Sửa lỗi Windows 10 không hiện màn hình desktop

Với những người mới sử dụng Windows 10 rất hay gặp lỗi Windows 10 không hiện màn hình desktop. Vậy nguyên nhân lỗi Windows 10 không hiện màn hình desktop này do đâu và cách xử lý thể nào ?

Với những người mới sử dụng Windows 10 chắc hẳn sẽ gặp rất nhiều điều khó khăn trong quá trình sử dụng. Với lỗi Windows 10 không hiện màn hình desktop chưa chắc đây đã là do hệ thống hoặc một lỗi nào đó trên Windows 10 mà đơn giản do người dùng chưa thao tác đúng để làm quen với Windows 10 mà thôi.

sua loi windows 10 khong hien man hinh desktop

Với những ai đã quen giao diện trên Windows 7 thì có lẽ việc cập nhật Windows 10 sẽ gặp đôi chút khó khăn lúc đầu. Theo tìm hiểu của Taimienphi.vn lỗi Windows 10 không hiện màn hình desktop thực chất là do người dùng đã vô tình để chế độ Tablet mode khiến toàn bộ màn hình sử dụng đều là dạng tablet chứ không phải dạng desktop thông thường trên Windows 10. Hơn thế nữa khi cập nhật Windows 10 đây là tính năng mặc định được tắt, có thể trong quá trình thiết lập Task Bar người dùng đã vô tình kích hoạt tính năng này lên và để biến nó trở lại như cũ cũng như lỗi Windows 10 không hiện màn hình desktop rất đơn giản, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn.

Hướng dẫn lỗi Windows 10 không hiện màn hình desktop

Bước 1: Để sửa lỗi Windows 10 không hiện màn hình desktop rất đơn giản, bạn chỉ cần chuyển chế độ Tablet mode ( máy tính bảng) trở lại trạng thái màn hình desktop thông thường. Đầu tiên hãy nhấn vào biểu tượng Action Center dưới thanh Task Bar hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Windows key + A.

sua loi windows 10 khong hien man hinh desktop 2

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy một bảng settings hiện lên bao gồm rất nhiều tính năng, nhưng chúng ta chỉ cần quan tâm đến chế độ Tablet mode để sửa lỗi Windows 10 không hiện màn hình desktop trong bài viết này.

sua loi windows 10 khong hien man hinh desktop 3

Ngay lập tức bạn sẽ thấy màn hình desktop của mình đã trở lại trạng thái bình thường, đúng tiêu chuẩn của Windows 10 trên máy tính.

sua loi windows 10 khong hien man hinh desktop 4

Ngoài ra bạn cũng đừng quên để Windows 10 hiển thị các icon trên Desktop bằng cách click chuột phải vào màn hình desktop sau đó chọn View >Show desktop icons nhé.

sua loi windows 10 khong hien man hinh desktop 5

Chỉ với 2 bước cơ bản người dùng đã có thể sửa lỗi Windows 10 không hiện màn hình desktop, hay nói chính xách ơn là tắt bỏ chế độ Tablet mode để trở về tạng thái Desktop thông thường.

Bạn cũng thấy đấy, nguyên nhân của lỗi Windows 10 không hiện màn hình desktop không phải do một lỗi nào mà do người sử dụng Windows 10 chưa nắm bắt được hết các tính năng có trền Windows 10, đặc biệt là 2 thành phần Start Menu và Task Bar. Bởi lẽ trong Windows 10, 2 thành phần này được cải tiến rất nhiều tính năng cho người sử dụng. Để tìm hiểu rõ hơn về các vấn đề này độc giả nên tìm và đọc thêm cách thiết lập Start Menu trên Windows 10, với hướng dẫn thiết lập Start Menu trên Windows 10 sẽ chỉ rõ cho bạn tính năng, công dụng với Start Menu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-windows-10-khong-hien-man-hinh-desktop-31714n.aspx
Và nếu bạn quan tâm hơn nữa thì hãy tìm hiểu thêm các phím tắt Windows 10 đi, bất cứ tính năng nào nếu sử dụng các phím tắt sẽ giúp bạn nhanh chóng truy xuất được đến nó và sẽ tiết kiệm được thời gian hơn. Do đo việc tìm hiểu các phím tắt Windows 10 rất là quan trọng với những ai mới sử dụng Windows 10.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.1★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục, fix lỗi màn hình đen Windows 10 khi khởi động
Cách sửa lỗi 0xc000021a trên Windows 10, lỗi màn hình xanh
Bỏ tính năng Fast Startup, fix lỗi màn hình đen khi khởi động win 8 và win 10
Cách sửa lỗi "DPC Watchdog Violation" trên Windows 10
Cách sửa lỗi 0x00000050 trên Windows 10, lỗi PAGE FAULT IN NONPAGED AREA
Từ khoá liên quan:

loi windows 10 khong hien man hinh desktop

, loi windows 10 khong thay man hinh desktop, loi man hinh desktop windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Task Manager trên Windows 10 không phản hồi, không mở được

  Khi sử dụng Windows 10, đôi khi người dùng sẽ không mở được trình quản lý tác vụ (task manager). Có rất nhiều nguyên nhân cho vấn đề này. Một vài người có thể nhận được thông báo rằng "Trình quản lý tác vụ đã bị vô hiệu hóa bởi quản trị viên" trong khi với những người khác thì công cụ này không phản hồi. Dưới đây, Taimienphi.vn sẽ cung cấp một số giải pháp để giải quyết vấn đề trình quản lý tác vụ trên Windows 10 không mở được hoặc không phản hồi.

 • Vì sao không tắt cập nhật Windows 10 được?

  Nếu máy tính của bạn chạy Windows 10, có một điều bất tiện là bạn sẽ luôn luôn bị buộc phải cài đặt các bản cập nhật Windows 10 tự động của Microsoft(dù bạn có thích hay không). Thậm chí đôi khi bạn đang làm việc trên

 • Cách sửa lỗi laptop không bắt được wifi win 10

  Sẽ rất bất tiện nếu như chiếc laptop Windows 10 của bạn không thể kết nối, bắt được Wifi. Nếu như bạn đang gặp vấn đề này, thì bạn có thể thực hiện các cách sửa lỗi laptop không bắt được wifi win 10 dưới đây để tiếp tục

 • Cảm nhận 10 câu đầu bài thơ Việt Bắc

  Với giọng điệu thủ thỉ, tâm tình, lối đối đáp quen thuộc trong ca dao, Tố Hữu đã xây dựng nên đoạn thơ diễn tả lối sống ân nghĩa, gắn bó khăng khít giữa cán bộ và đồng bào miền núi Việt Bắc, chúng ta cùng cảm nhận 10 câu đầu bài thơ Việt Bắc để hiểu rõ hơn về điều đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá