Cách chuyển ảnh đen trắng sang màu bằng Photoshop CC 2020

Với tính năng mới mạnh mẽ, cách chuyển ảnh đen trắng sang màu bằng Photoshop được nhiều người dùng đánh giá cao, mang lại hiệu quả hơn hẳn so với các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác, trong bài viết này hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách chuyển ảnh đen trắng sang màu bằng Photoshop CC 2020 mới nhất.

Có thể khẳng định, không có một công cụ nào có thể hỗ trợ có thể chuyển ảnh đen trắng sang màu hoàn hảo, đúng với thực tế. Tuy nhiên, nếu ghi nhớ và sử dụng cách chuyển ảnh đen trắng sang màu bằng Photoshop CC 2020 sau đây, bạn vẫn có thể chuyển ảnh đen trắng sang màu hiệu quả.

cach chuyen anh den trang sang mau bang photoshop cc 2020

Tô màu cho ảnh đen trắng bằng Photoshop

Trước hết, bạn có cần chuẩn bị:
- Một tấm ảnh đen trắng
- Một bức ảnh màu tương tự để tham khảo

cach chuyen anh den trang sang mau bang photoshop cc 2020 2

Ngoài ra bạn nếu bạn đang sử dụng phiên bản Photoshop CS6 hay cũ hơn thì hay tải và cập nhật phiên bản Photoshop CC 2020 tại đây với tính năng đầy đủ nhất:

=> Link tải Photoshop CC 2020

=> Link tải Photoshop CS6

=> Link tải Photoshop CC 2019

Cách chuyển ảnh đen trắng sang màu bằng Photoshop

Bước 1: Mở đồng thời hình ảnh đen trắng và ảnh mẫu trên Photoshop.
Bước 2: Nhấn vào thẻ chứa ảnh đen trắng. Tại đây bạn nhấn vào mục Image , sau đó chọn Mode và đánh dấu vào mục RGB .

cach chuyen anh den trang sang mau bang photoshop cc 2020 3

Bước 3 : Tiếp theo, bạn sử công cụ chọn vùng khoanh vùng đối tượng cần tô màu. Ở trong ví dụ này, Taimienphi sử dụng công cụ Quick Selection Tool (phím tắt W ) để chọn đối tượng là nhân vật người trong ảnh.

cach chuyen anh den trang sang mau bang photoshop cc 2020 4

Bước 4: Sau khi chọn xong đối tượng, bạn nhấn vào nút Select Subject rồi tiếp tục nhấn vào Select and Mask .

cach chuyen anh den trang sang mau bang photoshop cc 2020 5

Bước 5: Trong màn hình Select and Mask , bạn tìm và nhấn vào mục View Mode chọn Overlay .

cach chuyen anh den trang sang mau bang photoshop cc 2020 6

Bước 6: Tiếp tục chọn công cụ Refine Edge Brush Tool (Phím tắt R ). Lúc này bạn hãy sử dụng công cụ này để di chuyển quanh đối tượng được chọn để xóa, làm mờ đi các chi tiết thừa, răng cưa trên ảnh.

cach chuyen anh den trang sang mau bang photoshop cc 2020 7

Bước 7: Quay lại bảng công cụ bên phải màn hình, bạn kéo xuống và tìm đến mục Output To và thiết lập là New Layer with Layer Mask . Cuối cùng nhấn OK .

cach chuyen anh den trang sang mau bang photoshop cc 2020 8

Bước 8: Tiếp theo bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N để tạo một Layer mới. Chọn Layer vừa tạo. Giữ phím Alt và di chuyển chuột chạm vào biểu tượng Layer ảnh bên dưới cho đến khi con trỏ chuột thay đổi biểu tượng thành hình mũi tên và ô vuông thì bạn click chọn.
Trong mục hòa trộn, bạn thiết lập là Color .

cach chuyen anh den trang sang mau bang photoshop cc 2020 9

Bước 9: Lúc này, bạn chuyển sang thẻ ảnh mẫu có màu đã chuẩn bị trước đó và kéo sang thẻ ảnh đen trắng. Mục đích của việc này để tham khảo màu sắc, chuyển ảnh đen trắng sang màu bằng Photoshop tự nhiên và đẹp mắt nhất.

cach chuyen anh den trang sang mau bang photoshop cc 2020 10

Bước 10: Kích hoạt công cụ Eyedropper Tool (Phím tắt I ) trên thanh công cụ. Trong mục Sample Size trên thanh thực đơn, bạn thiết lập 5 by 5 Average . Nhấn vào vùng màu sắc cần chọn.

Trong ví dụ này, Taimienphi sẽ thực hiện tô màu cho phần da trước.

cach chuyen anh den trang sang mau bang photoshop cc 2020 11

Bước 11: Kích hoạt công cụ Brush Tool (Phím tắt B )và tô màu vào phần da của đối tượng trên ảnh đen trắng.

cach chuyen anh den trang sang mau bang photoshop cc 2020 12

Ta được kết quả như hình minh họa bên dưới.

cach chuyen anh den trang sang mau bang photoshop cc 2020 13

Bạn cũng sử dụng cách tương tự để tô màu cho các phần ảnh khác. Để bức hình thêm đẹp, người dùng có thể sử dụng thêm các công cụ hòa trộn, chỉnh màu, ánh sáng,... Cuối cùng, sau khi thực hiện cách chuyển ảnh đen trắng sang màu ta sẽ kết quả như sau.

cach chuyen anh den trang sang mau bang photoshop cc 2020 14

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-anh-den-trang-sang-mau-bang-photoshop-cc-2020-56292n.aspx
Có thể thấy, không có cách chuyển ảnh đen trắng sang màu bằng Photoshop cố định, tùy vào bức hình mà người dùng có thể thay đổi, kết hợp các công cụ để đạt được hiệu quả như ý muốn. Mong rằng sau khi tham khảo hướng dẫn chuyển ảnh đen trắng sang màu bằng Photoshop từ Tamienphi bạn có thể luyện tập và sớm sử dụng thành thạo thủ thuật này. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách Chuyển ảnh đen trắng sang màu trực tuyến tại đây. Chúc bạn thành công.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách làm mịn da bằng Photoshop CC 2020
Cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020
Các phím tắt lưu file, lưu ảnh trong Photoshop CC 2020
Cách chỉnh sửa ngược sáng bằng Photoshop CC 2020
Cách tạo ảnh động trên Photoshop CC 2020
Từ khoá liên quan:

Cách chuyển ảnh đen trắng sang màu bằng Photoshop

, cach chuyen anh den trang sang mau bang Photoshop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop CC 2020

  Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên PC

  Photoshop CC 2020 là phiên bản khá đặc biệt của Photoshop với nhiều cải tiến mới, từ các lựa chọn tự động, khả năng Warp mới và rất nhiều thay đổi trên các lớp giao diện giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn. Photoshop CC 2020 gồm các cải tiến preset, nhiều công cụ chọn vật thể mới, khả năng chuyển đổi các Smart Objects thành Layer, nâng cấp bảng thuộc tính Properties và nhiều tính năng thú vị khác.

Tin Mới

 • Cách tải Photoshop CS6 miễn phí trên máy tính PC

  Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Phiên bản Photoshop CS6 sẽ giúp người dùng trải nghiệm được nhiều tính năng hấp dẫn, tuy nhiên để tải và cài đặt Photoshop CS6 miễn phí trên máy tính không phải ai cũng biết, đây là cách.

 • Cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop

  Photoshop là một phần mềm chuyên nghiệp để chỉnh sửa hình ảnh với nhiều công cụ khác nhau. Đặc biệt, thao tác xóa chữ, xóa vật thể mà không làm mất nền trên ảnh là một trong những tính năng nổi bật nhất. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop theo các bước thực hiện chi tiết.

 • Cách lưu ảnh trong Photoshop, jpg, png, chất lượng cao, chuyên nghiệp

  Bạn mới làm quen với Photoshop, chưa biết cách lưu ảnh trong Photoshop, jpg, png, chất lượng cao, chuyên nghiệp. Dừng lo, bài viết sau đây của Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lưu ảnh đẹp bình thường và dành cho web dễ dàng, giúp bạn có được bức ảnh đẹp, chất lượng nhất.

 • Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất 2021

  Truy cập vào Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất, các bạn sẽ nhận được nhiều vật phẩm hấp dẫn. Có nhiều cách nhận thưởng nhưng khi bạn tham gia vào làm các nhiệm vụ thì Spins Coin trong game của bạn sẽ gia tăng.