Cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop

Photoshop là một phần mềm chuyên nghiệp để chỉnh sửa hình ảnh với nhiều công cụ khác nhau. Đặc biệt, thao tác xóa chữ, xóa vật thể mà không làm mất nền trên ảnh là một trong những tính năng nổi bật nhất. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop theo các bước thực hiện chi tiết.

Từ các bản Photoshop CS5 trở đi, Photoshop cung cấp thêm công cụ Content-Aware, qua đó đơn giản hóa việc xóa một vật thể, dòng chữ không mong muốn ra khỏi bức ảnh mà không làm mất nền, khiến những người dùng không chuyên nhất cũng có thể thực hiện được việc xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop tưởng chừng như phức tạp này.

Xoa chu tren anh bang Photoshop

Hướng dẫn xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn dùng Content-Aware trong Photoshop để xóa chữ trên ảnh hiệu quả và tự nhiên mà không làm mất hình nền.
 

Hướng dẫn xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop

Chú ý: Nếu bạn nào chưa cài đặt phần mềm Photoshop thì có thể tải và cài đặt tại đây: Download Photoshop

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng thử xóa chữ trên bức ảnh này.

Xoa chu tren anh bang PTS

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ảnh trong Photoshop. Sau đó, nhấn chuột phải vào bức hình trong khung Layer ở phía bên phải màn hình, chọn Duplicate Layer hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + J để nhân đôi layer để thực hiện xóa chữ trên layer vừa nhân đôi.

Xoa text tren anh bang Photoshop

Bước 2: Sau đó chọn vùng chữ cần xóa. Ở đây mình dùng Magic Wand Tool để tạo nhanh vùng chọn. Nhấn phím tắt W, sau đó chọn công cụ Magic Wand Tool trong danh sách vừa mở ra.
Bạn có thể giữ Alt trên bàn phím và lăn chuột để phóng to màn hình, giúp việc chọn vùng dễ dàng hơn.

Xoa text tren anh bang PTS

Bước 3: Vào mục Edit trên thanh thực đơn và chọn Fill hoặc nhấn tổ hợp phím Shift+F5 để mở hộp thoại Fill. Nhấn OK để thực hiện lệnh Content-Aware.

Cach xoa chu tren anh trong Photoshop

 Chú ý:
Bạn cần cài Adobe Photoshop phiên bản 5 trở lên để dùng công cụ Content-Aware xóa chữ trên hình ảnh. Các phiên bản dưới không có công cụ này.

Sau khi thực hiện bước này, dòng chữ trên bức ảnh gần như đã được xóa.

Huong dan xoa chu tren anh bang Photoshop

Bước 4: Bây giờ, để xóa hoàn toàn dòng chữ khỏi bức ảnh, chúng ta sẽ dùng thêm công cụ Healing Brush Tool. Nhấn phím tắt J, sau đó chọn Healing Brush Tool trong danh sách vừa xuất hiện.

Huong dan xoa chu tren anh bang PTS

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần rê chuột đến một vị trí tương tự chỗ cần xóa, sau đó thực hiện đồng thời.
- Nhấn Alt+chuột trái để chọn vùng có chi tiết hay màu sắc mà bạn muốn sao chép.
- Rê đến vị trí cần xóa và kích chọn, chương trình sẽ thực hiện thay vùng cần xóa bằng vùng chọn tương tự gần đó.

Cach xoa chu tren anh bang PTS

Bạn cũng có thể thực hiện xóa nhanh bằng cách dùng công cụ SpotHealing Brush Tool, chỉ rê chuột đến vùng cần xóa và kích chọn. Áp dụng cho những vùng cần xóa đợn giản, không có quá nhiều chi tiết.
Thực hiện tương tự với những vị trí khác. Kết quả thu được là:

Huong dan xoa chu trong anh khong mat hinh nen bang PTS

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-chu-tren-anh-bang-photoshop-849n.aspx
Như vậy chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách xóa chữ trên ảnh bằng phần mềm Photoshop, hi vọng với thủ thuật nhỏ này sẽ có ích cho các bạn. Ngoài ra, CS còn có rất nhiều tính năng độc đáo khác mà có thể bạn chưa biết, hãy theo dõi các bài viết sau để cùng trải nghiệm nhé. Nếu bạn là tín đồ của PicsArt, tham khảo cách chèn overlays vào ảnh bằng Picsart để làm sinh động hơn cho bức ảnh của mình nhé.

Tác giả: Tin Nguyễn     (3.7★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa phông ảnh bằng Photoshop
Chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop trên iPhone
Cách sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020
Cách chèn chữ cháy đẹp bằng Photoshop
Cách xóa mụn trong ảnh bằng Photoshop
Từ khoá liên quan:

xóa chữ trên ảnh

, xóa chữ trên ảnh bằng photoshop, xóa text trên ảnh,

SOFT LIÊN QUAN
  • Photoshop Shortcuts

    Ứng dụng ghi chú phím tắt của Photoshop

    Photoshop Shortcuts là ứng dụng hỗ trợ cho Photoshop cung cấp cho bạn những mô tả chi tiết cũng như hướng dẫn sử dụng tất cả các phím tắt, tổ hợp phím điều khiển các công cụ có trong phần mềm biên tập, chỉnh sửa hình ảnh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bạn sẽ không cần phải vất vả học thuộc lòng tất cả những tổ hợp phím phức tạp cho từng chức năng.

Tin Mới