Cách đổi pass wifi cáp quang Viettel

Cách đổi pass Wifi cáp quang Viettel là giải pháp tốt nhất hiện nay khi bạn thấy đôi lúc mạng chậm, chập chờn. Tuy nhiên, mỗi dòng mạng wifi cáp quang Viettel mà cách đổi mật khẩu wifi Viettel sẽ khác nhau.

Bài này giúp bạn:
- Đổi được password wifi cáp quang của các dòng Viettel
- Có được địa chỉ truy cập, password/user name

Làm thế nào để đổi pass Wifi cáp quang Viettel đó chính là câu hỏi mà Taimienphi.vn nhận được rất nhiều không chỉ trong thời gian qua. Có lẽ những bài viết hướng dẫn đổi mật khẩu Wifi Viettel vẫn là chưa đủ đối với bạn đọc vì có nhiều loại Modem Viettel hiện nay đang hoạt động và không phải loại nào cũng có giao diện giống nhau để đổi mật khẩu Wifi theo một cách tương tự.

cach doi pass wifi cap quang viettel

Đổi mật khẩu modem Viettel với các dòng mạng cáp quang khác nhau

Vì những lý do trên mà trong bài viết này Taimienphi.vn quyết định sẽ tổng hợp lại các cách đổi pass Wifi cáp quang Viettel áp dụng cho các dòng Modem phổ biến hiện nay, bao gồm cả các Modem có giao diện tương tự. Hãy theo dõi hướng dẫn sau đây để biết cách đổi pass Wifi cáp quang Viettel nhé.

Hướng dẫn đổi pass Wifi cáp quang Viettel

Các dòng Modem phổ biến hiện nay

Sau đây là các dòng Modem Viettel phổ biến sử dụng cổng 192.168.1.1 và có user name / password lần lượt là admin / admin hoặc user / user.

- Modem Wifi Totolink N151RT.
- Modem Wifi Totolink TP Link TLWR740N.
- Modem Wifi Totolink TP Link TLWR741N.
- Modem Wifi Totolink TP Link TLWR841N.
- Modem Wifi Totolink Alcatel Lucent (I-240W-A.)
- Modem Wifi Totolink ZTE F600W.
- Modem Wifi Totolink Dasan H640 (loại này truy cập vào 192.168.1.100).
- Modem Wifi Totolink GPON H640W(loại này truy cập vào 192.168.1.100:8080).

1. Đổi pass Wifi cáp quang Viettel TP Link

Trong phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn thông qua Model TLWR841N, bạn có thể áp dụng nó cho phiên bản TLWR741N và TLWR740N.

Bước 1: Mở trình duyệt web bất kỳ lên và nhấn vào khung Address nhập dải IP: 192.168.1.1.

Một hộp thoại hiện ra yêu cầu bạn xác nhận thông tin quản trị để đăng nhập, các bạn nhập thông tin quản trị lần lượt Username / password: admin / admin rồi nhấn Enter.

Bước 2: Giao diện quản lý modem hiện ra, ở cột bên trái các bạn nhấn vào Wireless >Wireless Settings các bạn đặt tên wifi của bạn vào ô Wireless Network Name sau đó nhấn Save. Ví dụ ở đây mình đặt tên wifi hiển thị là Taimienphi.vn.

cach doi pass wifi cap quang viettel 2

Bước 3: Chuyển qua thẻ Wireless Security, đây sẽ là nơi các bạn đổi pass Wifi cáp quang Viettel. Mục tiêu của các bạn là sẽ thiết lập mật khẩu tại WPA/WPA2 - Personal (Recommended). Mục Version (Phiên bản) và Encryption (Mã hóa) các bạn để chế độ Automatic, Wireless Password sẽ là mật khẩu mới. Sau khi đã thiết lập xong các bạn nhấn Save để lưu cài đặt.

cach doi pass wifi cap quang viettel 3

Bước 4: Cuối cùng, tại cột bên trái các bạn kéo xuống cuối chọn System Tools >Reboot và nhấn vào Reboot ở cột bên phải. Đợi quá trình khởi động lại là bạn đã đổi pass Wifi cáp quang Viettel thành công.

cach doi pass wifi cap quang viettel 4

2. Đổi pass Wifi cáp quang Viettel GPON H640W

Bước 1: Để đổi mật khẩu Wifi Gpon Viettel H640w mở trình duyệt của bạn sau đó gõ địa chỉ mặc định là 192.168.1.100:8080 và sau đó điền vào tài khoản và mật khẩu là admin / admin ( hoặc user / user ).

cach doi pass wifi cap quang viettel 5

Bước 2: Sau khi truy cập được vào Gpon Viettel H640w bạn chọn tiếp phần Basic Settings ( thiết lập cơ bản).

cach doi pass wifi cap quang viettel 6

Bước 3: Tiếp theo chúng ta chọn Wireless Lan > chọn tiếp SSID Setting và thấy có SSID Name nào ở đó thì nhấn vào Modify, đây chính là nơi chúng ta sẽ đổi mật khẩu Wifi Gpon Viettel H640w.

cach doi pass wifi cap quang viettel 7

Bước 4: Tại đây chúng ta thay đổi mật khẩu Wifi Gpon Viettel H640w cũng như các thông số khác, bạn đọc có thể tham khảo chú thích của chúng tôi dưới đây và làm theo thông số trong hình.

- SSID Name: Tên của Wifi bạn đang sử dụng.
- Maximum Connections: Tối đa số người được phép kết nối vào Wifi này.
- Hidden SSID: Ẩn hay hiện Wifi (Disable là hiện và Enable là ẩn).
- Authentication: Chế độ bảo mật Wifi
- Encrytion: Loại mã hóa cho Wifi.
- Pre Shared Key: Mật khẩu Wifi

cach doi pass wifi cap quang viettel 8

Sau khi thay đổi các thông số xong bạn nhấn vào Apply nhé.

Bước 5: Tiếp đó bạn ra ngoài phần Basic Setting nhấn tiếp vào Apply Config ở góc trên rồi nhấn OK để xác nhận việc đổi mật khẩu Wifi Gpon Viettel H640W. Modem sẽ khởi động lại ngay lập tức để thay đổi các thiết lập của bạn.

cach doi pass wifi cap quang viettel 9

3. Đổi pass Wifi cáp quang Viettel N151RT.

Bước 1: mở trình duyệt web bất kì, các bạn truy cập vào đường dẫn Trước tiên các bạn vào đường dẫn với địa chỉ IP: 192.168.1.1.

Ngay lập tức một hộp thoại hiện lên yêu cầu nhập thông tin Username / password quản trị, các bạn nhập lần lượt là admin / admin rồi nhấn Đăng nhập.

cach doi pass wifi cap quang viettel 10

Bước 2: Sau khi giao diện quản lý của Totolink hiển thị, bạn vào Wireless >Security Settings >Pre-Shared Key và nhập mật khẩu mới vào đây.

cach doi pass wifi cap quang viettel 11

Sau đó khởi động lại Modem là chúng ta đã hoàn tất việc đổi pass Wifi cáp quang Viettel N151RT rồi đó.

4. Đổi pass Wifi cáp quang Viettel Alcatel

Bước 1: Cũng tương tự như các thiết bị khác để đổi pass Wifi cáp quang Viettel các bạn truy cập địa chỉ 192.168.1.1 trên một trình duyệt bất kỳ rồi đăng nhập vào Username / password mặc định là admin hoặc bạn xem ở mặt sau thiết bị modem wifi được cấp.

cach doi pass wifi cap quang viettel 12

Bước 2: Sau khi đăng nhập được vào trong thi bạn sẽ gặp giao diện quản trị như hình dưới đây.

cach doi pass wifi cap quang viettel 13

Tại đây các bạn chọn Network >WiFi, tìm tới phần WPA Key với hiển thị là mật khẩu cũ của bạn, bạn chỉ cần xóa đi và điền mật khẩu mới vào đó rồi nhấn Save lại là xong.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doi-pass-wifi-cap-quang-viettel-29190n.aspx
Trên đây là nhưng cách giúp bạn đổi pass Wifi cáp quang Viettel áp dụng cho nhiều loại Modem khác nhau, đa phần là các loại phổ biến đang được áp dụng hiện nay của Viettel. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp ích được cho các độc giả của Taimienphi.vn dễ dàng hơn trong việc đổi mật khẩu Wifi Viettel hay các dòng khác tương tự.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi mật khẩu wifi FPT, thay pass wifi fpt modem Gpon
Cách đổi mật khẩu Wifi mạng FPT, Viettel, VNPT
Đăng ký Cáp quang Viettel, lắp đặt cáp quang vietel
Cách đổi tên WiFi TPLink Tenda
Không đổi được mật khẩu Wifi Viettel do đâu? cách sửa?
Từ khoá liên quan:

doi pass Wifi cap quang vietttel

, doi pass Wifi viettel, thay mat khau modem Wifi viettel,

SOFT LIÊN QUAN
 • WiFi Router Password

  Sao chép, đổi mật khẩu wifi

  WiFi Router Password là ứng dụng quản lý Router hữu ích cho những ai muốn đổi mật khẩu Wifi, quên mật khẩu Wifi Router hay kiểm soát mạng Wifi gia đình. Với WiFi Router Password bạn sẽ luôn có được bảo vệ tốt nhất cho mạng không dây của mình.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào để kết nối

  Lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào để kết nối thường hay xảy ra và có nhiều nguyên nhân khác nhau, các bạn hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết lỗi Wifi này trên laptop nhé.

 • Cách sửa lỗi Laptop không kết nối được Wifi 2022

  Laptop của bạn không kết nối được Wifi trong khi các thiết bị khác vẫn kết nối được bình thường? Ở bài viết này, Taimienphi.vn sẽ gợi ý cho bạn 9 cách để giải quyết tình trạng trên.

 • Cách xem mật khẩu Wifi 2022

  Nếu không nhớ được mật khẩu Wifi đã bắt bạn có thể thực hiện cách xem mật khẩu Wifi để dễ dàng chia sẻ kết nối Wifi với mọi người khi được hỏi. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xem mật khẩu Wifi

 • Code Play Together tháng 6/2022 mới nhất

  Code Play Together tháng 6/2022 hôm nay được công bố bởi NPH Haegin nhà. Tất cả những người chơi đều có thể nhập Code Play Together tháng 6/2022 mới nhất hiện đang hoạt động này để đổi thưởng, giúp bạn nhận miễn phí đá quý và nhiều hơn nữa trong trò chơi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá