Kích hoạt Wifi Hotspot, bật tính năng Wifi Hotspot phát wifi trên Windows 10

Mới đây trong bản cập nhật Windows 10 Anniversary, người dùng đã có thể kích hoạt, bật tính năng Wifi Hotspot phát wifi cho các thiết bị di động trực tiếp ngay trong cài đặt. Nếu đang muốn sử dụng máy tính Windows 10 phát Wifi, hãy thử ngay theo hướng dẫn của Taimienphi.vn nhé.

Để kích hoạt tính năng Wifi Hotspot, phát wifi trên Windows 10 Anniversary, bạn cần chắc chắn đã cài đặt phiên bản Insider Preview Build hoặc phiên bản cập nhật Windows 10 Anniversary mới nhất vừa phát hành vào 2/8 vừa qua.

bat tinh nang wifi hotspot phat wifi tren windows 10

Nếu như trước kia, người dùng phải mất khá nhiều thời gian để tạo lập điểm kết nối và phát Wifi trên Windows 10 thì nay người dùng đã có tính năng Wifi Hotspot để phát wifi trên laptop, pc, phát wifi win 10 trực tiếp cho các thiết bị di động nhanh chóng và dễ dàng hơn. Cùng Taimienphi.vn thực hiện theo các hướng dẫn thủ thuật nhé.

Kích hoạt, bật tính năng Wifi Hotspot phát wifi trên Windows 10

Bước 1: Truy cập Settings >Networking & Internet >Mobile hotspot.

Truy cập Settings từ máy tính chạy Windows 10 Anniversary bằng cách nhấn Start, gõ Settings, hoặc chọn trực tiếp Settings trên thanh menu sau khi nhấn Start.

kich hoat bat tinh nang wifi hotspot phat wifi tren windows 10

Bạn có thể truy cập Settings trên Windows từ thanh TaskBar.

bat tinh nang wifi hotspot phat wifi tren windows 10

Hoặc truy cập Settings từ thanh tìm kiếm của Start Menu trên Windows 10.

kich hoat tinh nang wifi hotspot phat wifi tren windows 10

Trong giao diện Settings của Windows 10, bạn nhấn chọn Network and Internet > Mobile hotspot.

bat tinh nang wifi hotspot tren windows 10

Bước 2: Click vào nút gạt tùy chọn Share my Internet connection with other devices.

kich hoat tinh nang wifi hotspot tren windows 10

Bước 3: Sau khi kích hoạt, Windows 10 sẽ cung cấp một địa chỉ SSID và tùy chọn mật khẩu SSID mặc định khá khó nhớ. Tuy nhiên bạn có thể chỉnh sửa được SSID và mật khẩu Wifi dễ dàng bằng cách nhấn Edit. Đừng quên bật tùy chọn này sau khi thay đổi nhé.

phat wifi tren windows 10 bang wifi hotspot

Bước 4: Bạn đã có thể bắt đầu phát Wifi thông qua tính năng Wifi Hotspot trên Windows 10 Anniversary.

bat tinh nang phat wifi tren windows 10 bang wifi hotspot

Được biết, tính năng Windows 10 Anniversary sẽ hỗ trợ kết nối tối đa lên tới 8 thiết bị khác nhau. Địa chỉ IP cũng như địa chỉ MAC sẽ tự động thay đổi.

kich hoat tinh nang phat wifi tren windows 10 bang wifi hotspot

Là một tính năng khá mới trên Windows 10,  cách phát Wifi Windows 10 Anniversary thông qua Wifi Hotspot có ưu điểm là tính sẵn có, không phải kích hoạt nhiều như cách phát wifi windows 10 trước kia phải  sử dụng đến các thiết lập hệ thống. Đặc biệt việc phát wifi windows 10 không cần phần mềm cũng đem lại những cái lợi rất sẵn có nếu người dùng không muốn cài đặt nhiều phần mềm hỗ trợ phát wifi trên máy tính như trước kia nữa.

Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn sử dụng các công cụ hỗ trợ khác như Connectify hoặc MyPublicWiFi để tạo điểm phát wifi, bạn có thể tải về và thiết lập cho máy tính. Một điều cần lưu ý rằng, việc phát wifi qua MyPublicWiFi hoặc Connectify sẽ có chất lượng không bằng việc phát wifi từ tính năng có sẵn trên máy tính.

Đây là trong trường hợp người dùng có thể kết nối được nhưng với trường hợp gặp lỗi We can't set up mobile hotspot, chúng ta phải làm sao. Để giải quyết lỗi We can't set up mobile hotspot, mời bạn đọc theo dõi hướng dẫn cách sửa lỗi chi tiết của chúng tôi trong các bài viết tiếp theo nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kich-hoat-bat-tinh-nang-wifi-hotspot-phat-wifi-tren-windows-10-7886n.aspx
Hy vọng những hướng dẫn phát wifi trên Windows 10 trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thể tạo ra được điểm phát sóng wifi trên máy tính cho các thiết bị khác nhanh nhất.


Tác giả: Thuỳ Dương     (3.9★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi không hiển thị gói cập nhật Windows 10 Anniversary Update
Sửa lỗi We can't set up mobile hotspot, fix lỗi không thể phát wifi trên Windows 10
Sửa lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10 Anniversary
Có nên cập nhật Windows 10 Anniversary không?
Sửa lỗi Windows 10 Anniversary gây lỗi full disk 100%
Từ khoá liên quan:

phat wifi windows 10 khong can phan me

, dung laptop windows 10 lam diem phat wifi, phat wifi tu may tinh bang wifi hotspot trong windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Bật wifi điện thoại khi đi ngủ có hại gì không?

  Trong hầu hết các gia đình, WiFi là nguồn bức xạ tần số điện từ (EMF) lớn nhất. WiFi từ bộ định tuyến của gia đình bạn phát ra một loại bức xạ EMF được gọi là tần số radio. Tần số radio này giúp bạn kết nối với Internet (và gần như là một công cụ bắt buộc trong thời đại ngày nay) nhưng nó cũng khá nguy hiểm đối với sức khỏe con người khi tiếp xúc quá nhiều.

 • Những tính năng cần chú ý khi mua bộ định tuyến WiFi

  Ngày nay, bộ định tuyến không dây không còn xa lạ nữa. Ở văn phòng, nhà hàng, quán café hay nhà hàng đều sử dụng thiết bị này. Thông thường, những người mua bộ định tuyến WiFi để dùng ở nhà nhà và văn phòng thường sử

 • Cách ẩn các mạng wifi khác khi kết nối wifi với máy tính

  Nếu có nhiều mạng Wifi trong khu vực, bạn sẽ nhìn thấy tất cả chúng khi cố gắng kết nối thiết bị với mạng Wifi của mình. Một danh sách mạng không cần thiết, đặc biệt những mạng được bảo mật và bạn không bao giờ kết nối tới chúng có thể trở nên lộn xộn và gây khó chịu. May mắn thay, bạn có thể ẩn mạng Wifi này trừ mạng mà bạn đang kết nối để không phải nhìn thấy một danh sách dài dằng dặc nữa. Nếu muốn tìm hiểu cách làm, bạn hãy theo dõi bài viết sau đây.

 • Tìm hiểu những sáng tạo nghệ thuật của Xuân Quỳnh trong bài thơ Sóng

  Dựa vào những điều đã được học về tác phẩm, em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những sáng tạo nghệ thuật của Xuân Quỳnh trong bài thơ Sóng, đây là một bài thơ hay, giàu cảm xúc khi viết về những cung bậc tình yêu đã được nhà thơ khám phá ra.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá