Ghép ảnh tết trong Photoshop

Không mất quá nhiều thời gian mà vẫn có thể ghép ảnh tết trong Photoshop đó chính là tiêu chí mà bài viết sau đây muốn gửi đến bạn đọc, với những mẫu PSD có sẵn và bạn sẽ chỉ mất một chút thời gian để căn chỉnh là đã có thể ghép ảnh tết trong Photoshop được rồi.

Khi nghe đến ghép ảnh tết trong Photoshop bạn đã cảm thấy khá rắc rối rồi đúng không bởi vì việc ghép ảnh trong Photoshop luôn ám ảnh những người mới sử dụng Photoshop hoặc không biết dùng. Nhưng với cách ghép ảnh trong Photoshop qua bài viết dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn suy nghĩ lại bởi chúng tôi sẽ giúp bạn ghép ảnh tết trong Photoshop cực kỳ đơn giản.

ghep anh tet trong photoshop

Chỉ với vài thao tác cơ bản trong Photoshop thôi đủ để giúp bạn có thể ghép ảnh tết trong Photoshop, tự tạo cho mình một bức ảnh tết độc đáo thông qua các file PSD có sẵn của chúng tôi. Ngoài ra hãy thể hiển một chút sự sáng tạo của bạn trong ghép ảnh tết trong Photoshop, chúng tôi tin rằng với mẫu dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn cho ra đời nhiều tác phẩm đẹp mắt.

Hướng dẫn ghép ảnh tết trong Photoshop

Bước 1: Bạn cần phải tải file mẫu PSD TẠI ĐÂY, file sẽ có hình ảnh như dưới đây và đang ở trạng thái PSD. Chúng ta sẽ sử dụng file này làm gốc rồi sau đó phát triển theo ý của bạn.

ghep anh tet trong photoshop 2

Trong file PSD này gồm các phần mà bạn cần phải chú ý sau đây:

- Model: layer ảnh người mẫu, tất cả các phần liên quan đến người mẫu như đổ bóng, ảnh mẫu đã tách nền.
- Mai: Đây là Folder chứa tất cả chỉnh sửa về chậu cây mai.
- Light: Folder về ánh sáng cho bức ảnh, nếu như không cần thiết bạn cũng chẳng cần động đến phần này.
- Gallery: Đây là tập hợp các Folder tượng trưng cho mỗi khung ảnh ở hình, có tổng cộng 9 khung ảnh.
- San: Đây là folder chứa sàn nhà, nếu không quá quan tâm bạn sẽ chẳng cần sử dụng Folder này.

ghep anh tet trong photoshop 3

Bước 2: Bây giờ hãy lựa chọn một bức ảnh của bạn, chúng ta sẽ tiến hành tách hình rồi ném nó vào Folder Model thay thế cho mẫu gốc bức ảnh.

ghep anh tet trong photoshop 4

Bước 3: Để tách nền cho ảnh chúng ta sử dụng công cụ có tên là Magic Wand Tools (W).

ghep anh tet trong photoshop 5

Bước 4: Click chuột vào để khoanh toàn bộ những vùng muốn xóa.

ghep anh tet trong photoshop 6

Kết quả sẽ được như hình dưới đây, tất nhiên đây là hình dễ nên bạn có thể dễ dàng tách nền khỏi hình. Còn nếu gặp trường hợp phức tạp hơn thì chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo bài viết hướng dẫn tách người ra khỏi ảnh bằng Photoshop để có cách làm cụ thể hơn, chi tiết hơn.

ghep anh tet trong photoshop 7

Layer sau khi tách xong sẽ như thế này, bây giờ bạn hãy ném nó vào file PSD để thay thế cho ảnh gốc nhé.

ghep anh tet trong photoshop 8

Bước 5: Bây giờ chúng ta sẽ làm việc với phần khung ảnh tương ứng với mục Gallery.

ghep anh tet trong photoshop 9

Bước 6: Để thay thế cho ảnh gốc hãy lựa chọn từng thư mục được đánh số, vào phần Artwork và sau đó bạn chỉ việc xóa cái Your_artwork đi, thay thế bằng ảnh khác của bạn là được. Hoặc bạn chỉ cần để ảnh của bạn trên layer này cũng có tác dụng tương tự.

ghep anh tet trong photoshop 10

Ví dụ như hình dưới ảnh của tôi là Layer 15 đang ở trên your_artwork, như vậy Layer 15 sẽ được hiển thị ở trên.

ghep anh tet trong photoshop 11

Bước 7: Sau khi ném ảnh thay thế vào nhớ sử dụng phím Ctrl + T để thay đổi kích cỡ, chỉnh sửa cho hợp lí.

ghep anh tet trong photoshop 12

Kết quả sau khi thay toàn bộ phần khung ảnh ta có như sau:

ghep anh tet trong photoshop 13

Bước 8: Và tùy vào khả năng của bạn cũng như sự sáng tạo chúng ta có thể thêm, bớt một chút để cho ra đời tác phẩm ghép ảnh tết trong Photoshop đẹp nhất.

ghep anh tet trong photoshop 14

Tác phẩm chúng tôi làm ở trên chỉ mình họa cho các tính năng trong bài, nếu tác phẩm của bạn cảm thấy đẹp hơn chúng tôi hãy chỉa sẻ cho Taimienphi.vn biết nhé. Với hướng dẫn ghép ảnh tết trong Photoshop đơn giản trên đây Taimienphi.vn cho rằng không khó để bạn có thể ghép ảnh tết trong Photoshop, chia sẻ tác phẩm của bạn tại đây sau khi làm xong để cho chúng tôi biết thành quả của bạn nhé.

Các bạn cũng có thể viết lời chúc tết lên tác phẩm của mình bằng những font chữ đẹp phổ biến hiện nay, cách chọn font chữ đẹp trong Photoshop cũng rất đơn giản, các bạn chỉ cần tải font chữ đẹp và cài vào máy tính, sau đó chọn font chữ đẹp trong Photoshop như bình thường là được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ghep-anh-tet-trong-photoshop-15670n.aspx
Để tăng tốc sử dụng Photoshop cũng như giảm bớt thời gian cho mỗi tác phẩm của bạn thì việc học thuộc lòng các phím tắt Photoshop vô cùng quan trọng. Ngay cả trong bài viết ghép ảnh tết trong Photoshop chúng tôi cũng sử dụng phím tắt Photoshop rất nhiều, do đó bạn đọc cần tìm hiểu nhiều hơn về phím tắt Photoshop nếu muốn thành thạo hơn trong việc sử dụng Photoshop.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 31 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Photoshop - Lồng ghép hình ảnh vào trong chữ
Cách vẽ đường thẳng, đường cong trong Photoshop
Hướng dẫn tạo viền quanh người bằng Photoshop
Cách tạo Banner ảnh Tết 2020 bằng Photoshop
Ghép ảnh vào lịch 2016 bằng Photoshop
Từ khoá liên quan:

ghép ảnh tết trong photoshop

, ghép ảnh tết bằng photoshop, ghep anh voi Photoshop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop Shortcuts

  Ứng dụng ghi chú phím tắt của Photoshop

  Photoshop Shortcuts là ứng dụng hỗ trợ cho Photoshop cung cấp cho bạn những mô tả chi tiết cũng như hướng dẫn sử dụng tất cả các phím tắt, tổ hợp phím điều khiển các công cụ có trong phần mềm biên tập, chỉnh sửa hình ảnh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bạn sẽ không cần phải vất vả học thuộc lòng tất cả những tổ hợp phím phức tạp cho từng chức năng.

Tin Mới

 • Cách cài Photoshop CS6 cho Macbook M1, M2 mới nhất

  Việc tải và cài đặt Photoshop CS6 trên MacBook mang đến cho bạn công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ và linh hoạt. Bạn có thể dễ dàng xử lý ảnh, tạo hiệu ứng đặc biệt và thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, nâng cao hiệu quả làm việc và chất lượng sản phẩm sáng tạo của mình.

 • Hướng dẫn cài Photoshop CS6 trên máy tính PC, Laptop

  Không để các bạn đợi lâu, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cài đặt Photoshop CS6, phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, với chúng bạn có thể tạo hoặc chỉnh sửa ảnh theo ý muốn

 • Cách bo góc vùng chọn trong Photoshop đơn giản, dễ dàng

  Với công cụ Rectangular Marquee Tool, bạn có thể dễ dàng lựa chọn vùng mà bạn muốn chỉnh sửa trong Photoshop, bo góc vùng chọn trong Photoshop để bức ảnh trông mềm mại, đẹp và nhìn thu hút hơn thì bài viết này là dành cho bạn.

 • Link nhận Spin, Code Coin Master 24/7/2024 update mới nhất

  Chia sẻ spin link và code Coin Master cập nhật mới nhất hàng ngày, đảm bảo người chơi không thiếu vàng để nâng cấp làng, vòng quay spins bảo vệ làng