Cách cài đặt Photoshop Tiếng Việt, việt hóa Photoshop

Cài đặt Photoshop tiếng Việt, Việt hóa Photoshop là giải pháp dành cho những ai muốn làm quen nhanh chóng hơn với Photoshop khi mà tiếng Anh là một hạn chế của bản thân. Với việc Việt hóa Photoshop sẽ giúp người dùng có thể hiểu ý nghĩa của một số tính năng mà trong các bài viết hướng dẫn thường hay nhắc đến.

Không có gì tuyệt vời bằng việt sử dụng một phần mềm nào đó có ngôn ngữ tiếng Việt. Với cách cài đặt Photoshop tiếng Việt trong bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ đó, Việt hóa Photoshop trên giao diện người dùng để người sử dụng có thể dễ dàng sử dụng Photoshop hơn.

cach cai dat photoshop tieng viet viet hoa photoshop

Trên thực tế việc sử dụng Photoshop bằng ngôn ngữ mặc định không phải là việc gì đó quá khó, nhưng nếu có thể cài đặt Photoshop tiếng Việt thì tại sao bạn không thử Việt hóa và sử dụng Photoshop theo ngôn ngữ thuần Việt xem sao. Mặc dù nhà phát hành Adboe hiện tại chưa quan tâm nhiều đến thị trường Việt Nam nhưng cũng không cấm chúng ta Việt hóa Photoshop.

Hướng dẫn cài đặt Photoshop tiếng Việt, cách Việt hóa Photoshop

- Tải phiên bản bản cài đặt Photoshop tiếng Việt TẠI ĐÂYđể tiến hành Việt hóa Photoshop.

Bước 1: Trước tiên hãy mở Photoshop lên, vào phần Type và lựa chọn Language Options > chọn Default Features nếu như bạn đã từng thay đổi ngôn ngữ trước đó, còn không thì bỏ qua bước này.

cach cai dat photoshop tieng viet viet hoa photoshop 2

Bước 2: mở StartMenu lên gõ Photoshop tìm kiếm rồi click chuột phải vào kết quả tìm thấy > chọn Open file location.

cach cai dat photoshop tieng viet viet hoa photoshop 3

Bước 3: Sau khi truy cập được vào thư mục chứa Photoshop chúng ta tìm kiếm folder Locales, click đúp vào đó.

cach cai dat photoshop tieng viet viet hoa photoshop 4

Bước 4: Vào tiếp phần en_US nếu như trong này có nhiều hơn 1 ngôn ngữ.

cach cai dat photoshop tieng viet viet hoa photoshop 5

Tiếp tục truy cập vào Support Files.

cach cai dat photoshop tieng viet viet hoa photoshop 6

Bước 5: Tiếp theo đó bạn sẽ thấy có 1 file là tw10428, hãy lưu trữ file này sang một nơi khác và sau đó xóa nó đi. Đây chính là file ngôn ngữ gốc tiếng Anh của Photoshop.

cach cai dat photoshop tieng viet viet hoa photoshop 7

Bước 6: Bây giờ hãy tiến hành giải nén cái file ngôn ngữ tiếng Việt mà khi nãy bạn tải về máy tính của mình để cài đặt Photoshop tiếng Việt.

cach cai dat photoshop tieng viet viet hoa photoshop 8

Bước 7: Sau khi giải nén xong bạn truy cập vào thư mục này sẽ thấy có file tw10428 tương tự, hãy sao chép file nàyvào vị trí của file tw10428 khi nãy chúng ta đã xóa.

cach cai dat photoshop tieng viet viet hoa photoshop 9

Bước 8: Chỉ cần copy vào lại thư mục Support Files rồi sau đó bạn tiến hành khởi động lại Photoshop.

cach cai dat photoshop tieng viet viet hoa photoshop 10

Ngay từ giao diện khởi chạy của Photoshop bạn có thể nhìn thấy một vài dòng chữ Việt hóa Photoshop.

cach cai dat photoshop tieng viet viet hoa photoshop 11

Toàn bộ giao diện bên trong đều được Việt hóa Photoshop.

cach cai dat photoshop tieng viet viet hoa photoshop 12

Bao gồm cả các chức năng sâu bên trong 100% được Việt hóa Photoshop.

cach cai dat photoshop tieng viet viet hoa photoshop 13

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất công việc cài đặt Photoshop tiếng Việt rồi đó. Việc sử dụng Photoshop tiếng Việt sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho người mới làm quen với Photoshop. Và sau khi đã làm quen với Photoshop rồi bạn có thể sao chép lại file tiếng Anh kia để sử dụng với Photoshop phiên bản tiếng Anh chuẩn hơn, giúp bạn có thể tham khảo thêm nhiều các tính năng từ các bài hướng dẫn trên Taimienphi.vn hoặc các trang web nước ngoài, như cách chèn logo vào ảnh bằng photoshop chẳng hạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-dat-photoshop-tieng-viet-viet-hoa-photoshop-35397n.aspx
Và để nhanh chóng thành thạo với các tính năng trong Photoshop cho dù bạn có cài đặt Photoshop tiếng Việt hay không thì phím tắt Photoshop luôn là thứ rất cần thiết với tất cả người dùng. Việc nắm bắt được các phím tắt Photoshop sẽ giúp cho bạn rút ngắn thời gian thao tác của mình lại, do đó hãy tham khảo các phím tắt Photoshop trước tiên nếu muốn sử dụng thành thạo Photoshop.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.1★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Các cách gõ tiếng Việt trong Photoshop, viết tiếng Việt trong Photoshop
Viết chữ lên ảnh trong Photoshop CS6
Cách cài Photoshop, Setup Photoshop CS6
Tạo ảnh mới trên Photoshop online
Hướng dẫn làm mịn da bằng Photoshop
Từ khoá liên quan:

cai dat Photoshop tieng viet

, cach viet hoa Photoshop, su dung Photoshop tieng viet,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop PSD Repair

  Khôi phục các file PSD

  Photoshop PSD Repair là một ứng dụng tiên tiến được trang bị với công nghệ khôi phục Photoshop cao cấp cho phép bạn có thể biến file PSD và PDD thành file đọc được dễ dàng. Ứng dụng còn mang đến khả năng khôi phục tất cả các loại file PSD và PDD bị lỗi bằng các thuật toán mạnh mẽ nhất có thể trích xuất hiệu quả dữ liệu từ file Photoshop bị lỗi và có thể khôi phục các file theo các chế độ màu.

Tin Mới

 • Cách xóa mụn trong ảnh bằng Photoshop

  Bất cứ ai cũng muốn mình có một tấm hình thật đẹp trước khi đăng lên trên mạng xã hội hay khoe bạn bè. Với hướng dẫn xóa mụn trong ảnh bằng Photoshop sau đây sẽ là giải pháp giúp bạn có được những bức ảnh tuyệt với khi muốn khoe ai đó.

 • Cách làm chữ to dần, bé dần bằng Photoshop

  Với thủ thuật làm chữ bé dần hoặc làm chữ to dần bằng Photoshop thông qua bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một cách tạo chữ vô cùng đẹp lại có thể áp dụng thực thế cho nhiều trường

 • Hướng dẫn xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop

  Với thủ thuật xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ biết thêm được 1 cách xóa chữ cực hay mà ngay cả những người mới sử dụng Photoshop cũng có thê thực hành và sử dụng được.

 • Điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word

  Điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ là một trong những tính năng thú vị giúp người dùng có thể căn chỉnh khoảng cách chữ trong Word, tức là người dùng có thể điều chỉnh chữ xa nhau hơn hoặc gần nhau hơn tùy theo nhu cầu của mỗi người. Nếu bạn chưa biết cách điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Word thì bài viết dưới đây của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn điều đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá