Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính qua Bluetooth

Bluetooth được xem là một trong những công nghệ kết nối không dây tầm ngắn giúp truyền giữ liệu giữa các thiết bị với nhau. Và hầu hết các máy tính và điện thoại hiện này đều có trang bị Bluetooth vì thế việc kết nối điện thoại với máy tính thông qua Bluetooth là điều rất cần thiết. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối điện thoại với máy tính qua Bluetooth

Ngoài chia sẻ dữ liệu giữa máy tính và điện thoại bằng dây cáp hoặc bằng các công cụ trực tuyến khác thì sử dụng kết nối Bluetooth cùng là một phương án tốt cho bạn. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối điện thoại với máy tính qua Bluetooth.

cach ket noi dien thoai voi may tinh qua bluetooth

Kết nối điện thoại với máy tính qua Bluetooth


Hướng dẫn điện thoại với máy tính qua Bluetooth

Trước khi đi vào bài viết này, bạn đọc cần xác định rõ thiết bị máy tính của bạn phải có Bluetooth (thông thường trên các dòng máy tính xách tay hiện nay đều có kết nối Bluetooth, đối với máy tính để bàn cũng có thể có Bluetooth nếu bạn lắp thêm thiết bị), sau đó bật Bluetooth trên laptop lên.

Bước 1: Trên điện thoại, các bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) >Bluetooth và gạt công tắc sang chế độ ON để bật Bluetooth trên điện thoại.(ở đây chúng tôi sử dụng điện thoại Android). Đồng thời các bạn tích vào mục "Thấy được thiết bị Bluetooth ở gần" như hình dưới đây.cach ket noi dien thoai va may tinh qua Bluetooth

Bước 2: Trên máy tính, các bạn click Start ---> Control Panel ---> View devices and Printers

huong dan ket noi dien thoai voi may tinh thong qua bluetooth

Bước 3: Tại đây bạn click Add a device để dò tìm thiết bị kết nối qua Bluetooth

ket noi Bluetooth giua may tinh va dien thoai

Bước 4: Sau khi tìm được thiết bị cần kết nối bạn click chọn thiết bị đó rồi chọn Next để tiếp tục

ket noi bluetooth giua dien thoai va may tinh

Đồng bộ máy tính với điện thoại

Bước 5: Lúc này trên máy tính sẽ xuất hiện thông báo, thiết lập kết nối Bluetooth với mã code hiển thị trong bản, bạn cần click chọn Yes sau đó chọn Next để tiếp tục.

huong dan ket noi bluetooth giua dien thoai va may tinh

Bước 6: Đồng thời khi đó trên điện thoại Android cũng xuất hiện một thông báo với mã code xác nhận trùng với mã trên máy tính. Bạn click OK để thiết lập kết nối.

ket noi may tinh voi dien thoai don gian thong qua bluetooth

Và như vậy việc kết nối Bluetooth giữa máy tính và điện thoại đã thành công, bạn có thể kiểm tra trên máy tính thấy tên điện thoại của bạn là xong. Từ đó bạn có thể tiến hành sao chép, đồng bộ dữ liệu thông qua cổng Bluetooth này một cách dễ dàng.

dong bo bluetooth giua dien thoai va may tinh

Như vậy, trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách liên kết máy tính với điện thoại qua Bluetooth từ đó việc sao chép hình ảnh, video hay file nhạc sang điện thoại trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách gửi file giữa máy tính và điện thoại qua bluetooth mà Taimienphi.vn đã giới thiệu từ trước nhé!

Trên đây là cách kết nối điện thoại với máy tính, còn cách kết nối máy tính với tivi thì phải làm như thế nào? Hầu hết người dùng thường sử dụng dây cáp HDMI để kết nối máy tính với PC qua cổng HDMI, tuy nhiên, muốn chất lượng hơn, thì bạn hãy kết nối qua cổng DVI. Nhiều bạn thắc mắc không biết HDMI khác gì với DVI, tham khảo bài viết đánh giá, phân biệt HDMI và DVI mà Taimienphi đã chia sẻ để biết cách so sánh giữa 2 chuẩn kết nối này nhé.

Để kết nối laptop với tivi, hiện nay người dùng có 2 lựa chọn, thứ nhất là qua cổng HDMI và thứ 2 là qua công nghệ Miracast, tuy nhiên cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI được dùng phổ biến hơn cả bởi vì công nghệ Miracast mới chỉ hỗ trợ một vài dòng laptop mà thôi. Bởi vì thế, tùy vào thiết bị, các bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất dành cho mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ket-noi-giua-may-tinh-va-dien-thoai-qua-bluetooth-4166n.aspx
Để việc kết nối điện thoại với máy tính qua Bluetooth được nhanh chóng, dễ dàng, bạn cũng cần nắm được cách bật Bluetooth trên các dòng điện thoại. Nếu chưa biết cách, bạn có thể tìm hiểu tại bài viết cách bật Bluetooth nhanh trên điện thoại để tìm câu trả lời.

Tác giả: Thuỳ Chi     (3.6★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Bluetooth peripheral device driver not found trên Windows 10, 8, 7
Chuyển file bằng bluetooth, bắn Bluetooth giữa iPhone, iPad với nhau
Bluetooth 5.1 có gì mới?
Bluetooth laptop bị lỗi, nguyên nhân và cách phục
Top phần mềm hỗ trợ kết nối Bluetooth với máy tính, PC, laptop
Từ khoá liên quan:

ket noi may tinh va dien thoai qua bluetooth

, ket noi bluetooth giua may tinh va dien thoai, ket noi dien thoai va may tinh bang bluetooth,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bluetooth for Android

    Chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị điện thoại

    Bluetooth for Android là ứng dụng dành cho người dùng Android, cho phép bạn chia sẻ tài liệu, hình ảnh hay video với những điện thoại hay thiết bị khác ở khoảng cách gần một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tiện ích có khả n ...

Tin Mới