Cách kết nối điện thoại Sony với máy tính

Tiến hành kết nối điện thoại Sony với máy tính, laptop giúp bạn copy dữ liệu hình ảnh, video từ máy điện thoại sang laptop để lữu trữ dữ liệu tốt hơn và cũng là cách giúp giải phóng bộ nhớ trên smartphone của mình.

Là một trong những hãng điện thoại hàng đầu thế giới, chiếm phần lớn số lượng người dùng ở cả ở Việt Nam cho thấy sức hút của điện thoại Sony là không nhỏ. Có rất nhiều người sử dụng Sony khi chỉ nghe thấy cái tên, cũng chính vì lý do đó mà Taimienphi.vn liên tục nhận được những câu hỏi về cách copy ảnh từ điện thoại vào máy tính hay việc sao chép dữ liệu bao gồm video từ điện thoại vào máy tính và các vấn đề trên chắc chắn sẽ được chúng tôi giải quyết trong bài viết này.

cach ket noi dien thoai sony voi may tinh

Để kết nối điện thoại Sony với máy tính có rất nhiều cách thực hiện từ đơn giản cho đến phức tạp. Nhưng tất nhiên trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ chỉ cho bạn những cách dễ dàng thực hiện nhất không chỉ áp dụng kết nối điện thoại Sony với máy tính mà còn bao gồm nhiều hãng điện thoại khác miễn sao tất cả đều sử dụng điện thoại Android. Và ngay bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối điện thoại Sony với máy tính, laptop.

 

Kết nối điện thoại Sony với máy tính, kết nối điện thoại Sony với laptop

Cách 1: Kết nối điện thoại Sony với máy tính bằng cách sử dụng cáp USB

Bước 1: Để kết nối điện thoại Sony với máy tính, cách đơn giản nhất là sử dụng sợi dây cáp USB đi cùng điện thoại Sony của mình sau đó 1 đầu cắm vào cổng sạc của điện thoại, đầu còn lại cắm vào cổng USB trên máy tính.

cach ket noi dien thoai sony voi may tinh 2

Bước 2: Để kết nối điện thoại Sony với máy tính bạn click vào trạng thái được kết nối như thiết bị media hiển thị trên thanh thông báo Notification để vào phần thiết lập kết nối điện thoại Sony với máy tính, laptop.

cach ket noi dien thoai sony voi may tinh 3

Sau đó hãy mở thư mục My Computer (trên Windows 10 là This PC) ra để xem xem ổ của Sony đã hiển thị chưa nhé.

cach ket noi dien thoai sony voi may tinh 4

Cách 2: Kết nối điện thoại Sony với máy tính bằng AirDroid

Sử dụng AirDroid, ứng dụng kết nối điện thoại Sony với laptop, máy tính cực kỳ tốt, đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải AirDroid tại đây: Download AirDroid.

Bước 1: Mở ứng dụng sau khi cài AirDroid xong bạn sẽ thấy có 1 địa chỉ IP và 1 địa chỉ Wesite. hãy đánh lại dòng địa chỉ IP đó lên website trên máy tính, laptop của bạn thay vì địa chỉ website nhé, Đơn giản vì kết nối bằng IP sẽ không cần nhiều yêu cầu thay vì đăng nhập vào hệ thống Airdroid như chọn cách truy cập vào website.

cach ket noi dien thoai sony voi may tinh 5

Bước 2: Khi máy tính vào đúng địa chỉ đã xem ở trên điện thoại, sẽ có biểu tượng đòi kết nối điện thoại Sony với máy tính xuất hiện, hãy mở điện thoại ra và xác nhận nhé.

cach ket noi dien thoai sony voi may tinh 6

Bước 3: Tiến hành xác nhận kết nối điện thoại Sony với máy tính trong vòng 30 giây bằng cách bấm Accept .

cach ket noi dien thoai sony voi may tinh 7

Bước 4: Ngay lập tức trên máy tính của bạn đã hiện ra giao diện kết nối điện thoại Sony với máy tính, lúc này bạn có thể tùy ý sao chép dữ liệu từ 2 đầu.

cach ket noi dien thoai sony voi may tinh 8

Và tất nhiên Airdroid không chỉ riêng việc kết nối điện thoại Sony với máy tính để gửi, sao chép file cả mà còn làm được nhiều hơn nữa mà bạn có thể khám phá thêm. Còn với những ai đang sử dụng các loại điện thoại thông minh đến từ hãng điện thoại Asus mà chưa biết cách kết nối điện thoại Asus với máy tính, laptop như thế nào thì có thể tham khảo hướng dẫn cách kết nối điện thoại Asus với máy tính mà Taimienphi.vn đã từng hướng dẫn rất chi tiết, dễ hiểu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ket-noi-dien-thoai-sony-voi-may-tinh-23200n.aspx
Bên cạnh dòng điện thoại Sony thì Oppo là hãng điện thoại có thể nói là hoạt động sôi nổi nhất thời gian gần đây, Oppo đánh mạnh vào chiếc camera trên các phiên bản của mình, mang tới cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn trong việc chụp ảnh selfie, sau khi chụp ảnh người dùng sẽ có thể thực hiện việc kết nối với máy tính hoặc laptop để sao chép hình ảnh, cách kết nối điện thoại Oppo với máy tính cũng đã được Taimienphi hướng dẫn rất, chúc các bạn thành công!

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kết nối điện thoại iPhone với máy tính
Cách kết nối điện thoại với Tivi Samsung, Sony nhanh chóng, dễ dàng
Kết nối Bluetooth giữa điện thoại và máy tính với BlueSoleil
Cách kết nối điện thoại Lenovo với máy tính
Kiểm tra, xem số điện thoại trên máy Sony
Từ khoá liên quan:

ket noi dien thoai Sony voi may tinh

, ket noi dien thoai Sony voi laptop, ket noi sony xperia voi may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
  • AirDroid

    Điều khiển thiết bị Android trên máy tính

    AirDroid Desktop là phần mềm thực hiện kết nối thiết bị máy tính và điện thoại Android, nhằm điều khiển thiết bị điện thoại Android trên máy tính thông qua trình duyệt dễ dàng, với giao diện màn hình lớn hơn mọi hoạt độn ...

Tin Mới