Chuyển file bằng bluetooth, bắn Bluetooth giữa iPhone, iPad với nhau

iOS hay các thiết bị điện thoại như iPhone, máy tính bảng iPad được biết đến là khá kén kết nối, đặc biệt với các thiết bị không phải do hãng làm ra. Nhưng nếu là các thiết bị cùng hãng như từ iPhone đến iPhone, iPad như chuyển file bằng Bluetooth chẳng hạn thì chẳng có vấn đề. Tuy vậy không phải ai cũng quan tâm hay biết đến thủ thuật trên và bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn tính năng cực kỳ hay với bluetooth là chuyển file bằng Bluetooth.

Trên iPhone bạn không chỉ chép ảnh, nhạc hay video từ máy tính mà ngay cả việc trao đổi thiết bị giữa iPhone với iPhone, iPad đều rất thuận tiện. Hầu hết các thiết bị đời mới bây giờ như iPhone 7 hay 7 Plus hoặc các đời cũ hơn như iPhone 6s, 6 ,5 hay 5c đều hỗ trợ tốt. Nếu như bạn không muốn chép ảnh iPhone vào máy tính mà muốn trực tiếp vào máy không thông qua với nhau thì một tính năng có tên Airdrop giúp bạn thực hiện dễ dàng điều này.

chuyen file bang bluetooth ban bluetooth giua iphone ipad voi nhau

Thực chất Airdrop chính là cách chuyển file bằng Bluetooth, giúp bạn bắn Bluetooth giữ các thiết bị iPhone, iPad với nhau giúp các thiết bị chạy iOS chuyển đổi file nhanh chóng mà không gặp bất cứ rào cản nào cả.

Hướng dẫn chuyển file bằng Bluetooth giữ iPhone và iPhone, iPad.

Bước 1: Đầu tiên bạn phải bật Bluetooth lên bằng cách vuốt từ dưới lên và click vào biểu tượng Bluetooth, sau đó chỉnh chế độ AirDrop từ chỉ danh bạ sangmọi người .

Lưu ý: bạn phải làm thao tác này trên cả 2 thiết bị nhận và gửi nhé.

chuyen file bang bluetooth ban bluetooth giua iphone ipad voi nhau 2

Bước 2: Sau khi bật Bluetooth xong hãy vào phần ảnh, chúng ta sẽ thử nghiệm chuyển file bằng Bluetooth với các bức ảnh trong máy, click vào chọn rồi nhấn chọn các bức ảnh sau đó click vào chia sẻ.

chuyen file bang bluetooth ban bluetooth giua iphone ipad voi nhau 3

Bước 3: Lúc này thiết bị kết nối sẽ hiện ra, bạn chỉ cần bấm vào là chuyển file bằng Bluetooth sẽ diễn ra.

chuyen file bang bluetooth ban bluetooth giua iphone ipad voi nhau 4

Bước 4: Ở bên máy được chuyển file bằng Bluetooth, sẽ có yêu cầu chập nhận việc chuyển file hay không, đợi một lát thôi là việc chuyển file sẽ hoàn tất, bạn lưu ý phải để hai thiết bị ở gần để đảm bảo kết nối diễn ra nhanh chóng, không bị gián đoạn.

chuyen file bang bluetooth ban bluetooth giua iphone ipad voi nhau 5

Với hướng dẫn trên bạn đã hoàn toàn có thể chuyển file bằng Bluetooth, dễ dàng chuyển đổi giữa các thiết bị nhưng tất nhiên là giữa các thiết bị chạy iOS mà thôi. Nhưng tất nhiện việc chuyển đổi này cũng có giới hạn vì với các file có dung lượng lớn thì chuyển file bằng Bluetooth là rất lâu, nếu gặp trường hợp như vậy tốt hơn hên bạn nên sử dụng một phần mềm bên thứ ba. Tất nhiên bạn không nên sử dụng itunes vì có khá nhiều rắc rối nếu bạn không làm quen hoặc hay sử dụng itunes từ trước. Do đó Taimienphi.vn khuyên bạn nên sao chép dữ liệu vào iPhone bằng iTools, phần mềm này hoạt động miễn phí lại rất hiệu quả. Tham khảo hướng dẫn sao chép dữ liệu vào iPhone bằng iTools của Taimienphi.vn và làm theo nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chuyen-file-bang-bluetooth-ban-bluetooth-giua-iphone-ipad-voi-nhau-22371n.aspx
Trong trường hợp bạn mới mua máy iPhone, thay vì sao chép dữ liệu hay chuyển file bằng Bluetooth bạn nên kiểm tra iPhone của mình xuất xứ từ đâu, và là máy thế nào. Hướng dẫn check imei iPhone và việc không thể bỏ qua, nếu chưa biết cách check cũng như bạn cần tìm hiểu thêm về imei iPhone thì hướng dẫn check imei iPhone của Taimienphi.vn chính là bài viết không thể bỏ qua.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra máy tính có Bluetooth, nhận biết laptop có Bluetooth hay không?
Cảnh báo lỗ hổng Bluetooth mới có thể hack điện thoại người dùng trong vòng 10 giây
Khắc phục lỗi Bluetooth trên iPhone 7/7Plus, Bluetooth không hoạt động
Cách sửa lỗi kết nối Bluetooth trên Mac
Cách chuyển ứng dụng giữa 2 điện thoại qua Bluetooth, áp dung cho Android
Từ khoá liên quan:

chuyen file bang bluetooth

, chuyen file tren iPhone, ban bluetooth tren iphone,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bluetooth Driver

    Driver hỗ trợ kết nối máy tính và thiết bị Bluetooth

    Bluetooth Driver là một phần mềm miễn phí, hỗ trợ kết nối thiết bị Bluetooth với máy tính bằng cách tự động cài đặt driver phù hợp. Với dung lượng nhỏ gọn, Bluetooth Driver dễ dàng mang theo trên USB, tiện lợi cho việc sử dụng linh hoạt ở mọi lúc mọi nơi, giúp bạn tận hưởng kết nối Bluetooth mượt mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào.

Tin Mới