Cách cài đặt Photoshop Tiếng Việt, việt hóa Photoshop

Cài đặt Photoshop tiếng Việt, Việt hóa Photoshop là giải pháp dành cho những ai muốn làm quen nhanh chóng hơn với Photoshop khi mà tiếng Anh là một hạn chế của bản thân. Với việc Việt hóa Photoshop sẽ giúp người dùng có thể hiểu ý nghĩa của một số tính năng mà trong các bài viết hướng dẫn thường hay nhắc đến.

Không có gì tuyệt vời bằng việt sử dụng một phần mềm nào đó có ngôn ngữ tiếng Việt. Với cách cài đặt Photoshop tiếng Việt trong bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ đó, Việt hóa Photoshop trên giao diện người dùng để người sử dụng có thể dễ dàng sử dụng Photoshop hơn.

cach cai dat photoshop tieng viet viet hoa photoshop

Trên thực tế việc sử dụng Photoshop bằng ngôn ngữ mặc định không phải là việc gì đó quá khó, nhưng nếu có thể cài đặt Photoshop tiếng Việt thì tại sao bạn không thử Việt hóa và sử dụng Photoshop theo ngôn ngữ thuần Việt xem sao. Mặc dù nhà phát hành Adboe hiện tại chưa quan tâm nhiều đến thị trường Việt Nam nhưng cũng không cấm chúng ta Việt hóa Photoshop.

Hướng dẫn cài đặt Photoshop tiếng Việt, cách Việt hóa Photoshop

- Tải phiên bản bản cài đặt Photoshop tiếng Việt TẠI ĐÂYđể tiến hành Việt hóa Photoshop.

Bước 1: Trước tiên hãy mở Photoshop lên, vào phần Type và lựa chọn Language Options > chọn Default Features nếu như bạn đã từng thay đổi ngôn ngữ trước đó, còn không thì bỏ qua bước này.

cach cai dat photoshop tieng viet viet hoa photoshop 2

Bước 2: mở StartMenu lên gõ Photoshop tìm kiếm rồi click chuột phải vào kết quả tìm thấy > chọn Open file location.

cach cai dat photoshop tieng viet viet hoa photoshop 3

Bước 3: Sau khi truy cập được vào thư mục chứa Photoshop chúng ta tìm kiếm folder Locales, click đúp vào đó.

cach cai dat photoshop tieng viet viet hoa photoshop 4

Bước 4: Vào tiếp phần en_US nếu như trong này có nhiều hơn 1 ngôn ngữ.

cach cai dat photoshop tieng viet viet hoa photoshop 5

Tiếp tục truy cập vào Support Files.

cach cai dat photoshop tieng viet viet hoa photoshop 6

Bước 5: Tiếp theo đó bạn sẽ thấy có 1 file là tw10428, hãy lưu trữ file này sang một nơi khác và sau đó xóa nó đi. Đây chính là file ngôn ngữ gốc tiếng Anh của Photoshop.

cach cai dat photoshop tieng viet viet hoa photoshop 7

Bước 6: Bây giờ hãy tiến hành giải nén cái file ngôn ngữ tiếng Việt mà khi nãy bạn tải về máy tính của mình để cài đặt Photoshop tiếng Việt.

cach cai dat photoshop tieng viet viet hoa photoshop 8

Bước 7: Sau khi giải nén xong bạn truy cập vào thư mục này sẽ thấy có file tw10428 tương tự, hãy sao chép file nàyvào vị trí của file tw10428 khi nãy chúng ta đã xóa.

cach cai dat photoshop tieng viet viet hoa photoshop 9

Bước 8: Chỉ cần copy vào lại thư mục Support Files rồi sau đó bạn tiến hành khởi động lại Photoshop.

cach cai dat photoshop tieng viet viet hoa photoshop 10

Ngay từ giao diện khởi chạy của Photoshop bạn có thể nhìn thấy một vài dòng chữ Việt hóa Photoshop.

cach cai dat photoshop tieng viet viet hoa photoshop 11

Toàn bộ giao diện bên trong đều được Việt hóa Photoshop.

cach cai dat photoshop tieng viet viet hoa photoshop 12

Bao gồm cả các chức năng sâu bên trong 100% được Việt hóa Photoshop.

cach cai dat photoshop tieng viet viet hoa photoshop 13

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất công việc cài đặt Photoshop tiếng Việt rồi đó. Việc sử dụng Photoshop tiếng Việt sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho người mới làm quen với Photoshop. Và sau khi đã làm quen với Photoshop rồi bạn có thể sao chép lại file tiếng Anh kia để sử dụng với Photoshop phiên bản tiếng Anh chuẩn hơn, giúp bạn có thể tham khảo thêm nhiều các tính năng từ các bài hướng dẫn trên Taimienphi.vn hoặc các trang web nước ngoài, như cách chèn logo vào ảnh bằng photoshop chẳng hạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-dat-photoshop-tieng-viet-viet-hoa-photoshop-35397n.aspx
Và để nhanh chóng thành thạo với các tính năng trong Photoshop cho dù bạn có cài đặt Photoshop tiếng Việt hay không thì phím tắt Photoshop luôn là thứ rất cần thiết với tất cả người dùng. Việc nắm bắt được các phím tắt Photoshop sẽ giúp cho bạn rút ngắn thời gian thao tác của mình lại, do đó hãy tham khảo các phím tắt Photoshop trước tiên nếu muốn sử dụng thành thạo Photoshop.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.1★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Các cách gõ tiếng Việt trong Photoshop, viết tiếng Việt trong Photoshop
Cách gõ Font VNI trong Photoshop
Viết chữ lên ảnh trong Photoshop CS6
Link tải Adobe Photoshop CC 2020 FULL
Tổng hợp các phím tắt giúp thao tác nhanh trong Photoshop
Từ khoá liên quan:

cai dat Photoshop tieng viet

, cach viet hoa Photoshop, su dung Photoshop tieng viet,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop Learning Tutorial

  Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa với Photoshop

  Photoshop Learning Tutorial là ứng dụng hướng dẫn bạn sử dụng các tính năng khác nhau của phần mềm Photoshop thông qua các bài học với các chủ đề khác nhau, giúp đỡ cho những người thiết kế đồ họa thành thạo tất cả các chức năng trong Photoshop. Photoshop Learning Tutorial giới thiệu đến bạn từ những kỹ thuật cơ bản để những hoạt động phức tạp nhất kèm theo những hình ảnh minh họa phù hợp.

Tin Mới

 • Cách gõ Font VNI trong Photoshop

  Việc thiết lập để gõ Font VNI trong một số phần mềm đồ họa khá phức tạp, nhất là với phần mềm Photoshop. Vì vậy bài viết dưới đây Taimeinphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách gõ Font VNI trong Photoshop để có thể sử dụng bộ font này một cách hiệu quả nhất.

 • Cách tạo viền chữ trong Photoshop CC, CS6

  Bạn đã bao giờ thắc mắc những poster chứa các text đầy mầu sắc tạo ra như thế nào không? với hướng dẫn cách tạo viền chữ trong Photoshop trong bài viêt dưới đây sẽ cho bạn thấy nó được hoàn thiện như thế nào.

 • Cách sửa lỗi Adobe Photoshop CC bị Crashing hoặc chậm

  Có nhiều cách để sửa lỗi Adobe Photoshop CC bị Crashing, bị treo đơ hoặc chậm, hoạt động không đúng cách. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết

 • Cap hay về nắng

  Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng, caption hay về nắng để chú thích cho bức ảnh của mình? Tham khảo danh sách các cap hay về nắng trong bài viết này của chúng tôi để sử dụng trên các bài đăng Facebook, Zalo, Instagram. Với những caption ngắn hay về nắng này chắc chắn bài đăng của bạn sẽ tạo được những rung cảm về nắng hoàn hảo và thu hút được nhiều lượt tương tác, bình luận trên MXH cho mà xem.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá