Kết nối máy tính vào mạng Wifi ẩn trên máy tính, laptop

Kết nối Wifi ẩn là một cách rất thú vị giúp bạn truy cập vào mạng riêng tư mà không sợ bất kì ai hỏi thăm. Phương pháp này rất hữu ích đối với bạn nào có mạng wifi nhưng không muốn phải chia sẻ internet với hàng xóm. Và bài viết dưới đây là toàn bộ hướng dẫn kết nối vào mạng Wifi ẩn trên máy tính, laptop mà bạn có thể áp dụng.

Việc kết nối máy tính với mạng wifi ẩn hiểu đơn giản là bạn kết nối điện thoại, pc, laptop tới địa chỉ mạng không được cấp phát ID (SSID), những địa chỉ mạng này không hiện hữu lên trên chức năng dò tìm wifi của điện thoại hay laptop mà bạn chỉ có thể kết nối wifi ẩn thông qua thông tin được khởi tạo sẵn trên máy.

HƯỚNG DẪN KẾT NỐI WIFI ẨN , KẾT NỐI WIFI BỊ ẨN

Bước 1: Nếu đã là mạng Wifi ẩn thì tất nhiên thông tin của nó sẽ không thể bị lộ ra. Vì vậy bạn cần có thông tin như Network ID (SSID) và mã bảo mật (WEP/WPA-PSK) để có thể kết nối wifi ẩn.

Nếu như mạng Wifi ẩn mà bạn muốn kết nối không thiết lập mã bảo mật thì bạn chỉ  cần Network ID (SSID).

Bước 2: Chuột phải vào biểu tượng mạng dưới khay hệ thống và Open Network and Sharing Center.

ket noi wifi an

Bước 3: Lựa chọn Set up a new connection or network để thiết lập mạng mới trên máy tính của bạn.

ket noi wifi an

Bước 4: Lựa chọn Mannually connect to a wireless network để kết nối tới wifi ẩn

ket noi wifi an

Bước 5: Ở cửa sổ Mannually connect to a wireless network bạn điền thông tin mà đã chuẩn bị trước đó như sau :

Network name : Điền thông tin Network ID (SSID)

Security type : Lựa chọn phương thức bảo mật mà mạng wifi ẩn thiết lập

Ecryption type : Hệ thống sẽ tự xác định mục này, bạn không cần để ý.

Security key : Điền mật khẩu, mã bảo mật (WEP/WPA-PSK) vào đây

Bước 6: Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin, bạn có thể tích vào 2 lựa chọn sau :

Start this connection automatically : Tự động kết nối wifi ẩn này

Connect event if the network is not broadcasting : Kết nối kể cả khi mạng wifi ẩn này không trực tuyến (Nếu tích vào lựa chọn này  sự riêng tư máy tính của bạn sẽ bị đe dọa)

vao mang wifi an

Nhấn Next để hoàn thành các thiết lập kết nối wifi ẩn.

ket noi mang wifi an

Bước 7: Hộp thoại sẽ thông báo bạn đã kết nối tới mạng wifi ẩn thành công. Bấm Close

vao wifi an

Bước 8: Kiểm tra ở mục kết nối wifi sẽ thấy máy tính của bạn đã được kết nối tới mạng wifi ẩn và bạn có thể sử dụng bình thường

ket noi may tinh vao wifi an

Như vậy, trên đây Taimienphi.vn đã hoàn thành hướng dẫn kết nối wifi ẩn trên máy tính, vào mạng wifi ẩn giúp bạn có thêm một lựa chọn kín đáo hơn cho việc "che giấu" mạng wifi của mình. Đây cũng là một phương pháp bảo mật mạng wifi nhằm tránh các tin tặc tấn công vào mạng máy tính của bạn. Nếu như bạn không có thiết bị phát wifi thì cũng có thể dùng máy tính làm điểm phát wifi thay vì phải mua router ở bên ngoài. Trong trường hợp mà mạng máy tính của bạn có vấn đề, hay cụ thể là gặp lỗi wifi bị chấm than thì cũng nên khắc phục ngay nhé.

Ngoài ra, trường hợp người dùng kết nối wifi trên máy tính gặp phải lỗi là điều khó tránh khỏi, và nhất là các phiên bản windows mới hiện nay như windows 10 với giao diện khó sử dụng. Nếu bạn là một trong số người dùng gặp phải tình cảnh này thì bài viết hướng dẫn cách kết nối wifi trên windows 10 trước đó chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có thể kết nối wifi và truy cập internet nhanh chóng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ket-noi-may-tinh-vao-mang-wifi-an-15727n.aspx

Tác giả: Tin Nguyễn     (3.9★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách truy cập vào website bị chặn bằng Ultrasurf
Đổi địa chỉ IP và Proxy bằng Ultrasurf
Cách vào Facebook bằng UltraSurf khi bị chặn
Phím tắt Ultrasurf, sử dụng phím tắt Ultrasurf vào Facebook nhanh hơn
Sử dụng Ultrasurf để vào Facebook và Website bị chặn
Từ khoá liên quan:

kết nối wifi ẩn

, vào mạng wifi ẩn, kết nối mạng wifi ẩn,

SOFT LIÊN QUAN
 • Ultrasurf cho Android

  Phiên bản Ultrasurf duyệt web riêng tư cho Android

  Ultrasurf cho Android là ứng dụng VPN trên nền tảng Android giúp bạn duyệt web trong môi trường riêng tư và an toàn, đặc biệt với Ultrasurf bạn dễ dàng truy cập vào các trang web bị chặn. Ưu điểm của Ultrasurf cho Android còn thể hiện ở khả năng hoạt động tốt với mọi nhà cung cấp dữ liệu di động, không yêu cầu đăng ký và không giới hạn băng thông.
 • Ultrasurf Đổi Proxy, Fake IP vào web bị chặn

Tin Mới

 • Xem mật khẩu wifi, hiện password wifi đã lưu, kết nối trên máy tính và cách xóa

  Khi bạn vô tình quên mất password wifi đã lưu trên máy tính, muốn lấy lại chúng nhưng không biết phải làm thế nào, thực hiện ra sao ... thì bài viết này Taimienphi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn đọc, cách xem mật khẩu wifi đã lưu hoặc đã kết nối trên Windows 10 cùng những phiên bản về trước.

 • Cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên Android

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn cần xem mật khẩu Wifi đã lưu trên thiết bị Android của mình, chẳng hạn để lấy lại mật khẩu và sử dụng trên laptop, ... nhưng chưa biết cách thực hiện? Vậy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới

 • Cách sử dụng Netcut, cắt mạng trên máy tính bất kỳ

  Netcut là phần mềm nổi tiếng trên Windows có thể ngắt kết nối của một người bất kỳ trong cùng một mạng. Cách sử dụng Netcut cũng rất đơn giản, phần mềm không yêu cầu bạn thực hiện bất kỳ thao tác phức tạp nào, chỉ cần cài đặt, Netcut sẽ hoàn thành các nhiệm vụ như tìm kiếm, bảo vệ và ngắt kết nối với những tài khoản không được phép.

 • Cách khóa tài khoản Facebook trên máy tính, smartphone

  Bạn cảm thấy mệt mỏi và muốn khóa Facebook trên máy tính, tạm thời khóa tài khoản FB một thời gian ngắn thay vì xóa nó ? Không muốn người khác tìm thấy Facebook của bạn trên mạng xã hội ? Nếu không biết cách bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn của Taimienphi, tài khoản Facebook của bạn sẽ biến mất trên hệ thống ngay lập tức, không người dùng nào có thể tìm thấy.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá