Cách tạo ảnh động trên Photoshop CC 2020

Thao tác làm ảnh GIF, tạo ảnh động trên Photoshop CC 2020 khá đơn giản, chỉ cần cài đặt Photoshop và thực hiện theo đúng hướng dẫn, bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một tác phẩm ảnh động, ảnh GIF như ý để có thể đăng lên các trang mạng xã hội cá nhân hay tự hào khoe với bạn bè.

Phần mềm Photoshop là công cụ thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ theo ý muốn. Bên cạnh khả năng tạo ra những tác phẩm ảnh tĩnh, thì người dùng còn có thể tạo ảnh động trên Photoshop. Tính năng này đã có mắt trên phiên bản Photoshop CS6 đã từng rất thành công trước đây và cũng có mặt trong phiên bản Photoshop CC 2020 mới nhất.

cach tao anh dong tren photoshop cc 2020

Cách làm ảnh GIF trên Photoshop CC 2020
 

Để thực hiện theo hướng dẫn tạo ảnh động trên Photoshop CC 2020 chuẩn xác, bạn hãy tải và cài đặt phần mềm theo liên kết được chia sẻ.
- Tải Photoshop CC 2020 tại đây:

=> Link tải Photoshop CC 2020 cho Windows

Cách tạo ảnh động trên Photoshop CC 2020

Bước 1: Mở phần mềm Photoshop, nhấn chuột phải vào File . Chọn mục Scripts sau đó bạn tiếp tục nhấn vào Load File Into Stack .

cach tao anh dong tren photoshop cc 2020 2

Bước 2: Cửa sổ Load Layer hiện ra, tại đây bạn nhấn vào nút Browse...
Cửa sổ Open hiện ra, bạn tìm đến thư mục chứa series ảnh tĩnh mà bạn cần để tạo ảnh động. Giữ Ctrl và nhấn chuột trái để chọn ảnh. Sau khi chọn xong, bạn nhấn Open. Quay lại cửa sổ Load Layer, bạn nhấn OK .

cach tao anh dong tren photoshop cc 2020 3

Bước 3: Ở các phiên bản cũ, người dùng cần kích hoạt công cụ Animation để làm ảnh GIF. Tuy nhiên, để tạo ảnh động trên Photoshop CC 2020 bạn hãy nhấn vào Window trên thanh thực đơn phía trên của màn hình, chọn Timeline.

cach tao anh dong tren photoshop cc 2020 4

Bước 4: Trong bảng Timeline vừa xuất hiện, bạn nhấn vào dấu mũi tên ở giữa bảng và chọn thiết lập là Create Frame Animation .

cach tao anh dong tren photoshop cc 2020 5

Bước 5: Nhấn tiếp vào nút Create Frame Animation để tạo khung hình đầu tiên.

cach tao anh dong tren photoshop cc 2020 6

Bước 6: Tiếp theo, bạn nhấn vào nút Menu có hình 4 dấu gạch ngang ở phía trên, bên phải của bảng Timeline, chọn Frames From Layers. Ngay lập tức, hệ thống sẽ chuyển toàn bộ hình ảnh trong khung Layer vào bảng Timeline.

cach tao anh dong tren photoshop cc 2020 7

Lúc này, bạn có thể nhấn Space (phím cách) trên bàn phím để xem trước hình động.
Bước 7: Trong bảng Timeline , bạn nhấn vào mục Repeat (Lặp lại) nằm ở góc trái màn hình và thiết lập là Forever.

cach tao anh dong tren photoshop cc 2020 8

Bước 8: Vậy là bạn đã tạo ảnh động trên Photoshop CC 2020 thành công. Ở bước cuối cùng, bạn xuất hình động ra dưới định dạng GIF. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Alt + S . Trong mục Present, bạn đặt thiết lập là GIF 128 . Nhấn Save để chọn thư mục lưu lại tệp tin.

cach tao anh dong tren photoshop cc 2020 9

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-anh-dong-tren-photoshop-cc-2020-56284n.aspx
Như vậy, Taimienphi đã hướng dẫn bạn cách tạo ảnh động trên Photoshop CC 2020 với những bức ảnh tĩnh có sẵn. Tuy thao tác có nhiều, nhưng thực tế quy trình diễn ra khá đơn giản và ngắn gọn. Chỉ mất ít phút thực hiện, bạn đã có ngay một tấm ảnh động, làm ảnh GIF bằng Photoshop CC 2020 nhanh chóng, tiện lợi. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách tạo hiệu ứng bóng đổ trong Photoshop CC 2020 tại đây nhé.

Xem thêm: Cách tạo hiệu ứng bóng đổ trong Photoshop CC 2020

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo hiệu ứng chữ nổi bằng Photoshop CC 2020
Cách ghép ảnh bằng Photoshop CC 2020
Cách sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020
Cách cài Photoshop CC trên máy tính
Cách tạo tuyết rơi trong Photoshop CC 2020
Từ khoá liên quan:

Tạo ảnh động trên Photoshop CC 2020

, tao anh dong tren Photoshop CC 2020, làm ảnh GIF bằng Photoshop CC 2020,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop CC 2020

  Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên PC

  Các tính năng mới cập nhật của Photoshop CC 2020 sẽ giúp người dùng chỉnh sửa dễ dàng và linh hoạt hơn rất nhiều để có thể có những bức ảnh ấn tượng và nổi bật. Vậy các tính năng đó là gì, bạn đọc tìm hiểu cùng Taimienphi.vn nhé!

Tin Mới

 • Cách tạo logo bằng Photoshop trên máy tính

  Trong bài viết hướng dẫn dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu bạn 1 cách để tạo logo bằng Photoshop vô cùng đơn giản, hiệu quả và nhất là giúp bạn tạo ra được những logo xịn xò như một designer thực thụ.

 • Các phím tắt lưu file, lưu ảnh trong Photoshop CC 2020

  Nắm bắt được các phím tắt lưu file trong Photoshop CC 2020 giúp quá trình làm việc với phần mềm chỉnh sửa ảnh này của bạn nhanh và hiệu quả hơn, ở bài viết này Taimienphi sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết về 3 phím tắt lưu file, lưu ảnh trong Photoshop CC 2020 phổ biến và hữu ích.

 • Cách tạo viền chữ trong Photoshop CC, CS6

  Bạn đã bao giờ thắc mắc những poster chứa các text đầy mầu sắc tạo ra như thế nào không? với hướng dẫn cách tạo viền chữ trong Photoshop trong bài viêt dưới đây sẽ cho bạn thấy nó được hoàn thiện như thế

 • Tổng hợp hình nền 20/11 cho máy tính, laptop đẹp nhất

  Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày ý nghĩa nhất trong năm đối với các thầy cô giáo. Để tri ân thầy cô, chúng ta, những người học trò bao năm ngồi trên ghế nhà trường có thể đặt những tấm hình nền cho máy tính, laptop đẹp nhất nhân ngày 20/11, đó cũng là thay cho lời chúc 20/11 ý nghĩa nhất, đẹp nhất. Dù chỉ là một hành động nhỏ bé, nhưng cũng phần nào thể hiện lòng thành kính với thầy cô.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá