Cách thay đổi độ sáng trên Windows 10 cho Laptop, PC

Điều chỉnh độ sáng trên Windows 10 là một tính năng quan trọng giúp người dùng tinh chỉnh mức độ sáng tối màn hình PC theo sở thích và nhu cầu cụ thể. Một màn hình với độ sáng phù hợp không chỉ làm cho hình ảnh trở nên rõ ràng hơn mà còn giúp bảo vệ thị giác khi làm việc trong thời gian dài. Cùng Tải Miễn Phí tìm hiểu cách thay đổi độ sáng Win 10 trong bài viết dưới đây nhé.

Trong hệ điều hành Windows 10, có rất nhiều cách để người dùng thay đổi độ sáng màn hình. Từ việc sử dụng các phím nóng trên bàn phím đến thay đổi trong cài đặt hệ thống. Điều này cho phép bạn có được một sự linh hoạt tuyệt vời, khi có thể điều chỉnh độ sáng trên Windows 10 theo phương pháp mà mình thấy phù hợp nhất, đáp ứng tốt hơn với điều kiện ánh sáng xung quanh.

dieu chinh do sang man hinh tren windows 10 21

Cách điều chỉnh độ sáng màn hình Win 10 Pro, Home, Enterprise


Hướng dẫn thay đổi độ sáng màn hình trên Windows 10


Cách 1: Điều chỉnh độ sáng màn hình Win 10 sử dụng Action Center

Mặc dù, việc sử dụng Action Center để tăng, giảm độ sáng màn hình chưa phải là cách điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 10 tối ưu nhất, nhưng nó lại là cách mà người dùng có thể áp dụng trên mọi dòng máy, mọi phiên bản của Windows 10. Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản là có thể thay đổi độ sáng màn hình Win 10.
Bước 1: Click biểu tượng Action Center ở góc dưới cùng bên phải màn hình.
Bước 2: Điều chỉnh giá trị thanh có icon mặt trời để thay đổi độ sáng màn hình Windows 10.

thay doi do sang man hinh win 10

Thay đổi độ sáng màn hình Windows 10 bằng Settings

- Ngoài ra, trên một số hệ điều hành Windows 10 cũ, thay vì điều chỉnh giá trị độ sáng ở thanh, người dùng sẽ nhấn vào icon mặt trời để thay đổi độ sáng màn hình Windows 10. Sẽ có 5 mức bao gồm 0%, 25%, 50%, 75% và 100% để người dùng điều chỉnh độ sáng màn hình trên Win 10.

thay doi do sang man hinh win 10

Điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 10 bằng Settings


Cách 2: Tăng, giảm độ sáng màn hình Win 10 bằng phím tắt

Mỗi một dòng laptop sẽ có những cách điều chỉnh độ sáng màn hình Win 10 khác nhau. Nó phụ thuộc vào cách NSX bố trí các phím tắt trên bàn phím và cấu hình máy. Thông thường, những phím này sẽ có biểu tượng hình mặt trời cùng dấu (-) và dấu (+) giúp người dùng dễ dàng nhận biết đây là 2 phím được sử dụng để điều chỉnh độ sáng trên máy tính và cả hệ điều hành Win 10. Đối với một số dòng laptop, bạn có thể nhấn trực tiếp vào chúng để thay đổi độ sáng, trong khi một số khác phải kết hợp thêm cả phím Fn để tăng giảm ánh sáng màn hình.
- Một số tổ hợp phím tắt thay đổi độ sáng màn hình laptop, PC Windows 10 thường thấy:
+ Fn + F5 / F6: Tăng độ sáng màn hình.
+ Fn + Mũi tên lên: Tăng độ sáng màn hình .
+ Fn + Mũi tên sang phải: Tăng độ sáng màn hình.
+ Fn + "+": Tăng độ sáng màn hình.
+ Fn + Page Up: Tăng độ sáng màn hình.

thay doi do sang man hinh win 10

Thay đổi độ sáng màn hình Windows 10 bằng phím tắt


Cách 3: Điều chỉnh độ sáng màn hình Win 10 bằng Settings

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + I để mở Settings => Chọn System.

thay doi do sang man hinh win 10

Bước 2: Vào Display => Thay đổi giá trị của mục Brightness and color để điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 10.

thay doi do sang man hinh win 10


Cách 4: Điều chỉnh độ sáng màn hình PC Windows 10

Bước 1: Nhấn tổ hợp Win + S mở hộp thoại Search => Nhập Control Panel => Mở Control Panel.
Bước 2: Vào Hardware and Sound => Chọn Windows Mobility Center.
Bước 3: Chọn chế độ Adjust commonly used mobility settings => Tại mục Display Brightness, bạn điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 10 theo ý muốn.

thay doi do sang man hinh win 10

Ngoài việc tăng giảm độ sáng, Windows 10 còn có tính năng chỉnh độ sáng màn hình tự động theo môi trường, nhưng về cơ bản tính năng này gây tốn pin và rất ít khi cần thiết do người dùng đã quen với một độ sáng nhất định, do đó nếu thiết bị của bạn đang kích hoạt tính năng này hãy tự mình tắt chế độ sáng tự động trên Windows 10 hoặc ngược lại theo hướng dẫn của Tải Miễn Phí nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/4-cach-thay-doi-do-sang-tren-windows-10-9076n.aspx
Như vậy, việc điều chỉnh độ sáng Windows 10 không chỉ giúp người dùng tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và dễ chịu hơn mà còn giúp bảo vệ sức khỏe thị giác của bạn. Hy vọng với những thông tin mà Tải Miễn Phí bạn đọc sẽ có thêm những mẹo hữu ích để sử dụng Windows 10 hiệu quả nhất. Đừng quên tham khảo thêm cả cách chỉnh độ sáng màn hình Windows 11 nếu bạn có dự định muốn nâng cấp hệ điều hành của mình trong tương lai.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (3.9★- 36 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thay đổi chế độ game mode Minecraft trên Windows 10
Windows 10 Build 9926 có những thay đổi gì trong Menu Start
Bật, tắt chế độ sáng tự động trên Windows 10
Thay đổi mức độ trong suốt trong bảng Alt-Tab trên Windows 10
Microsoft phát hành Windows 10 Build 14965 cho người dùng Slow Ring
Từ khoá liên quan:

dieu chinh do sang man hinh tren windows 10

, thay doi do sang man hinh win 10, chinh do sang man hinh tren win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách mở bàn phím ảo trên Windows 10 cho Laptop, PC

  Mở bàn phím ảo trên Windows 10 là giải pháp thay thế nhanh chóng và tiện lợi dành cho những người dùng gặp sự cố kỹ thuật với bàn phím vật lý. Nếu vẫn chưa biết cách mở bàn phím ảo Win 10 như thế nào đơn giản và hiệu quả nhất hãy cùng tham khảo 6 cách khởi động bàn phím ảo dưới đây của Tải Miễn Phí nhé.

 • Cách thay đổi độ sáng trên Windows 10 cho Laptop, PC

  Điều chỉnh độ sáng trên Windows 10 là một tính năng quan trọng giúp người dùng tinh chỉnh mức độ sáng tối màn hình PC theo sở thích và nhu cầu cụ thể. Một màn hình với độ sáng phù hợp không chỉ làm cho hình ảnh trở nên

 • Cách reset Windows 10, khôi phục cài đặt gốc Win 10

  Reset Windows 10 là cách đơn giản nhất để bạn khắc phục các vấn đề kỹ thuật, xóa sạch tất cả những dữ liệu không cần thiết này và khôi phục máy tính về trạng thái như mới. Cách thiết lập lại Win 10 hoàn toàn đơn giản

 • Code Đế Vương 3Q Mobile mới nhất và cách nhập

  Lệnh Bài Võ Tướng Cao Cấp, Kim Nguyên Bảo, Lông Vũ Thần Thánh hay Tôn Hiệu Cao Quý đều là những phần thưởng mà game thủ Đế Vương 3Q Mobile đều có thể nhận sau khi nhập giftcode. Đối với những cao thủ chiến thuật thì việc sử dụng Code Đế Vương 3Q Mobile thường xuyên đều là những hành động cần thiết, chúng cho phép bạn dễ dàng tăng lực chiến.