Cách đổi mật khẩu wifi FPT, thay pass wifi fpt modem Gpon

Cách đổi mật khẩu wifi FPT như thế nào? Khi bạn đổi pass wifi, tốc độ đường truyền mạng sẽ tăng lên và ổn định hơn, đồng thời hạn chế được người lạ dùng mạng hiệu quả. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đổi pass wifi fpt modem Gpon, các bạn cùng tham khảo.

Bài viết này giúp bạn:
- Có được mật khẩu, tài khoản truy cập
- Đổi mật khẩu cho wifi FPT dễ dàng

Hầu hết người dùng hiện nay khi sử dụng modem để phát wifi thường phải biết cách đổi pass khẩu wifi nhằm thay đổi mật khẩu wifi thường xuyên hơn cũng như tránh được việc người khác thường xuyên ăn trộm pass wifi của mình.

Doi mat khau wifi FPT

Đổi pass wifi FPT dễ dàng, tăng tốc đường truyền mạng

Thông thường sau khi lắp modem xong, nhân viên hỗ trợ sẽ cài cho bạn một đoạn mã bất kỳ làm mật khẩu. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng bạn sẽ cần đổi mật khẩu wifi FPT, hãy tham khảo cách đổi mật khẩu wifi fpt modem Gpon dưới đây.

Nếu người dùng muốn đổi mật khẩu wifi trên điện thoại, hãy xem bài viết chi tiết Cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại

 

Cách đổi mật khẩu wifi fpt, đổi pass wifi fpt modem Gpon

Bước 1: Đầu tiên bạn kết nối modem GPon với máy tính thông qua dây mạng hoặc Wifi

doi mat khau wifi fpt

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1 với username và password cùng là admin (mặc định)
- User: admin
- Pass: admin

Chú ý:
-
Thông thường user và mật khẩu đăng nhập vào modem GPon là admin và admin.
- Một số trường hợp bạn đổi mật khẩu modem rồi nhưng không nhớ. Lúc này bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên nhà mạng, chứ đừng vội vàng mà "chọc" vào nút RESET trên modem nhé, nó sẽ mất cấu hình tài khoản internet nhà bạn đấy.
- Để biết chính xác địa chỉ đăng nhập là 192.168.1.1 hay đã đổi thành dải ip khác, bạn mở RUN, gõ CMD, gõ ipconfig, bấm Enter, tại mục Default Gateway chính là địa chỉ đăng nhập của bạn.

dat lai mat khau wifi fpt

Bước 3: Vào thẻ Network ->Tại mục Wifi

Bạn đặt tên cho mạng Wifi tại SSID Name
Đặt mật khẩu cho mạng Wifi tại WPA Key
Sau đó chọn Save

 doi pass wifi fpt

Như vậy là Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu wifi fpt với modem Gpon cáp quang. Sau khi lưu lại mật khẩu bạn cần chờ khoảng 5-10 giây để modem thiết lập và khởi động lại. Sau khi đổi mật khẩu wifi fpt, hãy hạn chế để người ngoài biết, bởi họ có thể là nguyên nhân gây ra sự cố mạng của bạn trong tương lai. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo vị trí đặt modem wifi để tìm vị trí tốt nhất cho modem wifi của mình

Nếu sử dụng model của Viettel, các bạn có thể tham khảo cách đổi pass wifi Dlink để thay đổi mật khẩu wifi của mình thường xuyên hơn giúp bạn chặn được việc sử dụng wifi chùa của các thiết bị khác như điện thoại, máy tính, các bước đổi pass wifi Dlink cũng được thực hiện tương tự với các modem cùng hãng Viettel.

Tài khoản, mật khẩu đăng nhập vào modem mạng là gì? Thông tin tài khoản đăng nhập vào 192.168.1.1 ra sao? Tất cả những thông tin tài khoản 192.168.1.1 cần thiết đã được Taimienphi.vn tổng hợp với rất nhiều loại modem khác nhau để bạn có thể nhanh chóng truy cập vào trang thiết lập modem của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-password-wifi-modem-gpon-cap-quang-cua-fpt-4336n.aspx

Tác giả: Cao Thắng     (3.5★- 43 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

User/Password đăng nhập modem iGate GW040 GPON ONT của VNPT đổi pass wifi
Chống hack wifi trên modem fpt, vnpt, tenda, tplink, dlink, totolink
Cách ẩn các mạng wifi khác khi kết nối wifi với máy tính
User và Pass truy cập modem FPT
Đổi tên wifi Tp-link tenda, Huawei VNPT, Viettel, FPT
Từ khoá liên quan:

doi mat khau wifi fpt

, đổi mật khẩu wifi fpt, doi password wifi modem gpon cap quang fpt,

SOFT LIÊN QUAN
  • WiFi Password

    Tìm kiếm và kết nối wifi miễn phí, Share wifi, Wifi map free

    WiFi Password giúp người dùng có thể kết nối wifi dễ dàng từ những người chia sẻ wifi trên phạm vi gần nơi bạn ở, bằng thuật toán thông Xem mật khẩu WiFi sẽ dễ dàng tìm ra những tín hiệu wifi tại gần nơi bạn nhất và cho ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá