Cách sửa lỗi Android Auto không hoạt động

Android Auto là phần mềm thông mình sử dụng trên các loại ô tô hiện nay, kết nối và chỉ đường kèm theo nhiều hành động khác nữa. Có rất nhiều lỗi gây ra khi sử dụng ứng dụng này và trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm và sửa lỗi Android Auto không hoạt động.

Công nghệ phát triển kèm theo đó là những công nghệ đột phát, các phần mềm và ứng dụng ra đời giúp chúng ta giảm bớt gánh nặng trong công việc. Vì thế mà các phần mềm thông minh điều khiển cũng được phát triển để giúp cho cuộc sống trở nên đơn giản hơn, chẳng hạn như chúng ta có thể điều khiển máy tính từ xa, điều khiển các thiết bị trong nhà và ngay cả việc điều khiển hay hỗ trợ cho các loại ô tô cũng không có gì lạ. Android Auto là một trong số đó khi phần mềm này sinh ra với nhiệm vụ hỗ trợ cho những ai đang lái xe, giúp bạn có thể thoải mái lái xe mà vẫn đảm bảo an toàn, đây cũng là xu hướng phát triên trong những năm gần đây và nó đều được bắt nguồn từ những thứ cơ bản như điều khiển máy tính từ xa mà ra.

cach sua loi android auto khong hoat dong

Để nói đơn giản thì Android Auto là phần mềm kết nối chiếc điện thoại thông minh với màn hình của ô tô, giúp bạn lái xe và gia lệnh bằng giọng nói bằng cách tính năng đã được lập trình sẵn trên Android Auto. Tuy vậy Android Auto cũng không hoàn hảo mà ngay cả những chiếc ô tô đó đôi khi cũng gặp rắc rối, có rất nhiều trường hợp gặp lỗi Android Auto không hoạt động và đôi lúc lúng túng không biết phải khắc phục ra sao, đặc biệt khi đó là trường hợp bạn đang lái xe, vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách để sửa lỗi Android Auto không hoạt động trên chiếc điện thoại thông minh của bạn.

Hướng dẫn sửa lỗi Android Auto không hoạt động.

1. Kiểm tra kết nối của Android Auto

cach sua loi android auto khong hoat dong 2

Lỗi Android Auto không hoạt động rất có thể do kết nối của bạn chưa được bật, cụ thể ở đây chính là bluetooth, nếu như bạn chưa bật bluetooth thì rất khó để có thể xảy ra. Hãy kiểm tra kĩ kết nối bluetooth giữa máy của bạn và xe hơi đã được bật hãy chưa, ngoài việc sử dụng bluetooth còn có khả năng là do dây cáp kết nối có vấn đề, bởi vì Android Auto cho phép bạn kết nối với màn hình qua dây cáp USB thông thường.

2. Kiểm tra quyền truy cập Android Auto

Trên các phiên bản Android 5.0.1 trở lên người dùng được bảo vệ hơn rất nhiều, một số ứng dụng cần phải có sự đồng ý từ người dùng mới có thể chạy và phát huy hết tính năng. Bạn hãy thử kiểm tra xem Android Auto có bị cấm truy cập ở phần nào không, đây cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi Android Auto không hoạt động.

Bước 1: Đầu tiên hãy truy cập vào phần Settings (Cài đặt) >Apps (ứng dụng) để tìm kiếm Android Auto trong danh sách ứng dụng.

cach sua loi android auto khong hoat dong 3

Bước 2: Sau đó bạn tìm ứng dụng Android Auto và nhấn vào, chọn tiếp phần Permissions (Quyền truy cập) để xem xem có bị mất quyền truy cập nào hay không.

cach sua loi android auto khong hoat dong 4

Bước 3: Tại đây bạn bật hết các quyền mà Android Auto có khả năng cần đến, sau đó truy cập tiếp vào phần Settings, chúng ta cần xét quyền đặc biệt cho Android Auto.

cach sua loi android auto khong hoat dong 5

Bước 4: Trong phần Configure apps ( Quyền khác) bạn kéo xuống dưới cùng chọn Special Access và sau đó chọn tiếp kết nối Notification Access.

cach sua loi android auto khong hoat dong 6

Bước 5: tại đây bạn bật tiếp thông báo từ Android Auto lên.

cach sua loi android auto khong hoat dong 7

Sau đó chúng ta tiếp tục chúng ta vào phần App lại một lần nữa.

Bước 6: Bật lại thông báo cho ứng dụng Android Auto.

cach sua loi android auto khong hoat dong 8

3. Xóa sạch dữ liệu Android Auto

Xóa sạch dữ liệu để thiết bị nhận lại ô tô từ đầu cũng là một cách giúp bạn sửa lỗi Android Auto không hoạt động. Hệ thống sẽ kết nối lại từ đầu để tránh phải gặp lỗi do vô tình phần mềm xung đột với thiết bị kết nối.

Bước 1: Quay trở lại phần App và chọn lại vào ứng dụng Android Auto.

cach sua loi android auto khong hoat dong 9

Bước 2: Tại đây bạn vào mục Storage, nơi lưu trữ các dữ liệu của Android Auto và lựa chọn Clear Data để xóa toàn bộ dữ liệu, bạn cũng có thể xóa luôn cả Cache nếu muốn.

cach sua loi android auto khong hoat dong 10

Bước 3: Hệ thống sẽ xác nhận lại một lần nữa về thao tác này, bạn chỉ cần nhấn vào OK để xác nhận xóa.

cach sua loi android auto khong hoat dong 11

Sau bước này bạn thử kết nối lại Android Auto với ô tô xem lỗi Android Auto không hoạt động đã được khắc phục hay chưa.

4. Gỡ và cài đặt lại Android Auto

Đây là giải pháp cuối cùng để giúp bạn sửa lỗi Android Auto không hoạt động, bạn chỉ việc gỡ hoàn toàn ứng dụng Android Auto ra khởi chiếc điện thoại của mình và sau đó tiến hành cài lại mà thôi, chi tiết cách thực hiện bạn có thể xem ở dưới đây.

Bước 1: Quay trở lại phần ứng dụng Apps quen thuộc, bạn hãy vào lại Android Auto một lần nữa.

cach sua loi android auto khong hoat dong 12

Bước 2: Bước này bạn chỉ cần nhấn vào Uninstall để tiền hành gỡ cài đặt Android Auto mà thôi.

cach sua loi android auto khong hoat dong 13

Bước 3: Và sau đó truy cập tại đây để tiến hành tải Android Auto về chiếc điện thoại của mình nhé.

cach sua loi android auto khong hoat dong 14

Trên đây là 4 cách giúp bạn sửa lỗi Android Auto không hoạt động, giúp kết nối điện thoại của bạn và ô tô trở lại bình thường, đây là ứng dụng hỗ trợ rất tốt cho những ai sử dụng ô tô vì thế nếu bạn gặp phải lỗi Android Auto không hoạt động thì đừng bỏ qua mà hãy tham khảo bài viết này để tìm cách sửa chữa nó.

Ngoài ra bạn cũng thấy được sự tiện lợi của của việc sử dụng điện thoại Android, bạn còn có thể kết nối rất nhiều các thiết bị khác không chỉ ô tô khi sử dụng điện thoại Android, và còn nhiều tính năng nữa sẽ được Taimienphi.vn giới thiệu trong các bài viết sắp tới. Để biết thêm thông tin về cấu hình thiết bị của mình, bạn tham khảo cách xem cấu hình điện thoại Android tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-tu-dong-tren-dien-thoai-android-25388n.aspx
Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại Android mà muốn phát wifi cho các thiết bị khác, thì cách phát wifi trên Android mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp bạn thực hiện điều này, mẹo phát wifi trên Android khá đơn giản, không cầu kỳ và khó khăn như nhiều bạn nghĩ.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tải và cài đặt Android Auto APK mới nhất
Cách sử dụng Auto Click trên Android không cần root
Cách cài và sử dụng Automatic Tap, auto click trên Android
Cách sử dụng Auto Click trên Bluestacks đơn giản nhất
Có nên sử dụng phần mềm Auto Click chơi game không?
Từ khoá liên quan:

loi Android Auto khong hoat dong

, loi Android Auto tren android, sua loi Android Auto,

SOFT LIÊN QUAN
  • Auto Tapper Auto Clicker

    Ứng dụng trợ giúp nhấp tự động cho mọi game thủ

    Auto Tapper Auto Clicker là một ứng dụng hữu ích giúp bạn tự động nhấp chuột và chạm trên màn hình điện thoại di động. Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, Auto Tapper Auto Clicker mang đến khả năng tự động hoá các tác vụ và giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình sử dụng điện thoại.

Tin Mới