Ẩn Wifi, ẩn SSID Viettel, FPT, GPON, HUAWEI trên Laptop

Ngoài cách đổi mật khẩu wifi thường xuyên thì cách Ẩn Wifi hay chính là ẩn SSID Broadcast trên các modem Viettel, FPT, Gpon hay HUAWEI là việc làm cất thiết khi hiện nay rất nhiều gia đinh sử dụng modem này nhưng họ lại không biết cách bảo mật cũng như tăng cường tính bảo mật cho mạng wifi nhà mình, không chỉ chống những người hàng xóm tò mò mà còn tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng Wifi và đánh cắp dữ liệu quan trọng.

Việc tăng cường tính bảo mật cho Wifi là điều mà chúng ta phải quan tâm hàng đầu, có nhiều cách như đổi mật khẩu wifi hay ẩn wifi. Hiện nay cũng có rất nhiều phần mềm phát Wifi hỗ trợ tính năng ẩn này như Wlan Luancher hay MhotSpot. Trong đó Mhotspot nổi trội hơn cả với các tính năng bảo mật cao cấp cho một phần mềm nhỏ gọn mà bạn đọc nên sử dụng.

an wifi

Hướng dẫn ẩn Wifi, ẩn SSID Viettel, FPT, GPON, HUAWEI trên Laptop

Người dùng thường đổi mật khẩu wifi để bảo vệ đường truyền cũng như tránh tình trạng bị xâm nhập vào máy tính và bị ăn trộm dữ liệu cũng như có quyền sử dụng máy tính của bạn. Đó là do mạng Wifi nhà bạn hiển thị trên dữ liệu tìm kiếm mạng wifi của người khác. Để ẩn Wifi của mình đi, các bạn nên tham khảo bài viết dưới đây

Ẩn Wifi, ẩn SSID Viettel, FPT, GPON, HUAWEI trên Laptop

 Chú ý
Tất cả các tài khoản hay mật khẩu truy cập vào modem đều được dán phía sau modem, các bạn có thể lật modem ra và xem.

an wifi, an ssid


Với Modem dòng Viettel

Các bạn truy cập Basic settings => Wireless setting => Vào Modify để bật Hide SSID lên nhé.

an ssid viettel

Hướng dẫn ẩn Wifi Viettel

Với Modem Wifi HUAWEI

Bạn cào Wlan và bỏ tích BoardCast SSID rồi Save lại nhé.

an wifi gpon

Hướng dẫn ẩn Wifi HUAWEIVới Modem 1 số dòng GPON

Bạn vào Wireless Basic Settings rồi tích SSID Broadcast , Apply lại là xong.

an ssid wifi viettel

Hướng dẫn ẩn Wifi GPON

Với Modem dòng FPT- Tplink

Các bạn truy cập vào Tp-link rồi vào Wireless settings để bỏ tích Enable SSID Broadcast rồi Save lại.

an wifi viettel

Hướng dẫn ẩn Wifi TP-Link

Với Modem Wifi Tenda

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ 192.168.0.1 sau đó nhập tài khoản và mật khẩu theo mặc định (Tất cả thông tin này đều xuất hiện ở mặt sau modem).

an wifi fpt

Hướng dẫn ẩn Wifi Tenda

Bước 2: Click tiếp vào Advanced.

an ssid tenda

Ẩn ssid tp-link, ẩn ssid wifi fptBước 3: Click vào mục Wireless, có thể giao diện mỗi modem khác nhau nhưng bạn chỉ cần lick vào mục nào đề Wireless.

an ssid wifi tp link

Bước 4: Tại trang Basic, bạn chuyển SSID Boardcast từ Enable sang Disable để tắt.

an ssid wifi fpt

Chuyển trạng thái tắt mở cho ssid

Bước 5: Sang Guest Network ( nếu có) , bạn bỏ tích 2 dòng Guest Network và SSID Boardcast rồi Save lại.

an ssid wifi

Đã không cho sử dụng Wifi chính nên Wifi-guest nên tắt.

Bước 6: Reboot lại modem và kiểm tra lại kết quả.

an ssid wifiNhư vậy là chúng ta đã hoàn tất việc bảo mật trên các Wifi của modem các hãng rồi. Ngoài ra chúng ta cũng có thể phát Wifi bằng MyPublicWiFi trực tiếp trên Laptop. Chúc các bạn thực hiện thành công !

https://thuthuat.taimienphi.vn/an-wifi-viettel-fpt-gpon-huawei-5680n.aspx
Việc ẩn SSID sẽ khiến mạng Wifi của chúng ta an toàn lên rất nhiều, ẩn SSID đi tức là Wifi của bạn không còn hiển thị trên danh sách tìm kiếm Wifi nữa, thậm chí cả bạn cũng không nhìn thấy nó đâu. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm đến từ hãng thứ 3 như Connectify hay Mypublic Wifi cũng rất bảo mật. Đặc biệt là phần mềm nổi tiếng như Connectify hỗ trợ rất nhiều tính năng ẩn cũng như bảo mật thích hợp cho những ai có nhu cầu bảo mật thông tin cao.

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 thì có một giải pháp cho việc bảo mật Wifi là sử dụng phát Wifi tầm gần hạn chế số lượng truy cập mà không cần dùng phần mềm. Các bạn có thể tham khảo cách phát Wifi Win 7 không cần phần mềm và áp dụng nhé.

Tác giả: Lộc Ngô     (3.7★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách phát wifi trên MacBook, tạo điểm phát Wifi Hotspot trên MacBook
Cách sử dụng tính năng Instant Wifi Hotspot trên Mac OS X
7 tính năng Wi-Fi trên Windows 10 mà bạn chưa biết
Hướng dẫn cách ẩn, tắt mạng Wi-Fi 2.4GHz?
10 mẹo giúp tăng tốc WiFi nhà bạn
Từ khoá liên quan:

ẩn wifi

, ẩn ssid, an wifi,

SOFT LIÊN QUAN
 • Wi Fi HotSpot Creator

  Tạo điểm phát wifi trên laptop

  Wi Fi HotSpot Creator là một tiện ích hay miễn phí dành cho những ai có nhu cầu sử dụng wifi ở mọi lúc, mọi nơi, với Wi Fi HotSpot Creator người dùng có thể dễ dàng tạo nên một kết nối wifi bằng cách biến máy laptop thàn ...

Tin Mới

 • 192.168.1.1 đổi mật khẩu wifi VNPT, Viettel, Tenda, FPT

  Wifi nhà bạn gặp vấn đề kết nối chậm, đôi lúc còn bị ngắt kết nối ảnh hưởng tới công việc, giải trí của bạn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong số đó có thể là Wifi hiện đã có rất người đang cùng truy cập. Để khắc phục điều này, bạn nên thường xuyên vào 192.168.1.1 đổi mật khẩu wifi để tránh tình trạng quá nhiều người lạ sử dụng Wifi nhà bạn.

 • Cách tăng sóng wifi, kích tín hiệu sóng phát Wifi hiệu quả nhất

  Cách tăng sóng Wifi, tăng tín hiệu Wifi trong nhà giúp căn nhà của bạn được phủ Wifi ở khắp mọi nơi, cho các thiết bị có thể kết nối và sử dụng Wifi mà không bị gián đoạn, ảnh hưởng. Tăng sống Wifi còn giúp tốc độ

 • Cách đổi mật khẩu Wifi mạng FTP, Viettel, VNPT, cài Pass Wifi TPLink, Tenda, ToTolink

  Đổi mật khẩu Wifi các mạng FPT, Viettel, VNPT giúp bạn tăng bảo mật cho Wifi của mình, tránh người lạ có thể truy cập và sử dụng mạng miễn phí để đảm bảo tốc độ truyền mạng ổn định hơn. Mỗi mạng Wifi sẽ có một cách đổi

 • Code Thượng Cổ Chi Vương mới nhất

  Ngay thời điểm hiện tại, SohaGame đã cung cấp một số mã Code Thượng Cổ Chi Vương mới nhất dành tặng game thủ nhân dịp khai mở máy chủ S1 Thượng Cổ, game thủ sau khi đăng nhập có thể phiêu lưu qua các vùng đất đầy nắng gió, nơi cội nguồn của các loại sức mạnh.