Sửa lỗi Bluetooth not working trên Windows 10

Bluetooth không hẳn ai cũng sử dụng trên máy tính, laptop. Nhưng nếu bạn cần màn nó lại gặp lỗi Bluetooth not working trên Windows 10 thì sao? Bạn sẽ xử lý vấn đề này như thế nào. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách sửa lỗi Bluetooth not working trên Windows 10, Bluetooth không hoạt động trên máy tính, laptop nhé.

Bluetooth trên Windows 10 thực ra rất ít khi gặp lỗi, vì một nguyên nhân nào đó bạn không biết gây nên tình trạng Bluetooth not working trên Windows 10. Điều này sẽ gây không ít bực mình cho bạn khi lúc cần lại không sử dụng được. Đa phần thông báo Bluetooth not working hiện thông báo khi bạn bật Bluetooth trên Laptop Windows 10. Vậy để làm sao xử lý được hết lỗi này, để khi bật Bluetooth trên Laptop Windows 10 không còn báo lỗi Bluetooth not working trên Windows 10 nữa, hãy cùng Taimienphi.vn tham khảo các cách sửa lỗi dưới đây.

sua loi bluetooth not working tren windows 10

Sửa lỗi Bluetooth not working trên Windows 10

Sửa lỗi Bluetooth Not Working trên Windows 10

1. Kiểm tra Service của Bluetooth

Bước 1: Một trong những lý do phổ biến khiến bluetooth không hoạt động là Service không được chạy dưới nền. Cách kiểm tra : Ấn “Win + R” gõ services.msc sau đó ấn Enter

 

sua loi bluetooth not working tren windows 10

Bước 2: Cửa số Services sẽ mở ra, các bạn tìm đến mục Bluetooth Support Service. Và kiêm tra xem service này có ở trạng thái “Running” hay không.

sua loi bluetooth not working tren windows 10

Bước 3: Nếu không, click phải chuột vào nó và chọn Start. Bạn có thể tùy chọn cho service này tự khởi động khi khởi chạy Windows bằng cách click phải và chọn “Properties” ở cuối cùng.

sua loi bluetooth not working tren windows 10

Bước 4: Khi cửa số Properties hiện ra, trong phần Startup Type chọn Automatic. Cuối cùng chọn Apply và OK

sua loi bluetooth not working tren windows 10

2. Thử gỡ bỏ và thêm thiết bị

Nếu Bluetooth của bạn không thể kết nối với thiết bị ngoại vi, điều này hay xảy ra nhất khi bạn ghép nối lại các thiết bị trước đó. Trong trường hợp này bạn hãy thử xóa thiết bị cũ đi và thực hiện ghép nối lại.

Bước 1: Chọn Control Panel trong Start. Sau đó chọn Devices and Printers

sua loi bluetooth not working tren windows 10

Bước 2: Sau đó tìm đến thiết bị của bạn, click phải và chọn Remove Device, sau đó thực hiện lại quá ttrình ghép nối của các bạn.

- Cho phép các thiết bị tìm thấy máy tính của bạn
- Trong nhiều trường hợp, khi Bluetooth của bạn hoạt động tốt, nhưng bạn không thể tìm được thiết bị Bluetooth PC. Điều này xảy ra bởi vì bạn không cho phép các thiết bị tìm thấy PC của mình.

Bước 3: Để khắc phục điều này, bạn mở cửa sổ Devices and Printers, nhấp phải vào nó và chọn Bluetooth Settings.

sua loi bluetooth not working tren windows 10

Trong cửa số này, “Allow Bluetooth devices to find this PC”

sua loi bluetooth not working tren windows 10

Bước 4: Và sau đó chọn OK để lưu cài đặt

3. Update, Rollback hoặc cài đặt lại driver của Bluetooth

Tuy trường hợp này không thường xuyên gặp phải, nhưng việc driver Bluetooth quá cũ cũng khiến việc Bluetooth hoạt động không ổn định. Bạn có thể dễ dàng cập nhật, roolback, cũng như là gỡ bỏ Driver của Bluetooth từ Device Manager.

Bước 1: Vào Start vào gõ Device Manager. Bạn Click phải vào Bluetooth vào chọn Properties.

sua loi bluetooth not working tren windows 10

Bước 2: Trong cửa sổ Properties, chọn nhãn Driver. Trong cửa số này bạn có thể dễ dàng cập nhât, xóa bỏ hay roolback Driver Bluetooth.

sua loi bluetooth not working tren windows 10

4. Thử công cụ sửa lỗi Windows Hardware Troubleshooter

Bước 1: Nếu các giải pháp ở trên không có tác dụng, bạn hãy dùng thử công cụ Troubleshooter trong Windows. Để thực hiện, Gõ Troubleshooter trong Start

sua loi bluetooth not working tren windows 10

Bước 2: Sau đó nhấp vào Hardware and Sound

sua loi bluetooth not working tren windows 10

Bước 3: Tiếp đến chọn Hardware and Devices

sua loi bluetooth not working tren windows 10

Nếu như là lỗi nhỏ, công cụ gỡ lỗi sẽ tự động sửa chữa giải quyết các vấn đề cho bạn.

Như vậy là taimienphi.vn đã hướng dẫn cho bạn các sữa chữa các vấn đề về Bluetooth trên Win 10. Hãy để lại comment bên dưới những chia sẻ, cũng như là kinh nghiệm sử dụng Bluetooth của mình trên Win 10. Không chỉ trên Windows 10, ngay cả Windows 7 vẫn có lỗi liên quan Bluetooth không làm việc, nếu bạn đang sử dụng Windows 7 nên tham khảo bài viết cách khắc phục lỗi Bluetooth không làm việc trên Windows 7 nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-bluetooth-not-working-tren-windows-10-11305n.aspx
Nhưng nhất nhiền bạn vẫn phải kiểm tra xem laptop bạn có Bluetooth hay không để biết mà sửa chữa nữa, tham khảo cách kiểm tra laptop có Bluetooth hay không lại đây nhé.


Tác giả: Hoàng Bách     (3.6★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi USB Not Recognized Windows 10
Cách sử lỗi mã PIN không hoạt động trên Windows 10, PIN Not Working
Cách bật tắt Bluetooth trên laptop Windows 10
Cách sửa lỗi Bluetooth bị mất sau khi nâng cấp lên Windows 10
Sửa lỗi Excel bị treo, không phản hồi trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

sua loi bluetoth not working tren windows 10

, fix loi bluetoth not working tren windows 10, cach sua loi bluetoth not working tren windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách mở file Host trên Windows 10, chỉnh sửa file host

  Cách mở file Host trên Windows 10 giúp người dùng có thể chỉnh sửa file Host, quản lý truy cập các trang Web trên máy tính, Laptop. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mở và chỉnh sửa file Host trên Windows 10 đơn giản và nhanh chóng nhất.

 • Cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo, chạy chậm

  Phần mềm thiết kế đồ họa 3D AutoCAD bị giật, lag có thể do một số nguyên nhân về sự cố phần cứng, mạng hoặc File bị hỏng ... khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi làm việc. Vậy nguyên nhân chi tiết và cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo hay chạy chậm như thế nào?

 • Cách sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10

  Bản cập nhật Anniversary Update của Windows 10 đã gây ra vấn đề cho hàng triệu webcam. Microsoft đã phát hành một bản vá, nhưng nếu webcam của bạn vẫn không hoạt động sau khi cài đặt các bản cập nhật mới nhất từ

 • Cách cài Office 2016 trên máy tính, laptop mới nhất của Microsoft

  Mặc dù đã ra đời được 4 năm nay nhưng Office 2016 vẫn được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người chưa biết cách cài đặt Office 2016 sao cho chuẩn. Do đó bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng Office 2016 đơn giản nhất hãy cùng theo dõi nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá