Cách làm mờ đối tượng trong ảnh bằng Photoshop CC 2020

Trước đây, Taimienphi đã hướng dẫn cách làm mờ đối tượng trong ảnh bằng Photoshop CS6, tuy nhiên với phiên bản mới thì một số tính năng đã bị nhà phát hành loại bỏ hay sắp xếp lại vị trí, khiến nhiều người dùng gặp khó khăn khi tìm hiểu cách làm mờ đối tượng trong ảnh bằng Photoshop CC 2020.

Phần mềm Photoshop CC 2020 hỗ trợ người dùng làm mờ đối tượng trong ảnh mong muốn theo nhiều cách khác nhau. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ tập trung giới thiệu đến người dùng những cách làm mờ đối tượng trong ảnh bằng Photoshop CC 2020 đơn giản, dễ thực hiện và đạt hiệu quả cao nhất.

cach lam mo doi tuong trong anh bang photoshop cc 2020

Hướng dẫn cách làm mờ ảnh trong Photoshop CC 2020

Trước hết, người dùng hãy chắc chắn mình đã cài đặt, cập nhật Photoshop CC 2020 phiên bản mới nhất, nếu chưa thì bạn hãy tham khảo ngay liên kết bên dưới.
- Tải Photoshop CC 2020 tại đây: Download Photoshop CC 2020
 

Nội dung bài viết:
1. Cách 1: Sử dụng Gaussian Blur
2. Cách 2: Sử dụng Field Blur

Làm mờ đối tượng trong ảnh bằng Photoshop CC 2020

Tiếp theo, bạn mở ảnh cần xử lý, làm mờ đối tượng trên phần mềm Photoshop 2020 và thực hiện một trong các cách làm mờ đối tượng trong ảnh bằng Photoshop sau.

Cách 1: Sử dụng Gaussian Blur
Công cụ Gaussian Blur có khả năng làm mờ ảnh cục bộ một cách hiệu quả. Người dùng chỉ cần khoanh vùng đúng đối tượng cần thiết, Gaussian Blur sẽ giúp giải quyết nốt phần việc còn lại.
Bước 1: Trước tiên, bạn cần khoanh vùng đối tượng. Có nhiều cách khác nhau để làm việc này. Tuy nhiên, trong bài viết này, Taimienphi sử dụng công cụ Quick Selection Tool .

cach lam mo doi tuong trong anh bang photoshop cc 2020 2

Kích hoạt Quick Selection Tool (phím tắt W)từ thanh công cụ bên trái màn hình. Nhấn và di chuyển chuột quanh đối tượng. Một đường đứt nét sẽ bao quanh đối tượng được chọn. Lúc này, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + I để đảo ngược vùng chọn, đường đứt nét sẽ chuyển sang bao quanh phần nền xung quanh đối tượng như hình minh họa.

cach lam mo doi tuong trong anh bang photoshop cc 2020 3

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào mục Filter trên thanh công cụ. Trong thực đơn đổ xuống bạn nhấn vào mục Blur , rồi chọn Gaussian Blur .

cach lam mo doi tuong trong anh bang photoshop cc 2020 4

Bước 3: Hộp thoại tùy chỉnh Gaussian Blur hiện ra, lúc này bạn hãy kéo thanh trượt Radius để tăng hoặc giảm độ mờ của ảnh cho đến mức hài lòng, rồi nhấn OK để áp dụng.
Thông thường, để tạo hiệu ứng xóa phông trên ảnh bằng Photoshop, Taimien phi sẽ để chỉ số là 2.0 hoặc 3.0.

cach lam mo doi tuong trong anh bang photoshop cc 2020 5

Cách 2: Sử dụng Field Blur
Cách làm mờ đối tượng trong ảnh bằng Photoshop bằng công cụ Field Blur có phần phức tạp hơn Gaussian Blur. Tuy nhiên, ưu điểm của nó là cho phép người dùng làm mờ ảnh linh hoạt theo từng mức độ và khu vực khác nhau.
Bước 1: Trong cửa sổ làm việc của Photoshop CC 2020, bạn nhấn chuột phải Layer ảnh gốc và chọn Convert to Smart Object , ta có 1 Layer mới, được hệ thống đặt tên mặc định là Layer 0 .

cach lam mo doi tuong trong anh bang photoshop cc 2020 6

Bước 2: Từ thanh thực đơn phía trên của Photoshop, bạn nhấn vào mục Filter . Trong thực đơn, bạn chọn Blur Gallery sau đó tiếp tục nhấn vào Field Blur .

cach lam mo doi tuong trong anh bang photoshop cc 2020 7

Bước 3: Lúc này, một Pin (điểm tròn) xuất hiện ở giữa bức ảnh và tạo hiệu ứng làm mờ toàn bộ bức hình. Bạn hãy điều chỉnh lại thông số của làm mờ cho Pin này và kéo đến vị trí mong muốn. Để tạo thêm Pin mới, bạn nhấn chuột trái vào vị trí đó.

cach lam mo doi tuong trong anh bang photoshop cc 2020 8

Mỗi Pin sẽ tạo ra hiệu ứng làm mờ ảnh ra xung quanh theo thiết lập của người dùng và ảnh hưởng đến nhau. Tùy vào ý đồ chỉnh sửa, bạn hãy đặt Pin và thiết lập chỉ số sao cho hợp lý nhất.

cach lam mo doi tuong trong anh bang photoshop cc 2020 9

Sau khi thực hiện xong các cách làm mờ đối tượng trong ảnh ta sẽ được kết quả như hình minh họa bên dưới bài viết.

cach lam mo doi tuong trong anh bang photoshop cc 2020 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-lam-mo-doi-tuong-trong-anh-bang-photoshop-cc-2020-56300n.aspx
Như vậy, Taimienphi đã cùng bạn đi tìm hiểu về 2 cách làm mờ đối tượng trong ảnh bằng Photoshop CC 2020 đơn giản và hiệu quả nhất. Trong trường hợp bạn muốn xóa phông ảnh Photoshop, công cụ Gaussian Blur sẽ tiện lợi hơn cả. Còn để tạo hiệu ứng đẹp mắt, nghệ thuật hơn, bạn có hãy lựa chọn Field Blurnhé! Chúc bạn thành công.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020
Cách che mặt trên ảnh bằng Photoshop
Cách tạo ảnh động trên Photoshop CC 2020
Cách ghép ảnh bằng Photoshop CC 2020
Cách tạo hiệu ứng chữ nổi bằng Photoshop CC 2020
Từ khoá liên quan:

Làm mờ đối tượng trong ảnh bằng Photoshop

, Lam mo doi tuong trong anh bang Photoshop, cách làm mờ ảnh trong photoshop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop PSD Repair

  Khôi phục các file PSD

  Photoshop PSD Repair là một ứng dụng tiên tiến được trang bị với công nghệ khôi phục Photoshop cao cấp cho phép bạn có thể biến file PSD và PDD thành file đọc được dễ dàng. Ứng dụng còn mang đến khả năng khôi phục tất cả các loại file PSD và PDD bị lỗi bằng các thuật toán mạnh mẽ nhất có thể trích xuất hiệu quả dữ liệu từ file Photoshop bị lỗi và có thể khôi phục các file theo các chế độ màu.

Tin Mới

 • Cách vẽ đường thẳng, đường cong trong Photoshop

  Photoshop không chỉ giúp người sử dụng có thể chỉnh sửa ảnh, nó còn hỗ trợ vẽ các chi tiết cơ bản rất tốt, tạo ra các loại hình khối vô cùng đẹp mắt. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn cách để vẽ đường thẳng Photoshop cũng như đường cong.

 • Cách chèn chữ cháy đẹp bằng Photoshop

  Chèn chữ cháy đẹp bằng Photoshop không hẳn là một thủ thuật, chúng tôi đơn giản chỉ chia sẻ những thứ đơn giản và dễ thực hiện nhất trên Photoshop mà bạn có thể áp dụng được

 • Cách lấy màu trong Photoshop, copy màu, lưu màu

  Bạn tự tin rằng mình đã biết mọi thú về Photoshop? Bạn có biết cách để lấy màu trong Photoshop, copy màu hoặc lưu màu một cách nhanh chóng hay chưa? Đừng bao giờ xem thường những thủ thuật cơ bản này vì nó sẽ giúp bạn

 • Đặt mật khẩu thư mục, bảo vệ folder trên máy tính không cần phần mềm

  Để tăng tính bảo mật cho dữ liệu trong máy tính của mình thì việc đặt mật khẩu thư mục là việc rất cần thiết nhất là khi máy tính của bạn cũng có thể được sử dụng bởi những người khác, nếu bạn thấy việc cài đặt và sử dụng các phần mềm hỗ trợ tạo mất khẩu thư mục quá rắc rối và phiền phức thì hãy theo dõi bài viết "Đặt mật khẩu bảo vệ thư mục, folder trên máy tính không cần phần mềm" mà Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá