Những cách kết nối Wifi cho máy tính để bàn, pc

Kết nối wifi cho máy tính để bàn, đã bao giờ bạn hình dung ra điều này hay chưa? Không phải quá xa xôi khi hiện việc chúng ta hoàn toàn có thể bắt wifi cho máy case để vào internet, chơi game, nghe nhạc trực tuyến bình thường rồi nhé.

Tuy sóng Wifi không có chất lượng đường truyền tốt bằng dây nhưng đây vẫn là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhờ vào sự di động, tính thẩm mỹ của sóng Wifi. Bạn chỉ cần cấu hình hệ thống wifi là bạn có thể sử dụng mạng ở bất cứ đâu trong tầm phủ sóng wifi mà không cần đến dây mạng.


CÁC CÁCH KẾT NỐI WIFI CHO MÁY TÍNH ĐỂ BÀN

1. Sử dụng USB Wifi

Sử dụng USB Wifi để kết nối wifi cho máy tính để bàn là phương pháp thuận tiện nhất, dễ dàng nhất. Nếu bạn đã từng sử dụng USB 3G thì USB cũng có chức năng tương tự. Bạn chỉ cần cắm USB Wifi thông qua cổng USB trên máy tính và cài đặt driver theo usb sau đó là bạn hoàn toàn có thể kết nối tới các mạng wifi mà usb wifi thu được sóng tương tự như laptop

cac cach ket noi wifi cho may tinh de ban

Tuy nhiên,  có thể máy tính của bạn sẽ bị mất mạng wifi nếu máy tính rơi vào trạng thái ngủ (sleep). Vì vậy để có thể sử dụng mạng ngay cả khi không dùng máy tính bạn phải tắt chế độ Sleep trên máy tính

2. Sử dụng card wifi

Card wifi mang lại tính ổn định và đường truyền tốt hơn khi kết nối trực tiếp tới bo mạch chủ (mainboard) của bạn. Card wifi sử dụng khe cắm PCI nên bạn có thể lựa chọn card wifi là giải pháp thích hợp hơn khi máy tính của bạn có số lượng khe cắm USB hạn chế.

cac cach ket noi wifi cho may tinh de ban

Nhược điểm của card wifi là bạn phải tháo máy và lắp đặt trực tiếp với bo mạch chủ vì vậy card wifi không có tính di động bằng cách sử dụng USB Wifi để kết nối wifi cho máy case.

3. Sử dụng bo mạch chủ (mainboard) tích hợp Wifi

Sử dụng bo mạch chủ tích hợp wifi là phương pháp khá tốt để kết nối wifi cho máy tính để bàn. Tuy nhiên đây chỉ là sự lựa chọn cuối cùng khi bạn có nhu cầu nâng cấp máy tính đồng thời bổ sung thêm khả năng thu/phát wifi trên máy tính vì mainboard tích hợp wifi có chi phí khá cao sẽ không thích hợp để bạn lựa chọn kết nối wifi cho máy tính để bàn nếu không có nhu cầu nâng cấp máy tính.

cac cach ket noi wifi cho may tinh de ban

Ngoài ra, khi sử dụng các thiết bị thu/phát wifi để kết nối wifi cho máy tính để bàn, bạn cũng nên lưu tâm tới các chuẩn wifi a/b/g/n/ac . Hãy ưu tiên nhưng thiết bị kết nối wifi có hỗ trợ chuẩn n và ac vì hầu hết các bộ phát wifi hiện nay đều phát sóng chuẩn n/ac với tốc độ đường truyền cao. Ngoài ra, bạn cũng cần biết cách thay đổi tên wifi viettel cũng như các thông tin khác trên wifi để dễ dàng nhận biết mạng wifi của nhà mình hơn nhé

Wifi Public được phát ra từ mạng công cộng, trường hợp thiết bị của bạn kết nối được thì không sao, tuy nhiên, trường hợp không kết nối được thì phải làm thế nào, tham khảo cách sửa lỗi điện thoại không kết nối Wifi Public tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-cach-ket-noi-wifi-cho-may-tinh-de-ban-21781n.aspx
Các bạn cũng chú ý cách khắc phục lỗi máy tính không kết nối được wifi để có thể khắc phục khi tình trạng máy tính không kết nối được wifi xảy ra dễ dàng, giúp việc sử dụng máy tính vào mạng hiệu quả, không bị gián đoạn. 

Tác giả: Ngọc Link     (4.1★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khái niệm Wifi là gì? Cách hoạt động, ứng dụng Wifi trong cuộc sống
Cách sử dụng wifi miễn phí với WiFi Map
Cách tăng sóng wifi, kích tín hiệu sóng phát Wifi hiệu quả nhất
Cách đổi mật khẩu wifi TP Link VNPT, thay pass wifi TP Link VNPT
Cách truy cập Wifi miễn phí, kết nối wifi Free
Từ khoá liên quan:

kết nối Wifi cho máy tính để bàn

, kết nối Wifi cho máy case,

SOFT LIÊN QUAN
  • Advanced WiFi Manager

    Nâng cao quản lý hệ thống Wifi

    Advanced WiFi-Manager là một công cụ phát triển cho phép bạn quản lý Wifi adapter và các ứng dụng có trong Windows 2000/2003/XP và Vista, phần mềm này tập hợp các chức năng API, giao diện API, giúp liệt kê các mạng có sẵ ...

Tin Mới