Cách kết nối laptop với tivi, truyền hình ảnh, video từ máy tính sang máy chiếu qua cổng HDMI, VGA

Trong bài viết sau đây, Taimienphi.vn hướng dẫn cách kết nối laptop với tivi chi tiết theo các bước. Việc kết nối giữa laptop và tivi sẽ giúp bạn trình chiếu hình ảnh, video từ máy tính lên tivi hiệu quả.

Xu hướng công nghệ ngày càng phát triển thì việc dạy học qua máy chiếu, xem nội dung từ máy tính trên TV là khá nhiều. Vì vậy bạn cần phải biết cách kết nối laptop với tivi như thế nào để không gặp trục trặc trong quá trình xem và giảng dạy. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn kết nối laptop với tivi, máy tính với máy chiếu qua cổng HDMI, VGA một cách đơn giản.

Lưu ý: Trước khi bắt đầu kết nối laptop với tivi, hãy trang bị cho mình một laptop và máy chiếu hoặc tivi có hỗ trợ cổng HDMI, VGA. Đi kèm với thiết bị nguồn và thiết bị phát thì cáp HDMI cũng vô cùng quan trọng. Cáp HDMI có thể mua được ở các hàng linh kiện điện tử hoặc những trung tâm chuyên về điện tử công nghệ.
 

Hướng dẫn kết nối laptop với tivi

Bước 1:

Nối 1 đầu HDMI (VGA) với cổng HDMI trên laptop. Sau đó, nối tiếp đầu HDMI còn lại vào cổng HDMI của tivi hay của máy chiếu. Bạn nên chú ý khoảng cách đặt laptop và tivi phụ thuộc vào chiều dài của dây cáp HDMI.

Bước 2:

Sử dụng remote bấm nút nguồn vào của tivi hoặc máy chiếu. Sau đó chọn vào dòng lệnh HDMI (lúc này dòng lệnh này sẽ xuất hiện thêm một lệnh ngõ vào).

ket noi laptop voi tivi

Bước 3:

Chờ đợi tivi hoặc máy chiếu kết nối với laptop. Nếu đợi khoảng 15s không thấy tín hiệu nhận cáp. Bạn hãy bấm vào tổ hợp phím Windows-P trên laptop, sau đó chọn vào Duplicate để ghép nối laptop với tivi.

ket noi may tinh voi tivi may chieu

Khi bấm tổ hợp phím Windows + P,  sẽ có một số chế độ hiển thị khác tùy theo nhu cầu sử dụng của từng người:

cach ket noi laptop voi tivi

PC Screen Only: Chỉ hiển thị màn hình nguồn xuất ra

Duplicate: Hiển thị nội dung ở cả 2 màn hình với cùng 1 nội dung

Extend: Đây là chế độ hiển thị song song 2 màn hình. Khác với chế độ Duplicate, người dùng có thể kéo thả các đối tượng, các cửa sổ từ màn hình này sang màn hình kia và hiển thị song song nhiều đối tượng.

Second screen Only: Chỉ hiển thị màn hình thứ 2.

Bước 4:

Sau khi đã kết nối laptop với tivi thành công, thì màn hình máy tính sẽ hiện lên màn hình máy chiếu hoặc tivi. Từ đây bạn có thể dễ dàng trình chiếu mọi nội dung từ laptop cho tất cả mọi người cùng xem. Rất thuận tiện cho việc giảng dạy hay xem đá bóng, phim màn hình lớn…

ket noi may tinh voi tivi

Như vậy, Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn kết nối laptop với tivi, máy tính với máy chiếu qua cổng HDMI, VGA đơn giản. Bạn có thể thỏa thích trình chiếu những gì mà bạn thích lên một màn hình lớn hơn cho tất cả mọi người cùng theo dõi. Từ một màn hình bé của laptop chỉ mình bạn theo dõi được giờ thì ai cũng có thể xem cùng bạn. Thật là tuyệt vời đúng không? ngoài ra chúng tôi cũng hướng dẫn các thông tin chuẩn USB Type C. Nêu quan tâm mời bạn ghé qua để tham khảo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ket-noi-may-tinh-pc-laptop-voi-may-chieu-ti-vi-qua-cong-hdmi-vga-4538n.aspx
Trên Windows 10 hiện nay hỗ trợ Miracast - đây là công nghệ hỗ trợ kết nối laptop với các thiết bị khác mà không cần dây dẫn như HDMI hay VGA, tuy nhiên không phải thiết bị nào cũng có, tham khảo bài viết kiểm tra Win 10 có Miracast hay không để xem trên thiết bị của mình nhé.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tất tần tật mọi thứ bạn cần biết về HDMI 2.1
Miracast trên điện thoại là gì? kết nối smartphone với tivi
ChromeCast là gì? Kết nối ChromeCast với Tivi
Cách kết nối điện thoại Sony với máy tính
Cách chiếu màn hình laptop lên tivi Xiaomi bằng Miracast
Từ khoá liên quan:

ket noi laptop voi tivi

, ket noi may tinh pc laptop voi may chieu tivi qua hdmi vga, ket noi may tinh voi tivi may chieu,

Tin Mới