Cách chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop

Chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop là cách giúp bạn đóng dấu bản quyền lên bức ảnh của mình mà không muốn người khác lấy nó một cách dễ dàng. Cách chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop hoàn toàn cơ bản và bạn còn có thể làm được nhiều hơn thế nếu như xem hết nội dung dưới đây.

Chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop là thủ thuật rất cơ bản, về cơ bản nó khá giống với cách ghép ảnh bằng Photoshop khi bạn sử dụng một bức ảnh này chèn đè lên một bức ảnh khác. Tất nhiên nếu nó đơn giản như ghép ảnh bằng Photoshop thì Taimienphi.vn đã không mất công phải viết bài này.

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop

Giả sử như bạn được giao chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop với 100 hình ảnh khác nhau thì bạn sẽ làm thế nào ? với thao tác tay thông thường thì bạn sẽ mất cả tiếng đồng hồ để làm việc đó và với cách chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop hàng loạt mà chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng cách đó lại chỉ trong 5 phút. Tính năng nào mà kì diệu đến vậy ? Hãy cùng theo dõi ngay dưới đây với hướng dẫn chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop.

 

Cách chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop

Giả như trong hình dưới đây chúng ta cần phải chèn logo để đóng dấu bản quyền vào, bạn cũng có thể thêm chữ (Text) vào nếu như không muốn chèn hình ảnh vào.

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop 2

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ khởi động tính năng Actions, đây là tính năng cho phép người sử dụng thực hiện lặp đi lặp lại 1 hoặc nhiều thao tác theo quy trình tạo ra và mục đích của nó giúp người dùng có thể sự động thực hiện hàng trăm, nghìn ông việc giống nhau như chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop hàng loạt vậy.

- Để kích hoạt được nó bạn chọn Windows >Actions ( hoặc nhấn Alt +F9).

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop 3

Bước 2: Ngay lập tức bạn sẽ thấy một bảng menu Action hiện ra ở bên phải, tại đây bạn nhấn vào biểu tượng như hình dưới để kích hoạt Actions.

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop 4

Bước 3: Đặt tên cho profile Actions mà bạn định sử dụng rồi nhấn vào Record để tiến hành ghi lại các thao tác trong Photoshop.

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop 5

Bước 4: Để chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop bằng Actions, việc cần làm sau khi kích hoạt Actions chính là bạn phải thực hiện các thao tác chèn logo cho 1 ảnh bất kỳ, hãy click đúp vào layer ảnh đó đầu tiên nhé.

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop 6

Sau đó nhấn OK để thay đổi tên cho Layer này.

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop 7

Bước 5: Tiếp theo bạn vào File > chọn Place Linked.

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop 8

Tìm đến file logo mà bạn muốn chèn vào ảnh rồi nhấn vào Place.

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop 9

Bước 6: Sau khi thêm file logo vào, bạn giữ Ctrl rồi khoanh toàn bộ ảnh và logo để chọn một lúc 2 đối tượng này. Lúc này trên thanh công cụ sẽ xuất hiện các lựa chọn vị trí cho logo, tùy vào lựa chọn của bạn mà bạn hãy tìm một vị trí chính xác cho logo nhé.

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop 10

Kết quả sau khi lựa chọn sẽ được như hình dưới đây.

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop 11

Bước 7: Sau khi chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop hoàn tất, bạn vào Actions và nhấn vào Stop để kết thúc quá trình ghi lại cách thức thực hiện.

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop 12

Bước 8: Tiếp theo hãy nhấn vào File > lựa chọn Sscripts > lựa chọn tiếp Image Processor.

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop 13

Bước 9: Một bảng menu hiện lên, với bảng menu này sẽ cho phép bạn chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop hàng loạt.

- Dòng đầu tiên là Select the images to process: Đây là lựa chọn folder chứa những bức ảnh cần đóng dấu.

- Dòng thứ hai là Select location to save Processed images: Lựa chọn nơi lưu ảnh sau khi đóng dấu.

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop 14

Bước 10: Công việc của bạn chỉ là click vào Select Folder và lựa chọn folder theo hướng dẫn ở trên là được.

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop 15

Bước 11: Sau khi lựa chọn xong Folder bạn nhìn xuống dưới phần Preferences, tại đây bạn lựa chọn Run action cho profile vừa tạo ở trên, như ví dụ này chúng tôi tạo là taimienphivn, sau khi lựa chọn xong hãy nhấn Run.

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop 16

Sau khi nhấn Run thì Actions sẽ hoạt động với thao tác lặp lại mà bạn đã thiết lập ở trên, công việc này sẽ diễn ra nhanh hay chậm tùy vào số lượng file cần phải chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop. Nếu bạn có logo sẵn thì hãy tham khảo cách chèn logo vào ảnh như trên nhé, còn trường hợp chưa có logo, bạn cũng có thể tự tạo logo cho mình bằng chính công cụ photoshop hoặc dựa vào những trang chỉnh sửa, tạo logo trực tuyến hiện nay.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chen-logo-vao-hinh-anh-bang-photoshop-35399n.aspx
Qua bài viết trên chúng ta vừa tìm hiểu xong cách để chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop hàng loạt là như thế nào. Ngoài ra bạn đọc sẽ biết thêm một tính năng cực kỳ hay khi sử dụng Photoshop chính là Actions. Actions có thể áp dụng cho rất nhiều công việc khác nhau tùy vào bạn lập trình nó như thế nào, hãy sử dụng Photoshop cũng như Actions thật hợp lí để giúp bạn tiết kiệm thời gian cho công việc của mình nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.9★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ghép, tạo ảnh Panorama bằng Photoshop
Photoshop - Kĩ thuật tách tóc bằng chức năng Channel
Cách ghép ảnh bằng Photoshop CC 2020
Photoshop thêm hệ thống gắn thẻ giúp xác định các bức ảnh đã qua chỉnh sửa
Xóa logo trong Photoshop CS6
Từ khoá liên quan:

chen logo vao hinh anh bang photoshop

, chen logo trong Photoshop, chen logo hang loat trong Photoshop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop Learning Tutorial

  Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa với Photoshop

  Photoshop Learning Tutorial là ứng dụng hướng dẫn bạn sử dụng các tính năng khác nhau của phần mềm Photoshop thông qua các bài học với các chủ đề khác nhau, giúp đỡ cho những người thiết kế đồ họa thành thạo tất cả các chức năng trong Photoshop. Photoshop Learning Tutorial giới thiệu đến bạn từ những kỹ thuật cơ bản để những hoạt động phức tạp nhất kèm theo những hình ảnh minh họa phù hợp.

Tin Mới

 • Cách vẽ hình tròn trong Photoshop trên máy tính

  Vẽ không chỉ là tính năng cơ bản trên Photoshop, nó giúp người dùng sáng tạo rất nhiều nội dung trong quá trình thao tác. Với hướng dẫn vẽ hình tròn trong Photoshop dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về công cụ này.

 • Cách gõ Font VNI trong Photoshop

  Việc thiết lập để gõ Font VNI trong một số phần mềm đồ họa khá phức tạp, nhất là với phần mềm Photoshop. Vì vậy bài viết dưới đây Taimeinphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách gõ Font VNI trong Photoshop để có thể sử dụng bộ font này một cách hiệu quả nhất.

 • Cách tạo viền chữ trong Photoshop CC, CS6

  Bạn đã bao giờ thắc mắc những poster chứa các text đầy mầu sắc tạo ra như thế nào không? với hướng dẫn cách tạo viền chữ trong Photoshop trong bài viêt dưới đây sẽ cho bạn thấy nó được hoàn thiện như thế

 • Hai câu nói cuối cùng của Chí Phèo đã bộc lộ rõ chủ đề của tác phẩm. Hãy phân tích và chứng minh

  Sau khi bị cự tuyệt quyền làm người, tia hi vọng trở về con đường lương thiện bị dập tắt, nhân vật Chí Phèo trong truyện Chí Phèo của Nam Cao đã bị đẩy đến tận cùng của đau khổ, tuyệt vọng. Thế nhưng, cho đến giây phút cuối cùng của cuộc đời, Chí Phèo thà lựa chọn cái chết để chấm dứt bi kịch chứ không chịu làm quỷ dữ một lần nữa. Cùng tham khảo bài mẫu phân tích và chứng minh Hai câu nói cuối cùng của Chí Phèo đã bộc lộ rõ chủ đề của tác phẩm để hiểu thêm về điều này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá