Hướng dẫn tạo viền quanh người bằng Photoshop

Taimienphi.vn đã từng hướng dẫn bạn đọc rất nhiều thủ thuật hay về Photoshop và trong bài viết lần này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo viền quanh người bằng Photoshop, giúp bạn có được mộ bức ảnh lạ ,độc đáo trong Photoshop.

Thủ thuật tạo viền quanh người bằng Photoshop là một trong những phong cách tạo ảnh rất hay được sử dụng để kết kế banner hay các bức ảnh chân dung thông thường, tùy vào trình độ và kỹ năng để có được một bức ảnh đệp với tạo viền quanh người bằng Photoshop. Có thể nói kỹ thuật tạo viền quanh người bằng Photoshop và ghép ảnh Photoshop được sử dụng khá nhiều, nên việc bạn biết được cách sử dụng tạo viền quanh người bằng Photoshop cũng là một lợi thế rất lớn.

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop

Tuy cho ra chất lượng đẹp, hiệu ứng phong cách sử dụng được cho nhiều mục đích khác nhau nhưng cách thực hiện nó lại rất đơn giản, vì thê chỉ cần bạn đọc chú ý vài bước trong hướng dẫn sau đây là bạn đã có thể tạo viền quanh người bằngPhotoshop được rồi. Và không để bạn đọc mất thêm thời gian nữa sau đây Taimienphi.vn xin phép đi vào bài viết chi tiết.

 

Tạo viền quanh người bằng Photoshop, làm viền xung quanh vật thể

Bước 1: Đầu tiên bạn cần một hình nền mẫu, nếu bạn không phải là cao thủ Photoshop đừng chọn những hình rối mắt, khó tách phông nền.

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop 2

Bước 2: Tiếp đó bạn nhìn sang thanh công cụ bên trái lựa chọn công cụ Magic Wand Tool (phím tắt W) để tiến hành tách phông khỏi ảnh.

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop 3

Bước 3: Giữ Shift rồi click chuột trái để Magic Wand Tool khoanh toàn bộ vùng lại cho bạn. Sau đó nhấn tiếp tổ hợp phím Ctrl + Shift + I để đảo ngược vùng khoanh và nhấn Ctrl + J để nhân đôi layer vừa được chọn

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop 4

Bước 4: Bạn tiến hành tắt View (hình con mắt) ở Layer 1 và Background mặc định đi nhé.

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop 5

- Bạn có thể thấy ảnh của chúng ta đã được tách nền trắng thành công 100%. Công việc tiếp theo sau đây là tạo viền quanh người bằng Photoshop.

Bước 5: Đầu tiên bạn hãy thử ném ảnh vào một nền đen, ở trong nền đen trúng ta dễ phát hiện ra lỗi hơn.

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop 6

Bước 6: Click chuột phải vào Layer 2 rồi lựa chọn Blending Options .

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop 7

Bước 7: Trong phần Stroke bạn thiết lập các thông số sau đây:

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop 8

- Phần chỉnh kích cỡ Size bạn lựa chọn 6.

- Phần vị trí Position lựa chọn Outside.

- Phần Color lựa chọn màu trắng

Lưu ý: Việc chọn Size tùy thuộc vào bức ảnh của bạn, bạn có thể thay đổi tùy ý.

- Và kết quả chúng ta được :

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop 9

Bước 8: Bạn có thể tạo thêm một lớp Stroke để thêm một viền cho hình nữa và tăng Size lên 10 , đây sẽ được coi là viền ngoài nên phải để Size lớn hơn Stroke cũ.

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop 10

- Kết quả chung cuộc sau khi tạo viền quanh người bằng Photoshop.

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop 11

Tất nhiên nếu chúng ta trang trí hay thêm ảnh vào sẽ có thể được một bức ảnh hoàn chỉnh còn đẹp hơn bức ảnh ở đầu bài viết. Dù sao Taimienphi.vn cũng đã hoàn tất thủ thuật hướng dẫn bạn đọc tạo viền quanh người bằng Photoshop, giúp bạn đọc biết thêm 1 thủ thuật về cách tạo viền quanh người bằng Photoshop.

Ngoài ra để sử dụng thành thạo Photoshop hơn bạn đọc nên tìm hiểu thêm về các phím tắt có trong Photoshop, với các phím tắt Photoshop dù hay sử dụng hay ít đều ít nhiều giúp ích trong quá trình học việc Photoshop.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-lam-vien-quanh-nguoi-bang-photoshop-23640n.aspx
Ảnh chất lượng thấp khi tải lên mạng xã hội sẽ cho chất lượng rất kém, chính vì thế, trước khi up lên, bạn có thể làm nét ảnh bằng Photoshop trước nhé, thủ thuật làm nét ảnh bằng Photoshop đã được Taimienphi chia sẻ rất chi tiết, chúc các bạn thành công!

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.3★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ghép, tạo ảnh Panorama bằng Photoshop
Bảng mã màu Photoshop cho thiết kế
Cách tạo hiệu ứng chữ 3D, đẹp, dễ bằng Photoshop
Tạo ảnh MA THUẬT bằng Photoshop đơn giản
Cách vẽ đường thẳng, đường cong trong Photoshop
Từ khoá liên quan:

tao vien quanh nguoi bang photoshop

, tao vien trong photoshop, lam vien xung quanh vat the,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop Shortcuts

  Ứng dụng ghi chú phím tắt của Photoshop

  Photoshop Shortcuts là ứng dụng hỗ trợ cho Photoshop cung cấp cho bạn những mô tả chi tiết cũng như hướng dẫn sử dụng tất cả các phím tắt, tổ hợp phím điều khiển các công cụ có trong phần mềm biên tập, chỉnh sửa hình ảnh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bạn sẽ không cần phải vất vả học thuộc lòng tất cả những tổ hợp phím phức tạp cho từng chức năng.

Tin Mới

 • Cách làm ảnh phản chiếu trong Photoshop

  Tương tự như xoay ảnh, phản chiếu ảnh cũng là một trong những thao tác được sử dụng phổ biến nhất trong Photoshop. Tuy nhiên vì Photoshop được tích hợp khá nhiều công cụ nên có thể gây khó khăn cho người mới bắt đầu làm quen. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm ảnh phản chiếu trong Photoshop.

 • Cách xoay ảnh trong Photoshop, lật ngược hình ảnh

  Lật ảnh / xoay ảnh là một trong những thao tác cơ bản trong Photoshop, sử dụng để phản chiếu hình ảnh, ... . Nếu mới làm quen với Photoshop và chưa biết cách xoay ảnh trong Photoshop như thế nào, vậy đừng bỏ qua bài

 • Hướng dẫn sửa lỗi Scratch Disks Are Full trong Photoshop

  Khi lỗi Scratch Disks Are Full xuất hiện, Photoshop bị treo hoặc không tải. Có một số biện pháp khắc phục mà bạn có thể áp dụng để xử lý lỗi Scratch Disks Are Full trong Photoshop và Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn các

 • 10 Cách sửa lỗi máy tính không kết nối được wifi

  Có rất nhiều nguyên nhân mà người sử dụng máy tính, laptip gặp phải trong quá trình sử dụng. Ví như lỗi máy tính không kết nối được Wifi là một trong


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá