Cách kết nối điện thoại với Tivi, kết nối điện thoại iPhone, Android với Tivi

Bạn muốn kết nối điện thoại với tivi để xem phim hay học online với ứng dụng Zoom trên màn hình lớn? Có một số cách để làm điều đó như sử dụng tính năng trình chiếu màn hình tích hợp, ứng dụng bên thứ ba hoặc cáp kết nối. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn các cách kết nối điện thoại Android, iPhone với tivi dễ thực hiện.

Kết nối điện thoại với TV thông minh là một cách tuyệt vời để xem nội dung từ điện thoại trên màn hình lớn của TV và bạn thậm chí còn có thể chiếu màn hình điện thoại lên tivi để học online qua ứng dụng Zoom. Dưới đây là một số cách khác nhau để kết nối điện thoại và TV của bạn. Quá trình này có thể hơi khác một chút tùy thuộc vào việc bạn có thiết bị Android hay mẫu iPhone nào và việc bạn có Smart TV hay HDTV tiêu chuẩn.

Xem thêm: Cách học online Zoom trên Tivi

cach ket noi dien thoai voi tivi

Hướng dẫn kết nối điện thoại với Tivi đơn giản


Mục Lục bài viết:
1. Kết nối điện thoại Android với tivi bằng MHL.
2. Kết nối điện thoại Android với tivi bằng Chromecast.
3. Kết nối điện thoại Android với tivi bằng tính năng Screen Mirroring.
4. Kết nối iPhone với tivi qua AirPlay.

Cách kết nối điện thoại Android, iPhone với tivi

1. Kết nối điện thoại Android với tivi bằng MHL

Nếu bạn không muốn loay hoay với các cài đặt, giải pháp đơn giản nhất để kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng Android với TV là sử dụng cáp MHL. Hầu hết tivi thông minh của hãng Samsung, LG hay Sony hiện nay đều có cổng HDMI 

Để kết nối thiết bị Android với tivi bằng cáp MHL, bạn cần có tivi hỗ trợ cổng HDMI, điện thoại hỗ trợ MHL và dây cáp MHL.

Các bước tiến hành cụ thể như sau:

Bước 1: Gắn đầu nhỏ nhất của cáp MHL vào cổng sạc của điện thoại.
Bước 2: Gắn đầu HDMI của cáp MHL vào cổng HDMI và đầu USB vào cổng USB của tivi.

cach chieu man hinh dien thoai len tivi

Bước 3: Ấn nút INPUT hoặc SOURCE trên điều khiển tivi (tùy từng mẫu tivi). Dùng nút mũi tên xuống để điều hướng và chọn HDMI/MHL tương ứng với cổng mà bạn gắn dây cáp trên màn hình tivi.
Bước 4: Sau khi ghép nối thành công, nội dung được hiển thị trên màn hình thiết bị Android của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình tivi.

2. Kết nối điện thoại Android với tivi bằng Chromecast

Nếu bạn có thiết bị Chromecast (hay Roku) hoặc TV thông minh có hỗ trợ Chromecast tích hợp, bạn có thể gửi nội dung từ điện thoại chạy Android 5.0 trở lên đến TV chỉ với một vài thao tác.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đảm bảo thiết bị Android và tivi kết nối cùng một mạng Wifi. Sau đó, bạn mở ứng dụng Google Home, đây cũng là app mà bạn sử dụng để thiết lập Chromecast.
Bước 2: Nhấn vào nút menu ở góc trên cùng bên trái màn hình và chọn Cast screen/audio.
Bước 3: Trên màn hình Cast screen/audio, bạn nhấp vào nút Cast screen/audio và chọn tivi mà bạn muốn kết nối.

ket noi tivi voi dien thoai don gian

3. Kết nối điện thoại Android với tivi bằng tính năng Screen Mirroring

Cách tiếp theo mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu cho bạn là kết nối không dây điện thoại với tivi thông qua tính năng Screen Mirroring. Tên gọi của tính năng này là khác nhau tùy vào từng hãng sản xuất điện thoại. Trên thiết bị Android của mình, bạn có thể tìm kiếm tính năng phản chiếu màn hình với các tên gọi như: Smart View, Miracast, Screen Share, Wireless display, Screencast, Quick connect.... Bên cạnh đó, tính năng này trên tivi thông minh cũng được đặt tên khác nhau, chẳng hạn như Screen Mirroring trên tivi Sony hay Screen Share trên tivi LG.

Để kết nối không dây thiết bị Android với tivi bằng tính năng Screen Mirroring, bạn cần có tivi thông minh và điện thoại hỗ trợ tính năng này, đồng thời cả hai thiết bị phải cùng kết nối với một mạng Wifi.

Bước 1: Bạn ấn nút INPUT hoặc SOURCE trên điều khiển tivi và chọn Screen Mirroring hay Screen Share tùy vào mẫu Smart TV mà bạn có.

cach ket noi dien thoai iphone voi tivi

Bước 2: Trên thiết bị Android, bạn mở menu cài đặt nhanh và bật tính năng phản chiếu màn hình với tên gọi như Smart View trên điện thoại Samsung, HTC Connect trên điện thoại HTC hay Mirror Share trên điện thoại Huawei và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để chọn tivi và tiến hành kết nối hai thiết bị.

huong dan ket noi dien thoai voi tivi

4. Kết nối iPhone với tivi qua AirPlay

Trên iPhone/iPad, bạn có thể sử dụng AirPlay có chức năng tương tự như Screen Mirroring trên điện thoại Android để truyền âm thanh và hình ảnh không dây từ iPhone lên tivi. AirPlay không chỉ hoạt động trên Apple TV mà nhiều Smart TV của các hãng khác như Samsung, Sony, Philip, Sharp, hay LG cũng hỗ trợ tính năng này.

Trước khi bắt đầu, bạn cần đảm bảo một số yêu cầu sau:

- Tivi và iPhone/iPad đã cập nhật lên phiên bản OS mới nhất.
- Tivi hỗ trợ AirPlay.
- Tivi và iPhone/iPad kết nối cùng một mạng Wifi.

Cách bật AirPlay trên tivi thông minh có đôi chút khác nhau tùy theo hãng sản xuất:

- Tivi Sony: Bạn ấn nút SOURCE trên điều khiển TV, chọn AirPlay từ menu Inputs. Tiếp theo, chọn AirPlay and HomeKit Settings > Chuyển AirPlay sang chế độ On.
- Tivi Samsung: Bạn ấn nút Home trên điều khiển TV và điều hướng tới Settings > General > Apple AirPlay Settings. Sau đó, chọn AirPlay và chuyển tính năng sang chế độ On.

cach ket noi dien thoai androi voi tivi

- Tivi LG: Bạn ấn vào nút Home trên điều khiển TV. Sau đó, điều hướng đến tùy chọn Home Dashboard (biểu tượng ngôi nhà) trên menu, chọn AirPlay > AirPlay and HomeKit Settings > chuyển AirPlay sang chế độ On.
- Apple TV: Bạn sử dụng điều khiển để điều hướng đến ứng dụng Settings > AirPlay > AirPlay and HomeKit và chuyển AirPlay sang chế độ On.

Sau khi đã bật AirPlay trên tivi, bạn mở trung tâm điều khiển trên iPhone hoặc iPad và chọn Phản chiếu màn hình. Màn hình hiển thị các thiết bị mà bạn có thể ghép nối sẽ xuất hiện. Tại đây, chọn tivi của bạn để bắt đầu chiếu màn hình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ket-noi-dien-thoai-voi-tivi-23477n.aspx
Như vậy, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn một số cách kết nối điện thoại Android, iPhone với tivi. Với những biện pháp này, bạn có thể phản chiếu màn hình điện thoại lên tivi để xem phim, ảnh, tài liệu hoặc học Zoom trên tivi…

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top ứng dụng điều khiển tivi tốt nhất
Cách kết nối điện thoại iPhone với máy tính
Những cách kết nối nào để xem video trên tivi
Cách kết nối Droid4x với điện thoại Android
Miracast trên điện thoại là gì? kết nối smartphone với tivi
Từ khoá liên quan:

ket noi dien thoai voi tivi bang iphone

, ket noi dien thoai voi tivi bang android, ket noi dien thoai voi tivi bang winphone,

SOFT LIÊN QUAN
 • Screen Mirroring

  Ứng dụng kết nối TV với điện thoại Android

  Screen Mirroring là ứng dụng cho phép bạn phản chiếu điện thoại thông minh của bạn trên màn hình TV. Bạn có thể dễ dàng truy cập tất cả các trò chơi, ảnh, video và ứng dụng khác trên màn hình lớn bằng ứng dụng điều khiển từ xa này

 • Panasonic TV Remote 2 Ứng dụng điều khiển Tivi trên iphone
 • SecondScreen Kết nối màn hình điện thoại với TV
 • Samsung Smart View Phát nội dung từ điện thoại lên Samsung Smart TV
 • Tubio Ứng dụng phát video Android lên TV thông minh
 • EZCast Truyền nội dung Media từ điện thoại lên TiVi

Tin Mới

 • Link tải Hình nền iPhone 13, iPhone 13 Pro Max

  Nhân sự kiện ra mắt iPhone 13 (iPhone 2021), Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ hình nền iPhone 13 đẹp, ấn tượng nhất giúp bạn dễ dàng lựa chọn được hình nền cho iPhone 13, iPhone 13 Pro Max ưng ý nhất, các bạn cùng xem

 • Cách chụp ảnh có ngày giờ trên iPhone đơn giản nhất

  Cùng với nội dung hình ảnh, ngày tháng trên ảnh cũng là những thông tin quan trọng để bạn quản lý công việc hoặc ghi lại những kỷ niệm đẹp. Tuy nhiên, Apple lại không tích hợp sẵn dấu thời gian cho ảnh trên iPhone hoặc

 • Mẹo kiểm tra độ chai Pin điện thoại Xiaomi

  Kiểm tra độ chai Pin điện thoại Xiaomi là cách để người dùng có thể xem tuổi thọ pin điện thoại bị giảm dần qua thời gian sử dụng, chai pin khiến người dùng sử dụng gặp rất nhiều khó khăn. Bài viết dưới đây Taimienphi

 • Sửa lỗi tiếng vang khi nói trên Zoom

  Trong bài viết trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi webcam không hoạt động, không có tiếng trên Zoom. Bài viết tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi tiếng vang khi nói trên Zoom.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá