Các phím tắt lưu file, lưu ảnh trong Photoshop CC 2020

Nắm bắt được các phím tắt lưu file trong Photoshop CC 2020 giúp quá trình làm việc với phần mềm chỉnh sửa ảnh này của bạn nhanh và hiệu quả hơn, ở bài viết này Taimienphi sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết về 3 phím tắt lưu file, lưu ảnh trong Photoshop CC 2020 phổ biến và hữu ích.

Photoshop CC 2020 là phiên bản mới nhất phần mềm chỉnh sửa ảnh của Adobe với nhiều nâng cấp tiện lợi và hiệu quả hơn so với các phiên bản Photoshop CS6, CC 2015, CC 2019,... trước đó. Adobe đã bổ sung thêm hàng loạt các phím tắt lưu file, lưu ảnh trong Photoshop CC 2020 hữu ích, giúp người dùng thao tác nhanh chóng, tiện lợi.

cac phim tat luu file luu anh trong photoshop cc 2020

Các phím tắt lưu ảnh trong Photoshop CC 2020

Tuy nhiên, trước tiên thì người dùng cần lưu ý đã cài Photoshop CC 2020 trên máy. Nếu chưa thì bạn hãy tải nhanh trong liên kết bên dưới.
- Tải phần mềm Photoshop CC 2020 tại đây: Download Photoshop CC 2020

Danh sách phím tắt lưu ảnh trong Photoshop CC 2020

cac phim tat luu file luu anh trong photoshop cc 2020

1. Phím tắt Save (Ctrl + S)
Lệnh Save (Ctrl + S) lưu ảnh trong Photoshop CC 2020 giúp người dùng lưu lại những gì mà mình đang thực hiện một cách nhanh nhất. Sau khi lưu thì người dùng có thể tiếp tục chỉnh sửa, thao tác.
Lệnh Save (Ctrl + S) sẽ lưu lại ảnh ở định dạng mà người dùng đã thiết lập trước đó.

Ví dụ : Nếu lần trước bạn đã thực hiện lưu file ở định dạng là PSD, thì lần sau Photoshop cũng sẽ tự động lưu ở định dạng này.

2. Phím tắt Save as (Ctrl + Shift + S)
Lệnh Save as (Ctrl + Shift + S) cũng cho phép người dùng lưu file nhanh trong Photoshop CC 2020. Tuy nhiên, điểm khác biệt là khi sử dụng lệnh này, bạn có thể tùy chọn thay đổi tên và định dạng cho tệp tin giống hoặc khác với tệp tin gốc.
Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng xuất file mà không lo các thao tác mới bị ghi đè lên tệp tin cũ.

Ví dụ: Nếu người dùng có tệp tin gốc ban đầu có định dạng là Taimienphi.psd . Bạn có thể sử dụng lệnh Save as (Ctrl + Shift + S) lưu một file mới là Taimienphi-demo.jpeg.

3. Phím tắt Save for Web (Ctrl + Shift + Alt + S)
Tương tự như phím tắt Save as (Ctrl + Shift + S) , phím tắt Ctrl + Shift + Alt + S cho phép người dùng lưu ảnh bằng nhiều định dạng khác nhau như: JPEG, PNG, GIF, WBMP. Ưu điểm của cách làm này là giúp lưu file ảnh nhanh với dung lượng thấp, phù hợp để đăng lên mạng xã hội hay website.
Ngoài ra, Save for Web cũng cho phép người dùng điều chỉnh các thông số hình ảnh để đạt chất lượng mong muốn.

2. Các định dạng lưu file, ảnh trong Photoshop CC 2020

Sau đây, Taimienphi sẽ tiếp tục giới thiệu đến người dùng một số định dạng lưu file, ảnh trong Photoshop CC 2020 thường xuyên được sử dụng nhất.

cac phim tat luu file luu anh trong photoshop cc 2020

- PSD: Đây là định dạng lưu file làm việc mặc định Photoshop, cho phép lưu lại đầy đủ các thao tác chỉnh sửa để sau này bạn có thể tiếp tục làm việc.
- JPEG hay JPG : Đây là định dạng ảnh phổ biến được sử dụng rộng rãi hiện nay, có khả năng hiển thị chính xác hàng trăm triệu màu khác nhau.
- PNG : Cho phép hiển thị nhiều màu sắc với độ phức tạp cao, tương thích với nền tảng website:taimienphi.vn và hỗ trợ tùy chọn nền trong suốt.
- GIF : Định dạng ảnh động, phù hợp với nội dung đơn giản, dung lượng thấp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-phim-tat-luu-file-luu-anh-trong-photoshop-cc-2020-56285n.aspx
Như vậy, Taimienphi đã giới thiệu đến bạn các phím tắt lưu file, lưu ảnh trong Photoshop CC 2020 hữu ích, đồng thời giới thiệu về các định dạng file, ảnh phổ biến được sử dụng trong thiết kế ảnh. Mong rằng dựa trên nội dung chia sẻ này sẽ giúp bạn khai thác, sử dụng Photoshop nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo ảnh động bằng Photoshop, làm ảnh Gif đơn giản nhất
Cách sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020
Cách ghép ảnh bằng Photoshop CC 2020
Cách tạo hiệu ứng chữ nổi bằng Photoshop CC 2020
Cách cắt ảnh hình tròn trong Photoshop CS6, CC 2020, CC 2019
Từ khoá liên quan:

phím tắt lưu file trong Photoshop CC 2020

, phim tat luu file trong Photoshop CC 2020, phím tắt lưu ảnh trong Photoshop CC 2020,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop CC 2020

  Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên PC

  Các tính năng mới cập nhật của Photoshop CC 2020 sẽ giúp người dùng chỉnh sửa dễ dàng và linh hoạt hơn rất nhiều để có thể có những bức ảnh ấn tượng và nổi bật. Vậy các tính năng đó là gì, bạn đọc tìm hiểu cùng Taimienphi.vn nhé!

Tin Mới

 • Cách gõ Font VNI trong Photoshop

  Việc thiết lập để gõ Font VNI trong một số phần mềm đồ họa khá phức tạp, nhất là với phần mềm Photoshop. Vì vậy bài viết dưới đây Taimeinphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách gõ Font VNI trong Photoshop để có thể sử dụng bộ font này một cách hiệu quả nhất.

 • Cách tạo hiệu ứng chữ nổi bằng Photoshop CC 2020

  Với cách tạo hiệu ứng chữ nổi bằng Photoshop đơn giản, người dùng sẽ dễ dàng khiến cho nội dung - phần chữ trong bức ảnh của mình nổi bật, tạo hiệu ứng thị giác mạnh mẽ và cuốn hút người xem hơn, sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu cách tạo hiệu ứng chữ nổi trong Photoshop CC 2020.

 • Cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020

  Liệu cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020 có gì khác so với các phiên bản trước đây, làm thế nào để sử dụng các tính năng mới của Photoshop CC 2020 để delete text, xóa chữ trên ảnh nhanh chóng, nhìn vẫn tự nhiên

 • Cảm nhận về đoạn Chí khí anh hùng

  Bài cảm nhận về đoạn Chí khí anh hùng, trích Truyện Kiều của Nguyễn Du giúp các em hiểu hơn về hình tượng người anh hùng Từ Hải với những phẩm chất đáng quý: có lí tưởng, khát vọng cao đẹp, mạnh mẽ dứt khoát trong hành động ra đi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá