Sửa lỗi Unknown, Not initialized trên Windows 10

Nếu đang phải đối mặt với lỗi Unknown, Not initialized trên máy tính Windows 10, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu cách sửa lỗi Unknown, not initialized trên Windows 10 nhé.

Gần đây Taimienphi.vn nhận được một số báo cáo của người dùng nói rằng sau khi cài đặt ổ cứng SSD mới trên máy tính, nhưng ổ đĩa cài đặt mới không xuất hiện trên File Exploer.

Sau khi mở Disk Management để kiểm tra, ổ cứng SSD mới có xuất hiện nhưng khi kích chuột phải vào không gian chưa được phân bổ cho ổ SSD để phân vùng, tất cả tùy chọn đều có màu xám. Lúc sau trên màn hình hiển thị thông báo lỗi "Unknown, not initialized".

sua loi unknown not initialized tren windows 10

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Unknown, Not initialized trên Windows 10.

Sửa lỗi Unknown, Not initialized trên Windows 10

Thông thường, để sửa lỗi Unknown, Not initialized trên Windows 10, giải pháp là khởi tạo ổ đĩa.

Lưu ý: Trước khi thực hiện các khởi tạo ổ đĩa, cần lưu ý quá trình sẽ xóa sạch dữ liệu. Hay nói cách khác, khởi tạo ổ đĩa sẽ xóa sạch dữ liệu trên đó. Vì vậy nếu có các dữ liệu quan trọng, bạn có thể mang đến các trung tâm hoặc sử dụng các công cụ của bên thứ 3 để sao lưu các dữ liệu trước khi thực hiện khởi tạo.

Khởi tạo ổ đĩa

Thực hiện theo các bước dưới đây để khởi tạo ổ đĩa mới và sửa lỗi Unknown, Not initialized:

Bước 1: Mở Disk Management. Kích chuột phải vào thông báo lỗi Unknown, not initialized, chọn Initialize Disk.

sua loi unknown not initialized tren windows 10 2

Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại Initialize Disk, đảm bảo ổ đĩa của bạn đã được chọn, sau đó chọn kiểu phân vùng là MBR (Master Boot Record) hoặc GPT (GUID Partition Table) rồi click chọn OK để hoàn tất quá trình.

sua loi unknown not initialized tren windows 10 3

sua loi unknown not initialized tren windows 10 4

Nếu đang phân vân giữa GPT và MBR, Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên lựa chọn MBR, vì nếu muốn bạn vẫn có thể chuyển đổi MBR sang GPT.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-unknown-not-initialized-tren-windows-10-44097n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách khởi tạo ổ đĩa để sửa lỗi Unknown, Not initialized trên Windows 10, các bạn tham khảo cách sửa lỗi USB Device Not Recognized, máy tính không nhận USB tại đây. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết, Taimienphi.vn sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Error Code 0x88880001 Unknown Error trên Camtasia
Sữa lỗi DVD or CD Drive Not Working or Missing trên Windows 10
Sửa lỗi Windows Store not loading trên Windows 10 như thế nào?
ACPI INT33A0 0 là gì? Cách sửa lỗi ACPI INT33A0 0 trên Windows 10
Cách sửa lỗi "Dotted Circle Animation Not Showing" khi tắt màn hình trên Windows 10?
Từ khoá liên quan:

Sửa lỗi Unknown Not initialized trên Windows 10

, lỗi Unknown Not initialized trên Windows 10, sửa lỗi Unknown Not initialized,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi "One or more audio service isn't running" trên Windows 10

  Lỗi "One or more audio service isn't running" trên Windows 10 xảy ra khi người dùng sử dụng công cụ Troubleshoot khắc phục các lỗi, sự cố âm thanh hệ thống. Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi, sự cố này.

 • Cách sửa lỗi Micro không hoạt động trên Windows 10

  Nhiều người dùng đang gặp phải lỗi micro không hoạt động trên máy tính sau khi cập nhật lên các phiên bản Windows 10 gần đây và họ không biết làm thế nào để kiểm tra và giải quyết vấn đề, chính vì thế,

 • Máy tính bị mất tiếng sau khi Update Windows 10

  Không có gì tồi lệ hơn là mở một tựa game hay phim Netflix trên máy tính chạy Windows 10 và phát hiện ra rằng không có âm thanh phát ra dù bạn đã bật loa và tăng âm lượng hết cỡ. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về âm thanh

 • Lời chúc sinh nhật ngắn gọn mà hay

  Vào ngày sinh nhật của người thân, bạn bè, người yêu,..., hãy tham khảo danh sách những lời chúc sinh nhật ngắn gọn mà hay của Taimienphi.vn và chọn lọc ra lời chúc hay để gửi chúc mừng người có sinh nhật. Những lời chúc sinh nhật người yêu, bố mẹ, bạn bè ... trong bài viết này được thiết kế để phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, giúp bạn dễ dàng bày tỏ tình cảm và giúp người nhận có ngày sinh nhật vui vẻ, đáng nhớ.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá