Top 5 ứng dụng học online miễn phí tốt nhất

Top ứng dụng học online miễn phí tốt nhất được Taimienphi.vn giới thiệu sau đây là những lựa chọn lý tưởng hỗ trợ việc giảng dạy và học tập trực tuyến. Vậy danh sách bao gồm những cái tên nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

Mô hình học trực tuyến đã xuất hiện từ lâu, nhưng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết trong thời gian gần đây do đại dịch COVID-19 bùng phát và phương pháp này được dự đoán là vẫn được áp dụng rộng rãi trong tương lai khi cuộc sống trở lại bình thường sau đại dịch. Để giúp kiểm soát sự lây lan của vi rút, các trường học và cơ sở giáo dục đã chuyển sang hình thức dạy và học online với sự hỗ trợ của các phần mềm chuyên dụng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu cụ thể học online là gì và top ứng dụng học online miễn phí tốt nhất hiện nay gồm những cái tên nào.

top ung dung hoc online mien phi tot nhat

Danh sách các ứng dụng hỗ trợ học trực tuyến tốt nhất

Mục Lục bài viết:
I. Học online là gì?.
II. Top phần mềm dạy và học online miễn phí tốt nhất.
     1. Microsoft Teams Phần mềm dạy học Online.
     2. Ứng dụng học trực tuyến Google Meet.
     3. Không gian tương tác Workplace from Facebook.
     4. Ứng dụng dạy và học online Google Classroom.
     5. Ứng dụng học online TeamLink.
III. Lợi ích của ứng dụng học online.
IV. Nên chọn phần mềm dạy và học online nào?.

I - Học online là gì?

Học online hay học trực tuyến là một phương pháp giáo dục, theo đó học sinh sẽ học tập trong một môi trường ảo. Được giới thiệu lần đầu vào những năm 1990 với sự bùng nổ của Internet và được sử dụng trong đào tạo từ xa, học trực tuyến phổ biến nhất trong giáo dục đại học, cho phép sinh viên từ các khu vực địa lý khác nhau học tập online một cách linh hoạt tại các trường học, cơ sở giáo dục để lấy bằng hoặc chứng chỉ.

phan mem hoc truc tuyen mien phi tot nhat hien nay

Ngày nay, hình thức học trực tuyến được áp dụng rộng rãi hơn ở các cấp học khác nhau. Bằng cách sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng hay laptop có kết nối Internet thì học sinh sẽ truy cập vào các nền tảng học trực tuyến như Tú Tài, Marathon, Vui Học, Học Mãi ... các học online dễ dàng. Trong số đó Tutai.vn là nền tảng nổi bật phù hợp cho mọi đối tượng học sinh, kho bài đồ sộ, bám sát chương trình giáo dục mới.

Tham khảo: Tutai.vn

II - Top phần mềm dạy và học online miễn phí tốt nhất


1. Phần mềm dạy học online Microsoft Teams

ung dung hoc online va truc tuyen tot nhat 2021

Được biết đến là một trong những phần mềm hội nghị truyền hình tuyệt vời để họp trực tuyến và cộng tác của nhiều công ty, doanh nghiệp, nhưng Microsoft Teams cũng cung cấp đầy đủ các tình năng cần thiết để hỗ trợ cho việc dạy và học online như tổ chức lớp học lên tới 300 học tinh, chia lớp học thành các nhóm nhỏ để thảo luận, chia sẻ màn hình, whiteboard, giơ tay phát biểu, giao bài tập, chia sẻ tài liệu học tập và hơn thế nữa. Bên cạnh đó, Microsoft Teams còn tích hợp với Office 365, cho phép bạn truy cập bộ ứng dụng Office để làm bài tập trên Word, tạo bảng tính Excel hay tạo bài thuyết trình PowerPoint và lưu trữ file trên OneDrive. Ngoài ra, Microsoft cũng thường xuyên ra mắt các tính năng hướng đến kỷ nguyên dạy và học mới dành riêng cho Teams phiên bản Giáo Dục, nhằm mang đến trải nghiệm giảng dạy và học tập hiệu quả hơn.
- Link tải Microsoft Teams tại đây.


2. Ứng dụng học trực tuyến Google Meet

phan mem hoc online khong gioi han thoi gian

Ứng dụng học online tiếp theo mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu cho bạn là Google Meet. Một trong những điểm cộng lớn nhất của nền tảng này là người dùng có thể tổ chức và tham gia lớp học trực tuyến từ trình duyệt web mà không cần phải tải phần mềm về máy tính. Phiên bản miễn phí của Google Meet không có quá nhiều tính năng hỗ trợ việc giảng dạy và học tập online, nhưng đối với người dùng G Workspace for Education và G Workspace Enterprise for Education, họ sẽ có những tính năng cao cấp như: điểm danh, chia nhóm lớp học, mục Q&A để nhận câu hỏi và trả lời câu hỏi từ học sinh, tạo cuộc khảo sát, tính năng giơ tay phát biểu...
- Link download Google Meet tại đây.


3. Không gian tương tác Workplace from Facebook

tong hop ung dung hoc truc tuyen tot nhat

Workplace from Facebook có thể được sử dụng như một nền tảng học tập online để tổ chức các khóa học/đào tạo. Dịch vụ miễn phí này có các tính năng tuyệt vời như gọi video nhóm, phát trực tiếp, chia sẻ nội dung, tích hợp bộ ứng dụng G Workspace, Office 365... và trải nghiệm người dùng quen thuộc mà bạn có thể tìm thấy từ mạng xã hội Facebook, tất cả hỗ trợ cho việc tương tác giữa giáo viên và học sinh. Trên thực tế, Workplace from Facebook phù hợp với việc trò chuyện, trao đổi giữa người học và người dạy sau giờ học hơn là để tổ chức lớp học và học online bởi nó khá giống với Facebook khi bạn có thể đăng bài, phản hồi các bài post với emote và bình luận... Workplace from Facebook được xem là sự kết hợp giữa Slack và Microsoft Teams hoặc Zoom với những nét đặc trưng của Facebook.
- Tải Workplace from Facebook


4. Ứng dụng dạy và học online Google Classroom

ung dung hoc va day hoc truc tuyen tot nhat

Google Classroom là một trong những cách hiệu quả và đơn giản nhất để học trực tuyến cho cả học tại lớp và học tại nhà. Nền tảng học trực tuyến miễn phí này sử dụng hệ sinh thái của Google gồm các công cụ như Docs hay Slides để dễ dàng chia sẻ tài liệu và giúp đơn giản hóa việc đánh giá bài làm của học sinh, sinh viên. Một số tính năng nổi bật hỗ trợ việc dạy và học trực tuyến của Google Classroom bao gồm tạo lớp học, thông báo cập nhật lớp học và đăng bài tập, chấm điểm, chia sẻ giáo trình/tài liệu hoặc chia sẻ tài liệu từ Google Drive, nhận xét và ghi chú, Q&A dưới dạng câu trả lời ngắn hoặc câu trả lời nhiều lựa chọn...
- Link tải Google Classroom tại đây.


5. Ứng dụng học online TeamLink

cac phan mem hoc truc tuyen mien phi tot nhat 2021

Cuối cùng, chúng ta có TeamLink, một trong những phần mềm dạy và học online đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ưu điểm vượt trội của phần mềm này là tổ chức lớp học hay buổi đào tạo quy mô lớn lên đến 300 người với độ trễ thấp, khả năng chia sẻ màn hình độ nét cực cao và tương tác thời gian thực, chất lượng video và âm thanh hoàn hảo, lớp học được bảo vệ bởi các thuật toán mã hóa mạnh được quy định bởi tiêu chuẩn WebRTC và hỗ trợ đa nền tảng. Người dùng có thể tổ chức và tham gia lớp học online trên máy tính, điện thoại hay máy tính bảng.
- Link tải TeamLink mới nhất


III - Lợi ích của ứng dụng học online

Với phần mềm dạy và học trực tuyến, người dạy và người học có thể kết nối với nhau dù ở bất kỳ nơi đâu chỉ với một thiết bị điện tử có kết nối Internet. Các ứng dụng học online cung cấp tính năng tổ chức lớp học với số người tham gia lớn, chất lượng video và âm thanh tốt, đảm bảo việc học và dạy học hiệu quả tương đương như hình thức học trực tiếp truyền thống. Xét về lợi ích của việc học trực tuyến và ứng dụng học online, chúng ta có thể kể đến một vài điểm nổi bật như sau:

- Linh hoạt về thời gian và địa điểm: Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho cả giáo viên và học sinh. Người giảng dạy có thể sắp xếp lịch học linh hoạt (nhất là đối với các cơ sở giáo dục không phải là trường học), tổ chức và tham gia lớp học ở bất cứ đâu như phòng ngủ, phòng làm việc tại nhà với máy tính, smartphone kết nối Internet và một phần mềm học online phù hợp mà không cần di chuyển.
- Không gian học tập thoải mái: Thay vì đến trường hay trung tâm, học sinh có thể tham gia lớp học trực tuyến tại nơi thoải mái nhất với mình. Khi ngồi học tại một không gian lý tưởng, nhất là khi không có tiếng ồn xung quanh, người học sẽ tập trung hơn và từ đó, năng cao chất lượng học tập.
- Khả năng tương tác cao: Học sinh có thể tương tác với bạn bè trong lớp hay giáo viên bằng nhiều cách khác nhau như chat, thảo luận trong không gian riêng thay vì phải phát biểu trước đám đông như trong lớp học truyền thống.
- Tạo ra các buổi học thú vị: Giáo viên có thể sử dụng tính năng chia sẻ màn hình để chia sẻ hình ảnh hay video hỗ trợ cho việc giảng dạy. Với những ví dụ trực quan như vậy, học sinh sẽ cảm thấy thích thú và hiểu rõ vấn đề hơn.
- Chia sẻ và lưu trữ tài liệu học tập dễ dàng: Giáo viên có thể chia sẻ giáo trình, tài liệu học tập trực tiếp cho học sinh trong lớp học online và học sinh có thể tải tài liệu về máy tính dễ dàng.


IV - Nên chọn phần mềm dạy và học online nào?

Cả 5 ứng dụng học online miễn phí mà Taimienphi.vn giới thiệu trong bài viết đều đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học trực tuyến. Tuy nhiên, xét về sự đa dạng tính năng và khả năng hỗ trợ thì Microsoft Teams, Google Meet và Google Classroom là những lựa chọn lý tưởng nhất bởi một trong những mục đích sử dụng chính của các nền tảng này là cho giáo dục. Trong khi đó, Workspace from Facebook phù hợp hơn cho việc cộng tác nhóm, kết nối các thành viên trong công ty bởi các tính năng tương tác xã hội và TeamLink là nền tảng tuyệt vời để tổ chức cuộc họp, hội thảo online.

Nếu đầu tư, thì Zoom cũng là phần mềm đáng để lựa chọn, do bị giới hạn 40 phút, nên nhiều nơi không sử dụng phần mềm Zoom, nhưng không thể phủ nhận rằng Zoom là một trong những công cụ họp, dạy học trực tuyến tốt và phổ biến từ 2020. Tải Zoom PC tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-ung-dung-hoc-online-mien-phi-tot-nhat-64975n.aspx
Như vậy, Taimienphi.vn đã cung cấp cho bạn một số thông tin xoay quanh hình thức học trực tuyến, lợi ích của việc học online, cũng như những phần mềm học online miễn phí tốt nhất hiện nay. Hy vọng với những gì được chia sẻ trong bài viết, bạn có thể dễ dàng tìm ra lựa chọn lý tưởng để phục vụ cho mục đích sử dụng của mình.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách sử dụng Microsoft Teams
Evernote được tích hợp trong Microsoft Teams
Microsoft Teams được tích hợp thêm các ứng dụng mới
Cách nộp bài tập trên Microsoft Teams bằng máy tính, điện thoại
Microsoft ra mắt Facebook riêng cho Teams
Từ khoá liên quan:

top ung dung hoc online mien phi tot nhat

, top phần mềm học và dạy học online miễn phi, Phần mềm dạy học trực tuyến tốt nhất,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Teams

    Công cụ hội thảo video, làm việc nhóm

    Microsoft Teams là phần mềm hỗ trợ chat, hội họp, gửi tệp đính kèm hoàn toàn miễn phí. Microsoft Teams dễ dàng kết nối với mọi người với độ bảo mật cao cho các cuộc họp an toàn hơn. Microsoft Teams cũng có các nhãn dán, ...

Tin Mới