Cách bật tắt Bluetooth trên laptop Windows 10

Việc bật tắt Bluetooth trên laptop Windows 10 chưa bao giờ đơn giản đến thế khi hệ điều hành này hỗ trợ khá tốt cho người dùng có thể kết nối 1, 2 hay nhiều thiết bị cùng một lúc. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu thêm cách bật tắt Bluetooth trên laptop Windows 10 thông qua bài viết dưới đây.

Không giống như cách bật, tắt Bluetooth trên Windows 7 hoặc Windows 8.1, người dùng Windows 10 gặp phải đôi chút khó khăn trong việc xác định vị trí bật tắt Bluetooth trên Windows 10, chủ yếu do Microsoft đã tích hợp công cụ này sâu trong Settings và Action Center. Nếu như bạn đã biết cách bật tắt Bluetooth trên Windows 7 và Windows 8.1, bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn này nhé.

cach bat tat bluetooth win 10
Bật tắt Bluetooth trên laptop Windows 10

Cách bật Bluetooth trên laptop Windows 10

Bước 1: Để bật tắt Bluetooth trên laptop Windows 10 chúng ta có nhiều cách khác nhau và cách đơn giản nhất chính là mở bảng Action Center bằng tổ hợp phím Windows + Key.

cach bat tat bluetooth win 10


Bước 2: Chỉ cần một click duy nhất thôi là bạn đã có thể kích hoạt nhanh được Bluetooth  rồi, tất nhiên hãy nhớ rằng cách này chỉ áp dụng khi bạn đã có thiết bị nào đó kết nối từ trước thôi.

cach bat tat bluetooth win 10


Bước 3: Còn để có thể bật tắt Bluetooth trên laptop Windows 10 hay kết nối chuyên sâu hơn bạn phải click chuột phải vào Bluetooth  rồi chọn Go to Settings.

cach bat tat bluetooth win 10


Hoặc có một cách khác nữa là bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Windows Settings và sau đó chọn Devices trong này.

cach bat tat bluetooth win 10


Bước 4: Cả 2 cách trên đều giúp bạn truy cập vào phần Bluetooth  & other devices, ở đây bạn chỉ cần click vào để bật tắt Bluetooth trên laptop Windows 10.

cach bat tat bluetooth win 10


Bước 5: Trong trường hợp Bluetooth  không nhận được thiết bị hãy tiến hành dò sóng Bluetooth  để bắt được các thiết bị khác bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu + trong bài.

cach bat tat bluetooth win 10


Bước 6: Ở đây có 3 lựa chọn nhưng chúng ta chỉ cần lựa chọn Bluetooth ở ngay đầu tiên là được.

cach bat tat bluetooth win 10


Bước 7: Sau đó kết nối với thiết bị Bluetooth  đang được bật, cụ thể ở đây chúng ta có một chiếc loa LG-PK3.

cach bat tat bluetooth win 10


Bước 8: Nếu kết nối thành công sẽ có chữ Connected ở dưới thiết bị, tùy vào thiết bị dạng gì mà hiển thị câu sau sẽ tương ứng.

cach bat tat bluetooth win 10


Bước 9: Quay trở lại giao diện cũ bạn sẽ thấy có danh sách của thiết bị vừa được kết nối và vẫn đang kết nối với tài khoản của bạn.

cach bat tat bluetooth win 10


Bước 10: Để tắt kết nối ngoài việc tắt thiết bị hay tắt Bluetooth  chúng ta có thể nhấn vào tên thiết bị rồi chọn Disconnect là được.

cach bat tat bluetooth win 10

Tính năng Bluetooth là một trong những tính năng hàng đầu mà nhiều người dùng di động và máy tính đều thích sử dụng, không chỉ bởi khả năng chuyển dữ liệu từ di động vào máy tính nhanh chóng mà thậm chí người dùng còn có thể kết nối nhanh chóng và độ tương thích giữa nhiều thiết bị và đời Bluetooth đều khá dễ dàng. Nếu không bật Bluetooth và sử dụng tính năng này, bạn đọc hoàn toàn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ chuyển dữ liệu từ di động vào máy tính như PiceHub mà Taimienphi.vn đã giới thiệu nhé. PiceHub là một phần mềm gọn nhẹ nhưng có thể hỗ trợ tải nhiều file cùng lúc và không quảng cáo.

Kể từ Windows 10, cách gửi file Bluetooth trên máy tính đã trở nên đơn giản hơn và tiện dụng hơn, tuy nhiên không ít người đã bỏ qua tính năng cơ bản này trên Windows 10. Nếu như biết cách cài đặt Bluetooth, thậm chí bạn còn có thể phát nhạc và thực hiện nhiều thủ thuật khác trên Windows ngoài tính năng gửi file qua Bluetooth thường thấy nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-tat-bluetooth-tren-laptop-windows-10-9236n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Lộc Ngô     (3.4★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn kết nối và ngắt kết nối bluetooth trên Windows 10
Microsoft bổ sung Bluetooth Quick Pair trên Windows 10
Bật/ tắt tường lửa, Firewall trên windows 8.1 và windows 10
Cách sửa lỗi Bluetooth bị mất sau khi nâng cấp lên Windows 10
Bật tắt chế độ ngủ đông, bật Hibernate trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

bat tat bluetooth windows 10

, bat tat bluetooth tren windows 10, tat bluetooth tren windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá