Cách sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020

Sử dụng các phương pháp, cách sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020 phiên bản mới sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian thao tác chỉnh sửa hơn so với khi sử dụng các phiên bản cũ nhưng vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, thu hút người xem.

Với phiên bản Photoshop CS6 trước đây, Taimienphi đã có thực hiện hướng dẫn cách sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh. Vậy với phiên bản mới, thì cách sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020 như thế nào, hiệu quả ra sao? Mời bạn cùng theo dõi nội dung bên dưới.

cach sua loi mat do tren anh bang photoshop cc 2020

Cách sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh bằng Photoshop
 
Nội dung bài viết:
1. Cách 1: Sử dụng Red Eye Tool
2. Cách 2: Sử dụng Quick Selection Tool


Cách sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020

Để đảm bảo thao tác theo hướng dẫn cách xóa mắt đỏ trong Photoshop chính xác nhất, bạn hãy cài đặt Photoshop phiên bản mới nhất. Nếu chưa, hãy tải Photoshop CC 2020 ngay trong liên kết sau.
- Tải Photoshop CC 2020 tại đây: Download Photoshop CC 2020

Cách 1: Sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh bằng Photoshop tự động
Trong phiên bản Photoshop CC 2020 mới nhất, Adobe đã tích hợp công cụ Red Eye Tools chuyên sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh nhanh chóng, tiện lợi. Để kích hoạt công cụ này, bạn nhấn phím tắt J , sau đó nhấn vào biểu tượng hình con mắt trong thực đơn.

cach sua loi mat do tren anh bang photoshop cc 2020 2

Tiếp theo, bạn chỉ cần sử dụng công cụ này nhấn vào vùng mắt đỏ trên ảnh, hệ thống sẽ tự động tính toán, căn chỉnh lại. Kết quả sẽ giống như hình minh họa dưới đây.

cach sua loi mat do tren anh bang photoshop cc 2020 3

Với cách sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh bằng Photoshop tự động này, người dùng không cần thiết lập, tinh chỉnh gì nhiều là đã loại bỏ lỗi mắt đỏ thành công. Tuy nhiên, bức hình vẫn chưa thực sự đẹp mắt, để có một tác phẩm ưng ý, Taimienphi khuyên người dùng nên thực hiện tinh chỉnh thủ công.

Cách 2: Xóa mắt đỏ trong Photoshop nâng cao
Với cách sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh bằng Photoshop này, quá trình thực hiện sẽ dài hơn nhưng hiệu quả cũng đẹp mắt, đúng ý muốn người dùng hơn. Người dùng làm theo hướng dẫn như sau.

Bước 1: Mở hình ảnh cần chỉnh sửa trên phần mềm Photoshop. Nhấn phím W , sau đó chọn công cụ Quick Selection Tool .

cach sua loi mat do tren anh bang photoshop cc 2020 4

Bước 2: Sử dụng công cụ này để khoanh vùng, chọn phần mắt đỏ trong hình. Người dùng nhấn phím [ ] để tăng hay giảm kích thước công cụ này.

cach sua loi mat do tren anh bang photoshop cc 2020 5

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn vào mục Image nằm ở thanh thực đơn phía trên màn hình. Trong thực đơn đổ xuống, bạn chọn Adjustments và chọn Hue/Saturation (Phím tắt Ctrl +U)

cach sua loi mat do tren anh bang photoshop cc 2020 6

Bước 4: Trong bảng làm việc Hue/Saturation , bạn điều chỉnh các thông số Hue , Saturation Lightness bằng cách kéo các thanh trượt tăng hay giảm để loại bỏ hiệu ứng mắt đỏ trên hình. Sau khi hoàn thành, bạn nhấn OK .

cach sua loi mat do tren anh bang photoshop cc 2020 7

Ngay lập tức, hiệu ứng sẽ được áp dụng cho bức hình. Kết quả sẽ giống như hình minh họa dưới đây.

cach sua loi mat do tren anh bang photoshop cc 2020 8

Qua nội dung bài viết, Taimienphi đã giới thiệu đến người dùng 2 cách sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020. Nếu bạn không có nhiều thời gian và chấp nhận kết quả tạm được, công cụ Red Eye Tool sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Ngược lại, nếu bạn muốn có một bức ảnh đẹp, chất lượng hơn thì hãy bỏ thêm thời gian để chỉnh sửa với công cụ Hue/Saturation .

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-mat-do-tren-anh-bang-photoshop-cc-2020-56289n.aspx
Bên cạnh xóa mắt đỏ trong Photoshop, người dùng cũng có thể tham khảo thêm thủ thuật biết thêm cách chuyển ảnh màu sang đen trắng bằng Photoshop với công cụ Hue/Saturation.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020
Cách tạo ảnh động trên Photoshop CC 2020
Cách chỉnh sửa ngược sáng bằng Photoshop CC 2020
Viết chữ lên ảnh trong Photoshop CS6
Cách tạo ảnh động bằng Photoshop, làm ảnh Gif đơn giản nhất
Từ khoá liên quan:

sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh bằng Photoshop

, sua loi mat do tren anh bang Photoshop, xóa mắt đỏ trong Photoshop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop PSD Repair

  Khôi phục các file PSD

  Photoshop PSD Repair là một ứng dụng tiên tiến được trang bị với công nghệ khôi phục Photoshop cao cấp cho phép bạn có thể biến file PSD và PDD thành file đọc được dễ dàng. Ứng dụng còn mang đến khả năng khôi phục tất cả các loại file PSD và PDD bị lỗi bằng các thuật toán mạnh mẽ nhất có thể trích xuất hiệu quả dữ liệu từ file Photoshop bị lỗi và có thể khôi phục các file theo các chế độ màu.

Tin Mới

 • Cách vẽ đường thẳng, đường cong trong Photoshop

  Photoshop không chỉ giúp người sử dụng có thể chỉnh sửa ảnh, nó còn hỗ trợ vẽ các chi tiết cơ bản rất tốt, tạo ra các loại hình khối vô cùng đẹp mắt. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn cách để vẽ đường thẳng Photoshop cũng như đường cong.

 • Cách chèn chữ cháy đẹp bằng Photoshop

  Chèn chữ cháy đẹp bằng Photoshop không hẳn là một thủ thuật, chúng tôi đơn giản chỉ chia sẻ những thứ đơn giản và dễ thực hiện nhất trên Photoshop mà bạn có thể áp dụng được

 • Cách lấy màu trong Photoshop, copy màu, lưu màu

  Bạn tự tin rằng mình đã biết mọi thú về Photoshop? Bạn có biết cách để lấy màu trong Photoshop, copy màu hoặc lưu màu một cách nhanh chóng hay chưa? Đừng bao giờ xem thường những thủ thuật cơ bản này vì nó sẽ giúp bạn

 • Cách chuyển VnTime sang Time New Roman trong Word và Excel

  Cách chuyển VnTime sang Time New Roman trong Word và Excel sẽ giúp bạn soạn thảo văn bản trên Word, tạo bảng trên Excel với font VnTime phổ biến, chuyên nghiệp nhất. Cùng Taimienphi.vn tham khảo cách chuyển font dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá