Chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop trên iPhone

Photoshop Express, Photo Fix và Photoshop Mix là 3 ứng dụng Photoshop phổ biến cho các thiết bị iOS. Sử dụng mỗi ứng dụng cho các mục đích cụ thể riêng. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop trên iPhone bằng các ứng dụng này.

Thay vì sử dụng Photoshop CC trên máy tính, bạn có thể thực hiện việc chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop trên iPhone của mình tiện lợi và cũng khá đơn giản theo hướng dẫn dưới đây.

Lưu ý: Bạn sẽ phải sử dụng tài khoản Adobe Creative Cloud để sử dụng một số tính năng mà Taimienphi.vn liệt kê dưới đây.

Chỉnh sửa ảnh: Adobe Photoshop Express

Nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ, Adobe Photoshop Express sẽ là lựa chọn đầu tiên cho bạn. Đây không phải là ứng dụng chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop trên iPhone duy nhất, và yêu cầu bạn phải có tài khoản Creative Cloud để sử dụng một số tính năng.

Tải về và cài đặt Adobe Photoshop Express cho iPhone tại đây : Download  Photoshop Express cho iPhone

chinh sua anh bang photoshop tren iphone

Dưới đây là những gì mà Photoshop Express cung cấp cho người dùng:

- Chỉnh sửa cơ bản: Cắt, làm thẳng và xoay ảnh.

- Độ sáng: Điều chỉnh độ phơi sáng, độ tương phản, độ sáng, đổ bóng, và màu trắng và đen trong ảnh. Chỉ với 1 cú click để điều chỉnh độ tương phản, độ phơi sáng và cân bằng trắng tự động.
- Màu sắc: Điều chỉnh nhiệt độ, màu sắc, độ rung và độ bão hòa.
- Hiệu ứng: Điều chỉnh độ trong và làm mờ ảnh. Tuy nhiên tính năng này chỉ có sẵn cho người dùng đăng ký Adobe Creative Cloud.
- Chi tiết: Làm sắc nét hình ảnh. Người dùngAdobe Creative Cloud cũng có thể làm giảm độ chói và các noise.
- Chỉnh sửa: Sửa mắt đỏ và mắt thú cưng. Nếu đang tìm kiếm các tính năng chỉnh sửa nâng cao hơn, bạn có thể tìm thấy trong Photoshop Fix.
- Thêm text: Tính năng này chỉ có sẵn cho người dùng đăng ký Creative Cloud, bạn có thể thêm text vào ảnh bằng cách sử dụng các layout được bố trí sẵn mà Adobe cung cấp. Tính năng này hữu ích cho việc tạo graphic, tuy nhiên nếu muốn kiểm soát nhiều hơn cách thêm text vào ảnh, bạn có thêm sự lựa chọn là Photoshop Mix.
- Khung: Chọn nhiều khung hình, tách, cắt ghép ảnh để thêm vào ảnh của bạn.
- Blemish Removal: Loại bỏ các phần không mong muốn đơn giản.
- Bộ lọc: Chọn từ 45 bộ lọc ảnh để chỉnh sửa nhanh ảnh của bạn, bao gồm các bộ lọc chân dung và nhiếp ảnh thiên nhiên, và một số bộ lọc khác.
- Định dạng file: Hỗ trợ các file thô và TIFF.
- Ghép ảnh: Tự động tạo ảnh ghép với ảnh đã chỉnh sửa trong lưới và shape trong Photoshop. Chọn các tỷ lệ hợp lý, thêm nhãn dán, border và nền background cho ảnh.
- Chia sẻ ảnh trên mạng xã hội: Chỉ với 1 cú click chuột trên Photoshop Express để chia sẻ ảnh trên Instagram, Facebook, Twitter, Flickr và WhatsApp.
- Watermark: Thêm watermark vào ảnh của bạn.
- Tích hợp Creative Cloud: Lưu ảnh của bạn vào tài khoản Creative Cloud.

Retouch ảnh: Adobe Photoshop Fix

Photoshop Fix được thiết kế chủ yếu cho các nhiếp ảnh gia chân dung và cung cấp cho người dùng các tùy chọn thiên về retouch nhiều hơn. Người dùng phải đăng ký tài khoản Adobe Creative Cloud miễn phí để sử dụng Photoshop Fix.

chinh sua anh bang photoshop tren iphone 2

- Chỉnh sửa cơ bản: Điều chỉnh độ tương phản, độ phơi sáng, nhiệt độ màu, độ bão hòa, đổ bóng và nổi bật.
- Healing: Sửa các phần không mong muốn, loại bỏ các đối tượng bằng tính năng Clone Stamp, Spot Heal và Patch. Ngoài ra người dùng có thể sửa mắt đỏ chỉ với 1 cú click chuột.
- Làm mượt và sắc nét ảnh: Kéo ngón tay của bạn lên khu vực ảnh để làm mượt và sắc nét ảnh. Bạn có thể điều chỉnh kích thước bàn chải, độ cứng và độ mờ. Hoàn tác các thay đổi bằng tùy chọn Restore.
- Chỉnh sáng và tối: Kéo ngón tay của bạn lên khu vực ảnh để chỉnh sáng hoặc tối ảnh. Hoàn tác các thay đổi bằng tùy chọn Restore.
- Liquify: Tuỳ chọn này có thể phóng đại các tính năng nhất định. Nếu lạm dụng tùy chọn có thể biến dạng hình ảnh của bạn.
- Defocus: Tạo độ sâu trường ảnh giả. Kéo ngón tay của bạn qua các khu vực ảnh mà bạn không muốn lấy nét hoặc mờ.
- Lưu và chia sẻ: Lưu hình ảnh cuối cùng sau khi chỉnh sửa xong trên thiết bị của bạn hoặc thư viện Creative Cloud hoặc thư viện Lightroom, chia sẻ ảnh trên Instagram, Facebook hoặc Behance hoặc gửi tới Photoshop CS với các chỉnh sửa được bảo vệ dưới dạng các layer.

Tải về và cài đặt Adobe Photoshop Fix cho iPhone tại đây: Download Photoshop Fix cho iPhone

Blend ảnh: Adobe Photoshop Mix

Photoshop Mix cũng đòi hỏi người dùng phải có tài khoản Creative Cloud miễn phí. Ứng dụng cho phép người dùng dễ dàng tạo graphic và chia sẻ trực tuyến.

chinh sua anh bang photoshop tren iphone 3

- Thêm text: Thêm text vào hình ảnh của bạn với nhiều font chữ khác nhau. Bạn có toàn quyền kiểm soát vị trí, cỡ chữ, màu sắc, căn dòng.
- Ghép ảnh: Bạn có thể dễ dàng blend 2 ảnh với nhau. Ứng dụng cho phép người dùng xóa nền trắng từ một ảnh để thêm vào ảnh khác, hoặc sử dụng các tính năng blend để ghép 2 ảnh với nhau.
- Xóa các đối tượng: Các tính năng của ứng dụng có thể được sử dụng để xóa các đối tượng khỏi ảnh.
- Chỉnh sửa cơ bản: Điều chỉnh màu sắc, độ tương phản và áp dụng bộ lọc sẵn.

Tải về và cài đặt Adobe Photoshop Mix cho iPhone tại đây : Download Photoshop Mix cho iPhone

Nếu quan tâm đến các ứng dụng Photoshop liên quan đến các tính năng minh hoạt, thay vì các tính năng chỉnh sửa cơ bản, bạn có thể lựa chọn sử dụng Adobe Sketch cho iOS.

Tải về và cài đặt Adobe Sketch cho iPhone tại đây : Download Adobe Sketch cho iPhone

https://thuthuat.taimienphi.vn/chinh-sua-anh-bang-photoshop-tren-iphone-30194n.aspx
Trên đây là cách chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop trên iPhone. Bạn có đang sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh của Adobe trên iPhone hay không? Chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo ảnh mới trên Photoshop online
Cách lưu ảnh trên Photoshop online
Ghép 2 ảnh vào nhau trong Photoshop CS6
Bảng mã màu Photoshop cho thiết kế
Cách resize nhiều ảnh cùng lúc bằng Photoshop
Từ khoá liên quan:

Chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop trên iPhone

, cách chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop trên iPhone, Photoshop Express,

SOFT LIÊN QUAN
  • Photoshop Shortcuts

    Ứng dụng ghi chú phím tắt của Photoshop

    Photoshop Shortcuts là ứng dụng hỗ trợ cho Photoshop cung cấp cho bạn những mô tả chi tiết cũng như hướng dẫn sử dụng tất cả các phím tắt, tổ hợp phím điều khiển các công cụ có trong phần mềm biên tập, chỉnh sửa hình ảnh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bạn sẽ không cần phải vất vả học thuộc lòng tất cả những tổ hợp phím phức tạp cho từng chức năng.

Tin Mới