menu thả xuống.

Cũng giống như Fotor, piZap cũng cung cấp nhiều nhãn dán, công cụ cho người dùng sử dụng tài khoản trả phí. Ngoài ra người dùng có thể chia sẻ các hình ảnh đã được chỉnh sửa xong lên các mạng xã hội lớn như các máy chủ của riêng piZap, Dropbox và Google Drive, hoặc lưu ảnh vào ổ cứng, email hoặc lấy mã nhúng.

- Truy cập PiZap tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-chinh-sua-anh-mien-phi-thay-the-photoshop-tot-nhat-2019-47710n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn Top phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí thay thế Photoshop tốt nhất. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé, nếu chưa dùng Photoshop, các bạn tham khảo cách Cài Photoshop tại đây.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Bản quyền Photo POS Pro, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp từ 15/8
(Giveaway) Bản quyền Analog Projects, tạo hiệu ứng cho ảnh từ 2/12
Adobe Photoshop Elements 2021 chính thức cập bến Microsoft Store
(Giveaway) Đăng ký bản quyền Home Photo Studio, chỉnh sửa ảnh từ 30/08
Cách ghép ảnh bằng Photoshop trên máy tính, ghép 2 ảnh vào 1 khung
Từ khoá liên quan:

phần mềm thay thế photoshop

, phần mềm chỉnh sửa ảnh thay thế Photoshop, chỉnh sửa ảnh không cần photoshop,

SOFT LIÊN QUAN
  • Photoshop Shortcuts

    Ứng dụng ghi chú phím tắt của Photoshop

    Photoshop Shortcuts là ứng dụng hỗ trợ cho Photoshop cung cấp cho bạn những mô tả chi tiết cũng như hướng dẫn sử dụng tất cả các phím tắt, tổ hợp phím điều khiển các công cụ có trong phần mềm biên tập, chỉnh sửa hình ảnh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bạn sẽ không cần phải vất vả học thuộc lòng tất cả những tổ hợp phím phức tạp cho từng chức năng.

Tin Mới