Cách sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020

Sử dụng các phương pháp, cách sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020 phiên bản mới sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian thao tác chỉnh sửa hơn so với khi sử dụng các phiên bản cũ nhưng vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, thu hút người xem.

Với phiên bản Photoshop CS6 trước đây, Taimienphi đã có thực hiện hướng dẫn cách sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh. Vậy với phiên bản mới, thì cách sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020 như thế nào, hiệu quả ra sao? Mời bạn cùng theo dõi nội dung bên dưới.

cach sua loi mat do tren anh bang photoshop cc 2020

Cách sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh bằng Photoshop
 
Nội dung bài viết:
1. Cách 1: Sử dụng Red Eye Tool
2. Cách 2: Sử dụng Quick Selection Tool


Cách sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020

Để đảm bảo thao tác theo hướng dẫn cách xóa mắt đỏ trong Photoshop chính xác nhất, bạn hãy cài đặt Photoshop phiên bản mới nhất. Nếu chưa, hãy tải Photoshop CC 2020 ngay trong liên kết sau.
- Tải Photoshop CC 2020 tại đây: Download Photoshop CC 2020

Cách 1: Sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh bằng Photoshop tự động
Trong phiên bản Photoshop CC 2020 mới nhất, Adobe đã tích hợp công cụ Red Eye Tools chuyên sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh nhanh chóng, tiện lợi. Để kích hoạt công cụ này, bạn nhấn phím tắt J , sau đó nhấn vào biểu tượng hình con mắt trong thực đơn.

cach sua loi mat do tren anh bang photoshop cc 2020 2

Tiếp theo, bạn chỉ cần sử dụng công cụ này nhấn vào vùng mắt đỏ trên ảnh, hệ thống sẽ tự động tính toán, căn chỉnh lại. Kết quả sẽ giống như hình minh họa dưới đây.

cach sua loi mat do tren anh bang photoshop cc 2020 3

Với cách sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh bằng Photoshop tự động này, người dùng không cần thiết lập, tinh chỉnh gì nhiều là đã loại bỏ lỗi mắt đỏ thành công. Tuy nhiên, bức hình vẫn chưa thực sự đẹp mắt, để có một tác phẩm ưng ý, Taimienphi khuyên người dùng nên thực hiện tinh chỉnh thủ công.

Cách 2: Xóa mắt đỏ trong Photoshop nâng cao
Với cách sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh bằng Photoshop này, quá trình thực hiện sẽ dài hơn nhưng hiệu quả cũng đẹp mắt, đúng ý muốn người dùng hơn. Người dùng làm theo hướng dẫn như sau.

Bước 1: Mở hình ảnh cần chỉnh sửa trên phần mềm Photoshop. Nhấn phím W , sau đó chọn công cụ Quick Selection Tool .

cach sua loi mat do tren anh bang photoshop cc 2020 4

Bước 2: Sử dụng công cụ này để khoanh vùng, chọn phần mắt đỏ trong hình. Người dùng nhấn phím [ ] để tăng hay giảm kích thước công cụ này.

cach sua loi mat do tren anh bang photoshop cc 2020 5

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn vào mục Image nằm ở thanh thực đơn phía trên màn hình. Trong thực đơn đổ xuống, bạn chọn Adjustments và chọn Hue/Saturation (Phím tắt Ctrl +U)

cach sua loi mat do tren anh bang photoshop cc 2020 6

Bước 4: Trong bảng làm việc Hue/Saturation , bạn điều chỉnh các thông số Hue , Saturation Lightness bằng cách kéo các thanh trượt tăng hay giảm để loại bỏ hiệu ứng mắt đỏ trên hình. Sau khi hoàn thành, bạn nhấn OK .

cach sua loi mat do tren anh bang photoshop cc 2020 7

Ngay lập tức, hiệu ứng sẽ được áp dụng cho bức hình. Kết quả sẽ giống như hình minh họa dưới đây.

cach sua loi mat do tren anh bang photoshop cc 2020 8

Qua nội dung bài viết, Taimienphi đã giới thiệu đến người dùng 2 cách sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020. Nếu bạn không có nhiều thời gian và chấp nhận kết quả tạm được, công cụ Red Eye Tool sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Ngược lại, nếu bạn muốn có một bức ảnh đẹp, chất lượng hơn thì hãy bỏ thêm thời gian để chỉnh sửa với công cụ Hue/Saturation .

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-mat-do-tren-anh-bang-photoshop-cc-2020-56289n.aspx
Bên cạnh xóa mắt đỏ trong Photoshop, người dùng cũng có thể tham khảo thêm thủ thuật biết thêm cách chuyển ảnh màu sang đen trắng bằng Photoshop với công cụ Hue/Saturation.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020
Cách tạo ảnh động trên Photoshop CC 2020
Các phím tắt lưu file, lưu ảnh trong Photoshop CC 2020
Cách chuyển ảnh đen trắng sang màu bằng Photoshop CC 2020
Cách loại bỏ tàn nhang trên khuôn mặt bằng Photoshop CC 2020
Từ khoá liên quan:

sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh bằng Photoshop

, sua loi mat do tren anh bang Photoshop, xóa mắt đỏ trong Photoshop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop Shortcuts

  Ứng dụng ghi chú phím tắt của Photoshop

  Photoshop Shortcuts là ứng dụng hỗ trợ cho Photoshop cung cấp cho bạn những mô tả chi tiết cũng như hướng dẫn sử dụng tất cả các phím tắt, tổ hợp phím điều khiển các công cụ có trong phần mềm biên tập, chỉnh sửa hình ảnh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bạn sẽ không cần phải vất vả học thuộc lòng tất cả những tổ hợp phím phức tạp cho từng chức năng.

Tin Mới

 • Cách làm ảnh phản chiếu trong Photoshop

  Tương tự như xoay ảnh, phản chiếu ảnh cũng là một trong những thao tác được sử dụng phổ biến nhất trong Photoshop. Tuy nhiên vì Photoshop được tích hợp khá nhiều công cụ nên có thể gây khó khăn cho người mới bắt đầu làm quen. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm ảnh phản chiếu trong Photoshop.

 • Cách xoay ảnh trong Photoshop, lật ngược hình ảnh

  Lật ảnh / xoay ảnh là một trong những thao tác cơ bản trong Photoshop, sử dụng để phản chiếu hình ảnh, ... . Nếu mới làm quen với Photoshop và chưa biết cách xoay ảnh trong Photoshop như thế nào, vậy đừng bỏ qua bài

 • Hướng dẫn sửa lỗi Scratch Disks Are Full trong Photoshop

  Khi lỗi Scratch Disks Are Full xuất hiện, Photoshop bị treo hoặc không tải. Có một số biện pháp khắc phục mà bạn có thể áp dụng để xử lý lỗi Scratch Disks Are Full trong Photoshop và Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn các

 • Cách trồng cây trong Play Together kiếm Đá Quý

  Sau phiên bản cập nhật ngày hôm qua, người chơi có thể tự mình trồng cây trong Play Together kiếm thêm nhiều quà hấp dẫn, phần thưởng đôi khi là những viên Đá Quý sáng bóng, vậy làm thế nào để trồng cây trong Play Together? Hãy tham khảo bài viết bên dưới để biết thêm thông tin nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá