Ứng dụng điều khiển máy tính bằng điện thoại iPhone, Android

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng giúp điều khiển máy tính từ xa thông qua điện thoại. Về cơ bản được phân làm hai loại - một là điều khiển thông qua màn hình PC trên điện thoại và 2 là sử dụng chuột tương tự như cách điều khiển từ xa giữa 2 máy tính. Dưới đây là danh sách các ứng dụng điều điều khiển máy tính bằng điện thoại tốt nhất mà bạn nên tham khảo.

Chắc hẳn bạn có biết đến hoặc từng nghe qua thuật ngữ điều khiển máy tính hoặc Remote Desktop, tuy nhiên đó là khi bạn sử dụng một máy tính để điều khiển một máy tính khác, giờ đây bạn đã có thể sử dụng cả điện thoại để điều khiển máy tính từ xa bằng các ứng dụng trên điện thoại. Việc sử dụng điện thoại để điều khiển máy tính cũng không có nhiều khác biệt so với điều khiển giữa máy tính với máy tính. Tuy nhiên mức độ bảo mật cũng như tốc độ kết nối từ điện thoại sẽ là yếu tố chính đánh giá sức mạnh kết nối cho việc điều khiển máy tình bằng điện thoại.

Top ứng dụng điều khiển máy tính bằng điện thoại

TOP ỨNG DỤNG ĐIỀU KHIỂN MÁY TÍNH BẰNG ĐIỆN THOẠI

Có nhiều phần mềm hỗ trợ, ứng dụng hỗ trợ kết nối máy tính và điện thoại hiện nay, sử dụng các công cụ kết nối máy tính và điện thoại này, bạn có thể điều khiển máy tính bằng điện thoại một cách dễ dàng.

1. ScreenConnect

Phần mềm ScreenConnect là một giải pháp cực kì hữu hiệu đối với những hỗ trợ kĩ thuật viên máy tính. Cung cấp những tính năng tuyệt vời và độ bảo mật cực cao, ScreenConnect này phù hợp với người dùng cá nhân, người làm việc từ xa, và kỹ thuật viên máy tính.

=> Link tải ScreenConnect cho Mac

2. LogMeIn

LogMeIn cung cấp dịch vụ điều khiển trực tuyến từ với tốc độ cao và bảo mật mạnh mẽ. Hỗ trợ kết nối trao đổi từ PC cho đến Smartphone.  Thông qua phần mềm này bạn có thể dễ dàng thực hiện mọi thao tác trên máy khác như xem, trình chiếu, chạy chương trình. LogMeIn là ứng dụng rất cần thiết cho những người chuyên làm nhiệm vụ hỗ trợ khách hàng từ xa. Phần mềm hỗ trợ chat, khóa địa chỉ và nhiều tính năng nổi bật khác.

=> Link tải LogMeIn

3. GoToMyPC

Với cách cài đặt và sử dụng dễ dàng, GoToMyPC phù hợp với những cá nhân cần chỉnh sửa, trao đổi thông tin đơn giản, GoToMyPC đưa ra báo cáo về quá trình sử dụng và điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại.

=> Link tải GoToMyPC

4. TeamViewer

Có thể sẽ có nhiều người bất ngờ về vị trí của TeamViewer. Vốn là công cụ điều khiển máy tính từ xa rất phổ biến tuy nhiên TeamViewer không có nhiều tính năng bảo mật mạnh mẽ cũng như không hỗ trợ chặn IP, PC. Tuy nhiên với nhu cầu đơn giản TeamViewer vẫn hoàn toàn có thể đáp ứng được khi hiện tượng lag trên TeamViewer gần như không có và hiệu năng cao.

=> Link tải TeamView

5. Splashtop

Cài đặt Splashtop rất đơn giản nhưng công cụ lại cung cấp khả năng bảo mật cao. Với Splashtop, vạn có thể truyền tải dữ liệu, điều khiển máy tính bằng smartphone với Splashtop với tốc độ cao và khả năng bảo mật nhiều lớp

=> Link tải Splashtop

6. RealVNC

RealVNC hỗ trợ điều khiển máy tính trên nhiều nền tảng PC, Mac, máy tính bảng, điện thoại thông minh hay thậm chí là trên trình duyệt web. , tuy nhiên bạn phải sử dụng bản RealVNC thu phí để được sử dụng đầy đủ chức năng cũng như được hỗ trợ.

=> Link tải RealVNC

7. NetShade

NetShade là công cụ để bạn duyệt web an toàn. Đồng thời không làm chậm tốc độ máy Mac. Thêm vào đó bạn có thể kết nối mạng và sử dụng băng thông một cách thoải mái, NetShade Cho phép sử dụng như là VPN để mã hoá các cổng kết nối. Tuy nhiên công cụ này mới chỉ cho cài đặt trên máy Mac và iOS.

=> Link tải NetShade cho Mac

8. Chrome Remote Desktop

chrome remote desktop

Chrome Remote Desktop là một add-on trên trình duyệt Google Chrome, nên nó không bị ngăn cản bởi các nền tảng khác nhau. Bất cứ nền tảng nào có thể cài đặt Google Chrome đều có thể sử dụng Chrome Remote Desktop. Tuy nhiên Chrome Remote Desktop chưa được bổ sung nhiều tính năng bảo mật cũng như điều khiển máy tính mạnh mẽ như những cộng cụ khác.

=> Link tải Chrome Remote Desktop

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-ung-dung-dieu-khien-may-tinh-bang-dien-thoai-13464n.aspx
Trên đây là 8 ứng dụng điều khiển máy tính bằng điện thoại giúp bạn có nhiều lựa chọn trong việc điều khiển máy tính từ xa. Tuy không được đề cập ở bài viết bên trên, nhưng Unified Remote cũng là một ứng dụng điều khiển máy tính thông qua điện thoại Android khá chất lượng với những tính năng điều khiển máy tính cơ bản.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kết nối máy tính bằng Teamviewer 9 trên PC
Điểm mới trong TeamViewer 15.1.3937
Teamviewer - Cách tắt trạng thái online trên Teamviewer
Cách chat trong Teamviewer, trò chuyện qua Teamviewer
Chọn kích thước cửa sổ Teamviewer
Từ khoá liên quan:

ứng dụng điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại

, app điều khiển máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
  • ScreenConnect for Mac

    Truy cập, kết nối máy tính trên Mac

    ScreenConnect for Mac là phần mềm truy cập máy tính từ xa trên hệ điều hành Mac. Đồng thời bạn có thể dễ dàng sử dụng với vài thao tác đơn giản là nhanh chóng kết nối với mọi người dễ dàng. Nó cho phép bạn chia sẻ với bạ ...

Tin Mới