Hướng dẫn xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop

Với thủ thuật xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ biết thêm được 1 cách xóa chữ cực hay mà ngay cả những người mới sử dụng Photoshop cũng có thê thực hành và sử dụng được.

Nhắc đến Photoshop người ta sẽ nghĩ ngay đến một công cụ phức tạp khó sử dụng. Nhưng thông qua hướng dẫn xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về công cụ này. Photoshop là công cụ có mà người dùng mới bắt đầu hay đã sử dụng được một thời gian hoàn toàn có thể sử dụng và làm việc tốt được.

huong dan xoa chu tren anh bang photoshop

Cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop.

Hướng dẫn xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop

- Để có thể xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop trước tiên chúng ta cần có phần mềm này trong máy tính. Nhấn vào đây để tiến hành tải Photoshop cho máy tính.

>> Tham khảo cách cài Photoshop tại đây nếu như bạn chưa từng cài đặt phần mềm này.

Bước 1: Giả sử trong bài viết này chúng tôi có hình mẫu như dưới đây, nhiệm vụ bây giờ là xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop với dãy chữ màu đỏ ở ảnh. Có rất nhiều cách để thực hiện và hướng dẫn dưới đây sẽ là một trong số những cách đó.

huong dan xoa chu tren anh bang photoshop 2

Bước 2: Đầu tiên bạn hãy lựa chọn công cụ Marquee Tool, cụ thể là chọn Rectangular Marquee Tool như hình dưới đây.

huong dan xoa chu tren anh bang photoshop 3

Bước 3: Sau đó bạn sử dụng chuột và khoanh tròn khu vực có chữ, lưu ý là càng khít càng tốt để tránh bị ảnh hưởng lên nhiều phân vùng khác nhau.

huong dan xoa chu tren anh bang photoshop 4

Bước 4: Tại đây để tiến hành xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop bạn click chuột phải > lựa chọn Fill sau khi khoanh xong.

huong dan xoa chu tren anh bang photoshop 5

Hoặc một cách khác nếu như bạn không làm được như trên đó là nhấn vào Edit trên thanh menu, tại đây bạn lựa chọn Fill với công dụng tương tự.

huong dan xoa chu tren anh bang photoshop 6

Bước 5: Tại đây một menu khác hiện ra, bạn chỉ cần nhấn vào Contents > lựa chọn Content-Aware rồi nhấn vào OK để thực thi lệnh.

huong dan xoa chu tren anh bang photoshop 7

Bước 6: Ngay lập tức bạn thấy xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop đã hoàn tất, chữ viết được đồng bộ với màu của ảnh.

huong dan xoa chu tren anh bang photoshop 8

Bước 7: Ở đây chúng ta có thể sử dụng công cụ Healing Brush Tool và kéo chuốt để làm cho hình ảnh bị xóa trở nên hài hòa hơn.

huong dan xoa chu tren anh bang photoshop 9

Bước 8: Ngoài ra bạn có thể sử dụng Curves (Ctrl + M) để tiến hành kéo màu cho màu sắc được hài hòa hơn nữa, riêng về phần này bạn có thể làm hoặc không tùy vào cảm nhận ban đầu.

huong dan xoa chu tren anh bang photoshop 10

Kết quả cuối cùng sau khi xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop, nếu có thêm nhiều thời gian chỉnh sửa chắc chắn việc xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop sẽ hoàn thiện hơn rất nhiều.

huong dan xoa chu tren anh bang photoshop 11

Chúng ta có thể so sánh việc trước và sau khi xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop để thấy được sự hiệu quả của thủ thuật lần này. Việc xóa hoàn hảo hay không tùy thuộc vào 2 yếu tố đó chính là sự tỉ mỉ của người làm cũng như độ phức tạp của ảnh.

huong dan xoa chu tren anh bang photoshop 12

Với hướng dẫn xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop, bạn đã tự cập nhật cho mình thêm 1 cách sử dụng Photoshop cũng như các công cụ đi kèm. Còn rất nhiều thủ thuật về Photoshop mà Taimienphi.vn muốn chia sẻ như cách ghép ảnh bằng Photoshop vô cùng đơn giản. Tham khảo cách ghép ảnh bằng Photoshop tại đây và làm theo hướng dẫn nếu bạn muốn có thêm một thủ thuật cực kỳ hay.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-xoa-chu-tren-anh-bang-photoshop-53962n.aspx
Để sử dụng Photoshop thành thạo người học cần phải làm nhiều bài hướng dẫn ở Taimienphi.vn, đặc biệt là nên sử dụng các phím tắt Photoshop nhiều hơn thay vì chỉ chuột. Có rất nhiều các phím tắt Photoshop sử dụng giúp người dùng thao tác nhanh hơn.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop trên iPhone
Cách sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020
Photoshop - Hướng dẫn tạo chữ mờ trên ảnh
Cách chèn chữ cháy đẹp bằng Photoshop
Cách xóa mụn trong ảnh bằng Photoshop
Từ khoá liên quan:

xoa chu tren anh bang Photoshop

, cách xoa tru trong anh, dung Photoshop xoa chu tren anh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop Learning Tutorial

  Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa với Photoshop

  Photoshop Learning Tutorial là ứng dụng hướng dẫn bạn sử dụng các tính năng khác nhau của phần mềm Photoshop thông qua các bài học với các chủ đề khác nhau, giúp đỡ cho những người thiết kế đồ họa thành thạo tất cả các chức năng trong Photoshop. Photoshop Learning Tutorial giới thiệu đến bạn từ những kỹ thuật cơ bản để những hoạt động phức tạp nhất kèm theo những hình ảnh minh họa phù hợp.

Tin Mới

 • Cách gõ Font VNI trong Photoshop

  Việc thiết lập để gõ Font VNI trong một số phần mềm đồ họa khá phức tạp, nhất là với phần mềm Photoshop. Vì vậy bài viết dưới đây Taimeinphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách gõ Font VNI trong Photoshop để có thể sử dụng bộ font này một cách hiệu quả nhất.

 • Cách tạo viền chữ trong Photoshop CC, CS6

  Bạn đã bao giờ thắc mắc những poster chứa các text đầy mầu sắc tạo ra như thế nào không? với hướng dẫn cách tạo viền chữ trong Photoshop trong bài viêt dưới đây sẽ cho bạn thấy nó được hoàn thiện như thế nào.

 • Cách sửa lỗi Adobe Photoshop CC bị Crashing hoặc chậm

  Có nhiều cách để sửa lỗi Adobe Photoshop CC bị Crashing, bị treo đơ hoặc chậm, hoạt động không đúng cách. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết

 • Top phần mềm quản lý quán cafe tốt nhất 2020

  Để quản lý được quán cà phê của mình một cách hiệu quả và chuyên nghiệp nhất, các chủ quán cần phải lựa chọn cho mình một phần mềm quản lý quán Cafe tốt nhất nhằm mục đích trợ giúp đắc lực nhất. Dưới đây là top phần mềm quản lý quán cafe tốt nhất 2020.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá