10 lỗi trong Photoshop thường gặp khi sử dụng

Một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh của Photographer không thể không nói đến Photoshop được, đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất hiện nay, nhưng trong quá trình sử dụng người dùng thường gặp phải một số lỗi gây ảnh hưởng đến công việc của mình, để khắc phục một số lỗi Photoshop mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Photoshop là phần mềm có nhiều chức năng hữu ích dành cho người dùng, ngoài việc chỉnh sửa hình ảnh, làm nét ảnh, tạo ảnh mới thì Photoshop cũng còn xảy ra nhiều lỗi nhỏ, không có phần mềm nào là hoàn hảo và ngay cả Photoshop cũng vậy, càng nhiều người sử dụng thì sẽ có càng nhiều lỗi. Tuy nhiên không hẳn lúc nào cũng là lỗi Photoshop mà đơn giản chỉ là vô tình sử dụng phím tắt Photoshop lúc nào không biết.

loi photoshop

Những lỗi Photoshop hay gặp nhất khi dùng

Nội dung bài viết:
1. Con trỏ tự dưng biến mất hoặc thay đổi hình dạng
2. Bảng chức năng không hiển thị
3. Không thể chỉnh sửa ảnh cũng như sử dụng các chức năng khác
4. Photoshop bị đơ khi sử dụng Export Clipboard
5. Mở các Document và file mới qua thẻ tab
6. File PSD lại không tự động mở bằng Photoshop
7. Không điểu khiển khi chuyển chế độ Smart Quotes
8. Kích thước thay đổi khi Zoom
9. Ổ cứng báo đầy
10. Render rất chạm và lag

Và tất nhiên với những người mới thì việc vô tình chạm phải phím tắt Photoshop họ sẽ tưởng đó là Photoshop bị lỗi và không biết làm thế nào để sửa. Bài viết sau đây sẽ là nguồn kiến thức bổ sung về Photoshop cho những ai đang sử dụng Photoshop nhé.

10 lỗi trong Photoshop thường gặp khi sử dụng

1. Con trỏ tự dưng biến mất hoặc thay đổi hình dạng

Đôi lúc sử dụng tính năng Brush hay các công cụ khác liên quan đến Brush, bạn không thấy con trỏ đâu hoặc hình dáng của chúng khác lạ. Làm thế nào để có thể quay chúng trở về trạng thái bạn đầu ?

Cách đơ giản nhất là ấn tổ hợp Phím Ctrl + K (Prefences) rồi chọn mục Cursors, ở đây sẽ cho phép bạn thay đổi tùy ý con trỏ của mình cũng như làm nó xuất hiện lại với Painting CursorsOther Cursors.

loi phan mem Photoshop

2. Tại sao bảng chức năng không hiển thị

Đang làm việc mà tự dưng bảng chức năng đi đâu hết vậy? đây là lỗi thường gặp trong Photoshop mà người sử dụng hay mắc phải. Và thực tế do bạn “bấm nhầm” vào phím Tab để ẩn bảng chức năng đi hoặc F để vào chế độ ảnh full màn hình. Cách sửa lỗi Photoshop rất đơn giản, chỉ việc ấn lại một lần nữa các phím kia là được nhé.

khoi phuc file photoshop chua luu

3. Tại sao không thể chỉnh sửa ảnh cũng như sử dụng các chức năng khác ?

Lỗi Photoshop này có lẽ đây là lỗi “không để ý” người dùng khi họ lỡ bấm vào Ctrl + A hoặc sử dụng tính năng Magic Wand ToolMarque Tool gây nên. Để loại bỏ toàn bộ khoanh vùng trong Photoshop bạn lựa chọn Select từ thanh Menu >Deselect để bỏ chọn toàn bộ khoanh vùng nhé, sau đó bạn có thể chỉnh sửa bình thường. Ngoài ra một cách nhanh hơn là sử dụng phím tắt Ctrl + D.

loi khong mo duoc photoshop cc 2020

4. Photoshop bị đơ khi sử dụng Export Clipboard

Tính năng này thực sự chưa tương thích với các phiên bản Photoshop trên các hệ điều hành, khi sử dụng Export Clipboard sẽ gây ra lỗi Photoshop khi chuyển Tab. Để khắc phục tình trạng trên bạn có thể ấn tổ hợp phím Ctrl + K, vào thẻ General và bỏ chọn ExportClipboard để ngăn chặn lỗi Photoshop xảy ra cũng như không cho phép copy dữ liệu ảnh từ Photoshop.

loi khong mo duoc photoshop cc 2019

5. Mở các Document và file mới qua thẻ tab

Khi mở các Document và file mới trong trong Photoshop nhưng chúng lại hiển thị theo dạng cửa sổ, không phải dạng tab như mọi khi thì chúng ta sẽ xử lý lỗi  trong Photoshop này như thế nào. Rất đơn giản vì trong Prefrences đã đáp ứng hết tất các vấn đề. Truy cập bằng tổ hợp phím Ctrl + K mục Workspace và tích chọn Open Documents as Tabs nhé.

khong tao duoc file moi trong photoshop 2020

6. Tại sao file PSD lại không tự động mở bằng Photoshop

Có 2 nguyên nhân dẫn đến Photoshop bị lỗi này, một là do Photoshop của bạn đã bị virus ăn mất hoặc 2 là do bạn sử dụng phiên bản Portable của Photoshop thì chức năng mở file mặc định bằng Photoshop sẽ không hoạt động được. Để khắc phục tình trạng trên chắc chắn chúng ta phải cài Photoshop rồi. Ngoài ra còn một cách sửa tạm thời như sau:

Bước 1: Click chuột phải vào file chọn Openwith >Choose another app.

photoshop bi vang

Bước 2: Một cửa sổ thông báo hiện lên, chọn tiếp Look for another app on this PC.

che do bat diem trong photoshop

Bước 3: Tìm đến đường dẫn chứa phần mềm Photoshop hoặc bản portable bạn đang chạy và Open nhé.

loi photoshop tu thoat

Bước 4: Lựa chọn Adobe Photoshop và tích vào Always use this App to open .psd files rồi OK để mở.

khong chon duoc doi tuong trong photoshop

Bước 5: Từ sau bước này bạn đã có thể mở các file Photoshop bằng cách click trực tiếp rồi, còn không có thể mở Menu chuột phải và click chọn open with sẽ thấy.

loi trong Photoshop

7. Không điểu khiển khi chuyển chế độ Smart Quotes

Smart Quotes và Straight Quotes là 2 chế độ rất hay được sử dụng trong Photoshop nhưng không phải ai cũng biết. Với khả năng vượt trội của Straight Quotes trong việc sao chép dữ liệu so với Smart Quotes nhưng cũng gặp rất nhiều vấn đề, phát sinh lỗi Photoshop. Đa phần các lỗi trong Photoshop đều có dính dáng đến tính năng này. Nếu gặp lỗi trên các tốt nhất để sửa là tắt nó đi. Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + K phần Type và bỏ chọn use Smart Quotes.

loi trong Photoshop

8. Kích thước thay đổi khi Zoom

Kích thước liên tục thay đổi khi bạn Zoom ảnh to ra hoặc ngược lại, đây là lỗi Photoshop thường xuyên gặp. Gây khó chịu cho người sử dụng nhất là khi thường xuyên phải Zoom ảnh. Để khác phục tình trạng trên bạn vào Preferences bằng tổ hợp phím Ctrl + K phần Tools và tích vào Zoom Resizes Windows nhé.

loi trong Photoshop

9. Ổ cứng báo đầy phải làm sao ?

Photoshop mượn rất nhiều tài nguyên trong máy tính của bạn, đặc biệt là dung lương ổ cứng. Trong một ngày đẹp trời và ổ cứng bạn đầy vì nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó một phần do Photoshop thì phải làm thế nào. Nếu không có đủ chỗ cho Photoshop làm việc và hoạt động sẽ sinh ra lỗi chậm chạp. Vậy làm sao để khắc phục?

Có rất nhiều cách để khắc phục tính trạng trên, bạn có thể sử dụng Disk Cleanup để quét các file rác, file tạm trong ổ C để giải phóng ổ.

Bước 1: Mở MenuStart gõ “Disk Cleanup” và lựa chọn kết quả tìm được

loi trong Photoshop

Bước 2: Đợi hệ thống mở lên, lựa chọn các file rác trong hệ thống rồi bấm vào OK để hệ thống tự động loại bỏ các file rác nhé.

loi trong Photoshop

Tất nhiên đây chỉ là một trong số rất nhiều cách, ngoài ra bạn cũng nên xóa bớt các file trong Photoshop mà không sử dụng đến hoặc trong thùng rác. Nếu đã làm các cách trên mà tình trạng không khá hơn được thì cách tốt nhất bạn nên thay ổ cứng mới với dung lượng cao hơn nhé.

10. Render rất chạm và lag

Tình trạng Render chậm do rất nhiều vấn đề gây nên, nhưng có 2 vấn dề chủ yếu đó là do CPU của bạn không đủ mạnh hoặc do RAM bạn chi cho Photoshop quá ít. Nếu là vấn đề CPU thì chẳng có cách nào khác ngoài việc nâng cấp và thay thế. Còn với RAM, bạn hoàn toàn có thể chỉnh % số RAM sẽ chi cho Photoshop mà bạn muốn trong Preferences. Bấm Ctrl + k để mở, sau đó vào mục Performance để tăng hoặc giảm % render trong Photoshop nhé.

loi trong Photoshop

Trên đây là 10 lỗi trong Photoshop mà quá trình sử dụng các bạn thường xuyên gặp. Mỗi khi Photoshop bị lỗi hay tham khảo xem có lỗi nào trong danh sách trên đây và làm theo hướng dẫn để sửa nhé. Phiên bản để sử dụng trong bài viết này là Photoshop CS5 hiện đang rất phổ biến. Cũng có nhiều ý kiến gửi về nói phiên bản này hiện tại không thể viết tiếng Việt được.

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên trong quá trình sử dụng nhiều người dùng thường xuyên gặp phải nhiều lỗi phát sinh gây khó chịu và ảnh hưởng tới công việc của họ. Chính vì vậy mà bài viết sửa lỗi trong Photoshop thường gặp khi sử dụng mà chúng tôi sưu tầm được sẽ giúp những người mới sử dụng hoặc đã sử dụng lâu năm khắc phục tốt hơn các lỗi Photoshop phát sinh đó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-trong-photoshop-15708n.aspx
Taimienphi.vn đã xem xét và cũng đã có bài viết hướng dẫn bạn đọc có thể tham khảo Cách gõ tiếng Việt trong Photoshop CS5 để có thể viết được tiếng Việt nhé. Bên cạnh đó, tính năng làm nét ảnh bằng photoshop hiện đang được khá nhiều bạn trẻ yêu thích sử dụng, với những bức ảnh chất lượng kém thì việc làm nét ảnh sẽ giúp bạn đăng lên các mạng xã hội rõ nét hơn

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.2★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo ảnh MA THUẬT bằng Photoshop đơn giản
Cách cài đặt Photoshop Tiếng Việt, việt hóa Photoshop
Cách thay nền ảnh bằng Photoshop
Mã Key kích hoạt Photoshop CS6 sử dụng trọn đời miễn phí
Cách sử dụng Photoshop Online
Từ khoá liên quan:

loi trong photoshop

, photoshop bi loi, loi thuong gap trong photoshop,

SOFT LIÊN QUAN
  • Photoshop Shortcuts

    Ứng dụng ghi chú phím tắt của Photoshop

    Photoshop Shortcuts là ứng dụng hỗ trợ cho Photoshop cung cấp cho bạn những mô tả chi tiết cũng như hướng dẫn sử dụng tất cả các phím tắt, tổ hợp phím điều khiển các công cụ có trong phần mềm biên tập, chỉnh sửa hình ảnh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bạn sẽ không cần phải vất vả học thuộc lòng tất cả những tổ hợp phím phức tạp cho từng chức năng.

Tin Mới