Cách cắt ảnh hình tròn trong Photoshop trên máy tính đơn giản

Bạn muốn có những bức ảnh độc và lạ hơn, vượt qua các giới hạn của một tấm ảnh. Hãy thử cách cắt ảnh hình tròn trong Photoshop như trong bài viết dưới đây. Bạn sẽ thấy cách để có bức ảnh độc đáo đẹp như thế nào.

Chắc hẳn chúng ta đã từng nhìn thấy rất nhiều các kiểu thiết kế ảnh độc đáo với hình tròn xung quanh. Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để cắt được hình tròn như thế hay chưa. Trong bài viết này, hướng dẫn cách cắt ảnh hình tròn trong Photoshop sẽ giúp bạn làm thế nào để sử dụng Photoshop và sau hướng dẫn cách sử dụng Photoshop bạn sẽ học được những gì từ nó.

cach cat anh hinh tron trong photoshop

Cắt ảnh hình tròn trong Photoshop

 

Hướng dẫn cách cắt ảnh hình tròn trong Photoshop

Lưu ý: Để có thể cắt ảnh hình tròn trong Photoshop giống như hướng dẫn dưới đây, Taimienphi.vn khuyên bạn đọc nên tải phiên bản Photoshop mới nhất của chúng tôi tại đây:

=> Link tải Photoshop CC 2020 cho PC

=> Link tải Photoshop CS6 cho PC

=> Link tải Photoshop CC 2019

Bước 1: Giả sử chúng ta có bức ảnh này hãy thử cắt ảnh hình tròn trong Photoshop để xem kết quả nó sẽ ra sao.

cach cat anh hinh tron trong photoshop 2

Bước 2: Ở đây chúng ta sẽ sử dụng công cụ Eliptical Marquee Tool (M), sử dụng công cụ này để tạo các đường viền hình tròn và cắt vị trí cần thiết.

cach cat anh hinh tron trong photoshop 3

Bước 3: Để tạo một hình tròn hoàn hảo, bạn nhớ giữ Shift khi kéo hình tròn nhé, nếu lệch vị trí chúng ta có thể sử dụng chuột tinh chỉnh lại.

cach cat anh hinh tron trong photoshop 4

Sau khi khoanh đúng vị trí hãy nhấn Ctrl + Shift + I để đảo ngược lại, sau đó bạn nhấn delete để xóa toàn bộ chúng đi.

Bước 4: Tại đây chúng ta có thể sử dụng công cụ Crop để cắt bớt phần thừa, mặc dù không ảnh hưởng lắm nhưng tốt hơn hết bạn hãy cắt chúng theo tỉ lệ 1:1 để cho ra khung hình vuông.

cach cat anh hinh tron trong photoshop 5

Để cho cắt ảnh hình tròn trong Photoshop được đẹp hơn chúng ta có thể thêm viền màu cho ảnh.

cach cat anh hinh tron trong photoshop 6

Bước 5: Trong trường hợp bạn đã cắt ảnh hình tròn trong Photoshop thành công, nếu bạn muốn áp dụng nó cho một bức hình khác thì phải làm sao? Trước tiên hãy kéo bức ảnh cần thực hiện sang mẫu đã hoàn thành.

cach cat anh hinh tron trong photoshop 7

Bước 6: Bước tiếp theo chúng ta nhấn vào Layer ảnh mới, click chuột phải vào đó.

cach cat anh hinh tron trong photoshop 8

Bước 7: Và tại đây bạn chọn Create Clipping Mask, lưu ý trong trường hợp không hiện ra menu này bạn nên click chuột phải lại nhé.

cach cat anh hinh tron trong photoshop 9

Bước 8: Bước tiếp theo bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + T và căn chỉnh thu nhỏ lại bức ảnh sao cho phù hợp nhất.

cach cat anh hinh tron trong photoshop 10

Bạn hãy kéo lại sao cho phù hợp nhất với ý muốn của mình, như vậy việc cắt ảnh hình tròn trong Photoshop với ảnh mới đã hoàn thành.

cach cat anh hinh tron trong photoshop 11

Lưu ý để sử dụng bức ảnh mà không có nền, hãy lưu ảnh dưới định dạng PNG.

cach cat anh hinh tron trong photoshop 12

Trên đây là hướng dẫn cách cắt ảnh hình tròn trong Photoshop, với cách cắt ảnh hình tròn sẽ cho chúng ta thấy cách sử dụng các công cụ trong Photoshop hiệu quả đến mức nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cat-anh-hinh-tron-trong-photoshop-57001n.aspx
Trong quá trình hướng dẫn ắt hẳn bạn sẽ thấy Taimienphi.vn sử dụng rất nhiều phím tắt trong Photoshop, đây là thứ không thể thiếu của bất kỳ Designer nào, học thuộc các phím tắt trong Photoshop chính là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian nhiều nhất có thể.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xóa logo trong Photoshop CS6
Cách lưu ảnh trên Photoshop online
Cách tạo viền cho ảnh bằng Photoshop, khung trong ngoài, mờ
Ghép 2 ảnh vào nhau trong Photoshop CS6
Cách ghép ảnh bằng Photoshop CC 2020
Từ khoá liên quan:

cat anh hinh tron trong Photoshop

, cat anh trong Photoshop, su dung Photoshop cat anh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop Learning Tutorial

  Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa với Photoshop

  Photoshop Learning Tutorial là ứng dụng hướng dẫn bạn sử dụng các tính năng khác nhau của phần mềm Photoshop thông qua các bài học với các chủ đề khác nhau, giúp đỡ cho những người thiết kế đồ họa thành thạo tất cả các chức năng trong Photoshop. Photoshop Learning Tutorial giới thiệu đến bạn từ những kỹ thuật cơ bản để những hoạt động phức tạp nhất kèm theo những hình ảnh minh họa phù hợp.

Tin Mới

 • Cách gõ Font VNI trong Photoshop

  Việc thiết lập để gõ Font VNI trong một số phần mềm đồ họa khá phức tạp, nhất là với phần mềm Photoshop. Vì vậy bài viết dưới đây Taimeinphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách gõ Font VNI trong Photoshop để có thể sử dụng bộ font này một cách hiệu quả nhất.

 • Cách tạo viền chữ trong Photoshop CC, CS6

  Bạn đã bao giờ thắc mắc những poster chứa các text đầy mầu sắc tạo ra như thế nào không? với hướng dẫn cách tạo viền chữ trong Photoshop trong bài viêt dưới đây sẽ cho bạn thấy nó được hoàn thiện như thế nào.

 • Cách sửa lỗi Adobe Photoshop CC bị Crashing hoặc chậm

  Có nhiều cách để sửa lỗi Adobe Photoshop CC bị Crashing, bị treo đơ hoặc chậm, hoạt động không đúng cách. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết

 • Top phần mềm quản lý quán cafe tốt nhất 2020

  Để quản lý được quán cà phê của mình một cách hiệu quả và chuyên nghiệp nhất, các chủ quán cần phải lựa chọn cho mình một phần mềm quản lý quán Cafe tốt nhất nhằm mục đích trợ giúp đắc lực nhất. Dưới đây là top phần mềm quản lý quán cafe tốt nhất 2020.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá