Hướng dẫn tạo viền quanh người bằng Photoshop

Taimienphi.vn đã từng hướng dẫn bạn đọc rất nhiều thủ thuật hay về Photoshop và trong bài viết lần này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo viền quanh người bằng Photoshop, giúp bạn có được mộ bức ảnh lạ ,độc đáo trong Photoshop.

Thủ thuật tạo viền quanh người bằng Photoshop là một trong những phong cách tạo ảnh rất hay được sử dụng để kết kế banner hay các bức ảnh chân dung thông thường, tùy vào trình độ và kỹ năng để có được một bức ảnh đệp với tạo viền quanh người bằng Photoshop. Có thể nói kỹ thuật tạo viền quanh người bằng Photoshop và ghép ảnh Photoshop được sử dụng khá nhiều, nên việc bạn biết được cách sử dụng tạo viền quanh người bằng Photoshop cũng là một lợi thế rất lớn.

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop

Tuy cho ra chất lượng đẹp, hiệu ứng phong cách sử dụng được cho nhiều mục đích khác nhau nhưng cách thực hiện nó lại rất đơn giản, vì thê chỉ cần bạn đọc chú ý vài bước trong hướng dẫn sau đây là bạn đã có thể tạo viền quanh người bằngPhotoshop được rồi. Và không để bạn đọc mất thêm thời gian nữa sau đây Taimienphi.vn xin phép đi vào bài viết chi tiết.

 

Tạo viền quanh người bằng Photoshop, làm viền xung quanh vật thể

Bước 1: Đầu tiên bạn cần một hình nền mẫu, nếu bạn không phải là cao thủ Photoshop đừng chọn những hình rối mắt, khó tách phông nền.

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop 2

Bước 2: Tiếp đó bạn nhìn sang thanh công cụ bên trái lựa chọn công cụ Magic Wand Tool (phím tắt W) để tiến hành tách phông khỏi ảnh.

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop 3

Bước 3: Giữ Shift rồi click chuột trái để Magic Wand Tool khoanh toàn bộ vùng lại cho bạn. Sau đó nhấn tiếp tổ hợp phím Ctrl + Shift + I để đảo ngược vùng khoanh và nhấn Ctrl + J để nhân đôi layer vừa được chọn

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop 4

Bước 4: Bạn tiến hành tắt View (hình con mắt) ở Layer 1 và Background mặc định đi nhé.

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop 5

- Bạn có thể thấy ảnh của chúng ta đã được tách nền trắng thành công 100%. Công việc tiếp theo sau đây là tạo viền quanh người bằng Photoshop.

Bước 5: Đầu tiên bạn hãy thử ném ảnh vào một nền đen, ở trong nền đen trúng ta dễ phát hiện ra lỗi hơn.

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop 6

Bước 6: Click chuột phải vào Layer 2 rồi lựa chọn Blending Options .

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop 7

Bước 7: Trong phần Stroke bạn thiết lập các thông số sau đây:

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop 8

- Phần chỉnh kích cỡ Size bạn lựa chọn 6.

- Phần vị trí Position lựa chọn Outside.

- Phần Color lựa chọn màu trắng

Lưu ý: Việc chọn Size tùy thuộc vào bức ảnh của bạn, bạn có thể thay đổi tùy ý.

- Và kết quả chúng ta được :

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop 9

Bước 8: Bạn có thể tạo thêm một lớp Stroke để thêm một viền cho hình nữa và tăng Size lên 10 , đây sẽ được coi là viền ngoài nên phải để Size lớn hơn Stroke cũ.

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop 10

- Kết quả chung cuộc sau khi tạo viền quanh người bằng Photoshop.

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop 11

Tất nhiên nếu chúng ta trang trí hay thêm ảnh vào sẽ có thể được một bức ảnh hoàn chỉnh còn đẹp hơn bức ảnh ở đầu bài viết. Dù sao Taimienphi.vn cũng đã hoàn tất thủ thuật hướng dẫn bạn đọc tạo viền quanh người bằng Photoshop, giúp bạn đọc biết thêm 1 thủ thuật về cách tạo viền quanh người bằng Photoshop.

Ngoài ra để sử dụng thành thạo Photoshop hơn bạn đọc nên tìm hiểu thêm về các phím tắt có trong Photoshop, với các phím tắt Photoshop dù hay sử dụng hay ít đều ít nhiều giúp ích trong quá trình học việc Photoshop.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-lam-vien-quanh-nguoi-bang-photoshop-23640n.aspx
Ảnh chất lượng thấp khi tải lên mạng xã hội sẽ cho chất lượng rất kém, chính vì thế, trước khi up lên, bạn có thể làm nét ảnh bằng Photoshop trước nhé, thủ thuật làm nét ảnh bằng Photoshop đã được Taimienphi chia sẻ rất chi tiết, chúc các bạn thành công!

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.3★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ghép, tạo ảnh Panorama bằng Photoshop
Bảng mã màu Photoshop cho thiết kế
Tạo ảnh MA THUẬT bằng Photoshop đơn giản
Cách vẽ đường thẳng, đường cong trong Photoshop
Hướng dẫn cài Photoshop CS6 trên máy tính
Từ khoá liên quan:

tao vien quanh nguoi bang photoshop

, tao vien trong photoshop, lam vien xung quanh vat the,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop Learning Tutorial

  Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa với Photoshop

  Photoshop Learning Tutorial là ứng dụng hướng dẫn bạn sử dụng các tính năng khác nhau của phần mềm Photoshop thông qua các bài học với các chủ đề khác nhau, giúp đỡ cho những người thiết kế đồ họa thành thạo tất cả các chức năng trong Photoshop. Photoshop Learning Tutorial giới thiệu đến bạn từ những kỹ thuật cơ bản để những hoạt động phức tạp nhất kèm theo những hình ảnh minh họa phù hợp.

Tin Mới

 • Cách vẽ hình tròn trong Photoshop trên máy tính

  Vẽ không chỉ là tính năng cơ bản trên Photoshop, nó giúp người dùng sáng tạo rất nhiều nội dung trong quá trình thao tác. Với hướng dẫn vẽ hình tròn trong Photoshop dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về công cụ này.

 • Cách gõ Font VNI trong Photoshop

  Việc thiết lập để gõ Font VNI trong một số phần mềm đồ họa khá phức tạp, nhất là với phần mềm Photoshop. Vì vậy bài viết dưới đây Taimeinphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách gõ Font VNI trong Photoshop để có thể sử dụng bộ font này một cách hiệu quả nhất.

 • Cách tạo viền chữ trong Photoshop CC, CS6

  Bạn đã bao giờ thắc mắc những poster chứa các text đầy mầu sắc tạo ra như thế nào không? với hướng dẫn cách tạo viền chữ trong Photoshop trong bài viêt dưới đây sẽ cho bạn thấy nó được hoàn thiện như thế

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá