Cách đổi pass Wifi Viettel, mật khẩu wifi viettel trên máy tính, điện thoại

Đổi mật khẩu Wifi Viettel là một bước quan trọng để bảo mật Internet của bạn. Bằng cách đổi pass Wifi Viettel, bạn đảm bảo rằng chỉ có những người được ủy quyền mới có thể truy cập vào mạng. Việc thực hiện cách đổi mật khẩu wifi Viettel rất dễ dàng và nó giúp bảo vệ thông tin cá nhân và dữ liệu trên mạng.

Cách này giúp bạn:
- Đổi mật khẩu wifi viettel các dòng như tp link, totolink, cáp quang, alacatel
- Biết được username/password đăng nhập

Hãy đổi mật khẩu wifi Viettel thường xuyên và lên lịch đổi pass wifi Viettel cố định để ngăn chặn kịp thời các trường hợp sử dụng wifi chùa tại nơi bạn ở hoặc làm việc nhé.

doi mat khau wifi viettel

Cách đổi pass wifi Viettel trên máy tính, laptop

Nội dung bài viết:
1. Cách đổi mật khẩu wifi Viettel trên máy tính.
    1.1. Cách đổi pass wifi Viettel TP Link.
    1.2. Cách đổi pass wifi Viettel Toto Link N151RT Viettel.
   1.3. Cách đổi pass wifi Alcatel Lucent Viettel.
2. Cách đổi pass wifi Viettel bằng điện thoại.


1. Cách đổi mật khẩu wifi Viettel trên máy tính

Để thực hiện đổi pass wifi Viettel tại gia đình bạn thì trước tiên bạn cần phải xác định được tên cũng như địa chỉ để truy cập vào thiết bị phát wifi nhà bạn là gì? Hiện tại thì các thiết bị hỗ trợ phát wifi phổ biến của Viettel cung cấp khi lắp Internet hiện nay sẽ có các thông tin địa chỉ IP, username/password như sau:

Tên ModelDefault LAN IPUsernameDefault Password
Totolink N151RT192.168.1.1adminadmin
TP Link TLWR740N192.168.1.1adminadmin
TP Link TLWR741N192.168.1.1adminadmin
TP Link TLWR841N192.168.1.1adminadmin
Alcatel Lucent (I-240W-A)192.168.1.1adminadmin
ZTE F600W192.168.1.1adminadmin
Dasan H640192.168.1.100admin/useradmin/user

Sau khi đã tìm và biết được các thông tin của thiết bị phát wifi nhà mình, các bạn có thể đổi mật khẩu wifi Viettel như sau.


1.1. Cách đổi pass wifi Viettel TP Link

Ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi pass wifi Tplink WR841ND của Viettel, đối với các thiết bị khác của TP Link các bạn cũng cấu hình tương tự nhé.

Bước 1: Cắm nguồn Router, kết nối Router Tplink WR841ND với máy tính qua dây LAN. Mở trình duyệt web bất kỳ lên v nhấn vào khung Address nhập dải IP: 192.168.1.1

Một hộp thoại hiện ra yêu cầu bạn xác nhận thông tin quản trị để đăng nhập, các bạn nhập thông tin quản trị lần lượt Username/password: admin/admin rồi nhấn Enter.

Bước 2: Giao diện quản lý modem hiện ra, ở cột bên trái các bạn nhấn vào Wireless > Wireless Settings các bạn đặt tên wifi của bạn vào ô Wireless Network Name sau đó nhấn Save. Ví dụ ở đây mình đặt tên wifi hiển thị là Taimienphi.vn.

doi pass wifi

Bước 3: Chuyển qua thẻ Wireless Security, đây sẽ là nơi các bạn tạo mật khẩu cho wifi nhà mình. Mục tiêu của các bạn là sẽ thiết lập mật khẩu tại WPA/WPA2 - Personal (Recommended). Mục Version (Phiên bản) và Encryption (Mã hóa) các bạn để chế độ Automatic, Wireless Password sẽ là mật khẩu mới. Sau khi đã thiết lập xong các bạn nhấn Save để lưu cài đặt. Ví dụ ở đây mình đặt mật khẩu vẫn là Taimienphi.vn.

doi mat khau wifi viettel

Bước 4: Cuối cùng, tại cột bên trái các bạn kéo xuống cuối chọn System Tools >Reboot và nhấn vào Reboot ở cột bên phải. Đợi tiến trình khởi động lại hoàn tất các bạn rút dây LAN kết nối với máy tính ra và kiểm tra lại wifi.

doi mat khau wifi totolink


1.2. Cách đổi pass wifi Viettel Toto Link N151RT Viettel

Bước 1: Để đổi mật khẩu wifi Viettel ToTo link, trên trình duyệt web bất kì, các bạn truy cập vào đường dẫn Trước tiên các bạn vào đường dẫn với địa chỉ IP: 192.168.1.1 đổi mật khẩu wifi viettel.

Ngay lập tức một hộp thoại hiện lên yêu cầu nhập thông tin Username/password quản trị, các bạn nhập lần lượt là admin/admin rồi nhấn Đăng nhập.

doi mat khau wifi viettel

Bước 2: Sau khi giao diện quản lý của Totolink hiển thị, bạn vào Wireless >Security SettingsPre-Shared Key và nhập mật khẩu mới vào đây.

đổi pass wifi mạng Viettel

Các bước đổi pass wifi Viettel Totolink chỉ đơn giản có vậy. Thông thường sau khi đổi mật khẩu, wifi sẽ mất một chút thời gian để nhận lại nên bạn hãy kiên nhẫn chờ ít phút nhé.


1.3. Cách đổi pass wifi Alcatel Lucent Viettel

Bước 1: Cũng tương tự như các thiết bị khác, để đổi mật khẩu wifi Viettel Alcatel Lucent, các bạn truy cập địa chỉ 192.168.1.1 trên một trình duyệt bất kỳ rồi đăng nhập vào Username/password mặc định là admin hoặc bạn xem ở mặt sau thiết bị modem wifi được cấp.

Bước 2: Sau khi đăng nhập được vào trong thi bạn sẽ gặp giao diện quản trị như hình dưới đây.

cách đổi pass wifi mạng Viettel

Tại đây các bạn chọn Network >WiFi, tìm tới phần WPA Key với hiển thị là mật khẩu cũ của bạn, bạn chỉ cần xóa đi và điền mật khẩu mới vào đó rồi nhấn Save lại là xong.

cach doi mat khau wifi viettel tren may tinh


2. Cách đổi mật khẩu wifi Viettel bằng điện thoại

Đổi mật khẩu wifi trên điện thoại, hãy xem bài viết chi tiết Cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại tại đây

Chú ý
Khi thực hiện, nếu đăng nhập modem không được có thể do đã bị đổi mật khẩu trước đó, bạn nên gọi tổng đài Viettel để hỗ trợ, hoặc nếu có mật khẩu đường truyền, bạn có thể reset lại modem để có thể đăng nhập vào bằng tài khoản và mật khẩu mặc định.
Cách reset Wifi Viettel như sau: Lấy 1 que tăm nhỏ, chọc vào lỗ Reset trên modem, giữ trong khoảng 15 giây hoặc khi thấy đèn báo trên modem sáng đồng loạt rồi tắt thì thả ra, nếu không rõ tốt nhất bạn nên gọi tổng đài Viettel 1900.8198 để được hỗ trợ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-pass-wifi-viettel-totolink-4232n.aspx
Trên đây là tổng hợp các cách để đổi mật khẩu wifi Viettel thông dụng hiện nay, nếu còn thiếu sót mong các bạn phản hồi cho mình ở ngay dưới đây nhé. Ngoài ra, nếu đang dùng modem FPT hay VNPT, các bạn tham khảo các cách đổi mật khẩu wifi FPT hay đổi mật khẩu wifi VNPT tại đây.

Khi sử dụng wifi, đôi lúc gặp phải tình trạng không bắt, truy cập được wifi. Do đó, bạn hãy xem nguyên nhân lỗi này là gì, đồng thời tìm hiểu cách sửa lỗi wifi để có thể sửa wifi hiệu quả.
 

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (3.4★- 46 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi mật khẩu WiFi trên điện thoại
Cách đổi pass wifi cáp quang Viettel
Đổi mật khẩu Wifi bằng điện thoại iPhone
Cách đổi tên wifi TPlink Viettel
Cách đổi mật khẩu wifi FPT trên máy tính, điện thoại đơn giản nhất
Từ khoá liên quan:

cách đổi pass wifi Viettel

, cach doi mat khau wifi viettel, thay đổi mật khẩu wifi viettel,

SOFT LIÊN QUAN
  • WiFi Password

    Tìm kiếm và kết nối wifi miễn phí, Share wifi, Wifi map free

    WiFi Password giúp người dùng có thể kết nối wifi dễ dàng từ những người chia sẻ wifi trên phạm vi gần nơi bạn ở, bằng thuật toán thông Xem mật khẩu WiFi sẽ dễ dàng tìm ra những tín hiệu wifi tại gần nơi bạn nhất và cho ...

Tin Mới