Cách chuyển ứng dụng giữa 2 điện thoại qua Bluetooth, áp dung cho Android

Ngoài chuyển giao các dữ liệu, file cá nhân, hình ảnh, … bạn còn có thể chuyển các ứng dụng từ điện thoại này sang điện thoại khác thông qua Bluetooth. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ tập trung hướng dẫn cách chuyển ứng dụng giữa 2 điện thoại qua Bluetooth.

Về cơ bản, Bluetooth là một trong những cách “truyền thống”, sử dụng công nghệ không dây để chuyển giao các dữ liệu. Trải qua thời gian, Bluetooth không ngừng được cải tiến và ổn định hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc người dùng có thể chuyển giao nhiều dữ liệu hơn và nhanh hơn. Người dùng có thể kết nối máy tính với điện thoại qua bluetooth một cách dễ dàng để chia sẻ dữ liệu, hoặc phát âm thanh tùy ý muốn, tuy nhiên để kết nối máy tính với điện thoại qua bluetooth thành công thì trên máy tính người dùng cần cài driver bluetooth

Giả sử bạn và một người bạn khác muốn chơi một game cùng với nhau hoặc giả sử điện thoại của bạn sắp hết pin và bạn muốn chuyển bản đồ GPS hữu ích sang một thiết bị khác. Dưới đây là cách để bạn làm được điều đó.

cach chuyen ung dung giua 2 dien thoai qua bluetooth

Cách chuyển ứng dụng giữa 2 điện thoại qua Bluetooth

Để chuyển ứng dụng giữa 2 điện thoại qua Bluetooth, tất cả những gì mà bạn cần là một công cụ nhỏ tiện dụng có tên là APK Extractor để chuyển đổi các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị của bạn thành file nén APK, sau đó giải nén lại và cài đặt trên thiết bị khác.

Tải APK Extractor về máy và cài đặt tại đây : Download APK Extractor

Tải APK Extractor về thiết bị của bạn, sau đó mở ứng dụng, cuộn xuống danh sách tới ứng dụng mà bạn muốn chuyển sang thiết bị khác thông qua Bluetooth. Nhấn lì vào ứng dụng đó và trên màn hình sẽ xuất hiện một hộp checkbox cùng các biểu tượng chia sẻ và tải xuống quen thuộc nằm ở phía trên đầu màn hình.

Lúc này bạn có thể chọn nhiều ứng dụng mà bạn muốn nén và chia sẻ qua Bluetooth bằng cách đánh tích chọn các hộp nằm kế bên ứng dụng.

Sau khi chọn xong ứng dụng, nhấn chọn biểu tượng Share (chia sẻ) ở phía trên cùng màn hình, sau đó chọn Bluetooth. Hãy chắc chắn rằng thiết bị Android bạn đang gửi các ứng dụng tới các thiết bị khác đã bật Bluetooth.

cach chuyen ung dung giua 2 dien thoai qua bluetooth 2

Nếu đáp ứng các điều kiện trên, trên màn hình Choose Bluetooth device (trên thiết bị gửi ứng dụng), thiết bị nhận sẽ “hiện diện” trong danh sách. Nhấn chọn thiết bị đó và trên nó sẽ nhận được thông báo chọn vị trí để chấp nhận ứng dụng/APK.

Sau khi APK được chuyển qua Bluetooth, bạn có thể truy cập thông qua menu thông báo trên thiết bị nhận, nhưng nếu không may lỡ tay đóng các thông báo này, bạn có thể tìm file trong thư mục Download hoặc thư mục ExtractedAPKs sử dụng trình quản lý file trên thiết bị.

cach chuyen ung dung giua 2 dien thoai qua bluetooth 3

Khi tìm thấy file APK trên thiết bị nhận, chỉ cần nhấn vào file đó và chọn Install. Lưu ý rằng bạn sẽ phải kích hoạt Unknown sources vì APK được cài đặt từ bên ngoài Play Store.

cach chuyen ung dung giua 2 dien thoai qua bluetooth 4

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình chuyển các ứng dụng giữa 2 điện thoại qua Bluetooth. Bây giờ ứng dụng được cài đặt trên cả 2 thiết bị.

Truy cập Internet chỉ là giải pháp tạm thời, hãy nhớ rằng Bluetooth là một giải pháp tuyệt vời để chuyển giao các file và ứng dụng giữa các thiết bị cục bộ.

Nếu phiên bản ứng dụng bạn đang sử dụng là phiên bản mất phí thì phiên bản ứng dụng mà thiết bị khác nhận được là phiên bản miễn phí (nếu có). Tuy nhiên bạn cũng không nên “lạm dụng” nó làm phương tiện để “nhận” các phiên bản miễn phí khác vì điều này là bất hợp pháp.

Hiện nay Windows 10 trở nên rất phổ biến, tuy nhiên, nhiều trường hợp người dùng không biết cách bật bluetooth trên laptop win 10 để kết nối với các thiết bị như điện thoại, loa đài, việc bật bluetooth trên laptop win 10 cần tới sự trợ giúp của driver của dòng laptop đó, bạn có thể truy cập vào trang chủ của các hãng sản xuất laptop để tải và cài đặt driver bluetooth nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-ung-dung-giua-2-dien-thoai-qua-bluetooth-25118n.aspx
Để có thể chuyển ứng dụng giữa 2 điện thoại qua Bluetooth, bạn cần đảm bảo rằng thiết bị của mình đã bật kết nối Bluetooth. Tuy nhiên, với rất nhiều dòng điện thoại trên thị trường, việc bật Bluetooth trên các thiết bị này cũng sẽ khác nhau. Vậy cụ thể cách bật Bluetooth nhanh trên điện thoại thế nào? Bạn có thể tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này của Taimienphi.vn.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bật, tắt Bluetooth trên laptop Win 7, 10, 8.1
Ứng dụng điều khiển máy tính bằng điện thoại iPhone, Android
Cách chuyển tiền ngân hàng BIDV từ điện thoại iPhone, Samsung S8, Oppo
Chuyển file bằng bluetooth, bắn Bluetooth giữa iPhone, iPad với nhau
Cách bắn hình ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth?
Từ khoá liên quan:

chuyển ứng dụng giữa 2 điện thoại

, cách chuyển ứng dụng giữa 2 điện thoại, chuyển ứng dụng giữa 2 điện thoại qua Bluetooth,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bluetooth Voice Recorder

    Ứng dụng ghi âm qua bluetooth cho điện thoại Android

    Bluetooth Voice Recorder là ứng dụng hỗ trợ ghi âm trên điện thoại di động một cách hiệu quả. Bluetooth Voice Recorder cho phép ghi lại âm thanh với microphone trên điện thoại cũng như microphone trên tai nghe có dây ...

Tin Mới