Cách đổi mật khẩu wifi FPT trên máy tính, điện thoại đơn giản nhất

Cách đổi mật khẩu wifi FPT trên máy tính, điện thoại sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn dưới đây. Dù là mạng Viettel hay FPT, khi có thêm người truy cập sẽ làm đường truyền bị gián đoạn, chậm hơn. Do đó, việc đổi mật khẩu sẽ giúp ngăn chặn được người dùng wifi chùa, đảm bảo đường truyền hoạt động ổn định.

Bài viết này giúp bạn:
- Có được mật khẩu, tài khoản truy cập
- Đổi mật khẩu wifi FPT dễ dàng

Hầu hết người dùng hiện nay khi sử dụng modem của FPT để phát wifi thường phải biết cách đổi pass wifi nhằm thay đổi mật khẩu wifi FPT thường xuyên để giữ ổn định cho đường truyền mạng cũng như tránh được việc người khác thường xuyên ăn trộm pass và dùng chùa wifi của mình.

Doi mat khau wifi FPT

Hướng dẫn đổi pass wifi FPT dễ dàng, tăng tốc đường truyền mạng

Thông thường sau khi lắp modem Wifi FPT xong, mật khẩu sẽ chính là mã số hợp đồng khách hàng của bạn, để sau này khi muốn đổi mật khẩu wifi FPT sẽ nhớ hơn.

Nội dung bài viết:
1. Cách đổi mật khẩu wifi FPT trên máy tính.
2. Cách đổi mật khẩu wifi FPT trên điện thoại.


1. Cách đổi mật khẩu wifi FPT trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên bạn kết nối modem GPon với máy tính thông qua dây mạng hoặc Wifi

doi mat khau wifi fpt

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1 với username và password cùng là admin (mặc định)
- User: admin
- Pass: admin

Chú ý:
-
Thông thường user và mật khẩu đăng nhập vào modem FPT là admin và admin.
- Cũng có trường hợp mật khẩu đăng nhập sẽ là mã khách hàng của bạn, đừng bỏ qua mật khẩu này nhé.
- Một số trường hợp bạn đổi mật khẩu modem rồi nhưng không nhớ. Lúc này bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên nhà mạng, chứ đừng vội vàng mà "chọc" vào nút RESET trên modem nhé, nó sẽ mất cấu hình tài khoản internet nhà bạn đấy.
- Để biết chính xác địa chỉ đăng nhập là 192.168.1.1 hay đã đổi thành dải ip khác, bạn mở RUN, gõ CMD, gõ ipconfig, bấm Enter, tại mục Default Gateway chính là địa chỉ đăng nhập của bạn.

dat lai mat khau wifi fpt

Bước 3: Vào thẻ Network ->Tại mục Wifi

Bạn đặt tên cho mạng Wifi tại SSID Name
Đặt mật khẩu cho mạng Wifi tại WPA Key
Sau đó chọn Save

 doi pass wifi fpt


2. Cách đổi mật khẩu wifi FPT trên điện thoại

* Nếu người dùng muốn đổi mật khẩu wifi trên điện thoại, hãy xem bài viết chi tiết Cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại

Như vậy, Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu wifi fpt với modem Gpon cáp quang. Sau khi lưu lại mật khẩu bạn cần chờ khoảng 5-10 giây để modem thiết lập và khởi động lại. Sau khi đổi pass wifi fpt, hãy hạn chế để người ngoài biết, bởi họ có thể là nguyên nhân gây ra sự cố mạng của bạn trong tương lai. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo vị trí đặt modem wifi để tìm vị trí tốt nhất cho modem wifi của mình

Nếu sử dụng model của Viettel, các bạn có thể tham khảo cách đổi pass wifi Dlink để thay đổi mật khẩu wifi của mình thường xuyên hơn giúp bạn chặn được việc sử dụng wifi chùa của các thiết bị khác như điện thoại, máy tính, các bước đổi pass wifi Dlink cũng được thực hiện tương tự với các modem cùng hãng Viettel.

Tài khoản, mật khẩu đăng nhập vào modem mạng là gì? Thông tin tài khoản đăng nhập vào 192.168.1.1 ra sao? Tất cả những thông tin tài khoản 192.168.1.1 cần thiết đã được Taimienphi.vn tổng hợp với rất nhiều loại modem khác nhau để bạn có thể nhanh chóng truy cập vào trang thiết lập modem của mình.

Nếu bạn đang gặp tình trạng không bắt được wifi. Nguyên nhân có thể là do hỏng modem, driver card mạng.... Tùy vào lỗi mà bạn có cách sửa lỗi khác nhau. Tham khảo bài viết cách sửa lỗi wifi để sửa dễ dàng, hiệu quả. 

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-password-wifi-modem-gpon-cap-quang-cua-fpt-4336n.aspx

Tác giả: Thuỳ Chi     (3.5★- 43 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổi mật khẩu wifi modem GPON Viettel H640W
Cách xem lại mật khẩu Wifi trên điện thoại, máy tính đơn giản nhất
Cách đổi mật khẩu WiFi trên máy tính
Cách đổi mật khẩu WiFi trên điện thoại
Đổi mật khẩu Wifi bằng điện thoại iPhone
Từ khoá liên quan:

thay doi mat khau wifi fpt

, đổi mật khẩu wifi fpt, đổi password wifi fpt,

SOFT LIÊN QUAN
  • WiFi Password

    Tìm kiếm và kết nối wifi miễn phí, Share wifi, Wifi map free

    WiFi Password giúp người dùng có thể kết nối wifi dễ dàng từ những người chia sẻ wifi trên phạm vi gần nơi bạn ở, bằng thuật toán thông Xem mật khẩu WiFi sẽ dễ dàng tìm ra những tín hiệu wifi tại gần nơi bạn nhất và cho ...

Tin Mới