Làm gì khi máy tính, điện thoại không thể kết nối Wifi Public?

Hầu hết, ở những quán cafe, trung tâm thương mại đều cung cấp wifi miễn phí để người dùng có thể tự do sử dụng. Nếu máy tính và các thiết bị thông minh khác của bạn không thể kết nối Wifi Public (Wifi công cộng) thì bạn phải làm gì khi máy tính, điện thoại không thể kết nối Wifi Public? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu theo bài viết dưới đây.

Đa số mạng công cộng (Public Network) sử dụng cổng có tên là Captive Portal - đó là trang cho phép bạn chấp nhận các điều khoản và click chọn Connect để truy cập Wifi miễn phí. Vấn đề đặt ra ở đây là nhiều trình duyệt hiện đại gặp phải sự cố chuyển hướng đến Captive Portal vì các giao thức bảo mật mới khiến cho máy tính, điện thoại không thể kết nối Wifi Public trong một số trường hợp.

Vấn đề này xảy ra thông qua HTTPS trên tất cả các trang web, không chỉ riêng các trang web truyền dữ liệu cá nhân. Giao thức được gọi là HSTS (HTTP Strict Transport Security) buộc các trình duyệt sử dụng HTTPS trên tất cả các trang web - thậm chỉ cả những trang web sử dụng HTTP. Trong bài viết thủ thuật trước đây, Taimienphi đã tiến hành so sánh http, https và SSL để độc giả nắm rõ hơn các giao thức này, nếu bạn quan tâm, bạn có thể theo dõi bài viết so sánh http, https và SSL tại đây

lam gi khi may tinh dien thoai khong the ket noi wifi public

Vì vậy, nếu bạn kết nối Wifi Public (Wifi công cộng), yêu cầu truy cập bị chặn và chuyển hướng tới Captive Portal, khi máy tính, điện thoại không thể kết nối Wifi Public. Thường thì chuyển hướng này hoạt động tốt và bạn có thể tiếp tục công việc kinh doanh của mình. Nhưng đôi khi trong một số trường hợp chuyển hướng này bị trình duyệt chặn vì nó cố gắng chuyển hướng yêu cầu tới HTTPS trước khi nó kết nối với máy chủ - đây là một giải pháp bảo mật. Nói tóm lại, nó coi chuyển hướng này có khả năng gây hại và chặn chuyển hướng mà không cho người dùng tương tác.

lam gi khi may tinh dien thoai khong the ket noi wifi public 2

Về cơ bản, giải pháp này buộc chuyển hướng bằng cách sử dụng một trang web không sử dụng bất kỳ giao thức bảo mật nào - giống như cách từng sử dụng trong những “ngày đen tối” của Internet. Chỉ cần một kết nối thuần túy, không được mã hóa và không được bảo mật sẽ cho phép chuyển hướng.

lam gi khi may tinh dien thoai khong the ket noi wifi public 3

Nếu bạn kết nối với mạng công cộng (Public Network) nhưng không được chuyển hướng đến Captive Portal, chỉ cần mở cửa sổ một trình duyệt bất kỳ và nhập:

neverssl.com

Bạn sẽ được tự động chuyển hướng đến Captive Portal, nơi bạn có thể chấp nhận các điều khoản và tiếp tục công việc kinh doanh của mình. Nếu muốn “đào sâu” hơn về lý do tại sao HSTS phá vỡ chuyển hướng Captive Portal, bạn có thể tìm kiếm thêm các thông tin trên mạng.

Có thể một ngày nào đó Captive Portal sẽ được “hiện đại hóa” đến mức sẽ làm việc với HTTPS và HSTS, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, đó là giải pháp để khắc phục lỗi chuyển hướng Captive Portal, khi máy tính, điện thoại không thể kết nối Wifi Public.

Trường hợp thử các cách trên đều không được, bạn nên xem lại laptop của mình đã cài drvier wifi chưa nhé, trường hợp dùng Windows 10, nếu đã cài driver wifi mà vẫn không bắt được, bạn nên cài lại driver wifi Windows 10, biết đâu sẽ thành công, tham khảo cách cài lại driver wifi Windows 10 tại đây.

Hiện nay có rất nhiều mạng wifi được thiết lập chế độ ẩn nhằm hạn chế người dùng biết và tìm mọi cách để truy cập vào, trường hợp bạn đã biết có tên wifi cũng như mật khẩu của mạng wifi đó và muốn truy cập vào, tuy nhiên lại chưa biết cách kết nối máy tính vào wifi ẩn ra làm sao, bạn hãy sử dụng biện pháp kết nối máy tính vào wifi ẩn mà chúng tôi đã hướng dẫn trong bài thủ thuật trước để kết nối và truy cập internet bình thường nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lam-gi-khi-may-tinh-dien-thoai-khong-the-ket-noi-wifi-public-24947n.aspx
Trường hợp điện thoại đã bắt được wifi, bạn có thể phát wifi trên Android, iPhone cho các thiết bị khác bắt wifi cùng, cách phát wifi trên Android được thực hiện dễ dàng trên các dòng smartphone phổ biến hiện nay như Samsung, Oppo, LG...

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ẩn các mạng wifi khác khi kết nối wifi với máy tính
Cách sửa lỗi máy tính, laptop không kết nối được wifi chi tiết nhất
Cách sử dụng wifi miễn phí, wifi chùa không mất tiền trên điện thoại iPhone, Android, Samsung, Oppo, iPad ...
Sửa lỗi máy tính kết nối wifi nhưng không vào được mạng
Cách kết nối lại wifi khi mật khẩu wifi thay đổi
Từ khoá liên quan:

khong the ket noi wifi

, may tinh dien thoai khong the ket noi wifi, may tinh khong ket noi wifi duoc,

SOFT LIÊN QUAN
  • WiFi Ad hoc Manager

    Quản lý và kết nối máy tính với điện thoại

    WiFi Ad-hoc Manager cho phép người dùng tạo kết nối giữa máy tính và điện thoại để thực hiện trao đổi dữ liệu. Chương trình WiFi Ad-hoc Manager sẽ tạo ra một kết nối không dây giúp việc trao đổi dữ liệu được thực hiện mà không cần dây nối USB, việc chia sẻ tài liệu như sao chép, copy được thực hiện thông qua chương trình dễ dàng.

  • Wifi Mouse Biến điện thoại trở thành chuột máy tính
  • WeeNet Kiểm soát kết nối wifi trên điện thoại
  • WirelessMobileUtility Ứng dụng kết nối máy ảnh Nikon với điện thoại Android
  • Wifi Connect WPS Kết nối wifi bằng WPS
  • WiFi Mouse Biến smartphone thành chuột không dây

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá