Cách phát wifi từ điện thoại Android cho laptop, đăng ký wifi trên điện thoại

Cách phát wifi từ điện thoại Android là một trong những giải pháp rất hữu ích giúp bạn vừa có thể có được mạng để xem phim, lướt web vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Nếu bạn chưa biết cách phát wifi từ điện thoại Android cho laptop thì có thể tham khảo bài viết sau.

Cho dù là mạng dây hay không dây thì đó đều phải là mạng cố định. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể đem theo những gói mạng này khi di chuyển. Sử dụng wifi, bạn nên đặt mật khẩu wifi cho modem hay điện thoại và thường xuyên nên đổi mật khẩu wifi bằng những ký tự khác nhau để bảo mật hơn

Khi đi du lịch, đi công tác, hay mạng hỏng đột ngột, bạn sẽ phải tìm tới một loại mạng khác. Loại mạng di động cho phép bạn truy cập Internet ở bất cứ đâu, và bất cứ thời điểm nào. Vậy thì nếu có trong tay một điện thoại Android với gói cước 3G đăng ký sẵn, bạn có thể phát wifi từ điện thoại Android cho laptop để thỏa sức truy cập Internet.

Trước khi đi vào bài viết, bạn đọc cần kiểm tra gói cước 3G và tiến hành các bước dưới đây để biết cách phát wifi từ điện thoại Android.
 

Phát wifi từ điện thoại Android cho laptop

Lưu ý: Trên điện thoại phải đăng ký sẵn gói cước 3G. Nếu dùng 3G tự phát, số tiền trong tài khoản của bạn chắc chắn sẽ bị hao hụt nhanh chóng. Ngoài ra phần Cài đặt của mỗi điện thoại khác nhau, thế nên khi tham khảo hình minh họa có thể tên chức năng và vị trí sẽ không chính xác hoàn toàn 100%.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phat-wifi-tu-dien-thoai-android-cho-laptop-3854n.aspx
Bước 1: Trên điện thoại vào Cài đặt, tiếp đến chọn Điểm truy cập Internet & Mạng.

phat wifi tu dien thoai android

Bước 2: Bấm vào tùy chọn Điểm phát Wi-Fi.

phat wifi dien thoai android sang laptop

Bước 3: Điền thông tin hệ thống yêu cầu. Lưu ý một số điểm sau.

Mạng SSID: Là tên wifi sẽ hiển thị trên máy tính.
Bảo Mật: Cơ chế bảo vệ mật khẩu. Thông thường chúng ta chọn WPA2 PSK.
Mật khẩu: Chọn mật khẩu cho wi-fi, yêu cầu trên 8 ký tự.

Tiếp đến chọn Lưu.

phat wifi dien thoai android sang laptop

Bước 4: Nếu muốn thiết lập thời gian wi-fi sẽ tắt khi không có ai kết nối, Bấm vào Hết thời gian chờ và chọn thời gian mong muốn.

phat wifi android sang laptop don gian

Bước 5: Sau cùng bật phát wifi bằng cách gạt thanh ngang sang màu xanh, rồi chọn để xác nhận.

phat wifi tu dien thoai android, phat wifi android sang laptop

Bước 6: Trên máy tính truy cập vào mạng wifi đã khởi tạo trên điện thoại Android.

phat wifi dien thoai android sang laptop

Như vậy là bạn đã phát wifi từ điện thoại Android cho laptop thành công rồi đó. Từ những lần sau bạn chỉ cần bật chức năng này để kết nối chứ không phải điền lại thông tin như bài viết này nữa. Bạn cũng có thể tham khảo phát wifi không dùng phần mềm trên Win 7 nếu muốn phát wifi trên máy tính.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phát wifi bằng mHotspot
Phần mềm chặn wifi, cấm truy cập wifi của người dùng laptop, điện thoại
Cách sử dụng tính năng Instant Wifi Hotspot trên Mac OS X
Bật wifi điện thoại khi đi ngủ có hại gì không?
Phát Wifi bằng MyPublicWiFi cho trên Laptop
Từ khoá liên quan:

phat wifi tu dien thoai android

, phat wifi android sang laptop, phat wifi dien thoai android sang laptop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hotspot

  Biến máy tính thành điểm phát wifi

  Hotspot cho phép người dùng biến máy PC thành một điểm phát sóng, tạo phần mềm trung gian bằng phần mềm apache, IIS hoặc server, kiểm thử bằng cách biến máy PC thành server hay tạo các server LAN để chơi các game chất lư ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Laptop không kết nối được Wifi 2022

  Laptop của bạn không kết nối được Wifi trong khi các thiết bị khác vẫn kết nối được bình thường? Ở bài viết này, Taimienphi.vn sẽ gợi ý cho bạn 9 cách để giải quyết tình trạng trên.

 • Cách xem mật khẩu Wifi 2022

  Nếu không nhớ được mật khẩu Wifi đã bắt bạn có thể thực hiện cách xem mật khẩu Wifi để dễ dàng chia sẻ kết nối Wifi với mọi người khi được hỏi. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xem mật khẩu Wifi

 • Cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào để kết nối

  Lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào để kết nối thường hay xảy ra và có nhiều nguyên nhân khác nhau, các bạn hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết lỗi Wifi này trên laptop nhé.

 • Code Ảo Mộng Tây Du mới nhất

  Sau khi đươc phát hành tại Việt Nam, Westward Adventure sẽ có tên chính thức là Ảo Mộng Tây Du, game MMORPG 2D đánh theo lượt trên điện thoại Android và iOS. Hãy cũng Taimienphi tìm hiểu về cách nhận và nhập Code Ảo Mộng Tây Du mới nhất ngay trong bài viết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá