Cách chuyển ảnh màu sang đen trắng bằng Photoshop CC 2020

Bạn dễ dàng thực hiện cách chuyển ảnh màu sang đen trắng bằng Photoshop CC 2020 so với phiên bản Photoshop CS6 trước đây do đã được nâng cấp, tối ưu tốt hơn nhiều, chỉ với một vài bước thực hiện, người dùng đã có ngay một bức ảnh đen trắng đẹp mặt, có chiều sâu.

Trước kia, để có một tấm ảnh đen trắng, chúng ta cần thực hiện sử dụng đến công cụ, riêng biệt hay thiết lập cài đặt trên máy ảnh từ công đoạn chụp. Hiện nay, đã có cách chuyển ảnh màu sang đen trắng bằng Photoshop CC 2020 đơn giản, mang lại hiệu quả ấn tượng.

cach chuyen anh mau sang den trang bang photoshop cc 2020

Cách chuyển ảnh màu sang đen trắng bằng Photoshop

Trước khi xem hướng dẫn, bạn hãy chắc chắn đã cài đặt phiên bản Photoshop CC 2020 để có thể thực hiện có đầy đủ các chức năng và thực hiện theo chính xác các thao tác trong bài.
- Tải Photoshop CC 2020 tại đây: Download Photoshop CC 2020


Chuyển ảnh màu sang đen trắng bằng:
I. Công cụ đơn giản.
    1. Desaturate
    2. Grayscale
 II. Công cụ nâng cao. (Black&White)

Hướng dẫn chuyển ảnh màu sang đen trắng bằng Photoshop CC 2020


I. Cách chuyển ảnh màu sang đen trắng bằng Photoshop nhanh nhất

Sử dụng cả 2 phương pháp chuyển ảnh màu sang đen trắng trong Photoshop sau đây, hình ảnh sẽ được tự động chuyển sang màu đen trắng nhanh chóng. Người dùng không cần thực hiện thêm bất cứ thao tác nào.

1.1. Sử dụng công cụ Desaturate
Mở bức hình mà bạn muốn chuyển sang đen trắng bằng phần mềm Photoshop CC 2020. Trên thanh thực đơn trên màn hình, bạn nhấn vào Image . Trong thực đơn đổ xuống, bạn chọn Adjustments , rồi nhấn vào Desaturate hoặc sử dụng phím tắt Shift + Ctrl + U .

cach chuyen anh mau sang den trang bang photoshop cc 2020

Thực tế, công cụ Desaturate khử mọi màu sắc và chuyển chúng thành màu xám. Chính vì thế, với cách chuyển ảnh màu sang đen trắng bằng Photoshop CC 2020 này, bức ảnh sẽ thiếu độ tương phản, thiếu chiều sâu.

cach chuyen anh mau sang den trang trong photoshop cc

1.2. Sử dụng công cụ Grayscale
Tương tự như khi sử dụng công cụ Desaturate . Bạn mở bức hình mình cần chuyển sang đen trắng. Bạn cũng nhấn nhấn vào Image và chọn chế độ Mode , sau đó nhấn chọn tiếp vào Grayscale .

cach chuyen anh mau thanh den trang bang photoshop cc 2020

Với công cụ Grayscale , màu sắc sẽ thật sự được chuyển đổi sang đen trắng một cách tự nhiên và trung thực. Các màu như xanh lá, vàng dù có cùng giá trị cường độ nhưng khi chuyển sang đen trắng vẫn hiển thị được sự khác biệt.

cach chuyen anh mau thanh anh den trang bang photoshop cc 2020


II. Cách đổi ảnh màu thành đen trắng trong Photoshop nâng cao

Tiếp theo, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển ảnh màu sang đen trắng bằng Photoshop CC 2020 chuyên nghiệp, đạt hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên, với cách làm này thì người dùng cần có kiến thức hòa trộn màu sắc.

Bước 1: Trong Photoshop, bạn mở hình ảnh cần chỉnh sửa. Nhấn chuột phải vào layer hình ảnh, sau đó chọn Duplicate , hoặc nhấn tổ phím Ctrl + J nhân đôi layer ảnh.

cach chuyen anh mau sang den trang bang photoshop cc 2020

Bước 2: Nhấn vào mục Image, rồi nhấn tiếp vào Adjustments , sau đó bạn chọn Black & White (phím tắt Alt + Shift + Ctrl + B )

huong dan chuyen anh mau sang den trang bang photoshop cc 2020

Bước 3: Trong bảng giao diện chỉnh màu, bạn kéo các thanh trượt để tăng giảm độ bão hòa với từng nhóm màu sắc cho đến khi đạt kết quả như ý. Sau khi hoàn thành, nhấn OK để lưu ý thiết lập.

cach chuyen anh mau sang den trang bang photoshop cc 2020

Hình ảnh đen trắng được chuyển đổi bằng Black & White đẹp mắt hay không hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng xử lý ảnh của người thực hiện.

meo chuyen anh mau sang den trang bang photoshop cc 2020

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-anh-mau-sang-den-trang-bang-photoshop-cc-2020-56293n.aspx
Qua nội dung bài viết, Taimienphi đã lần lượt giới thiệu đến người dùng các cách chuyển ảnh màu sang đen trắng bằng Photoshop từ đơn giản với công cụ Desaturate, Grayscale hay nâng cao hơn với Black & White. Tùy vào mục đích mong muốn, người dùng hãy sử dụng phương pháp phù hợp nhất. Sau khi đã tham khảo cách chuyển ảnh màu sang đen trắng, người dùng cũng có thể tham khảo thêm hướng dẫn Cách chuyển ảnh đen trắng sang màu cũng bằng Photoshop tại đây.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo ảnh động trên Photoshop CC 2020
Cách tạo chữ uốn lượn trong Photoshop CC 2020
Cách tạo tuyết rơi trong Photoshop CC 2020
Cách tạo hiệu ứng chữ nổi bằng Photoshop CC 2020
Cách tạo ảnh động bằng Photoshop CC 2020 đơn giản nhất
Từ khoá liên quan:

chuyển ảnh màu sang đen trắng bằng Photoshop

, chuyen anh mau thanh den trang trong Photoshop, đổi ảnh màu thành đen trắng trên Photoshop,

SOFT LIÊN QUAN
  • Photoshop CC 2020

    Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

    Photoshop CC 2020 là sự kết hợp hoàn hảo giữa sức mạnh và sáng tạo. Với bộ công cụ đa dạng và tính năng tiên tiến, người dùng có thể biến ý tưởng thành hiện thực, từ chỉnh sửa ảnh đơn giản đến tạo ra các tác phẩm nghệ thuật phức tạp. Được cập nhật định kỳ với các tính năng mới và cải tiến, Photoshop CC 2020 không ngừng phát triển để đáp ứng mọi nhu cầu sáng tạo của người dùng.

Tin Mới