Cách học online Zoom trên Tivi

Bạn lo lắng con học trên máy tính sẽ chểnh mảng, không tập trung, vậy bạn hãy áp dụng cách học online Zoom trên Tivi cho bé. Cách học trực tuyến Zoom trên Tivi này giúp con em giữ khoảng cách phù hợp, bảo vệ mắt tốt. Bạn chỉ cần cài đặt theo hướng dẫn sau là giúp bé học tập trên Tivi hiệu quả.

Với rất nhiều đặc điểm nổi bật như tải, cài đặt dễ dàng, hỗ trợ chia sẻ dữ liệu màn hình,..., việc học, làm việc qua ứng dụng ZOOM Cloud Meetings đã trở nên phổ biến tại nhiều trường học, tổ chức khi dịch Covid-19 đang bùng phát và hoành hành khắp nơi tại Việt Nam.

cach hoc online zoom tren tivi

Học online, trực tuyến qua Zoom trên tivi

Thông thường, ứng dụng học online, họp online Zoom được cài đặt sử dụng trên điện thoại Smartphone, Macbook, laptop và không thể cài đặt trực tiếp trên Tivi thông minh. Tuy nhiên, với những buổi học online kéo dài, việc theo dõi những tiết học trên màn hình điện thoại kích thước nhỏ, âm thanh hạn chế sẽ rất khó chịu cho người tham dự. Lúc này, cách học online Zoom trên Tivi là giải pháp mà bạn có thể sử dụng hoặc sử dụng tính năng phản chiếu màn hình của tivi thông minh (Screen Sharing, Air Paly, AirScreen,...) và truy cập vào Zoom để sử dụng.


Nội dung bài viết:
  I. Tại sao nên học online Zoom trên Tivi?
  II. Các cách học online Zoom trên Tivi.
      1. Điều kiện cần thiết để học online Zoom trên Tivi
      2. Sử dụng AirPlay học online Zoom trên Tivi
      3. Sử dụng Screen Mirroring học online Zoom trên Tivi
      4. Sử dụng Wi-Fi Direct học online Zoom trên Tivi.

I. Tại sao nên học online Zoom trên tivi ?

- Kết nối, chia sẻ nội dung bài học trực tuyến trên ứng dụng Zoom từ điện thoại Android, iPhone, iPad hoặc Macbook lên Tivi qua mạng không dây.
- Mang đến trải nghiệm học bài với chất lượng âm thanh, màn hình lớn.
- Bảo vệ mắt, giúp các em học tập trung hơn, không lướt web, chơi game khi học tập. 


II. Các cách học online Zoom trên Tivi, học trực tuyến

Nếu đang muốn tìm hiểu cách học Zoom trên tivi Samsung, Sony, LG, ... thế hệ mới thì dưới đây là các bước bạn cần thực hiện.
+ Lưu ý: Ở bài viết này, chúng tôi hướng dẫn bạn cách học online qua Zoom trên Tivi từ điện thoại iPhone và tivi LG. Các bạn thực hiện tương tự với các dòng tivi thông minh của các hãng Samsung, Sony.

1. Điều kiện cần:
- Sở hữu điện thoại thông minh đời cao, chạy hệ điều hành Android (hầu hết các TV thông minh hiện nay thường dùng hệ điều hành Android, vì thế, nếu bạn sở hữu một điện thoại với iOS, sẽ khó khăn hơn cho việc ghép nối thiết bị)
- Sở hữu tivi Samsung, LG, Sony đời cao năm 2019, 2020 trở lên có tích hợp AirPlay (Với các dòng tivi chưa tích hợp AirPlay, các bạn cần phải cài đặt thêm app Screen Mirror, AirScreen,... từ CHPlay trên tivi trước khi sử dụng).
- Kết nối cùng 1 mạng Wifi cho điện thoại, máy tính và Tivi

2. Sử dụng AirPlay học Online Zoom trên Tivi
Bước 1: Tải, cài đặt ứng dụng Zoom trên điện thoại (Nếu chưa biết, nắm rõ cách cài đặt, bạn có thể tham khảo bài viết cách tải Zoom trên điện thoại Android, iPhone mà Taimienphi.vn chia sẻ trước đó).

Xem thêm: Cách tải Zoom trên điện thoại

Bước 2: Trên màn hình tivi, bấm chọn biểu tượng "nhà/Home Dashboard"
Bước 3: Bấm chọn tính năng "AirPlay" trên màn hình Tivi LG

cach hoc truc truyen zoom tren tivi

Bước 4: Kiểm tra mạng wifi mà tivi đang sử dụng, nếu không trùng khớp với mạng wifi điện mà thoại đang sử dụng, bạn cần cài đặt lại wifi của một trong hai thiết bị này. Nếu mạng wifi trùng khớp, bạn chuyển sang bước 5.

cach hoc online qua zoom tren man hinh tivi

Bước 6: Trên điện thoại iPhone, vuốt từ cạnh dưới lên để màn hình hiển thị khu vực "Control Center", click chọn "phản chiếu màn hình"
Bước 7: Màn hình điện thoại hiển thị các thiết bị mà bạn có thể ghép nối để phản chiếu hình ảnh. Bấm chọn "tên Tivi" mà bạn muốn kết nối.

cach su dung zoom tren man hinh tv

Bước 8: Sau khi kết nối bạn sẽ nhận được mật mã AirPlay trên tivi vừa lựa chọn. Bạn nhập mã AirPlay này vào điện thoại, ấn "OK" để tivi tiến hành ghép nối.

cach tai zoom tren tivi

Ngay lập tức, tất cả những thông tin, hình ảnh trên điện thoại sẽ được phản chiếu trên tivi. Tiếp theo, các bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng Zoom trên điện thoại, nhập tên, mật khẩu, hỗ trợ con tham gia lớp học với chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt nhất. (Nếu chưa thành thạo cách sử dụng Zoom, bạn có thể theo dõi tại đây)

Xem thêm: Cách sử dụng ZOOM Cloud Meetings

Lưu ý:

- Mỗi hãng TV sẽ có cách thức bật kết nối AirPlay khác nhau. Thông thường, tính năng AirPlay sẽ nằm trong mục cài đặt của tivi. Các bạn cần bật tính năng này trên tivi trước khi thực hiện ghép nối, phản chiếu hình ảnh từ điện thoại.
- Nếu muốn tham gia lớp học trực tuyến qua Zoom trên tivi với chất lượng hình ảnh tốt nhất, các bạn nên xoay ngang màn hình điện thoại khi học.
- Để đảm bảo buổi học của các con không bị gián đoạn, bạn cũng cần chú ý sạc đầy pin điện thoại và tắt các thiết bị điện thoại có kết nối cùng mạng wifi để đảm bảo mạng không bị lag, giật.

3. Sử dụng Screen Mirroring học online Zoom trên Tivi
Ứng dụng Screen Mirroring có chức năng tương tự như AirPlay, cho phép người dùng biến tivi thành màn hình thứ 2 hiển thị toàn bộ nội dung đang trình chiếu trên điện thoại.

Bước 1: Mở Tivi, bấm nút Home => chọn ứng dụng Screen Mirroring.

cach hoc online qua zoom tren man hinh tivi bang Screen Mirroring

Bước 2: Trên điện thoại, tìm đến phần Phản Chiếu Màn Hình hoặc Screen Mirroring, tùy vào từng điện thoại phần bật tính năng này ở vị trí khác nhau, bạn có thể tham khảo hình minh họa bên dưới.

cach hoc zoom tren man hinh tivi bang Screen Mirroring

su dung tivi hoc online zoom

Bước 3: Nhấn nút Bắt Đầu (Start) trên điện thoại, tìm kiếmlựa chọn tên thiết bị Tivi mà bạn muốn kết nối, trình chiếu nội dung hiển thị từ điện thoại lên Tivi.

su dung Screen Mirroring hoc online zoom tren tivi

Bước 4: Ngay sau đó, màn hình Tivi sẽ hiển thị tên điện thoại muốn Ghép Nối. Lúc này bạn nhấn OK hoặc Đồng Ý để quá trình kết nối thành công.

cach hoc online zoom tren tivi bang Screen Mirroring

4. Sử dụng Wi-Fi Direct học online Zoom trên Tivi
Wi-Fi Direct là kết nối giữa hai thiết bị để chia sẻ tập tin, trình chiếu màn hình ... tốc độ cao hơn so với kết nối Bluetooth. Đặc biệt hơn, thiết bị không cần phải kết nối cùng một mạng Wi-Fi (Internet) vẫn có thể sử dụng.

Yêu cầu: Tivi có tính năng Wi-Fi Direct.

Bước 1: Trên Tivi, bạn vào mục Cài Đặt => chọn Mạng, nhấn vào Wi-Fi Direct lấy Tên Wi-Fi Mật Khẩu.
- Nếu Tivi có hỗ trợ Wi-Fi Direct thì chúng sẽ hiển thị ở mục này,

hoc online zoom tren tivi bang WiFi Direct

Bước 2: Mở điện thoại, bật Wi-Fi và nhấn Wi-Fi Direct => chọn Tivi cần kết nối trong danh sách mới xuất hiện => nhập Tên Wi-FiMật Khẩu là bạn đã hoàn thành các bước chia sẻ màn hình điện thoại lên Tivi, có thể học online zoom trên Tivi.

hoc zoom tren tivi bang WiFi Direct

Trên đây là các bước hướng dẫn cách học online Zoom trên Tivi chi tiết. Các bạn có thể sử dụng tiện ích này để hỗ trợ việc học online, trực tuyến của con em mình trong thời gian học tại nhà do ảnh hưởng của dịch Covid- 19. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về bài viết, các bạn vui lòng để lại bình luận ở bên dưới. Chúc tôi sẽ liên tục cập nhật để trợ giúp cho bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-hoc-online-zoom-tren-tivi-62419n.aspx

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

3 Cách học Zoom trên tivi Samsung
Cách tạo tài khoản ZOOM Cloud Meetings trên máy tính
Cách vào Zoom không cần mật khẩu trên PC
Cách vẽ trên Zoom Meetings đơn giản
Phím tắt trong Zoom Meeting trên Windows, Mac, Linux
Từ khoá liên quan:

cach hoc online Zoom tren Tivi

, hoc truc tuyen Zoom tren TV, sử dụng Zoom trên màn hình tivi,

SOFT LIÊN QUAN
 • ZOOM Cloud Meetings

  Phần mềm học trực tuyến cho máy tính

  ZOOM Cloud Meetings là phần mềm hỗ trợ học online và họp trực tuyến được sử dụng nhiều nhất hiện nay, thời kỳ đại dịch với nhu cầu học tập và làm việc từ xa càng khiến Zoom trở nên phổ biến hơn. Zoom vừa hỗ trợ trò chuyệ ...

Tin Mới

 • Cách đổi ảnh đại diện Zoom trên máy tính, điện thoại

  Không chỉ đổi thông tin mà bạn có thể đổi ảnh đại diện Zoom trên máy tính, điện thoại dễ dàng và nhanh chóng, bài viết hướng dẫn cách đổi ảnh đại diện Zoom này cho phép bạn cập nhật thông tin hiệu quả, tạo điều mới mẻ, tăng phần sinh động khi làm việc với Zoom, thu hút được sự chú ý của mọi người.

 • Cách bật filter trong Zoom bằng Snap Camera

  Snap Camera là phần mềm cho phép bạn đưa các bộ lọc, hiệu ứng nhân vật hoạt hình vào các cuộc họp, hội thảo trực tuyến trên Zoom PC. Bằng cách bật filter trong Zoom bằng Snap Camera, bạn có thể vừa tham gia buổi họp với

 • Cách làm đẹp trên Zoom, sử dụng filter làm mịn da, chỉnh sáng

  Cách làm đẹp trên Zoom hay còn gọi là cách điều chỉnh filter (Bộ lọc màu, hiệu ứng) trên ZOOM Cloud Meetings giúp người dùng có thể thay đổi diện mạo với các icon hay làm mịn da, chỉnh độ sáng cho khuôn mặt để tham gia

 • Code Weapon Fighting Simulator Roblox mới nhất

  Bạn cần thêm hỏa lực? Các mã Code Weapon Fighting Simulator ROBLOX của Taimienphi có thể mang lại sự thúc đẩy cần thiết để bạn trở thành chiến binh vĩ đại nhất trong Roblox. Toàn bộ Code Weapon Fighting Simulator Roblox mới nhất sẽ được Taimienphi cập nhật liên tục mỗi ngày.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá