Hướng dẫn sửa lỗi "This PC can't be upgraded to Windows 10" trên Windows 10 May 2019 upgrade

Lỗi "This PC can't be upgraded to Windows 10" trên Windows 10 May 2019 upgrade
của Microsoft hiện đang ngăn cản người dùng nâng cấp lên bản cập nhật tháng 5 năm 2019. Nếu gặp phải lỗi này, hãy thực hiện ngay theo hướng dẫn của Taimienphi.vn.

Với lỗi "This PC can't be upgraded to Windows 10" trên Windows 10 May 2019 upgrade chỉ xảy ra khi người sử dụng chủ động nâng cấp, cập nhật phiên bản 1903, tháng 5 năm 2019. Và lỗi này theo Microsoft thì họ cũng thừa nhận đang có lỗi này xảy ra đối với người dùng khi bạn thực hiện update bản cập nhật. Vậy nguyên nhân là do đâu? Cách xử lý thế nào?

huong dan sua loi this pc can t be upgraded to windows 10 tren windows 10 may 2019 upgrade

Update phiên bản 1903 trên Win 10 người dùng có thể gặp lỗi can't be upgraded to Windows 10

Cách sửa lỗi "This PC can't be upgraded to Windows 10" trên Windows 10 May 2019 upgrade

1. Nguyên nhân gây ra lỗi "This PC can't be upgraded to Windows 10"

Theo Microsoft thì nguyên nhân gây ra lỗi này là do máy tính người dùng có gắn thiết bị USB hoặc thẻ nhớ SD trong quá trình thực hiện update Windows hoặc bạn cố gắng chạy thử nâng cấp thông qua công cụ tạo phương tiện có sẵn trên MSDN.

Cũng theo Microsoft giải thích, trường hợp nếu người dùng nâng cấp lên bản cập nhật tháng 5/2019 và trên máy tính có cắm thiết bị cắm ngoài là USB hay thẻ SD chẳng hạn. Khi đó, trước khi nâng cấp thì thiết bị USB hoặc thẻ SD được cắm sẽ được hệ thống gán với tên ổ là G dựa trên cấu hình ổ đĩa hiện có trên máy tính chẳng hạn. Tuy nhiên, sau khi thực hiện nâng cấp, thiết bị USB đó lại được gán với một ký tự ổ đĩa khác, ví dụ là H chẳng hạn. Việc gán ổ đĩa không phù hợp này sẽ dẫn đến máy tính của bạn sẽ không nhận được bản cập nhật bạn muốn, và theo Microsoft thì đây là lỗi.

huong dan sua loi this pc can t be upgraded to windows 10 tren windows 10 may 2019 upgrade 2

2. Cách khắc phục

Để khắc phục lỗi này thì cách xử lý rất đơn giản thoát toàn bộ các thiết bị gắn ngoài như thẻ SD, thiết bị USB, ổ cứng cắm ngoài... sau đó, bạn khởi chạy lại bản cập nhật tháng 5 năm 2019 sẽ không còn bị lỗi này nữa.

huong dan sua loi this pc can t be upgraded to windows 10 tren windows 10 may 2019 upgrade 3

Hình trên là một ví dụ về ổ USB có tên là T -> để thoát, bạn chỉ cấn nhấn chuột phải và chọn Eject là xong.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-sua-loi-this-pc-can-t-be-upgraded-to-windows-10-tren-windows-10-may-2019-upgrade-46507n.aspx
Như vậy là bạn đã biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi "This PC can't be upgraded to Windows 10" trên Windows 10 May 2019 upgrade rồi đó. Cách tốt nhất là bạn nên chờ bản update mới nhất để cập nhật Windows 10 hoặc là bạn thoát toàn bộ các thiết bị gắn ngoài trước khi nâng cấp là sẽ khắc phục được lỗi này.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi BTServer.exe trên Windows 10
Sửa lỗi không hiển thị biểu tượng pin trên Windows 10
Cách sửa lỗi 0x00000050 trên Windows 10, lỗi PAGE FAULT IN NONPAGED AREA
5 công cụ sửa lỗi trên Windows 10, fix lỗi hệ điều hành
Sửa lỗi Windows Store bị crash trên Windows 10 , đóng lại sau khi khởi động
Từ khoá liên quan:

sua loi This PC can't be upgraded to Windows 10

, loi This PC can't be upgraded to Windows 10 May 2019 upgrade, loi This PC can't be upgraded to Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi "One or more audio service isn't running" trên Windows 10

  Lỗi "One or more audio service isn't running" trên Windows 10 xảy ra khi người dùng sử dụng công cụ Troubleshoot khắc phục các lỗi, sự cố âm thanh hệ thống. Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi, sự cố này.

 • Cách sửa lỗi Micro không hoạt động trên Windows 10

  Nhiều người dùng đang gặp phải lỗi micro không hoạt động trên máy tính sau khi cập nhật lên các phiên bản Windows 10 gần đây và họ không biết làm thế nào để kiểm tra và giải quyết vấn đề, chính vì thế,

 • Máy tính bị mất tiếng sau khi Update Windows 10

  Không có gì tồi lệ hơn là mở một tựa game hay phim Netflix trên máy tính chạy Windows 10 và phát hiện ra rằng không có âm thanh phát ra dù bạn đã bật loa và tăng âm lượng hết cỡ. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về âm thanh

 • STT tháng 12, chào tháng 12

  Không chỉ giúp bạn cảm nhận rõ nét được tháng 12 đang ngự trị mà những STT tháng 12 chào tháng 12 còn giúp bạn giãi bày được tâm trạng của mình khi tháng cuối cùng của một năm đã đến. Cùng đọc những Status tháng 12 này để cùng cảm nhận, trân quý những tháng ngày cuối cùng trong năm này nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá