Kết nối máy tính vào mạng Wifi ẩn trên máy tính, laptop

Kết nối Wifi ẩn là một cách rất thú vị giúp bạn truy cập vào mạng riêng tư mà không sợ bất kì ai hỏi thăm. Phương pháp này rất hữu ích đối với bạn nào có mạng wifi nhưng không muốn phải chia sẻ internet với hàng xóm. Và bài viết dưới đây là toàn bộ hướng dẫn kết nối vào mạng Wifi ẩn trên máy tính, laptop mà bạn có thể áp dụng.

Việc kết nối máy tính với mạng wifi ẩn hiểu đơn giản là bạn kết nối điện thoại, pc, laptop tới địa chỉ mạng không được cấp phát ID (SSID), những địa chỉ mạng này không hiện hữu lên trên chức năng dò tìm wifi của điện thoại hay laptop mà bạn chỉ có thể kết nối wifi ẩn thông qua thông tin được khởi tạo sẵn trên máy.

HƯỚNG DẪN KẾT NỐI WIFI ẨN , KẾT NỐI WIFI BỊ ẨN

Bước 1: Nếu đã là mạng Wifi ẩn thì tất nhiên thông tin của nó sẽ không thể bị lộ ra. Vì vậy bạn cần có thông tin như Network ID (SSID) và mã bảo mật (WEP/WPA-PSK) để có thể kết nối wifi ẩn.

Nếu như mạng Wifi ẩn mà bạn muốn kết nối không thiết lập mã bảo mật thì bạn chỉ  cần Network ID (SSID).

Bước 2: Chuột phải vào biểu tượng mạng dưới khay hệ thống và Open Network and Sharing Center.

ket noi wifi an

Bước 3: Lựa chọn Set up a new connection or network để thiết lập mạng mới trên máy tính của bạn.

ket noi wifi an

Bước 4: Lựa chọn Mannually connect to a wireless network để kết nối tới wifi ẩn

ket noi wifi an

Bước 5: Ở cửa sổ Mannually connect to a wireless network bạn điền thông tin mà đã chuẩn bị trước đó như sau :

Network name : Điền thông tin Network ID (SSID)

Security type : Lựa chọn phương thức bảo mật mà mạng wifi ẩn thiết lập

Ecryption type : Hệ thống sẽ tự xác định mục này, bạn không cần để ý.

Security key : Điền mật khẩu, mã bảo mật (WEP/WPA-PSK) vào đây

Bước 6: Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin, bạn có thể tích vào 2 lựa chọn sau :

Start this connection automatically : Tự động kết nối wifi ẩn này

Connect event if the network is not broadcasting : Kết nối kể cả khi mạng wifi ẩn này không trực tuyến (Nếu tích vào lựa chọn này  sự riêng tư máy tính của bạn sẽ bị đe dọa)

vao mang wifi an

Nhấn Next để hoàn thành các thiết lập kết nối wifi ẩn.

ket noi mang wifi an

Bước 7: Hộp thoại sẽ thông báo bạn đã kết nối tới mạng wifi ẩn thành công. Bấm Close

vao wifi an

Bước 8: Kiểm tra ở mục kết nối wifi sẽ thấy máy tính của bạn đã được kết nối tới mạng wifi ẩn và bạn có thể sử dụng bình thường

ket noi may tinh vao wifi an

Như vậy, trên đây Taimienphi.vn đã hoàn thành hướng dẫn kết nối wifi ẩn trên máy tính, vào mạng wifi ẩn giúp bạn có thêm một lựa chọn kín đáo hơn cho việc "che giấu" mạng wifi của mình. Đây cũng là một phương pháp bảo mật mạng wifi nhằm tránh các tin tặc tấn công vào mạng máy tính của bạn. Nếu như bạn không có thiết bị phát wifi thì cũng có thể dùng máy tính làm điểm phát wifi thay vì phải mua router ở bên ngoài. Trong trường hợp mà mạng máy tính của bạn có vấn đề, hay cụ thể là gặp lỗi wifi bị chấm than thì cũng nên khắc phục ngay nhé.

Ngoài ra, trường hợp người dùng kết nối wifi trên máy tính gặp phải lỗi là điều khó tránh khỏi, và nhất là các phiên bản windows mới hiện nay như windows 10 với giao diện khó sử dụng. Nếu bạn là một trong số người dùng gặp phải tình cảnh này thì bài viết hướng dẫn cách kết nối wifi trên windows 10 trước đó chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có thể kết nối wifi và truy cập internet nhanh chóng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ket-noi-may-tinh-vao-mang-wifi-an-15727n.aspx

Tác giả: Tin Nguyễn     (3.9★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách truy cập vào website bị chặn bằng Ultrasurf
Đổi địa chỉ IP và Proxy bằng Ultrasurf
Cách vào Facebook bằng UltraSurf khi bị chặn
Phím tắt Ultrasurf, sử dụng phím tắt Ultrasurf vào Facebook nhanh hơn
Sử dụng Ultrasurf để vào Facebook và Website bị chặn
Từ khoá liên quan:

kết nối wifi ẩn

, vào mạng wifi ẩn, kết nối mạng wifi ẩn,

SOFT LIÊN QUAN
 • Ultrasurf cho Android

  Phiên bản Ultrasurf duyệt web riêng tư cho Android

  Ultrasurf cho Android là ứng dụng VPN trên nền tảng Android giúp bạn duyệt web trong môi trường riêng tư và an toàn, đặc biệt với Ultrasurf bạn dễ dàng truy cập vào các trang web bị chặn. Ưu điểm của Ultrasurf cho Android còn thể hiện ở khả năng hoạt động tốt với mọi nhà cung cấp dữ liệu di động, không yêu cầu đăng ký và không giới hạn băng thông.
 • Ultrasurf Đổi Proxy, Fake IP vào web bị chặn

Tin Mới

 • Laptop bắt Wifi yếu xử lý như thế nào?

  Tình trạng laptop bắt Wifi yếu xử lý như thế nào là thắc mắc được rất nhiều người gửi đến nhờ Taimienphi giải đáp, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những nguyên nhân thường thấy khiến laptop của bạn bắt wifi yếu hay không thể bắt được sóng wifi và cách khắc phục cụ thể cho từng trường hợp.

 • Cách sử dụng wifi miễn phí với WiFi Map

  Wifi Map là ứng dụng giúp bạn sử dụng wifi miễn phí tại nơi ở, làm việc, quán cafe hoặc khu vực công cộng nào đó, Wifi Map hỗ trợ trên hệ điều hành iOS và Android, tốc độ quét và kết nối wifi chùa nhanh, bảo mật, vì thế, bạn hãy yên tâm và sử dụng.

 • Cách bỏ, xóa Password Wifi như thế nào? mạng FPT, Viettel, VNPT

  Làm thế nào để bỏ, xóa Password Wifi mạng FPT, Viettel, VNPT khi chúng ta cảm thấy nó vô cùng rắc rối, không cần thiết bởi xung quanh bạn ai cũng có Wifi rồi hơn thế nữa bạn cũng không phải là người nhớ được các mật khẩu rắc rối?

 • Top phần mềm kiểm tra lỗi chính tả

  Bạn muốn rà soát, kiểm tra mọi lỗi chính tả sau khi soạn thảo xong một bài báo cáo rất dài, nếu sử dụng phương pháp thủ công là đọc lại để soát lỗi thì mất nhiều thời gian và đôi khi còn không chính xác, bài viết chia sẻ dưới đây giới thiệu chi tiết tới bạn Top phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tốt nhất hiện nay.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá