Cách tạo hiệu ứng bóng đổ trong Photoshop CC 2020

Cách thêm, tạo hiệu ứng bóng đổ trong Photoshop CC 2020 đã được tối ưu hơn nhiều so với các phiên bản Photoshop CS6, hay CC 2015, 2019 trước đó, nhờ vậy dù mới tìm hiểu về phần mềm, người dùng vẫn có thể tự mình tạo hiệu ứng bóng đổ cho chữ, người hay đồ vật đơn giản và đẹp mắt.

Tạo hiệu ứng bóng đổ trong Photoshop là thủ thuật thường xuyên được sử dụng khi chỉnh sửa, thiết kế mang lại cảm giác chân thật, sống động cho hình ảnh. Hiệu ứng đẹp mắt, đồng thời cũng có thao táo thực hiện đơn giản.

cach tao hieu ung bong do trong photoshop cc 2020

Như tiêu đề của bài viết, Taimienphi sẽ thực hiện hướng dẫn cách tạo hiệu ứng bóng đổ trong Photoshop CC 2020. Chính vì thế người dùng cần tải và cài Photoshop CC 2020 trên thiết bị.
- Tải Photoshop CC tại đây: Download Photoshop CC 2020

Tạo hiệu ứng bóng đổ trong Photoshop CC 2020

1. Tạo hiệu ứng bóng đổ cho chữ
Bước 1: Mở Photoshop và tạo một file hình ảnh mới. Nhấn vào Type Tool (Phím tắt T) trên thanh công cụ bên trái màn hình để gõ chữ.
Trong ví dụ này, Taimienphi đã tạo một file ảnh mới với kích thước 630 x 400 pixel, nền màu tím và nhập chữ Tải Miễn Phí.

cach tao hieu ung bong do trong photoshop cc 2020 2

Bước 2: Nhấn chuột phải vào Layer chữ trong khung công cụ Layer và chọn Blending Option .

cach tao hieu ung bong do trong photoshop cc 2020 3

Bước 3: Trong bảng Layer Style, bạn đánh dấu vào mục Drop Shadow (Đổ bóng). Tại đây, bạn điều chỉnh các thông số, để tạo hiệu ứng đổ bóng như ý muốn:
- Angle : Phương hướng đổ bóng
- Distance : Khoảng cách giữa hiệu ứng và chữ
- Spread: Độ đậm nhạt của bóng
- Size : Kích thước của bóng.
Sau khi hoàn thành, bạn nhấn OK để chuyển lưu lại thiết lập.
Trong ví dụ Taimienphi đã thiết lập thông số Angle (135) , Distance (14), Spread (100%), Size (7).

cach tao hieu ung bong do trong photoshop cc 2020 4

Ngay lập tức, hiệu ứng sẽ được áp dụng cho chữ và có kết quả nhưu hình minh họa dưới đây.

cach tao hieu ung bong do trong photoshop cc 2020 5

Bước 5: Trong trường hợp bạn thấy chưa hài lòng, muốn tạo hiệu ứng bóng dài hơn cho hình ảnh thì hãy nhấn chuột phải vào Layer chữ và chọn Blending Option . Tại đây, bạn đánh dấu thêm vào mục Stoke (Viền), chọn Color (Màu viên) giống với bóng.

cach tao hieu ung bong do trong photoshop cc 2020 6

Bước 6: Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng dấu + bên cạnh Drop Shadow để tạo thêm hiệu ứng bóng đổ cho hình.
Nhấn vào mục Drop Shadow vừa được tạo thêm và điều chỉnh thông số Distance lớn hơn hiệu ứng đầu tiên. Sau khi hoàn thành. Nhấn OK để áp dụng thiết lập cho hình ảnh.
Trong ví dụ, Taimienphi đã tạo thêm 4 hiệu ứng bóng đổ mới. Mỗi hiệu ứng mới lại lớn hơn hiệu ứng cũ 7px.

cach tao hieu ung bong do trong photoshop cc 2020 7

Sau khi hiệu ứng đổ bóng mới được thêm, bóng của chữ đã dài hơn so với hình minh họa cũ.

cach tao hieu ung bong do trong photoshop cc 2020 8

2. Tạo hiệu ứng bóng đổ cho người hay đồ vật
Bước 1: Mở hình ảnh, người hay đồ vật mà bạn muốn tạo hiệu ứng bóng đổ trong Photoshop CC 2020.
Bước 2: Nhấn phím tắt Ctrl + J để nhân đôi Layer hình ảnh, ta được một Layer mới với tên mặc định là Layer 1 như hình minh họa.
Sau đó, bạn sử dụng công cụ chọn vùng để xóa nền không cần thiết xung quanh đối tượng. Vì đây là một hình tương đối đơn giản, Taimienphi sử dụng công cụ Magic Wand Tool (Phím tắt W)để chọn nền xung quanh và nhấn nút Delete để xóa bỏ.

cach tao hieu ung bong do trong photoshop cc 2020 9

Với những hình phức tạp hơn, trước đây Taimienphi đã có 1 bài hướng dẫn tách người ra khỏi ảnh nền bằng Photoshop, bạn có thể xem lại để tham khảo thêm.

Bước 3: Chọn Layer 1 mà bạn vừa xóa nền, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để copy. Chuyển qua trang hình ảnh mới và nhấn Ctrl + V để Paste (Dán).
Bước 4: Nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + N để tạo một layer mới.
Giữ phím Shift nhấn chuột trái vào Layer 1 - chứa đối tượng cần đổ bóng và Layer 2 vừa mới được tạo.
Tiếp theo bạn thả phím Shift , giữ phím Ctrl và nhấn chuột trái vào Layer 2 . Lúc này, một đường viền xuất hiện vào bao quanh đối tượng cần đổ bóng.

cach tao hieu ung bong do trong photoshop cc 2020 10

Bước 5: Nhấn chuột trái Layer 2 trong khung Layer. Tiếp theo, chọn công cụ Paint Bucket Tool (Phím tắt G) rồi chọn màu đen. Trỏ chuột vào đối tượng trong đường viền và nhấn chuột trái tiến hành đổ màu.

cach tao hieu ung bong do trong photoshop cc 2020 11

Bước 6: Nhấn phím tắt Ctrl + D để hủy bỏ lựa chọn đường viền bao quanh đối tượng. Tiếp theo, bạn nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + T , sau đó chọn Distort .

cach tao hieu ung bong do trong photoshop cc 2020 12

Bước 7:Nhấn vào ô vuông ở các góc của khung đang bao quanh đối tượng, kéo về phương hướng mong muốn để tạo hiệu ứng bóng đổ.

cach tao hieu ung bong do trong photoshop cc 2020 13

Bước 8: Kéo Layer 2 chứa hiệu ứng bóng đổ nằm dưới Layer 1 chứa hình ảnh đối tượng để tránh bóng đè lên nhân vật, vật thể.

cach tao hieu ung bong do trong photoshop cc 2020 14

Sau khi căn chỉnh lại thêm 1 lần nữa, bạn sẽ được một sản phẩm cuối cùng như hình minh họa dưới đây.

cach tao hieu ung bong do trong photoshop cc 2020 15

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-hieu-ung-bong-do-trong-photoshop-cc-2020-56302n.aspx
Vậy là Taimienphi đã lần lượt giới thiệu đến bạn 2 cách tạo hiệu ứng bóng đổ trong Photoshop CC 2020 cho chữ và đối tượng cụ thể, với các phiên bản Photoshop CS6 hay CC 2019 cũng có thể thực hiện được.. Hướng dẫn tuy dài, tuy nhiên quá trình thực hiện thực tế lại tương đối nhanh gọn và đơn giản. Trong quá trình thực hiện nếu có thắc mắc thì bạn hãy sớm đặt câu hỏi trong phần bình luận để Taimienphi giải đáp nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách làm mịn da bằng Photoshop CC 2020
Cách tạo ảnh động bằng Photoshop CC 2020 đơn giản nhất
Cách ghép ảnh bằng Photoshop CC 2020
Cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020
Cách tạo ảnh động trên Photoshop CC 2020
Từ khoá liên quan:

tạo hiệu ứng bóng đổ trong Photoshop

, tao hieu ung bong do trong Photoshop, tạo bóng đồ vật trong Photoshop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop CC 2020

  Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên PC

  Các tính năng mới cập nhật của Photoshop CC 2020 sẽ giúp người dùng chỉnh sửa dễ dàng và linh hoạt hơn rất nhiều để có thể có những bức ảnh ấn tượng và nổi bật. Vậy các tính năng đó là gì, bạn đọc tìm hiểu cùng Taimienphi.vn nhé!

Tin Mới

 • Cách chuyển ảnh đen trắng sang màu trực tuyến

  Chúng ta dễ dàng chuyển ảnh đen trắng sang màu trực tuyến thay vì sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh như Photoshop, đòi hỏi kỹ thuật khó hơn, với dịch vụ Colorize Photos thì việc này trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

 • Cách xoá logo Ulike trên ảnh khi chụp

  Bạn không muốn cho ai biết được bí kíp chụp ảnh đẹp của mình hay cảm thấy khó chịu với cái logo của ứng dụng, đó là những lý do khiến chúng ta phải xóa logo Ulike trên ảnh. Và với hướng dẫn trong bài viết này sẽ giúp bạn loại bỏ Ulike khi chụp.

 • So sánh Photoshop và Lightroom có gì khác nhau?

  Cả Photoshop và Lightroom đều là chương trình được phát triển bởi Adobe và được nhiều nhiếp ảnh gia lựa chọn. Nếu đang băn khoăn không biết giữa Photoshop và Lightroom có gì khác nhau, nên chọn chương trình nào, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Cách tạo phòng học trên Zoom

  Trước tình hình học sinh, sinh viên phải nghỉ học dài ngày để phóng tránh dịch COVID-19 (Dịch cúm Corona) thì dạy học trực tuyến là một giải pháp tình thế cho giáo viên, giảng viên và học sinh trong thời điểm khó khăn này, Zoom là một phần mềm tổ chức các cuộc họp, hội nghị và học trực tuyến tương thích hầu hết các nền tảng máy tính và điện thoại, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách tạo phòng học trên Zoom trong bài viết sau đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá