Gửi file giữa máy tính và điện thoại qua bluetooth

Gửi file giữa 2 điện thoại với nhau qua bluetooth khá đơn giản, trong khi đó gửi file giữa máy tính và điện thoại qua bluetooth lại khá phức tạp. Nếu chưa thử qua lần nào chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều bỡ ngỡ trong quá trình thực hiện.

Bluetooth là một trong những chuẩn kết nối lâu đời được sử dụng trên cả điện thoại và laptop. Hiện nay đã có nhiều chuẩn chia sẻ khác thay thế như NFC hay Wifi, tuy nhiên không thể phủ nhận bluetooth vẫn là phương thức trao đổi dữ liệu được đông đảo người dùng sử dụng.

Nếu đang gặp khó khăn khi gửi file giữa máy tính và điện thoại qua bluetooth, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách thực hiện.

Hướng dẫn Gửi file giữa máy tính và điện thoại qua bluetooth

Bước 1: Tạo kết nối giữa máy tính và diện thoại

Nếu chưa kết nối điện thoại với máy tính thành công, các bạn tham khảo cách kết nối điện thoại với máy tính qua Bluetooth

Trước khi có thể trao đổi dữ liệu, nhiệm vụ đầu tiên bạn cần làm đó là tạo thiết lập giữa máy tính và điện thoại. Trên máy tính, chuột phải vào biểu tượng bluetooth tiếp đến chọn Add a Device.

gui file giua may tinh va dien thoai qua bluetooth,

Bước 2: Bạn muốn kết nối với thiết bị nào?

Bạn cần chọn chính xác thiết bị mình muốn kết nối. Ví dụ như ở hội trường hoặc phòng họp sẽ có rất nhiều điện thoại hoặc laptop cũng bật bluetooth. Sau khi chọn được thì bấm Next để tiếp tục.

ket noi bluetooth dien thoai va may tinh

Bước 3: Nhập mã số kết nối

Sau khi 2 thiết bị kết nối, bạn sẽ nhận được một đoạn mã kết nối trên máy tính. Lúc này bạn cần nhập đoạn mã trên vào điện thoại của mình để 2 máy kết nối với nhau.

gui file bluetooth tren may tinh

Bước 4: Gửi file từ máy tính

Trên máy tính nhấp chuột phải vào biểu tượng laptop, chọn Send a file.

Trỏ chuột vào điện thoại kết nối, tiếp đến chọn Browse... rồi lựa chọn tập tin để gửi.

gui file giua may tinh va dien thoai qua bluetooth, gui file bluetooth tren may tinh, ket noi bluetooth dien thoai va may tinh

Bước 5: Nhận dữ liệu từ điện thoại gửi vào

Để nhận dữ liệu từ điện thoại bạn click chuột phải vào biểu tượng bluetooth, tiếp đến chọn Receive a File rồi lưu file vào đường dẫn bất kỳ trên máy tính.

Trên đây là tất cả các bước để gửi file giữa máy tính và điện thoại. Nếu quá trình gửi hoặc nhận gặp trục trặc, bạn cần kiểm tra lại khoảng cách của 2 thiết bị, ngoài ra cũng cần lưu ý tới driver bluetooth của máy tính. Rất nhiều trường hợp chia sẻ bị lỗi cũng chỉ vì nguyên nhân này. nếu thích tìm hiểu, hãy tham khảo thêm bài viết bật bluetooth tắt bluetooth trên máy tính.

Để gửi file giữa laptop, máy tính và điện thoại, các bạn có thể kết nối qua dây cáp USB, còn kết nối laptop với tivi, các bạn cần tới sợi cáp HDMI hoặc VGA, tuy nhiên điều kiện đủ là cả laptop và tivi mà bạn cần kết nối đều phải hỗ trợ cổng HDMI các bạn nhé, vì đó khi cáp HDMI mới có tác dụng và việc kết nối laptop với tivi mới diễn ra được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/gui-file-giua-may-tinh-va-dien-thoai-qua-bluetooth-4253n.aspx
Việc chuyển ứng dụng giữa 2 điện thoại hiện nay cũng có thể thực hiện thông qua Bluetooth, bạn tham khảo cách chuyển ứng dụng giữa 2 điện thoại qua Bluetooth tại đây để biết cách thực hiện.

Tác giả: Thuỳ Dương     (3.4★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển ứng dụng giữa 2 điện thoại qua Bluetooth, áp dung cho Android
Cách bật, tắt Bluetooth trên laptop Win 7, 10, 8.1
Bluetooth 5.1 có gì mới?
Cách bật tắt Bluetooth trên Windows 11 đơn giản nhất
Bật, tắt Bluetooth trên Windows 8.1
Từ khoá liên quan:

gui file giua may tinh va dien thoai qua bluetooth

, gui file bluetooth tren may tinh, ket noi bluetooth dien thoai va may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bluetooth Driver

  Driver hỗ trợ kết nối máy tính và thiết bị Bluetooth

  Bluetooth Driver là một phần mềm miễn phí, hỗ trợ kết nối thiết bị Bluetooth với máy tính bằng cách tự động cài đặt driver phù hợp. Với dung lượng nhỏ gọn, Bluetooth Driver dễ dàng mang theo trên USB, tiện lợi cho việc sử dụng linh hoạt ở mọi lúc mọi nơi, giúp bạn tận hưởng kết nối Bluetooth mượt mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào.

Tin Mới

 • Cách sử dụng TeraBox, lưu trữ Ảnh, Video trên điện thoại

  Cách sử dụng TeraBox lưu trữ dữ liệu hình ảnh, video, tệp,... giúp giải phóng dung lượng trên điện thoại . Không những khi biết cách sử dụng TeraBox người dùng còn có thể giấu các tệp tin quan trọng để không cho người khác thấy.

 • Top phần mềm thay thế Google Photos lưu ảnh trực tuyến miễn phí, lên đến 32GB

  Google Photos là một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh online miễn phí tốt nhất, được yêu thích bởi người dùng trên toàn cầu. Tuy nhiên, mới đây Google Photos đã chính thức ngừng lưu ảnh free. Điều này khiến không ít người tìm đến các lựa chọn khác và bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn top dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến thay thế Google Photos đáng sử dụng.

 • Biến Windows File Explorer thành FTP Client

  Nếu bạn đang sở hữu web hosting, FTP chính là cách để chuyển các file lên máy chủ web (cho dù bạn đang sử dụng hosting miễn phí, rẻ tiền hay VPS hosting). Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng FTP để chuyển các file giữa các

 • Link nhận Spin, Code Coin Master 24/7/2024 update mới nhất

  Chia sẻ spin link và code Coin Master cập nhật mới nhất hàng ngày, đảm bảo người chơi không thiếu vàng để nâng cấp làng, vòng quay spins bảo vệ làng