Cách ghép, tạo ảnh Panorama bằng Photoshop

Ghép ảnh Panorama bằng Photoshop giúp bạn nhanh chóng có được bức ảnh Panorama (ảnh toàn cảnh) với nhiều tùy chỉnh tạo hình, ghép ảnh Panorama cao cấp mà hiếm có một phần mềm hoặc dịch vụ trực tuyến nào hỗ trợ.

Hiện nay để tạo ảnh Panorama trên di động đã không còn là điều khó khăn, thậm chí đã trở nên phổ biến nhưng Photoshop hay các công cụ chỉnh sửa ảnh trên máy tính quyền lực khác như PhotoScape hoặc FastStone Capture khác vẫn đóng vai trò quan trọng không kém. Gặp trường hợp bạn không có điện thoại hoặc máy không có ứng dụng hoặc hỗ trợ chụp Panorama, bạn có thể chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh và ghép ảnh Panorama bằng Photoshop chuyên nghiệp không kém như khi sử dụng phần mềm.

ghep và tao anh panorama bang photoshop

Cách ghép, tạo ảnh Panorama bằng Photoshop

Lưu ý tính năng này rất khác với việc ghép ảnh bằng Photoshop, bởi cách ghép ảnh bằng Photoshop, chỉ có thể lồng ghép các ảnh chứ không thể tạo thành mối khối ảnh đồng đều và thống nhất

Cách ghép ảnh Panorama bằng Photoshop, tạo ảnh panorama bằng Photoshop

Để ghép ảnh panorama bằng Photoshop, các bạn cần  chuẩn bị những bức hình được chụp theo các góc máy đặt sát cạnh nhau. Đó là những bức ảnh được chụp có rìa cạnh bên của bức ảnh (trái hoặc phải) trùng với rìa cạnh bên của bức ảnh liền kề (trái hoặc phải). Bạn có thể chụp bằng di động hoặc máy ảnh cơ tùy ý.

ghep anh panorama bang photoshop

Hình ảnh các bức ảnh liền kề như trên

Bước 1: Mở Photoshop, bạn hãy cài Photoshop phiên bản mới nhất để đảm bảo trải nghiệm khi sử dụng Photoshop được tốt nhất nhé. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sử dụng Photoshop CS6 để thực hiện thủ thuật.

Truy cập File >Automate >Photomerge

tao anh panorama trong photoshop

Bước 2: Trong giao diện tính năng Photomerge sau đó, các bạn sẽ thấy có rất nhiều tùy chọn để ghép ảnh Panorama bằng Photoshop trong mục Layout.

ghep anh panorama voi photoshop

Mặc định chế độ tạo ảnh Panorama sẽ là Auto (hình ảnh được mở rộng về hai bên nhưng sẽ có nền trắng.

- Perspective: Mở rộng ảnh Panorama vừa tạo bằng Photoshop theo quy luật phối cảnh xa gần.

- Cylindrical: Tạo ảnh Panorama bằng Photoshop có dạng hình trụ

- Spherical: Ghép ảnh Panorama có dạng hình cầu

- Collage: Tạo ảnh Panorama trong Photoshop dưới dạng ghép theo một khung đã định

- Reposition: Ghép ảnh Panorama với Photoshop cho phép bạn có thể sắp xếp và đổi vị trí các ảnh.

Bước 3:  Chuyển file ảnh muốn ghép ảnh Panorama bằng Photoshop bằng cách chọn mục Files trong tùy chỉnh Use. Nếu bạn muốn tạo ảnh Panorama bằng Photoshop cho toàn bộ một thư mục, các bạn chọn Folders

Nhấn Browse…để tìm tới thư mục hoặc file ảnh đó trên máy tính.

tao anh panorama bang photoshop

Để xóa ảnh không muốn ghép ảnh Panorama, các bạn chỉ việc tick chọn vào ảnh và nhấn Remove.

Bước 4: Tick chọn vào mục Blend Images Together để ghép ảnh Panorama.

- Tùy chọn Vignette Removal để xóa mờ nét ảnh hoặc ngược lại.

- Tùy chọn Geometric Distortion Correction giúp sửa lỗi méo ảnh hình học nếu vị trí tiếp giáp giữa các ảnh không đều.

ghep anh panorama voi photoshop

Bước 5: Nhấn OK để ghép ảnh Panorama bằng Photoshop

Quá trình tạo ảnh sẽ diễn ra trong vòng vài giây đến vài phút tùy theo độ phân giải và kích thước ảnh. Và đây là kết quả sau khi ghép ảnh Panorama bằng Photoshop trên máy tính.

ghep anh toan canh bang photoshop

Tiếp tục bạn cần phải Crop ảnh để có được bức ảnh ghép Panorama với Photoshop hoàn chỉnh nhất.

tao anh panorama bang photoshop

Đây là bức ảnh hoàn chỉnh sau khi đã hoàn tất mọi khâu ghép ảnh Panorama bằng Photoshop.

tao ghep anh panoram bang photoshop

Tới đây gần như bạn đã có thể tạo ảnh Panorama bằng Photoshop thành công và có được một bức ảnh toàn cảnh tuyệt đẹp. Nếu bạn là một người chuyên dùng Photoshop, chắc chắn cũng biết rằng đây là một phần mềm chỉnh sửa ảnh, ghép ảnh chuyên nghiệp, vượt trội rất nhiều so với PhotoScape, FastStone Capture.

Khi dùng Photoshop, bạn có thể ghép ảnh, tạo tuyết rơi trong Photoshop, làm mịn da bằng Photoshop hay tạo ảnh động gif bằng Photoshop tuyệt đẹp. Taimienphi.vn cũng từng giới thiệu tới bạn tính năng làm mịn da bằng Photoshop, bạn có thể áp dụng thủ thuật này để tạo ảnh khuôn mặt trắng mịn và đẹp nhất nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ghep-anh-panorama-bang-photoshop-15696n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Trần Thuỳ     (3.9★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn tạo viền quanh người bằng Photoshop
Cách tạo ảnh động bằng Photoshop, làm ảnh Gif đơn giản nhất
Cách ghép ảnh bằng Photoshop trên máy tính
Tạo ảnh MA THUẬT bằng Photoshop đơn giản
Cách tạo ảnh PNG, JPG bằng Photoshop
Từ khoá liên quan:

ghep anh panorama bang photoshop

, tao anh panorama trong photoshop, ghep anh panorama voi photoshop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop Shortcuts

  Ứng dụng ghi chú phím tắt của Photoshop

  Photoshop Shortcuts là ứng dụng hỗ trợ cho Photoshop cung cấp cho bạn những mô tả chi tiết cũng như hướng dẫn sử dụng tất cả các phím tắt, tổ hợp phím điều khiển các công cụ có trong phần mềm biên tập, chỉnh sửa hình ảnh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bạn sẽ không cần phải vất vả học thuộc lòng tất cả những tổ hợp phím phức tạp cho từng chức năng.

Tin Mới

 • Cách xoay ảnh trong Photoshop, lật ngược hình ảnh

  Ngoài những tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản ra Photoshop còn hỗ trợ người dùng thêm nhiều chức năng khác nâng cao hơn, nếu chưa biết cách xoay ảnh trong Photoshop hay lật ngược hoặc lật ảnh đối xứng trong Photoshop như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

 • Đổi màu tóc bằng photoshop, nhuộm tóc bằng phần mềm Photoshop

  Photoshop là một trong những phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được rất nhiều người sử dụng. Bên cạnh việc làm đẹp da, kéo dài chân và làm thon gọn cơ thể bạn cũng có thể đổi màu tóc bằng photoshop cực kỳ đơn

 • Cách tạo hiệu ứng chữ 3D, đẹp, dễ bằng Photoshop

  Tham khảo cách tạo hiệu ứng chữ 3D bằng phần mềm Photoshop sẽ giúp bạn có thể thiết kế bất kỳ nội dung gì theo kiểu chữ 3D đẹp, độc đáo, đó có thể là tên bạn, tên người thân, bạn bè của mình ...

 • Code Anime Fighters Simulator mới nhất

  Nếu bạn đang tìm kiếm những mã Code Anime Fighters Simulator mới nhất để nhận các phần thưởng miễn phí, thì bạn đã tới đúng nơi rồi đấy. Taimienphi đã tổng hợp toàn bộ Code Anime Fighters Simulator ROBLOX mới nhất tại đây, hướng dẫn nhận và nhập GiftCode.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá