Cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020

Liệu cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020 có gì khác so với các phiên bản trước đây, làm thế nào để sử dụng các tính năng mới của Photoshop CC 2020 để delete text, xóa chữ trên ảnh nhanh chóng, nhìn vẫn tự nhiên nhất, tất cả sẽ được Taimienphi giải đáp trong nội dung bên dưới.

Phiên bản Photoshop CC 2020 là bản nâng cấp ấn tượng, với nhiều tính năng mới, mạnh mẽ giúp người dùng chỉnh sửa ảnh hiệu quả hơn. Sử dụng các công cụ như Object Selection Tool , Patch Tool hay Fill ,... phương pháp cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020 cũng được tối ưu, đơn giản hơn với chỉ một vài thao tác thực hiện.

cach xoa chu tren anh bang photoshop cc 2020

Hướng dẫn delete text trong ảnh bằng Photoshop CC 2020

Một số tính năng mới chỉ có ở Photoshop phiên bản mới, nếu người dùng vẫn đang sử dụng Photoshop CS6 hay phiên bản cũ hơn thì hãy cập nhật ngay phần mềm qua liên kết sau đây.
- Tải Photoshop 2020 tại đây: Download Photoshop CC 2020


Nội dung bài viết:
1. Ảnh ít chi tiết
2. Ảnh nhiều chi tiết

Hướng dẫn cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020

1. Xóa chữ trên ảnh ít chi tiết
Trong trường hợp ảnh không có nhiều chi tiết hay chữ trên ảnh cũng nằm trên nền đơn giản dễ tách Photoshop cung cấp cho người dùng rất nhiều công cụ để xóa chữ trên ảnh hiệu quả.

Bước 1: Mở hình ảnh cần xóa chữ, delete text trên ảnh bằng Photoshop CC 2020 và tiến hành khoanh vùng. Bạn kích hoạt công cụ Patch Tool (Phím tắt J) .

cach xoa chu tren anh bang photoshop cc 2020

Bước 2: Giữ chuột trái và khoanh vùng xung quanh phần chữ cần xóa. Khoanh vùng càng nhỏ để tránh ảnh hưởng đến các chi tiết xung quanh.

cach xoa chu tren anh bang photoshop cc 2020

Bước 3: Bấm và giữ chuột trái vào vùng được chọn và di chuyển đến phần hình ảnh có tính chất, nội dung tương tự.

cach xoa chu tren anh bang photoshop cc 2020

Phần chữ trong hình đã biến mất đúng như mong muốn của bạn.

cach xoa chu tren anh bang photoshop cc 2020

2. Delete text thừa trên ảnh nhiều chi tiết

Trong trường hợp chữ dính, lem vào nhiều chi tiết phức tạp thì không có cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020 tự động mà vẫn giữ được sự tự nhiên. Bạn kết hợp nhiều công cụ và thực hiện tỉ mỉ để có kết quả như ý muốn.

Bước 1: Trước tiên, bạn cũng mở hình ảnh trên Photoshop và tiến hành khoanh vùng chữ. Trong trường hợp chữ nằm trên ảnh nhiều chi tiết, bạn sử dụng Magic Wand Tool (Phím tắt W ) nằm trên bảng công cụ bên trái màn hình.

cach xoa chu tren anh bang photoshop cc 2020

Bước 2: Giữ phím Shift và nhấn lần lượt vào từng chữ cái trên ảnh, bao gồm cả các dấu. Để khoanh vùng được chính xác, bạn có thể giữ phím Alt rồi lăn bánh xe trên chuột để phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh .

cach xoa chu tren anh bang photoshop cc 2020

Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn vào mục Edit , rồi chọn Fill (phím tắt Shift + F5 ).

cach xoa chu tren anh bang photoshop cc 2020

Bước 4: Trong bảng Fill bạn tìm đến mục Contents và thiết lập tùy chọn Use Content-Aware . Nhấn OK để Photoshop thực hiện lệnh xóa.

cach xoa chu tren anh bang photoshop cc 2020

Bước 4: Lúc này bạn vẫn thấy phần chữ đã được xóa nhưng vẫn còn nét mờ như hình ảnh dưới đây. Hãy kích hoạt Object Selection Tool (phím tắt W ) trong bảng công cụ. Giữ chuột trái và tiến hành chọn phần hình bị dính chữ.

cach xoa chu tren anh bang photoshop cc 2020

Bước 5: Bạn nhấn tổ hợp phím tắt Shift + F5 để sử dụng tính năng Fill một lần nữa, vẫn chọn Content-Aware và nhấn OK .

cach xoa chu tren anh bang photoshop cc 2020

Vậy là phần chữ mờ đã được loại bỏ khỏi hình ảnh đúng như mong muốn của bạn. Tuy nhiên nếu trong trường hợp phần mờ vẫn còn sót lại hay bị nhòe, bạn hãy chú ý khoanh vùng sát lại và thực hiện các bước này nhiều lần.

Dưới đây là hình ảnh minh họa trước và sau khi thực hiện cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020.

cach xoa chu tren anh bang photoshop cc 2020

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-chu-tren-anh-bang-photoshop-cc-2020-56294n.aspx
Trong nội dung bài viết, Taimienphi đã lần lượt giới thiệu đến người dùng 2 cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020 nhanh chóng và tự nhiên nhất. Mong rằng thông qua phương pháp này, người dùng sẽ dễ dàng chỉnh sửa và có được những tấm hình đẹp mắt, đúng như ý muốn.

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020
Cách chuyển ảnh màu sang đen trắng bằng Photoshop CC 2020
Cách chuyển ảnh đen trắng sang màu bằng Photoshop CC 2020
Cách tạo ảnh động bằng Photoshop CC 2020 đơn giản nhất
Cách làm mịn da bằng Photoshop CC 2020
Từ khoá liên quan:

Cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop CC

, cach xoa chu tren anh bang Photoshop CC, delete text trong ảnh bằng Photoshop CC,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop CC 2020

  Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên PC

  Các tính năng mới cập nhật của Photoshop CC 2020 sẽ giúp người dùng chỉnh sửa dễ dàng và linh hoạt hơn rất nhiều để có thể có những bức ảnh ấn tượng và nổi bật. Vậy các tính năng đó là gì, bạn đọc tìm hiểu cùng Taimienphi.vn nhé!

Tin Mới

 • Cách làm mịn da bằng Photoshop CC 2020

  Để làm mịn da bằng Photoshop CC 2020 có rất nhiều phương pháp cách làm, với mỗi công cụ khác nhau sẽ mang đến những hiệu quả khác nhau, tuy nhiên hướng đến đối tượng là người dùng mới trong bài viết này Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách làm mịn da bằng Photoshop CC 2020 đơn giản mà cực kỳ hiệu quả.

 • Cách sửa lỗi Adobe Photoshop CC bị Crashing hoặc chậm

  Có nhiều cách để sửa lỗi Adobe Photoshop CC bị Crashing, bị treo đơ hoặc chậm, hoạt động không đúng cách. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách chuyển ảnh màu sang đen trắng bằng Photoshop CC 2020

  Bạn dễ dàng thực hiện cách chuyển ảnh màu sang đen trắng bằng Photoshop CC 2020 so với phiên bản Photoshop CS6 trước đây do đã được nâng cấp, tối ưu tốt hơn nhiều, chỉ với một vài bước thực hiện, người dùng đã có ngay

 • Đánh giá sàn Poloniex - Sàn giao dịch tiền ảo có uy tín không?

  Poloniex là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn uy tín và an toàn được nhiều người lựa chọn, Hiện nay, sàn Poloniex cung cấp các loại tiền ảo như Bitcoin, Ethereum, Monero và Tether, đáp ứng được nhu cầu giao dịch của hàng triệu người chơi khác nhau.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá