Cách chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop

Chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop là cách giúp bạn đóng dấu bản quyền lên bức ảnh của mình mà không muốn người khác lấy nó một cách dễ dàng. Cách chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop hoàn toàn cơ bản và bạn còn có thể làm được nhiều hơn thế nếu như xem hết nội dung dưới đây.

Chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop là thủ thuật rất cơ bản, về cơ bản nó khá giống với cách ghép ảnh bằng Photoshop khi bạn sử dụng một bức ảnh này chèn đè lên một bức ảnh khác. Tất nhiên nếu nó đơn giản như ghép ảnh bằng Photoshop thì Taimienphi.vn đã không mất công phải viết bài này.

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop

Giả sử như bạn được giao chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop với 100 hình ảnh khác nhau thì bạn sẽ làm thế nào ? với thao tác tay thông thường thì bạn sẽ mất cả tiếng đồng hồ để làm việc đó và với cách chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop hàng loạt mà chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng cách đó lại chỉ trong 5 phút. Tính năng nào mà kì diệu đến vậy ? Hãy cùng theo dõi ngay dưới đây với hướng dẫn chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop.

 

Cách chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop

Giả như trong hình dưới đây chúng ta cần phải chèn logo để đóng dấu bản quyền vào, bạn cũng có thể thêm chữ (Text) vào nếu như không muốn chèn hình ảnh vào.

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop 2

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ khởi động tính năng Actions, đây là tính năng cho phép người sử dụng thực hiện lặp đi lặp lại 1 hoặc nhiều thao tác theo quy trình tạo ra và mục đích của nó giúp người dùng có thể sự động thực hiện hàng trăm, nghìn ông việc giống nhau như chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop hàng loạt vậy.

- Để kích hoạt được nó bạn chọn Windows >Actions ( hoặc nhấn Alt +F9).

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop 3

Bước 2: Ngay lập tức bạn sẽ thấy một bảng menu Action hiện ra ở bên phải, tại đây bạn nhấn vào biểu tượng như hình dưới để kích hoạt Actions.

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop 4

Bước 3: Đặt tên cho profile Actions mà bạn định sử dụng rồi nhấn vào Record để tiến hành ghi lại các thao tác trong Photoshop.

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop 5

Bước 4: Để chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop bằng Actions, việc cần làm sau khi kích hoạt Actions chính là bạn phải thực hiện các thao tác chèn logo cho 1 ảnh bất kỳ, hãy click đúp vào layer ảnh đó đầu tiên nhé.

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop 6

Sau đó nhấn OK để thay đổi tên cho Layer này.

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop 7

Bước 5: Tiếp theo bạn vào File > chọn Place Linked.

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop 8

Tìm đến file logo mà bạn muốn chèn vào ảnh rồi nhấn vào Place.

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop 9

Bước 6: Sau khi thêm file logo vào, bạn giữ Ctrl rồi khoanh toàn bộ ảnh và logo để chọn một lúc 2 đối tượng này. Lúc này trên thanh công cụ sẽ xuất hiện các lựa chọn vị trí cho logo, tùy vào lựa chọn của bạn mà bạn hãy tìm một vị trí chính xác cho logo nhé.

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop 10

Kết quả sau khi lựa chọn sẽ được như hình dưới đây.

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop 11

Bước 7: Sau khi chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop hoàn tất, bạn vào Actions và nhấn vào Stop để kết thúc quá trình ghi lại cách thức thực hiện.

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop 12

Bước 8: Tiếp theo hãy nhấn vào File > lựa chọn Sscripts > lựa chọn tiếp Image Processor.

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop 13

Bước 9: Một bảng menu hiện lên, với bảng menu này sẽ cho phép bạn chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop hàng loạt.

- Dòng đầu tiên là Select the images to process: Đây là lựa chọn folder chứa những bức ảnh cần đóng dấu.

- Dòng thứ hai là Select location to save Processed images: Lựa chọn nơi lưu ảnh sau khi đóng dấu.

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop 14

Bước 10: Công việc của bạn chỉ là click vào Select Folder và lựa chọn folder theo hướng dẫn ở trên là được.

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop 15

Bước 11: Sau khi lựa chọn xong Folder bạn nhìn xuống dưới phần Preferences, tại đây bạn lựa chọn Run action cho profile vừa tạo ở trên, như ví dụ này chúng tôi tạo là taimienphivn, sau khi lựa chọn xong hãy nhấn Run.

cach chen logo vao hinh anh bang photoshop 16

Sau khi nhấn Run thì Actions sẽ hoạt động với thao tác lặp lại mà bạn đã thiết lập ở trên, công việc này sẽ diễn ra nhanh hay chậm tùy vào số lượng file cần phải chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop. Nếu bạn có logo sẵn thì hãy tham khảo cách chèn logo vào ảnh như trên nhé, còn trường hợp chưa có logo, bạn cũng có thể tự tạo logo cho mình bằng chính công cụ photoshop hoặc dựa vào những trang chỉnh sửa, tạo logo trực tuyến hiện nay.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chen-logo-vao-hinh-anh-bang-photoshop-35399n.aspx
Qua bài viết trên chúng ta vừa tìm hiểu xong cách để chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop hàng loạt là như thế nào. Ngoài ra bạn đọc sẽ biết thêm một tính năng cực kỳ hay khi sử dụng Photoshop chính là Actions. Actions có thể áp dụng cho rất nhiều công việc khác nhau tùy vào bạn lập trình nó như thế nào, hãy sử dụng Photoshop cũng như Actions thật hợp lí để giúp bạn tiết kiệm thời gian cho công việc của mình nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.9★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ghép, tạo ảnh Panorama bằng Photoshop
Photoshop - Kĩ thuật tách tóc bằng chức năng Channel
Cách ghép ảnh bằng Photoshop CC 2020
Photoshop thêm hệ thống gắn thẻ giúp xác định các bức ảnh đã qua chỉnh sửa
Cách thêm chữ vào ảnh trong Photoshop CC 2020
Từ khoá liên quan:

chen logo vao hinh anh bang photoshop

, chen logo trong Photoshop, chen logo hang loat trong Photoshop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop Shortcuts

  Ứng dụng ghi chú phím tắt của Photoshop

  Photoshop Shortcuts là ứng dụng hỗ trợ cho Photoshop cung cấp cho bạn những mô tả chi tiết cũng như hướng dẫn sử dụng tất cả các phím tắt, tổ hợp phím điều khiển các công cụ có trong phần mềm biên tập, chỉnh sửa hình ảnh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bạn sẽ không cần phải vất vả học thuộc lòng tất cả những tổ hợp phím phức tạp cho từng chức năng.

Tin Mới

 • Cách làm ảnh phản chiếu trong Photoshop

  Tương tự như xoay ảnh, phản chiếu ảnh cũng là một trong những thao tác được sử dụng phổ biến nhất trong Photoshop. Tuy nhiên vì Photoshop được tích hợp khá nhiều công cụ nên có thể gây khó khăn cho người mới bắt đầu làm quen. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm ảnh phản chiếu trong Photoshop.

 • Cách xoay ảnh trong Photoshop, lật ngược hình ảnh

  Lật ảnh / xoay ảnh là một trong những thao tác cơ bản trong Photoshop, sử dụng để phản chiếu hình ảnh, ... . Nếu mới làm quen với Photoshop và chưa biết cách xoay ảnh trong Photoshop như thế nào, vậy đừng bỏ qua bài

 • Hướng dẫn sửa lỗi Scratch Disks Are Full trong Photoshop

  Khi lỗi Scratch Disks Are Full xuất hiện, Photoshop bị treo hoặc không tải. Có một số biện pháp khắc phục mà bạn có thể áp dụng để xử lý lỗi Scratch Disks Are Full trong Photoshop và Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn các

 • Cách xóa thành viên khỏi nhóm Zalo nhanh nhất

  Không chỉ thêm mà bạn có thể xóa thành viên khỏi nhóm Zalo dễ dàng và nhanh chóng giúp cuộc trò chuyện thoải mái hơn, thay vì lập nhóm mới. Cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu cách xóa thành viên khỏi nhóm trên Zalo sau đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá