Cách bật tính năng Trusted Devices và Data Integrity trên Teamviewer?

Mới đây TeamViewer có cập nhật hai tính năng mới là Trusted Devices và Data Integrity để tăng cường bảo mật thông tin tài khoản cho người dùng tốt hơn. Vậy làm thế nào để kích hoạt hai tính năng này trên ứng dụng TeamViewer mà bạn đang sử dụng?

Bài viết liên quan


Thời gian vừa qua, có nhiều thông tin liên quan đến bảo mật thông tin người dùng khi có nhiều tài khoản TeamViewer bị kẻ xấu lợi dụng. Thông tin ban đầu cho thấy, hacker đã chiếm quyền điều khiển của người dùng và đánh cắp toàn bộ tiền trong ngân hàng của người dùng. Tuy nhiên, đại diện TeamViewer đã lên tiếng khẳng định, lỗi trên thuộc về người dùng và server thực sự của phần mềm không bị tấn công

bat tinh nang trusted devices va data integrity tren teamviewer

Cũng ngay sau đó không lâu, TeamViewer đã tung thông báo ra mắt hai tính năng mới có tên Trusted DevicesData Integrity để tăng cường bảo mật cho phần mềm. Hãng đặc biệt nhấn mạnh rằng, TeamViewer sử dụng giao thức Secure Remote  Password  (SRP) nên đảm bảo không lưu trữ bất kỳ dữ liệu cá nhân nào của người dùng.

Vậy hai tính năng này có vai trò gì và cách bật Trusted Devices và Data Integrity ra sao?

Đây là hai tính năng được tích hợp sẵn trong phần mềm, do đó, các bạn không cần phải thiết lập gì để kích hoạt tính năng.

* Công dụng của hai tính năng mới trên TeamViewer

Trusted Devices

Tính năng này sẽ cho phép ngăn chặn truy cập trái phép vào tài khoản TeamViewer cá nhân.

cach bat tinh nang trusted devices va data integrity tren teamviewer

Cụ thể, khi người dùng đăng nhập tài khoản lần đầu trên một thiết bị mới, TeamViewer sẽ yêu cầu bạn cần xác nhận thông tin qua email để tiếp tục đăng nhập.

Như vậy, tính năng này giúp hạn chế tối đa tình trạng hacker chiếm quyền sử dụng tài khoản của người dùng trên một máy tính khác.

Data Integrity

Đây có thể coi là lớp áo giáp cuối cùng ngăn chặn sự tác động từ bên ngoài tới dữ liệu cá nhân của người dùng. Với Data Integrity, hệ thống sẽ luôn giám sát phần mềm. Nếu phát hiện những hành vi khả nghi, ví dụ truy cập tài khoản từ một địa điểm mới, TeamViewer thậm chí có thể buộc reset lại tài khoản của người dùng để bảo vệ dữ liệu.

huong dan bat tinh nang trusted devices va data integrity tren teamviewer

Trên đây là giới thiệu sơ lược về hai tính năng vừa được TeamViewer cho ra mắt để tăng cường bảo vệ người dùng.

Tuy nhiên trên hết, bạn cần tự bảo vệ tài khoản cá nhân bằng cách thường xuyên đổi mật khẩu với độ khó cao, hạn chế trò chuyện và giao dịch với người lạ, tuyệt đối không cài hoặc tải các phần mềm từ trên mạng nếu không biết chắc độ an toàn.

Bạn cũng cần nhớ nên kích hoạt tính năng xác thực hai yếu tố bất cứ khi nào có thể. Tìm hiểu thêm bài viết cách xác thực hai yếu tố trên Teamviewer để bảo mật tài khoản.

TeamViewer luôn có những tính năng mới giúp bảo mật tốt hơn thông tin người dùng, một trong những tính năng bảo mật đó là khả năng quét virus từ xa bằng TeamViewer, thực chất, quá trình quét virus từ xa bằng teamviewer không phải là việc TeamViewer có phần mềm quét virus mà do TeamViewer sử dụng phần mềm quét virus mà người dùng cài trên máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-tinh-nang-trusted-devices-va-data-integrity-tren-teamviewer-7148n.aspx
Ngày này, việc sử dụng phần mềm kết nối máy tính từ xa để điều khiển và làm việc khá thuận tiện, nhất là trong việc hỗ trợ khắc phục các lỗi hệ thống nếu có. Cũng chính vì thế mà có rất nhiều phần mềm hỗ trợ máy tính từ xa như TeamViewer ra đời, một trong số đó là phần mềm UltraViewer, đây là một sản phẩm của người Việt, tuy mới ra mắt nhưng UltraViewer đã chiếm được sự tin tưởng của người dùng, bạn chưa thử qua phần mềm này thì cũng nên thử 1 lần để trải nghiệm những điểm khác nhé. Ultraviewer có kèm cả chức năng chat khá thuận tiện khi làm việc, cách chat trên UltraViewer sau khi cài khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể thực hiện theo các hướng dẫn đã được Taimienphi.vn chỉ dẫn để sử dụng phần mềm một cách tốt nhất.


Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

bat Trusted Devices trên TeamViewer

, bat Data Integrity tren TeamViewer, bật tính năng mới trên teamviewer,

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá