Cách ghép ảnh bằng Photoshop CC 2020

Học cách ghép ảnh bằng Photoshop là điều nhiều người dùng mong muốn để có thể tự mình chỉnh sửa bức ảnh đẹp mắt cho đúng với ý muốn, hiểu được điều này Taimienphi sẽ thực hiện hướng dẫn cách cắt, ghép ảnh đơn giản và hiệu quả bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop CC 2020.

Thủ thuật cắt, ghép ảnh bằng Photoshop được nhà phát hành giới thiệu tới người dùng từ các phiên bản Photoshop CS6 hay thậm chí là cũ hơn. Trong các phiên bản Photoshop mới ra mắt gần đây, nhờ các tính năng chỉnh sửa được tự động hóa giúp xử lý linh hoạt, hiệu quả hơn. Đặc biệt, cách ghép ảnh bằng Photoshop CC 2020 cũng được tối ưu cực kỳ đơn giản nhưng vẫn mang lại cảm giác tự nhiên nhất.

cach ghep anh bang photoshop cc 2020

Cách ghép ảnh vào nền bằng Photoshop CC 2020

Chuẩn bị:

- Phiên bản Photoshop CC 2020, nếu chưa có, bạn có thể tải ngay tại đây

=> Link tải Photoshop CC 2020 cho PC

=> Link tải Photoshop CS6 cho PC

=> Link tải Photoshop CC 2019

- Ảnh nền
- Ảnh cần ghép nền
Để đảm bảo chất lượng tốt nhất, bạn nên chuẩn bị ảnh có kích thước lớn, độ phân giải cao. Trong ví dụ của bài viết này, Taimienphi sẽ thực hiện ghép ảnh phong cảnh vào nền bầu trời bằng 2 ảnh dưới đây.

cach ghep anh bang photoshop cc 2020 2

Cách ghép ảnh bằng Photoshop CC 2020

Bước 1: Trước tiên, bạn mở 2 ảnh đã chuẩn bị trên Photoshop CC 2020.
Bước 2: Chọn thẻ chứa ảnh cần ghép nền. Trong hình này, bạn thấy hình ảnh nền trời rất tối, khiến bức ảnh không được đẹp. Để loại phần cảnh này đi, trước hết bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + J để nhân đôi Layer.
Sau đó, bạn sử dụng công cụ Magnetic Lassco Tool để khoanh vùng cần chọn.

cach ghep anh bang photoshop cc 2020 3

Bước 3: Sau khi khoanh vùng cảnh bầu trời, bạn nhấn phím Delete trên bàn phím để xóa đi. Nhấn chuột vào Layer chứa ảnh vừa xóa nền và nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép.

cach ghep anh bang photoshop cc 2020 4

Bước 4: Chuyển sang thẻ chứa ảnh nền và nhấn tổ hợp phím Ctrl + J để tạo thêm Layer chứa bản sao của ảnh nền đó. Lúc này bạn mới nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán Layer chứa ảnh cần ghép nền đè lên.

cach ghep anh bang photoshop cc 2020 5

Bước 5: Tiếp theo, bạn chọn vào Layer bản sao của ảnh nền và nhấn tổ hợp phím Ctrl + T để thực hiện lệnh Free Transform . Với cách ghép ảnh bằng Photoshop này, bây giờ bạn chỉ cần đơn giản co dãn, kéo thả ảnh nền vào vị trí mà bạn cảm thấy hợp lý và đẹp mắt rồi nhấn Enter.

cach ghep anh bang photoshop cc 2020 6

Bước 6: Để màu sắc, ảnh của bức ảnh thêm tự nhiên, bạn cần thực hiện cân bằng lại. Giữ phím Ctrl và click lần lượt vào các Layer trong bảng công cụ. Nhấn chuột phải và chọn Merge Layers.

cach ghep anh bang photoshop cc 2020 7

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + L để gọi bảng công cụ Level . Chỉnh các thông số như Imput Levels Output Levels sao cho hợp lý rồi nhấn OK.

cach ghep anh bang photoshop cc 2020 8

Ngoài công cụ Level , người dùng cũng có thể sử dụng các công cụ khác như Hue , Curves ,... để tinh chỉnh hình ảnh mang lại cảm giác chân thật nhất.
Thành quả cuối cùng sau khi thực hiện cách ghép ảnh vào nền bằng Photoshop CC 2020 sẽ giống như hình minh họa dưới đây.

cach ghep anh bang photoshop cc 2020 9

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ghep-anh-bang-photoshop-cc-2020-56303n.aspx
Trải qua 6 bước thực hiện, Taimienphi và bạn đã cùng nhau tìm hiểu về cách ghép ảnh bằng Photoshop CC 2020 đơn giản và hiệu quả. Ghép ảnh là một trong những kỹ năng cơ bản với người dùng Photoshop, đồng thời cũng là thủ thuật thường xuyên được sử dụng trong thiết kế, chỉnh sửa ảnh. Nắm vững kỹ năng này, người dùng có thể dễ dàng học tập, sử dụng các thủ thuật nâng cao. Ngoài ra, các bạn tham khảo Cách tạo ảnh động trên Photoshop CC 2020 tại đây.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020
Cách làm mịn da bằng Photoshop CC 2020
Cách tạo ảnh động trên Photoshop CC 2020
Cách tạo chữ uốn lượn trong Photoshop CC 2020
Cách tạo tuyết rơi trong Photoshop CC 2020
Từ khoá liên quan:

Cách ghép ảnh bằng Photoshop

, cach ghep anh bang Photoshop, ghép ảnh vào nền bằng Photoshop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop CC 2020

  Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên PC

  Photoshop CC 2020 là phiên bản khá đặc biệt của Photoshop với nhiều cải tiến mới, từ các lựa chọn tự động, khả năng Warp mới và rất nhiều thay đổi trên các lớp giao diện giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn. Photoshop CC 2020 gồm các cải tiến preset, nhiều công cụ chọn vật thể mới, khả năng chuyển đổi các Smart Objects thành Layer, nâng cấp bảng thuộc tính Properties và nhiều tính năng thú vị khác.

Tin Mới

 • Cách xoay ảnh trong Photoshop, lật ngược hình ảnh

  Ngoài những tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản ra Photoshop còn hỗ trợ người dùng thêm nhiều chức năng khác nâng cao hơn, nếu chưa biết cách xoay ảnh trong Photoshop hay lật ngược hoặc lật ảnh đối xứng trong Photoshop như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

 • Cách tạo hiệu ứng chữ 3D, đẹp, dễ bằng Photoshop

  Tham khảo cách tạo hiệu ứng chữ 3D bằng phần mềm Photoshop sẽ giúp bạn có thể thiết kế bất kỳ nội dung gì theo kiểu chữ 3D đẹp, độc đáo, đó có thể là tên bạn, tên người thân, bạn bè của mình ...

 • Cách cài phím tắt trong Photoshop hiệu quả

  Công cụ Photoshop cho phép bạn xem danh sách, chỉnh sửa cũng như tạo phím tắt thông qua hộp thoại Keyboard Shortcust. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo phím tắt trong Photoshop.

 • Cảm nhận bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

  Đây thôn Vĩ Dạ là bài thơ Hàn Mặc Tử viết về thiên nhiên và con người xứ Huế, qua đó bộc lộ được tình yêu thiên nhiên, cuộc sống tha thiết nhưng cũng đầy phấp phỏng, mặc cảm của người thi sĩ. Cảm nhận bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử là bài tham khảo giúp các em hiểu hơn về những đặc sắc nội dung, nghệ thuật được bộc lộ qua bài thơ.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá