Cách tạo viền cho ảnh bằng Photoshop, khung trong ngoài, mờ

Để trang trí cho những bức ảnh của bạn thêm sinh động thì cách tạo viền cho ảnh bằng Photoshop, khung trong ngoài, mờ dưới đây là một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất tăng tính thẩm mỹ cho bức ảnh của bạn.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bất cứ ai cũng có thể thực hiện được kể cả với những người chưa từng sử dụng photoshop đều có thể tạo viền cho ảnh bằng photoshop, khung trong ngoài, mờ mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn chi tiết tạo khung viền cho ảnh bằng Photoshop đẹp mắt cực kỳ đơn giản.

Cách tạo viền cho ảnh bằng Photoshop, khung trong ngoài, mờ

Trước hết, để có thể tạo viền cho ảnh bằng Photoshop, bạn cần phải có sẵn chương trình chỉnh sửa đồ hoạ Adobe Photoshop được cài đặt trên máy tính của bạn.

Bạn có thể tải về mọi phiên bản của phần mềm chỉnh sửa, thiết kế đồ hoạ tuyệt vời này từ Taimienphi.vn tại đây : Download Photoshop

Trong các phiên bản thì bản Adobe Photoshop CS6 được đánh giá cao và được nhiều người dùng hơn, Adobe Photoshop CS6 có đủ các tính năng cần thiết của một người thiết kế, bạn có thể thao tác và làm bất kỳ điều gì mà mình muốn trên bức ảnh trong Photoshop CS6

Bước 1: Sau khi đã cài đặt Adobe Photoshop xong, khởi động chương trình. Trên giao diện chính của Photoshop lựa chọn File ->Open... và mở tệp tin hình ảnh mà bạn cần tạo khung viền cho ảnh bằng Photoshop.

cach tao vien cho anh bang photoshop khung trong ngoai mo

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Alt + Ctrl + Shift + N để tạo layer mới.

cach tao vien cho anh bang photoshop khung trong ngoai mo 2

Bước 3: Nhấn Ctrl + A để tạo vùng chọn toàn bộ hình ảnh. Sau đó nhấp vào mục Edit, chọn Stroke...để tạo viền bo hình ảnh.

cach tao vien cho anh bang photoshop khung trong ngoai mo 3

Bước 4: Trên cửa sổ Stroke, bạn thiết lập thông số như trong hình dưới, bạn có thể thay đổi Width (kích thước) và Color (màu sắc) của khung viền. Sau đó nhấn OK

cach tao vien cho anh bang photoshop khung trong ngoai mo 4

Bước 5: Bạn sẽ thấy trên bức ảnh của bạn xuất hiện đường viên bao quanh khá thô và dày, lúc này bạn có thể tuỳ chỉnh Opacity Fill để tăng giảm độ trong của khung viền.

cach tao vien cho anh bang photoshop khung trong ngoai mo 5

Bước 6: Tiếp tục nhấn Alt + Ctrl + Shift + N tạo layer mới để tạo ra khung viền thứ hai. Mở Edit -> Stroke để mở cửa sổ Stroke và thiết lập như

trong hình dưới đây. Cũng tương tự như khung viền thứ nhất, bạn có thể tuỳ chỉnh màu sắc và kích thước của khung viền. Tuy nhiên khung viền thứ hai này nên có kích thước nhỏ hơn kích thước khung viền thứ nhất nhằm tăng tính thẩm mỹ.

cach tao vien cho anh bang photoshop khung trong ngoai mo 6

Bước 7: Lúc này hình ảnh của bạn đã có khung viền khá đẹp mắt, bạn cũng có thể tăng giảm Opacity của khung viền thứ hai này để tăng tính thẩm mỹ cho bức ảnh. Sau khi đã chỉnh sửa xong có thể nhấn Ctrl + S để thực hiện việc lưu hình ảnh. Với những bức ảnh nặng, có thể việc lưu ảnh trên Photoshop diễn ra khá lâu, vì thế bạn có thể tham khảo lưu file photoshop nhanh hơn tiết kiệm thời gian khi lưu file trên photoshop.

cach tao vien cho anh bang photoshop khung trong ngoai mo 7

Trên đây là hướng dẫn cách tạo viền cho ảnh bằng Photoshop, khung trong ngoài, mờ rất đơn giản, dễ làm và đẹp mắt, cách tạo đường viền trên Photoshop khác hẳn với cách tạo đường viền trên Word, nên các bạn không thể sử dụng phương pháp này thực hiện trên Word được.

Photoshop là một công cụ rất tuyệt vời để thiết kế những bức ảnh đẹp, không chỉ trang trí cho bức ảnh của bạn đẹp mắt hơn với những khung viền mà photoshop còn có rất nhiều khả năng khác như tạo hiệu ứng chữ nổi, hay tạo ảnh GIF rất thú ví mà bạn có thể tìm thấy hướng dẫn trên Taimienphi.vn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-vien-cho-anh-bang-photoshop-khung-trong-ngoai-mo-25137n.aspx
Trong quá trình sử dụng Photoshop, chắc hẳn bạn sẽ gặp nhiều lỗi Photoshop phát sinh mà không thể lường trước được, để có thể xử lý một cách nhanh nhất, các bạn nên tìm hiểu các lỗi Photoshop cũng như cách khắc phục trước nhé! Chúc các bạn sử dụng Photoshop thành thạo!

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.3★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo ảnh màn hình khóa iPhone, Samsung bằng Photoshop
Cách tạo ảnh PNG, JPG bằng Photoshop
Tạo ảnh mới trên Photoshop online
Cách chỉnh màu ảnh hiệu ứng xước, cũ, màu film bằng Photoshop
Chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop trên iPhone
Từ khoá liên quan:

tạo viền cho ảnh bằng photoshop

, tạo khung viền cho ảnh bằng photoshop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop Learning Tutorial

  Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa với Photoshop

  Photoshop Learning Tutorial là ứng dụng hướng dẫn bạn sử dụng các tính năng khác nhau của phần mềm Photoshop thông qua các bài học với các chủ đề khác nhau, giúp đỡ cho những người thiết kế đồ họa thành thạo tất cả các chức năng trong Photoshop. Photoshop Learning Tutorial giới thiệu đến bạn từ những kỹ thuật cơ bản để những hoạt động phức tạp nhất kèm theo những hình ảnh minh họa phù hợp.

Tin Mới

 • Cách gõ Font VNI trong Photoshop

  Việc thiết lập để gõ Font VNI trong một số phần mềm đồ họa khá phức tạp, nhất là với phần mềm Photoshop. Vì vậy bài viết dưới đây Taimeinphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách gõ Font VNI trong Photoshop để có thể sử dụng bộ font này một cách hiệu quả nhất.

 • Cách tạo viền chữ trong Photoshop CC, CS6

  Bạn đã bao giờ thắc mắc những poster chứa các text đầy mầu sắc tạo ra như thế nào không? với hướng dẫn cách tạo viền chữ trong Photoshop trong bài viêt dưới đây sẽ cho bạn thấy nó được hoàn thiện như thế nào.

 • Cách sửa lỗi Adobe Photoshop CC bị Crashing hoặc chậm

  Có nhiều cách để sửa lỗi Adobe Photoshop CC bị Crashing, bị treo đơ hoặc chậm, hoạt động không đúng cách. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết

 • Sơ đồ tư duy Bố của Xi-mông

  Để việc học và ghi nhớ nội dung tác phẩm Bố của Xi-mông dễ dàng hơn, bên cạnh bài phân tích bài Bố của Xi-mông trên lớp, các em có thể tham khảo thêm Sơ đồ tư duy Bố của Xi-mông dưới đây để nắm vững nội dung bài học.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá