Hướng dẫn cách ẩn, tắt mạng Wi-Fi 2.4GHz?

Tại sao phải cách ẩn mạng WiFi 2.4Ghz mà việc tắt mạng Wi-Fi 2.4Ghz có tác dụng gì cho mạng của bạn hay hệ thống mà bạn đang quản lý, bài viết sau đây sẽ cho bạn biết tại sao chúng ta phải làm vậy và làm thế nào để cách ẩn mạng WiFi 2.4Ghz nhé.

Như bạn đã biết hiện nay có 2 băng tầng rất phổ biến cho các thiết bị hiện nay là WiFi 2.4Ghz và 5Ghz. Và dường như các thiết bị hiện tại đã có thể bắt được ở tầng sóng 5Ghz nhanh và mạnh hơn, do đó trong một số trường hợp chúng ta nên cách ẩn mạng WiFi 2.4Ghz. Nhưng đó không phải là toàn bộ lý do mà khiến chúng ta tắt mạng Wi-Fi 2.4Ghz.

huong dan cach an tat mang wi fi 2 4ghz

Băng tầng WiFi 2.4Ghz và WiFi 5Ghz là gì ?

Bạn có thể hiểu nôm na là như thế này, với băng tầng WiFi 2.4Ghz cho phép kết nối tầm xa hơn, ổn định hơn và không tiêu hao năng lượng tuy nhiên tốc độ truyền tải của nó lại bị chậm và dễ bị mất kết nối.

Trái lại với băng tần 2.4 Ghz là 5 Ghz khi tốc độ truyền tải là siêu nhanh, siêu mạnh và không bị quá tải. Nhưng nó cũng có nhược điểm là rất tiêu hao năng lượng, tầm bắt gần và hay bị vật cản như tường làm ảnh hưởng đến chất lượng sóng.

Tại sao lại phải tắt WiFi 2.4 Ghz

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều băng tầng 2.4 Ghz, chính vì điều này dẫn đến tình trạng sóng của bạn sẽ bị ảnh hưởng, ngoài ra nếu chúng ta đang sử dụng WiFi trong gia đình cũng không nhất thiết phải phát sóng quá xa. Sử dụng băng tầng 5Ghz cũng đủ cho người dùng

Hướng dẫn cách ẩn mạng WiFi 2.4Ghz

Bước 1: Để ẩn mạng WiFi 2.4Ghz hay nói cách khác là tắt mạng Wi-Fi 2.4Ghz chúng ta cần phải truy cập vào địa chỉ cài đặt hệ thống của WiFi đấy. Thông thường chúng ta hay sử dụng địa chỉ 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1.

- ID và mật khẩu thông thường là admin/admin hoặc user/root.

-> Sau khi truy cập thành công vào Model WiFi chúng ta sẽ thấy có phần Dual Band Selection hãy nhấn vào đó.

huong dan cach an tat mang wi fi 2 4ghz 2

Bước 2: Trong phần Dual Band Selection sẽ cho phép bạn kích hoạt sử dụng cả 2 băng tầng một lúc hoặc được phép sử dụng 1 trong 2 băng tầng là 2.4 Ghz và 5 Ghz.

Sau khi tích bỏ 2.4 Ghz để tắt mạng Wi-Fi 2.4Ghz.

-> Sau thác tác trên hãy nhớ vào Save để lưu lại thiết lập.

huong dan cach an tat mang wi fi 2 4ghz 3

Bước 3: Ngoài ra bạn cũng có thể vào riêng phần Wireless 2.4Ghz để tiến hành Disable WiFi này rồi nhấn Save.

huong dan cach an tat mang wi fi 2 4ghz 4

Bước 4: Đến công đoạn này mà bạn vẫn chưa cài WiFi trước đó hoặc đây là lần đầu tiên bạ tiến hành cài đặt có thể vào phần Wireless 5Ghz ở dưới và đặt tên cho WiFi như bình thường.

-> Lưu ý save vào sau khi tiến hành cài đặt WiFi.

huong dan cach an tat mang wi fi 2 4ghz 5

Bước 5: kéo xuống phần Wireless Security và tiến hành đặt mật khẩu cho WiFi này với chuẩn WPA/WPA2 phổ biến nhất hiện nay.

huong dan cach an tat mang wi fi 2 4ghz 6

Kéo xuống dưới cùng và nhấn vào save để lưu lại thiết lập mật khẩu mà bạn vừa cài đặt xong.

huong dan cach an tat mang wi fi 2 4ghz 7

Bước 6: Tiếp theo hãy xuống phần DHP để thiết lập tính năng phân phát IP tự động hay bằng tay. Tốt hơn hết bạn hãy để DHCP Server là Disable để cho Model tự động phân phát.

huong dan cach an tat mang wi fi 2 4ghz 8

Bước 7: Tuy nhiên mọi thiết lập trên sẽ chưa thực sự được thực thi ngay mà nếu bạ muốn tắt mạng Wi-Fi 2.4Ghz phải vào phần System Tools > lựa chọn Reboot > chọn tiếp Reboot để tiến hành khởi động lại Model. Lúc bây giờ ẩn mạng WiFi 2.4Ghz mới thực sự có tác dụng.

huong dan cach an tat mang wi fi 2 4ghz 9

Hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn Reboot lại hay không bạn hãy nhấn vào OK nếu như đồng ý thực hiện thao tác Reboot.

huong dan cach an tat mang wi fi 2 4ghz 10

Quá trình reboot sẽ mất khoảng chưa đến 1 phút, lúc này bạn sẽ kiểm tra lại để xem WiFi ở băng tầng 2.4 Ghz xem có thực sự tắt hay không thôi.

huong dan cach an tat mang wi fi 2 4ghz 11

Với hướng dẫn trên đây chúng ta dễ dàng có thể ẩn mạng WiFi 2.4Ghz nếu như thiết bị hỗ trợ. Bài viết trên được thực hành trên Model TP-Link Archon C50 và mỗi một loại model đều có giao diện khác nhau, đặc biệt là các Model khác hãng. Tuy vậy cách cài đặt WiFi giữa các model đều có những duy luật nhất định và không khó để bạn cài đặt WiFi cũng như ẩn mạng WiFi 2.4Ghz.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cach-an-tat-mang-wi-fi-2-4ghz-40273n.aspx
Ngoài ra với những ai đang sử dụng TP-Link nếu chưa biết cách đổi mật khẩu WiFi TPlink có thể xem bài viết sau đây để được hướng dẫn chi tiết.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổi mật khẩu wifi ZTE, thay pass wifi viettel ZTE F600W
Cách đổi tên wifi TPlink Viettel
Cách ẩn các mạng wifi khác khi kết nối wifi với máy tính
Bỏ tính năng tự động kết nối Wifi trên Laptop
Đổi tên wifi Huawei, tên mạng wifi Huawei VNPT
Từ khoá liên quan:

an mang WiFi 2.4ghz

, tat mang wi-fi 2.4 ghz, tat mang WiFi 2.4ghz,

SOFT LIÊN QUAN
 • WiFi Monitor

  Tìm kiếm và kết nối mạng Wifi

  WiFi Monitor có khả năng kiểm tra kết nối wifi cho thiết bị của bạn, dò tìm các mạng wifi gần nhất để kết nối nhanh chóng. Phần mềm này hỗ trợ trên Windows 10, cho phép bạn xem chi tiết thông tin mạng wifi đang sử dụng c ...

Tin Mới

 • Xem mật khẩu wifi, hiện password wifi đã lưu, kết nối trên máy tính và cách xóa

  Khi bạn vô tình quên mất password wifi đã lưu trên máy tính, muốn lấy lại chúng nhưng không biết phải làm thế nào, thực hiện ra sao ... thì bài viết này Taimienphi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn đọc, cách xem mật khẩu wifi đã lưu hoặc đã kết nối trên Windows 10 cùng những phiên bản về trước.

 • Cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên Android

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn cần xem mật khẩu Wifi đã lưu trên thiết bị Android của mình, chẳng hạn để lấy lại mật khẩu và sử dụng trên laptop, ... nhưng chưa biết cách thực hiện? Vậy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới

 • Cách sử dụng Netcut, cắt mạng trên máy tính bất kỳ

  Netcut là phần mềm nổi tiếng trên Windows có thể ngắt kết nối của một người bất kỳ trong cùng một mạng. Cách sử dụng Netcut cũng rất đơn giản, phần mềm không yêu cầu bạn thực hiện bất kỳ thao tác phức tạp nào, chỉ cần cài đặt, Netcut sẽ hoàn thành các nhiệm vụ như tìm kiếm, bảo vệ và ngắt kết nối với những tài khoản không được phép.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá