Các phím tắt lưu file, lưu ảnh trong Photoshop CC 2020

Nắm bắt được các phím tắt lưu file trong Photoshop CC 2020 giúp quá trình làm việc với phần mềm chỉnh sửa ảnh này của bạn nhanh và hiệu quả hơn, ở bài viết này Taimienphi sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết về 3 phím tắt lưu file, lưu ảnh trong Photoshop CC 2020 phổ biến và hữu ích.

Photoshop CC 2020 là phiên bản mới nhất phần mềm chỉnh sửa ảnh của Adobe với nhiều nâng cấp tiện lợi và hiệu quả hơn so với các phiên bản Photoshop CS6, CC 2015, CC 2019,... trước đó. Adobe đã bổ sung thêm hàng loạt các phím tắt lưu file, lưu ảnh trong Photoshop CC 2020 hữu ích, giúp người dùng thao tác nhanh chóng, tiện lợi.

cac phim tat luu file luu anh trong photoshop cc 2020

Các phím tắt lưu ảnh trong Photoshop CC 2020

Tuy nhiên, trước tiên thì người dùng cần lưu ý đã cài Photoshop CC 2020 trên máy. Nếu chưa thì bạn hãy tải nhanh trong liên kết bên dưới.
- Tải phần mềm Photoshop CC 2020 tại đây: Download Photoshop CC 2020

Danh sách phím tắt lưu ảnh trong Photoshop CC 2020

cac phim tat luu file luu anh trong photoshop cc 2020

1. Phím tắt Save (Ctrl + S)
Lệnh Save (Ctrl + S) lưu ảnh trong Photoshop CC 2020 giúp người dùng lưu lại những gì mà mình đang thực hiện một cách nhanh nhất. Sau khi lưu thì người dùng có thể tiếp tục chỉnh sửa, thao tác.
Lệnh Save (Ctrl + S) sẽ lưu lại ảnh ở định dạng mà người dùng đã thiết lập trước đó.

Ví dụ : Nếu lần trước bạn đã thực hiện lưu file ở định dạng là PSD, thì lần sau Photoshop cũng sẽ tự động lưu ở định dạng này.

2. Phím tắt Save as (Ctrl + Shift + S)
Lệnh Save as (Ctrl + Shift + S) cũng cho phép người dùng lưu file nhanh trong Photoshop CC 2020. Tuy nhiên, điểm khác biệt là khi sử dụng lệnh này, bạn có thể tùy chọn thay đổi tên và định dạng cho tệp tin giống hoặc khác với tệp tin gốc.
Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng xuất file mà không lo các thao tác mới bị ghi đè lên tệp tin cũ.

Ví dụ: Nếu người dùng có tệp tin gốc ban đầu có định dạng là Taimienphi.psd . Bạn có thể sử dụng lệnh Save as (Ctrl + Shift + S) lưu một file mới là Taimienphi-demo.jpeg.

3. Phím tắt Save for Web (Ctrl + Shift + Alt + S)
Tương tự như phím tắt Save as (Ctrl + Shift + S) , phím tắt Ctrl + Shift + Alt + S cho phép người dùng lưu ảnh bằng nhiều định dạng khác nhau như: JPEG, PNG, GIF, WBMP. Ưu điểm của cách làm này là giúp lưu file ảnh nhanh với dung lượng thấp, phù hợp để đăng lên mạng xã hội hay website.
Ngoài ra, Save for Web cũng cho phép người dùng điều chỉnh các thông số hình ảnh để đạt chất lượng mong muốn.

2. Các định dạng lưu file, ảnh trong Photoshop CC 2020

Sau đây, Taimienphi sẽ tiếp tục giới thiệu đến người dùng một số định dạng lưu file, ảnh trong Photoshop CC 2020 thường xuyên được sử dụng nhất.

cac phim tat luu file luu anh trong photoshop cc 2020

- PSD: Đây là định dạng lưu file làm việc mặc định Photoshop, cho phép lưu lại đầy đủ các thao tác chỉnh sửa để sau này bạn có thể tiếp tục làm việc.
- JPEG hay JPG : Đây là định dạng ảnh phổ biến được sử dụng rộng rãi hiện nay, có khả năng hiển thị chính xác hàng trăm triệu màu khác nhau.
- PNG : Cho phép hiển thị nhiều màu sắc với độ phức tạp cao, tương thích với nền tảng website:taimienphi.vn và hỗ trợ tùy chọn nền trong suốt.
- GIF : Định dạng ảnh động, phù hợp với nội dung đơn giản, dung lượng thấp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-phim-tat-luu-file-luu-anh-trong-photoshop-cc-2020-56285n.aspx
Như vậy, Taimienphi đã giới thiệu đến bạn các phím tắt lưu file, lưu ảnh trong Photoshop CC 2020 hữu ích, đồng thời giới thiệu về các định dạng file, ảnh phổ biến được sử dụng trong thiết kế ảnh. Mong rằng dựa trên nội dung chia sẻ này sẽ giúp bạn khai thác, sử dụng Photoshop nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo ảnh động bằng Photoshop, làm ảnh Gif đơn giản nhất
Cách sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020
Cách ghép ảnh bằng Photoshop CC 2020
Cách tạo hiệu ứng chữ nổi bằng Photoshop CC 2020
Cách cắt ảnh hình tròn trong Photoshop CS6, CC 2020, CC 2019
Từ khoá liên quan:

phím tắt lưu file trong Photoshop CC 2020

, phim tat luu file trong Photoshop CC 2020, phím tắt lưu ảnh trong Photoshop CC 2020,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop CC 2020

  Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên PC

  Photoshop CC 2020 là phiên bản khá đặc biệt của Photoshop với nhiều cải tiến mới, từ các lựa chọn tự động, khả năng Warp mới và rất nhiều thay đổi trên các lớp giao diện giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn. Photoshop CC 2020 gồm các cải tiến preset, nhiều công cụ chọn vật thể mới, khả năng chuyển đổi các Smart Objects thành Layer, nâng cấp bảng thuộc tính Properties và nhiều tính năng thú vị khác.

Tin Mới

 • Cách tải Photoshop CS6 miễn phí trên máy tính PC

  Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Phiên bản Photoshop CS6 sẽ giúp người dùng trải nghiệm được nhiều tính năng hấp dẫn, tuy nhiên để tải và cài đặt Photoshop CS6 miễn phí trên máy tính không phải ai cũng biết, đây là cách.

 • Photoshop có gì hơn GIMP? 6 tính năng vượt trội của Photoshop

  Phần mềm Photoshop và GIMP luôn nằm trong Top những công cụ chỉnh sửa hình ảnh hàng đầu trên máy tính hiện nay, nhưng để lựa chọn cho công việc của mình, thì đa số những người thiết kế lại chọn Photoshop mà không dùng GIMP, vậy Photoshop có gì hơn GIMP?

 • Cách chèn Symbol trong Photoshop nhanh chóng, dễ dàng

  Để nhanh chóng và thuận tiện trong quá trình sử dụng. Photoshop đã cho phép người dùng chèn Symbol đơn giản mà không phải mất công tự thiết kế hay tìm kiếm trên mạng nữa. Có thể nói rằng, symbol chính là biểu tượng thay

 • Cách chơi Paladins, kinh nghiệm chơi Paladins cho game thủ mới

  Game Paladins là một trong các tựa game MOBA bắn súng online mới ra mắt hiện nay được nhiều người yêu thích không thua kém gì Overwatch. Và đặc biệt bạn không cần mất khoản phí nào để có thể trải nghiệm game này. Hôm nay Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho các bạn cách chơi Paladins, kinh nghiệm chơi Paladins cho game thủ mới.