Sửa lỗi màn hình bị co vuông trên Windows 10

Đa phần các màn hình hiện nay sử dụng Windows 7 hay Windows 10 đều hỗ trợ đô phân giải HD 16:9 trở lên hay còn gọi là màn hình ngang thay vì màn hình vuông 4:3 như trước và lỗi màn hình bị co vuông thường xảy ra với các thiết bị màn hình ngang, điều này gây sự khó chịu cho người dung khi có 2 viền đen ngay cạnh. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn sửa lỗi màn hình bị co vuông này.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi màn hình bị co vuông khi sử dụng Windows 10, đa phần người sử dụng không khắc phục được lỗi này do không biết được chính xác độ phân giải mà màn hình Windows 10 mình hỗ trợ là bao nhiêu. Hoặc đôi khi do driver VGA của chúng ta bị hỏng, độ phân giải màn hình sẽ mặc định và 1024x768 gây chữ rất mờ hoặc xấu.

sua loi man hinh bi co vuong

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình bị co vuông trên windows 10

Trong trường hợp driver VGA bị hỏng, bạn nên sử dụng phần mềm tự động tìm driver trong trường hợp bạn cũng không biết loại VGA mình đang sử dụng là Nvidia  hay AMD hoặc đơn thuẩn chỉ là Intel, còn nếu nhẹ hơn thì hãy làm theo các bước sau Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn sau đây.

Bước 1: Click chuột phải ra màn hình chọn Display Setting.

fix loi man hinh bi co vuong

Bước 2: Click chọn Advanced display settings.

fix loi man hinh pc bi co vuong

Bước 3: Click vào Resolution và chọn độ phân giải.

man hinh laptop bi co vuong

Bước 5: Để fix lỗi màn hình bị co vuông bạn cần chọn độ phân giải phù hợp với màn hình của mình, bạn nên chọn độ phân giải được hệ thống đề nghị. Như trong hình là 1920 x 1080 (recommended) sau đó bấm apply là hoàn thành.

man hinh may tinh bi co vuong

Như vậy là Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn đọc sửa lỗi màn hình bị co vuông. Từ nay, nếu bạn vô tình bị dính lỗi này khi khởi động máy, hãy làm theo cách trên để sửa lỗi nhé. Ngoài ra trên windows 10 có 1 số game cũ cũng bị lỗi co vuông và bạn có thể tham khảo bài viết chỉnh full màn hình khi chơi game. Chúc các bạn fix lỗi thành công !


Tác giả: Thuỳ Dương     (3.8★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi mạng bị giới hạn hoặc không có trên Windows 10
Cách sửa lỗi màn hình đen sau khi cập nhật Windows 10
Cách sửa lỗi màn hình xanh sau khi Reset Windows 10
Sửa lỗi Windows 10 Setup Has Failed To Validate The Product Key
Cách sửa lỗi "DPC Watchdog Violation" trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

sửa lỗi màn hình bị co vuông

, chỉnh độ phân giải màn hình, đổi độ phân giải màn hình,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá